Tenseigan trong thế giới Naruto

Chương 143: Thứ không thể chia sẻ


Con đường này chắc chắn vô cùng gian nan, nhưng vì chạm đến đỉnh phong, Hyuga Kagami chắc chắn không oán không hối, dù là trên đường có nhiều gian nan hiểm trở, hắn cũng sẽ vượt mọi chông gai, đi đến cuối cùng!

Thế là, hắn cố gắng tìm từ ngữ, hỏi: "Orochimaru đại nhân, ngài có thể giúp ta lấy được "Ảo Huyền thuật" không?"

Orochimaru có thái độ không thèm để ý đối với "Ảo Huyền thuật", đối với hắn mà nói là một chuyện tốt, Orochimaru càng không thèm để ý, cái giá để hắn lấy được "Ảo Huyền thuật" lại càng thấp.

Orochimaru tựa hồ đã đoán được, cười nói: "Ta có thể giúp ngươi lấy tới thuật này, nhưng ngươi có thể cho ta cái gì nào?"

Hyuga Kagami lông mày hơi nhíu lại, trong lòng đột nhiên có dự cảm không tốt.

Orochimaru ám chỉ nói: "Nghe nói, trong tộc Uchiha có một gã thiên tài tên là Uchiha Shisui, cũng đã mở ra Mangekyou Sharingan, hơn nữa còn là đồng đội của ngươi trong Ám bộ?"

"Ngài muốn đoạt lấy Mangekyou Sharingan của Shisui?"

Hyuga Kagami có chút ngoài ý muốn, hắn vốn nghĩ là Orochimaru muốn hắn hỗ trợ đối phó Uchiha Shinichi, không nghĩ tới, Orochimaru lại để mắt tới một vị khác sở hữu Mangekyou Sharingan.

Orochimaru không phủ nhận, chỉ là nâng lên khóe miệng, lộ ra một nụ cười tà mị.

Phút chốc, trong đầu Hyuga Kagami lóe lên viễn cảnh Orochimaru vừa đối mặt Shisui liền bị "Biệt Thiên Thần" sửa đổi ý chí, sau đó trở thành trung khuyển của Làng Lá, vì thôn tận tâm tận lực.

Đem cái hình ảnh hoang đường này đuổi ra khỏi đầu, Hyuga Kagami bất đắc dĩ nói: "Orochimaru đại nhân, ta khuyên ngài nên từ bỏ ý định này đi."

Orochimaru không hề tức giận, mà là thuận miệng hỏi: "Vì sao?"

"Thực lực Uchiha Shisui, ta rõ ràng hơn bất cứ ai, dù cho hai người chúng ta liên thủ, cũng tuyệt đối không phải đối thủ của hắn." Dừng một chút, Hyuga Kagami cười khổ nói: "Ta khuyên ngài từ bỏ, chỉ là vì không muốn bồi tiếp ngài cùng đi chịu chết thôi."

Vì tăng cường sức thuyết phục, Hyuga Kagami lại đem biểu hiện của Shisui trong lần xung đột với Làng Mây nói tóm tắt một lần.

Đương nhiên, hắn đem một phần chiến tích của mình, cũng tính lên đầu Shisui, dù sao, ở trước mặt Đệ Tam, Shisui cũng đã đem những cái này nhận vào người.

Dù Orochimaru ở trong thôn còn có cái gián điệp khác, khi tra được tin tức, cũng sẽ không có gì để làm khó dễ Kagami.

Nghe xong lời Hyuga Kagami nói, Orochimaru không có lộ ra thần sắc ngoài ý muốn.

Hiển nhiên, hắn đã có điều tra cặn kẽ đối với Shisui, một chút chiến tích của Shisui, hắn hoặc nhiều hoặc ít đã nghe được, chỉ là không được tường tận như Hyuga Kagami nói thôi.

Thấy Orochimaru im lặng không nói, Hyuga Kagami nói tiếp: "Những tên Uchiha kia, một khi thức tỉnh Mangekyou Sharingan, cũng không dễ đối phó, cho nên ngài trước khi ra tay, tốt nhất nên điều tra rõ ràng năng lực Mangekyou Sharingan của họ trước, nếu không..."

Hyuga Kagami cố ý chỉ nói đến một nửa rồi ngừng lại, cùng người thông minh nói chuyện, không cần nói quá lộ liễu.

Orochimaru lại không có mảy may sa sút tinh thần, ngược lại như rắn phát hiện con mồi, trong con ngươi lộ ra một sự cuồng nhiệt, đầu lưỡi nhỏ liếm lấy bờ môi một vòng, thâm trầm cười: "Kagami, ngươi đang xem nhẹ ta sao?"

Hyuga Kagami cười khổ lắc lắc đầu.

Orochimaru hiển nhiên không có đem lời Hyuga Kagami nói đặt ở trong lòng, hoặc có lẽ là, sự si mê của hắn với huyết kế Đồng thuật là không thể thay đổi, bất luận kẻ nào thuyết phục, hắn cũng sẽ không đặt ở trong lòng.

Bất luận là Shisui, hay là Shinichi, đều đã trở thành mục tiêu của hắn.

