Tenseigan trong thế giới Naruto

Chương 365: Tổng lượng Chakra


Nghe Hyuga Kagami nói xong, Itachi cúi đầu suy tư.

Itachi niên kỷ mặc dù không lớn, nhưng năng lực quan sát cùng phân tích lại viễn siêu bạn đồng lứa, thiên sinh đã có tư chất làm Ninja, chỉ là thân là tộc nhân Uchiha, trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường, có chút phán đoán sẽ sinh ra sai lầm.

Hyuga Kagami chậm rãi nói: "Đệ Tam làm thế nào xử lý Uchiha các ngươi, một mực vẫn đang do dự. Bây giờ thực lực chân chính của Akatsuki bị triệt để lộ ra, Đệ Tam bây giờ không có khả năng tự đoạn một tay, tiêu hao lực lượng đối phó Uchiha các ngươi. Cho nên ngươi kỳ thật không cần lo lắng quá nhiều, cứ xem bản thân là một đệ tử hào môn bình thường là được.

Hệ phái Hokage mặc dù đều muốn áp chế Hào Môn nhẫn tộc, nhưng bất luận là Hokage Đệ Tam, hay là hai là hai vị cố vấn Utatane Koharu cùng Mitokado Homura, đều chủ trương tiến hành theo chất, chỉ có Danzo bởi vì tư lợi, bức thiết muốn tiêu diệt Uchiha.

Mà lúc này thế cục Nhẫn giới, đã không cho phép thôn có nửa điểm náo động, cho nên Danzo cho dù có muốn diệt Uchiha đi nữa, các cao tầng trong thôn cũng sẽ không cho phép hắn.

Itachi nhẹ gật đầu: "Ta sẽ cự tuyệt Hokage đại nhân."

Trên thực tế đối với việc gia nhập Ám bộ, bản thân Itachi cũng không có bao nhiêu hứng thú, khách quan mà nói, hắn càng ưa thích đợi trong nhà, bồi đệ đệ Sasuke chơi.

Không bao lâu, Itachi liền dìu Hyuga Kagami về tới trước nhà.

Itachi hướng về Hyuga Kagami bái: "Tiền bối, ngài hảo hảo tu dưỡng, ta cáo từ trước."

Hyuga Kagami cười nói: "Ngươi đi làm việc của ngươi đi."

Bởi vì Đệ Tam hướng các đại Hào Môn nhẫn tộc hạ lệnh động viên, cho nên là Hào Môn mạnh nhất trong Konoha, tộc Uchiha gần đây bắt đầu thương nghị cách đối phó, liên tục tổ chức Tộc Hội trong tộc. Cho nên Hyuga Kagami biết rõ là con trai tộc trưởng, Itachi còn có một đống chuyện phiền toái quấn thân, cũng không có thời gian ở lại nhà hắn làm khách.

Itachi nói: "Ngài nếu có cái gì phân phó, tùy thời thông tri ta."

Hyuga Kagami lắc đầu nói: "Sắp tới tổ chức không có hành động gì, ngươi an tâm xử lý chuyện bản thân đi, đúng rồi, gặp được Shisui, nói hắn nếu được thì tới nhà ta một chuyến."

"Vâng!"

Đưa đi Itachi xong, Hyuga Kagami vịn tường, chậm rãi đi vào nhà.

Đang giúp Hyuga Kagami quét dọn phòng, Linh nhìn thấy vội vàng đi ra đón, cả kinh nói: "Kagami, chàng... chàng làm sao tổn thương nghiêm trọng vậy?"

Itachi giả trang thành Hyuga Kagami mặc dù trở về thôn đã hai ngày, nhưng khoảng thời gian này, hắn một mực ở căn cứ Ám bộ tiến hành quá trình tập hợp tình báo, cho nên cũng không có về nhà Hyuga Kagami.

Hyuga Kagami ôn hòa nói: "Đều là chút thương thế ngoài da, tu dưỡng mấy ngày là hết thôi."

Linh không nói thêm gì nữa, cắn bờ môi vịn Hyuga Kagami tiến vào phòng.

Ngồi xuống ghế dựa, Hyuga Kagami nâng chung trà lên nhấp một ngụm trà, tiếp đó cười nói: "Nàng làm sao vậy, ta thực sự không có gì, nghỉ tầm 1 tháng là có thể khỏi rồi."

