Tenseigan trong thế giới Naruto

Chương 291: Ám sát Hokage Đệ Tam


Đạn tín hiệu nổ đùng đoàng, vang lên chói tai trong đêm khuya yên tĩnh!

Ba vị cố vấn Trưởng Lão Danzo, Utatane Koharu, Mitokado Homura giờ phút này cũng đều nhao nhao đứng dậy, bước nhanh tới bên cửa sổ.

Nhìn qua đạn tín hiệu bắt mắt trong màn đêm, sắc mặt mấy người đều nhìn không tốt lắm.

Căn cứ thôn quy định, nếu không phải sự kiện cực kỳ khẩn cấp, là không cho phép tùy tiện ở trong thôn phát ra đạn tín hiệu. Nếu không, cứ tùy tiện gặp được chuyện gì cũng phát xạ ra tín hiệu, vậy chẳng phải thôn loạn cào cào sao.

Bởi vậy, một khi có người ở trong thôn phát ra đạn tín hiệu, vậy liền mang ý nghĩa tất nhiên đã phát sinh chuyện lớn!

Lúc này một vị Ám bộ đi vào văn phòng Hokage, hướng về Hokage Đệ Tam thi lễ một cái, bẩm báo: "Hokage đại nhân, đạn tín hiệu bên ngoài là đạn tín hiệu chuyên dụng cho Ám bộ đội 11."

Đệ Tam nghe vậy, sắc mặt càng thêm u ám.

Hai vị cố vấn Trưởng Lão Utatane Koharu và Mitokado Homura tức khắc kinh hãi, là cao tầng Konoha, hai người bọn họ tự nhiên rõ ràng nhiệm vụ Ám Bộ đội 11 là phụ trách bảo hộ Cửu Vĩ Jinchuriki Uzumaki Naruto.

Bây giờ đội 11 ở ban đêm đột nhiên phát ra đạn tín hiệu, không thể nghi ngờ nói rõ Uzumaki Naruto đã xảy ra chuyện.

Một lát sau, Gai dưới sự dẫn đường của một vị Ám Bộ, đi tới văn phòng Hokage.

Nghe xong Gai báo cáo, ánh mắt Danzo tinh quang chợt lóe, tiến lên nói với Hokage Đệ Tam: "Hiruzen, Cửu Vĩ quyết không thể xảy ra chuyện, để cho ta tới xử lý đi!"

"Được rồi, nhất định phải bảo đảm Naruto an toàn!"

Việc quan hệ tới Cửu Vĩ, Đệ Tam vốn là chuẩn bị tự mình xuất mã, nhưng vì lo lắng phong thư nặc danh báo về chuyện tộc Uchiha phản loạn, hắn lại không thể không tọa trấn tòa nhà Hokage, đề phòng vạn nhất.

Rốt cuộc, Đệ Tam chỉ có thể đồng ý thỉnh cầu của Danzo.

Được Đệ Tam cho phép, Danzo lập tức suất lĩnh lượng lớn Ninja Root, cùng một bộ phận thành viên Ám bộ bao gồm Gai, cấp tốc rời đi tòa nhà Hokage.

Đứng ở bên cửa sổ, lo lắng nhìn các Ninja Ám Bộ và Root biến mất trong màn đêm, Đệ Tam thở dài thườn thượt, một màn này khiến hắn không khỏi liên tưởng tới cái đêm "Loạn Cửu Vĩ" năm ấy.

Sau khi Danzo rời đi, trong văn phòng Hokage chỉ còn lại ba người Đệ Tam, Utatane Koharu, Mitokado Homura.

Utatane Koharu nói ra: "Hiruzen, chuyện Uzumaki Naruto bị tập kích, cũng quá xảo hợp và quỷ dị đi, chúng ta nhất định phải làm tốt đề phòng nha, nếu quả thật là Uchiha..."

Vụt...

Utatane Koharu lời còn chưa nói hết, một đạo thân ảnh đột nhiên xông vào trong văn phòng Hokage.

Người đến tốc độ cực nhanh, cơ hồ là lúc đám người trong phòng vừa phát giác được hắn, hắn đã lao đến trước người Mitokado Homura không có chút nào phòng bị, một kích đâm về phía cổ họng Mitokado Homura!

"Ngươi là ai...!?"

Mitokado Homura vừa sợ vừa giận, nhưng tốc độ đối phương thực sự quá nhanh, hắn căn bản không kịp né tránh, chỉ có thể ngửa người về phía sau, miễn cưỡng tránh đi chỗ cổ họng yếu hại.

Vù...

Hàn quang trên phi tiêu chợt lóe lên, mang theo một mảnh huyết hoa!

Mitokado Homura một bên bay ngược, vừa dùng tay bưng lấy vai trái bị phi tiêu quẹt bị thương.

Vừa mới giao thủ trong chớp mắt, bởi vì cự ly hai bên vô cùng gần, cho nên kẻ tập kích mặc dù mang theo mặt nạ, nhưng kinh nghiệm già dặn Mitokado Homura vẫn lưu ý đến con ngươi màu đỏ tươi trong hốc mắt đối phương, thế là thần sắc hắn trở nên nghiêm túc, vội vàng cảnh báo cho Utatane Koharu và Hokage Đệ Tam: "Cẩn thận, hắn có Sharingan!"