Nhưng nhắc tới cũng buồn cười, mục tiêu Orochimaru để mắt tới, toàn là kẻ khắc chế hắn.

Bất luận là Shisui, hay là Shinichi, đều là nhất đẳng cao thủ trên phương diện Huyễn Thuật, lại thêm việc họ có Mangekyou Sharingan, cho nên Orochimaru đánh với bọn họ, so với đánh Itachi không có gì khác nhau.

Hơn nữa so sánh với Itachi còn tương đối khắc chế, kẻ nắm giữ "Biệt Thiên Thần" như Shisui, hay cái tên động một chút lại phát động "Susanoo" Shinichi, hiển nhiên càng nguy hiểm hơn một chút.

Hyuga Kagami hiểu rõ đạo lý nên có chừng mực, cho nên không tốn nhiều miệng lưỡi thuyết phục nữa, trong mắt hắn, Orochimaru nếu không ăn chút đau khổ, sẽ không hồi tâm chuyển ý.

Không bao lâu, Hyuga Kagami theo Orochimaru đi tới một chỗ căn cứ bí mật khác.

Sau khi tìm kiếm một phen trong kho tài liệu, Orochimaru lấy ra một cái quyển trục, tiện tay ném cho Hyuga Kagami.

Hyuga Kagami mở ra quyển trục cẩn thận nhìn xem, phát hiện trong quyển trục ghi chép đúng là thứ hắn cần có nhất hiện tại, chính là tư liệu liên quan tới phương diện "Bồi dưỡng tế bào" và "Nhân bản tế bào".

Vội vàng thu vào quyển trục, Hyuga Kagami thành tâm thành ý nói tiếng cám ơn: "Rất cảm tạ ngài."

Orochimaru không quá để ý, khàn giọng nói: "Nếu ngươi muốn làm thí nghiệm, thiết bị là không thể thiếu, những cái này ta cũng sẽ không chuẩn bị giúp ngươi."

"Sự tình thiết bị, làm sao có thể làm phiền ngài được." Cười cười, Hyuga Kagami lại hỏi: "Còn chuyện "Ảo Huyền thuật"?"

Orochimaru nhìn chăm chú Hyuga Kagami, cười tà mị một tiếng: "Chờ lúc nào ngươi điều tra ra năng lực Mangekyou Sharingan của Uchiha Shisui, sau đó hãy tới tìm ta!"

Hyuga Kagami trầm ngâm một cái, sau đó nhẹ gật đầu.

Hắn trước mắt cũng không dám xác nhận Hiruko có phải hay không đem "Ảo Huyền thuật" khai phá đến cực hạn, dù sao, ở trong nguyên Thời Không lúc Hiruko nỗ lực hoàn thành bước cuối cùng, cũng là chuyện 15 năm sau.

15 năm dài dằng dặc, có quỷ mới biết Hiruko có thể đem "Ảo Huyền thuật" hoàn thiện đến trình độ nào, cho nên lúc này dù cho Hyuga Kagami lấy được "Ảo Huyền thuật", chỉ sợ cũng giống như Orochimaru nói, chỉ là một cái bán thành phẩm mà thôi.

Bởi vậy, hắn cũng không quá gấp gáp lấy được "Ảo Huyền thuật", mục đích chủ yếu hắn lần này tìm đến Orochimaru là vì tư liệu có quan hệ với phương diện nhân bản, đồng thời xác nhận một cái sinh tử của Hiruko, mà hai cái mục đích này, hắn cũng đã đạt được.

Bất quá trước khi đi, Hyuga Kagami lại có một ý niệm mới, thế là nói với Orochimaru: "Mấy đứa bé gặp trước đó, tựa hồ cũng không đơn giản nha!"

Orochimaru híp mắt liếc nhìn Hyuga Kagami, mấy cái hài tử kia, ngoại trừ Haku ra, tất cả đều là tài liệu thí nghiệm hắn độc chiếm, quyết sẽ không cùng người khác chia sẻ.

Hyuga Kagami cười nói: "Trong đó có một hài tử gọi là Haku, ta cảm thấy rất có ý tứ, muốn đem hắn mang về thôn, hi vọng ngài có thể cho phép."

Orochimaru giật mình, tựa hồ có chút ngoài ý muốn, Hyuga Kagami vậy mà lại chọn trúng Haku.

Trong bốn người Yamato, Jugo, Kimimaro và Haku, người không đáng chú ý nhất hiển nhiên là Haku, cho nên Orochimaru vốn nghĩ là Hyuga Kagami sẽ nhìn trúng một trong ba đứa kia, không nghĩ tới Hyuga Kagami lại chọn Haku.

Orochimaru biết rõ Hyuga Kagami sẽ không nói đùa, thế là âm thầm suy nghĩ: "Chẳng lẽ trên người Haku, có thứ gì ta không phát hiện sao?"

Thấy Orochimaru không chịu nhả ra, Hyuga Kagami lui một bước: "Nếu như ngài không bỏ được, vậy tạm thời cho ta mượn mấy tháng cũng được!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như 12 cau noi the hien ro khi chat cua mot nguoi cao quy tung chu deu rung dong tam can, cau hoi 148 cau chuyen no tao quan cau hoi 149 lam lai bat huong sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.