Linh hốc mắt đỏ lên, lắc lắc đầu.

Theo việc Đệ Tam tổ chức hội nghị Thượng nhẫn, chuyện tam đại nhẫn thôn liên thủ tập kích Akatsuki lại thất bại, đã không phải là chuyện bí mật gì.

Linh không chỉ là một vị Trung nhẫn, càng là tộc nhân Hào Môn Hyuga, cho nên nàng biết càng nhiều chuyện mà Thượng nhẫn không biết, nàng biết rõ hành động lần này, Ám bộ trong thôn tử thương thảm trọng, người sống sót trở về không tới một nửa.

Vừa nghĩ tới Hyuga Kagami phải cùng đám quái vật Akatsuki sinh tử tương bác, Linh liền hoảng hốt không thôi, nàng ở trong nhà phi thường lo lắng, không biết lúc nào sẽ thu được thư thông báo Hyuga Kagami bỏ mình.

Nhìn Linh đang ngậm lấy nước mắt, hốc mắt đã đỏ bừng, Hyuga Kagami một mặt áy náy nói ra: "Thật xin lỗi, để nàng lo lắng rồi."

Linh lắc lắc đầu, nhận lấy chén trà trong tay Hyuga Kagami: "Ta đi đổi chén trà nóng cho chàng."

Nhìn Linh xoay lưng lại, vụng trộm lau nước mắt, Hyuga Kagami nhẹ hít một hơi.

Linh cùng Hinata đều là cùng một loại người, dạng tính tình yếu đuối này, kỳ thật cũng không thích hợp làm Ninja, chỉ bất quá thân ở Hyuga Nhất tộc, bất luận có hay không thiên phú Ninja, tâm tính có cứng cỏi hay không, nhưng đều nắm giữ Byakugan mà người khác tha thiết ước mơ. Cho nên trong tộc Hyuga có không ít tộc nhân không thích hợp làm Ninja, nhưng vẫn như cũ trở thành Ninja.

Mà cũng là Hào Môn huyết kế đồng thuật, tộc Uchiha lại không có vấn đề phương diện này.

Bởi vì nếu thiên phú, tâm tính không đủ, tộc nhân Uchiha ngay cả Sharingan cũng sẽ không cách nào thức tỉnh, không khác gì bình dân, mà phàm là có thể thức tỉnh Sharingan, cơ hồ đều là Ninja hợp cách.

Hyuga Kagami thầm nghĩ: "Phải nghĩ biện pháp tăng lên một cái thực lực của Linh."

Hyuga Kagami không cầu Linh có thể mạnh cỡ nào, chỉ là hi vọng Linh có thể thêm chút sức tự vệ, như thế hắn cũng có thể an tâm một chút, dù sao, một khi thân phân chân thực của hắn bị tiết lộ, vậy thì tất cả mọi thứ xung quanh hắn đều sẽ trở thành mục tiêu bị công kích.

Mà lấy thực lực Trung Nhẫn phổ thông của Linh, bất luận là phương thế lực nào, chỉ cần tùy tiện phái ra một vị Thượng nhẫn, đã đủ để uy hiếp đến Linh.

Nhưng làm sao tăng lên thực lực Linh, Hyuga Kagami nhất thời cũng không có đầu mối gì.

Biện pháp hữu hiệu nhất, không thể nghi ngờ chính là dùng dịch gen Hyuga Kagami từng sử dụng qua, chỉ cần Linh có thể sống qua việc tổ hợp lại gien, vậy thì Linh nắm giữ Tenseigan liền có thể ở trong 1 ~ 2 năm đạt tới đỉnh phong giới Ninja, nhanh chóng từ mối bận tâm lớn nhất của Hyuga Kagami, biến thành trợ lực to lớn nhất cho Hyuga Kagami.

Nhưng theo các hạng thí nghiệm ngày càng nhiều, cùng với sự khai phá Tenseigan của bản thân, sự lý giải của Hyuga Kagami đối với dịch gen cũng càng thêm sâu sắc, lúc này hắn cũng đã biết lúc trước mình đã lỗ mãng cỡ nào.