Kẻ tập kích mặc hắc bào, mang theo mặt nạ, cũng không có bỏ qua, tiếp tục lấy tốc độ quỷ mị, đánh về phía Mitokado Homura bả vai đang thụ thương.

Chíu chíu chíu...

Đệ Tam lập tức ném mạnh ra mấy viên Shuriken, phủ kín tất cả lộ tuyến kẻ tập kích có thể lao đến chỗ Mitokado Homura.

Nghe âm thanh xé gió gào thét bên tai, thân hình kẻ tập kích hơi trì trệ, quyết đoán từ bỏ thế công nhằm vào Mitokado Homura, đồng thời lấy tốc độ cực nhanh tránh đi Shuriken Đệ Tam bắn tới.

Mượn khoảnh khắc này quay người, Mitokado Homura thân hình lóe lên, tới bên người Đệ Tam cùng Utatane Koharu.

Ánh mắt Đệ Tam lạnh lùng đánh giá kẻ tập kích, quát hỏi: "Ngươi là ai, mục đích là gì?"

Utatane Koharu một bên đề phòng, một bên nói ra: "Hình thể này, tốc độ này, cùng với Sharingan, ngươi chẳng lẽ là Uchiha Shisui?!"

Ở Uchiha Nhất tộc, cao thủ mặc dù tầng tầng lớp lớp, nhưng có thể vừa đối mặt đã làm bị thương cố vấn Trưởng Lão Mitokado Homura, vậy chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Phải biết Mitokado Homura, đã từng là hậu tuyển Hokage.

Lúc trước khi Hokage Đệ Nhị ở vào nguy hiểm, hắn lấy nhiệm vụ hẳn phải chết đến khảo nghiệm một đám đệ tử bên người. Khi đó nếu Mitokado Homura là kẻ thứ nhất đứng ra, vị trí Hokage Đệ tam tám chín phần mười chính là hắn, cho nên thực lực hắn mặc dù không kịp Sarutobi Hiruzen, nhưng cũng nắm giữ thực lực cường đại tiếp cận Kage.

Trong ấn tượng của Utatane Koharu, có thể vừa đối mặt liền kích thương Mitokado Homura, người ở trong tộc Uchiha có hình thể, tốc độ tương đương cũng chỉ có "Thuấn thân Shisui".

Đệ Tam ngay lúc Mitokado Homura hô lên đối phương có Sharigan, liền đã đoán được loại khả năng này, chỉ là hắn không muốn tin tưởng Shisui sẽ phản bội bản thân, phản bội Konoha.

Nhưng đối phương tốc độ thực sự quá nhanh, ngoại trừ kẻ khai phá ra "Nhẫn thể Thuấn Thân thuật" Shisui ra, trong tộc Uchiha, thật không có ai khác có thể phù hợp điều kiện này.

Hokage gặp chuyện, chuông cảnh báo trong tòa nhà lập tức vang lên!

Một tổ Ám bộ vọt vào văn phòng Hokage, báo hộ trước mặt Đệ Tam và hai vị cố vấn Trưởng Lão, mấy tổ Ám bộ khác thì phân bố chờ ở hành lang, ngoài cửa sổ, nóc nhà, bao quanh kẻ tập kích mấy tầng.

Đệ Tam nói ra: "Lấy xuống mặt nạ đi, ngươi không trốn thoát được đâu!"

Kẻ tập kích vẫn như cũ không nói một lời, hắn đánh giá bốn phía một vòng, tựa hồ đang tìm kiếm phương pháp thoát thân, nhưng ngay khi tất cả mọi người nghĩ là hắn đang tìm cách phá vây, hắn đột nhiên bùng nổ tốc độ, hóa thành một đạo tàn ảnh, thẳng tắp đánh về phía Hokage Đệ tam.

Nhìn kẻ tập kích đang lao tới chỗ mình, nhìn chằm chằm Sharingan ba câu ngọc trong hốc mắt đối phương, Hokage Đệ tam trầm mặt.

Chỉ là phút chốc, tất cả mọi người ở đây đều không kịp phản ứng, kẻ tập kích liền xuyên qua hàng rào Ám bộ phía trước, dùng phi tiêu đâm vào lồng ngực Hokage Đệ Tam.

"Cái này...!?"

Trong phòng đám người vô cùng kinh hãi.

Mà ngay lúc kẻ tập kích nghĩ là đắc thủ, thì Đệ Tam trong khoảnh khắc đột nhiên biến thành một nắm bùn đen, đồng thời bám lấy cánh tay đang lao tới của kẻ tập kích, sau đó bao lấy toàn bộ thân thể hắn, đem hắn vây khốn.

Lúc này, Đệ Tam hai tay kết ấn, từ một chỗ khác trong gian phòng đi ra, lạnh lùng nói: "Nếu ngươi không nguyện ý lấy xuống mặt nạ bản thân, vậy để ta tự mình tới lấy vậy, nhìn xem ngươi đến cùng là kẻ nào!"

Thấy Hokage Đệ tam nháy mắt nghịch chuyển chiến cuộc, mọi người trong phòng nới lỏng khẩu khí, đồng thời âm thầm phấn chấn không thôi, nguyên một đám Ám bộ cảm khái nói: "Không hổ là Hokage đại nhân!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như tích đức cải tạo vận mệnh, muon an duoc an Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.