Lấy thân thể nghèo nàn lúc trước của hắn, đi thử nghiệm kích hoạt tất cả đặc thù gen trong người, trình độ nguy hiểm thậm chí còn lớn hơn so với người bình thường đi cấy ghép tế bào Đệ Nhất. Hắn cuối cùng có thể sống sót qua việc tổ hợp lại gien, cũng không phải là do dịch gen hắn tổng hợp có bao nhiêu thần kỳ, mà thuần túy là hắn may mắn giống tên Yamato kia, bị vận may rớt trúng đầu!

Nếu để cho hắn một lần nữa ước định xác xuất thành công, hắn cảm thấy lấy thực lực trước mắt của Linh, xác suất sống qua việc tổ hợp lại gien hẳn là 1% trở xuống, coi như toàn bộ quá trình hắn không tiếc tiêu hao dùng Tenseigan Chakra bảo vệ thân thể Linh, xác suất nhiều lắm chỉ tăng tới trên dưới 5%.

Muốn tiến thêm một bước tăng lên xác suất, hoặc là phải tăng lên thực lực cơ bản của Linh, để bản thân Linh đạt đến tiêu chuẩn Thượng nhẫn, thậm chí là Tinh anh Thượng nhẫn, hoặc là giống Ōtsutsuki Toneri, phía sau có Tenseigan khổng lồ do dung hợp vô số Byukagan duy trì.

Nghĩ tới cái này, Hyuga Kagami sắc mặt đột nhiên tối sầm lại.

Mặc dù không có căn cứ, nhưng Hyuga Kagami trong tăm tối có một loại cảm giác, đó chính là theo việc bản thân kích hoạt Tenseigan, những người khác bất luận dùng phương pháp gì, nếu muốn thu hoạch được Tenseigan sẽ càng thêm khó khăn.

Nói cách khác, số lượng Tenseigan cũng không phải gia tăng vô hạn.

"Là bởi vì nguyên nhân tổng lượng Chakra sao?"

Nhẹ gõ gõ cái bàn, Hyuga Kagami suy nghĩ dần dần phát tán.

Trong Nhẫn giới, tổng lượng Chakra thật ra là cố định.

Mặc dù cái tổng giá trị này sẽ theo thời gian đưa đẩy, số lượng Ninja có thể tinh luyện Chakra tăng trưởng, cùng các loại phương thức như năng lượng tự nhiên dung nhập vào, tổng lượng này sẽ tăng trưởng chậm chạp từng chút một. Nhưng ở trong một khoảng thời gian tương đối, tổng lượng Chakra không thể nghi ngờ là cố định.

Bởi vậy, bất luận sự vật chứa Chakra khổng lồ cỡ nào, ở một loại trình độ nào đó mà nói cũng đều có con số cố định, tỉ như Vĩ Thú chân chính chỉ có chín cái. Về phần những cái khác, bất luận là Long Mạch của Hyuga Kagami, hay là Quỷ Bóng Tối bị Shinou thôn phệ, cũng không tính là Vĩ Thú chân chính bất tử bất diệt.

Cùng là đạo lý này, bất luận Rinnegan cũng tốt, Tenseigan cũng được, đều chịu sự hạn chế của tổng lượng Chakra, số lượng cũng có hạn mức cao nhất.

Hyuga Kagami kích hoạt Tenseigan, chiếm một bộ phận trong số lượng định mức tổng lượng Chakra cho phép, như vậy những người khác nếu muốn lấy được Tenseigan, độ khó không thể nghi ngờ sẽ tăng lớn.

Hyuga Kagami suy đoán chính là vì nguyên nhân này, tộc Otsutsuki mới cướp đoạt khắp nơi trong vũ trụ. (Mọi người xem thêm phần Boruto để biết vụ này)

Vuốt cằm, Hyuga Kagami thầm nói: "Nếu để cho Ōtsutsuki Toneri nắm giữ Tenseigan, vậy thì nếu muốn để Linh nắm giữ Tenseigan, chỉ sợ càng thêm khó khăn!"

Ōtsutsuki Toneri thiên phú cực cao, dù là lúc không có Tenseigan, thực lực hắn khi tuổi còn trẻ cũng đã đạt đến Kage, lại thêm sau lưng hắn còn có Tenseigan khổng lồ trên mặt trăng duy trì, chỉ cần hắn chịu buông xuống tư thái bề trên, thi triển một ít thủ đoạn, Hyuga Kagami rất khó ngăn cản hắn thu hoạch được Tenseigan.

Mà nếu để cho Ōtsutsuki Toneri trước một bước kích hoạt Tenseigan, vậy những người khác nếu muốn thu hoạch được Tenseigan, xác suất liền thấp đi rất nhiều. Bởi vậy, lấy thiên phú thua xa Ōtsutsuki Toneri của Linh, muốn kích hoạt Tenseigan thì chỉ có thể nhanh chóng làm trước Ōtsutsuki Toneri.

Tình huống hiện tại của Linh, cũng giống Kagami trước khi tiêm vào dịch gen, bị thiên phú bản thân giới hạn, thực lực trưởng thành cũng đã mười phần chậm chạp, trừ phi có cường giả Kage dốc lòng chỉ đạo, thực lực mới có khả năng nhanh chóng tăng lên.

Nhưng con đường đem bản thân làm vật thí nghiệm Hyuga Kagami từng đi, cũng không thể cứng nhắc gắn trên người Linh, mà những người như Shisui, Itachi đều là dựa vào thiên phú cùng huyết thống, bản thân họ còn ở trạng thái tìm tòi, không cho Linh được quá nhiều hướng dẫn.

"Tsunade..."

Nghĩ tới nghĩ lui, Hyuga Kagami cảm thấy cũng chỉ có Tsunade am hiểu Nhẫn Thuật chữa trị, đồng thời khai phá ra "Âm phong ấn", có lẽ mới có thể cho Linh đủ sự dạy bảo và hướng dẫn, khiến thực lực Linh nhanh chóng tăng lên.

Lúc này, Linh bưng một chén trà nóng đi tới, nói: "Những ngày này chàng không ở nhà, Shion đã dời đến trong nhà của ta."

Hyuga Kagami nhận lấy chén trà: "Đã làm phiền nàng."

Linh nói: "Shion rất nhu thuận, nhà ta ai cũng thích cô bé!"

Trầm ngâm một cái, Hyuga Kagami nói: "Khoảng thời gian này ta muốn dưỡng thương, không tiện chiếu cố cô bé, cứ để cho cô bé ở thêm trong nhà nàng mấy ngày đi."

Linh nhẹ gật đầu: "Uh, ta sẽ chiếu cố tốt cô bé."

Hyuga Kagami thử thăm dò hỏi: "Linh, nàng có hứng thú học Nhẫn Thuật chữa trị không?"

"Nhẫn Thuật chữa trị!?" Ngẩn ra, Linh hiếu kỳ nói: "Làm sao đột nhiên hỏi chuyện này, ta nghe nói Nhẫn Thuật chữa trị rất khó nắm giữ, người không có thiên phú là không có biện pháp học tập."

"Không thử, nàng làm sao biết bản thân không có thiên phú."

Linh không tự tin cúi đầu: "Ta lo lắng..."

Hyuga Kagami khóe miệng nhếch lên, cố ý nói: "Nếu nàng học được Nhẫn Thuật chữa trị, lần sau ta thụ thương liền không cần lo lắng không có ai trị liệu."

Linh con mắt sáng lên: "Tốt, ngày mai ta sẽ đi xin gia nhập đội chữa thương."

Hyuga Kagami cười nói: "Chớ nóng vội, lúc này tới đội chữa thương trong thôn, là không học được bản lĩnh thật sự gì."

Linh nghi ngờ nói: "Vậy ta làm sao học Nhẫn Thuật chữa trị đây?"

Hyuga Kagami đáp: "Ta sẽ tìm cho nàng sư phụ giỏi nhất."

Trong suy nghĩ của Hyuga Kagami, đối mặt Akatsuki tùy thời có hành động trả thù, Đệ Tam thậm chí đã hạ thủ với hào môn nhẫn tộc trong thôn, không có đạo lý sẽ thả cái đệ tử thực lực cường đại như Tsunade không cần, cho nên chuyện Tsunade về thôn hẳn là tất nhiên, dù sao, bất luận ngoài miệng Tsunade nói thế nào, nhưng đáy lòng nàng vẫn là yêu tha thiết ngôi làng do ông nội sáng lập này.

Thời gian trôi nhanh, rất nhanh màn đêm phủ xuống.

Thời điểm từng ngọn đèn đường được thắp lên, Shisui phong trần mệt mỏi chạy tới nhà Hyuga Kagami.

Vừa mới ngồi xuống, Shisui liền vội vàng hỏi: "Tiền bối, thương thế của ngài không có việc gì chứ?"

Hyuga Kagami lắc đầu nói: "Không có chuyện gì lớn, ngươi không cần lo lắng."

Shisui một mặt tự trách nói: "Lần này toàn bộ đều tại ta, mới dẫn đến mọi người tử thương thảm trọng, lúc trước ta nếu thực sự nghe ngài, tạm thời giấu diếm tình báo Akatsuki..."

Hyuga Kagami xua tay: "Sự tình cũng đã qua, không cần nhắc lại."

"Ài..." Thở một hơi thật dài, Shisui cảm khái nói: "Không nghĩ đến thực lực Akatsuki mạnh như vậy, Rinnegan quả nhiên không hổ là Tiên Nhân Chi Nhãn trong truyền thuyết."

Dứt lời, Shisui lại đứng dậy hướng Hyuga Kagami bái: "Tiền bối, là ta liên lụy ngài, nếu không, ngài nhất định có thể chiến thắng Thủ Lĩnh Akatsuki!"

Ra hiệu cho Shisui ngồi xuống, Hyuga Kagami trầm giọng nói: "Lần hành động tập kích này thất bại, một phần là do quá vội vàng, mà một phần khác, là do ta xác thực không có năng lực giết Thủ Lĩnh Akatsuki, cho nên chuyện này cũng không trách ngươi."

Hyuga Kagami sẽ không trốn tránh trách nhiệm.

Có người kiềm chế Nagato Pain Lục Đạo, khiến Nagato phân tâm, mà bản thân dưới tình huống đánh lén vẫn không thể giết chết Nagato, cái này nói rõ thực lực hắn thật sự còn kém Nagato một bậc, chí ít ở phương diện bền bỉ vẫn còn kém Nagato.

Hyuga Kagami tự nghĩ, nếu là đổi chỗ, kẻ đánh lén là Nagato, mà bị đánh lén là mình, vậy hắn chỉ sợ cũng lành ít dữ nhiều.

Shisui vội vàng nói: "Không, thực lực của ngài mọi người đều thấy trong mắt, nếu không phải là ngài chấn nhiếp toàn bộ thành viên Akatsuki, liên quân chỉ sợ tổn thất sẽ càng lớn!"

Hyuga Kagami cười khổ một hồi.

Nhìn tràng diện, hắn đúng là chiếm ưu thế, nhưng chỉ có chính hắn rõ ràng, hắn cũng đã đánh ra tất cả át chủ bài trong tay, mà phía Akatsuki, bất luận là Nagato, Konan, hay là Obito về sau chạy đến, trong tay đều còn không ít lá bài có thể đánh.

"Không đề cập tới những thứ này nữa." Hyuga Kagami chủ động đổi chủ đề, hỏi: "Thị lực ngươi thế nào rồi? Trước đó lúc giao thủ, ngươi quá lỗ mãng, ta hẳn đã nhắc nhở ngươi, Mangekyou Sharingan là không thể quá mức thôi động "Susanoo"!"

Shisui che mắt thấp giọng: "Thị lực xác thực hạ thấp rất nhiều."

Hyuga Kagami nhíu mày lại: "Nhìn đồ vật sẽ không có bóng chồng chứ?"

Shisui yên lặng nhẹ gật đầu.

Hyuga Kagami lập tức dặn dò: "Không nên sử dụng Sharingan nữa, nếu không, ngươi quả thực sẽ mù!"

"Thế nhưng thế cục hiện tại..."

Shisui muốn nói lại thôi, hắn cảm thấy lúc này thôn đứng trước hiểm cảnh, tất cả đều là do hắn một tay tạo thành, nếu muốn hắn vào lúc này tu dưỡng thân thể, bảo tồn Đồng Lực, hắn thật sự là có chút xấu hổ.

Hyuga Kagami thản nhiên nói: "Ta đã có biện pháp, có lẽ có thể khôi phục Đồng Lực của ngươi..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status

Sức khỏe là tài sản quí giá nhất nhưng dễ mất nhất, là tài sản vô cùng quan trọng đối với chúng ta! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như do choi steam, san pham tri seo rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.