Tenseigan trong thế giới Naruto

Chương 59: Kho tài liệu cơ mật


Nếu như chỉ được chọn nhẫn thuật trong phạm vi cấp B và cấp A, Hyuga Kagami cảm thấy trước mắt đối với bản thân tương đối hữu dụng, chính là cấp B "Ảnh Phân Thân Thuật" và cấp A "Đa Trọng Ảnh Phân Thân Thuật".

Đối với Ninja loại hình Thể Thuật, "Ảnh Phân Thân thuật" là nhẫn thuật có thể đem sức chiến đấu nháy mắt tăng lên nhiều lần, nếu như vận dụng thoả đáng, trong chiến đấu thường có thể tạo được tác dụng kỳ diệu.

Mà Hào Môn như tộc Hyuga, khẳng định cũng sẽ có "Ảnh Phân Thân thuật", thậm chí là "Đa Trọng Ảnh phân thân thuật".

Cho nên vốn dự định ban đầu của Hyuga Kagami là sau khi hoàn thành ủy thác của Hyuga Hizashi, giúp đỡ tộc nhân tấn thăng Thượng Nhẫn xong, sau đó sẽ mượn chuyện này hướng trong tộc đưa ra yêu cầu xin học Nhẫn Thuật cao cấp.

Không nghĩ tới, kế hoạch xem ra không kịp với biến hóa. Lúc này cũng không kịp đưa ra thỉnh cầu với cao tầng trong tộc.

Nhưng dù thế, hắn vẫn không muốn dùng cơ hội đặc cách mà Đệ Tam cho này, đi học tập Ảnh Phân Thân thuật.

Bởi vì lần cơ hội này của Đệ Tam thật sự là quá khó được, có thể nói, đây là cơ hội duy nhất trước mắt mà hắn có thể quang minh chính đại tiếp xúc Phong Ấn Thuật, cho nên hắn nhất định phải một mực nắm chắc.

Về phần "Ảnh Phân Thân thuật", hắn quyết định từ trên người Shisui ra tay.

Vì ứng phó sự tình Uchiha khiêu chiến, Shisui thiếu hắn không ít nhân tình, chỉ là một cái nhẫn thuật cấp B "Ảnh Phân Thân thuật" xem như tạ lễ, rõ ràng là không quá phận. Cho dù Shisui không đồng ý, cùng lắm là chờ qua nhiệm vụ lần này, hắn lại hướng Hizashi đại nhân xin học cái Nhẫn Thuật này thôi.

Quyết định chủ ý, Hyuga Kagami trầm giọng nói: "Hokage đại nhân, ta hy vọng có thể học tập cao cấp Phong Ấn Thuật."

Tam Đại nhíu nhíu mày: "Phong Ấn Thuật?"

Tập luyện Phong Ấn Thuật, đối với Ninja có yêu cầu cực cao, nếu như không phải từ nhỏ đã chuyên tu Phong Ấn Thuật, Ninja thường thường cần đi đến trình độ tinh anh Thượng nhẫn, mới có thể thuận lợi tập luyện cao cấp Phong Ấn Thuật.

Trong đó không những dính đến vấn đề lượng Chakra, mà còn dính đến năng lực khống chế Chakra của bản thân Ninja.

Thậm chí một số Phong Ấn Thuật, còn cần Tinh Thần Lực đạt đến trình độ nhất định, hoặc là nắm giữ Huyết Mạch đặc thù nào đó, cho nên ngưỡng cửa tu luyện Phong Ấn Thuật là rất cao.

Do dự chốc lát, Đệ Tam cuối cùng vẫn là đồng ý thỉnh cầu của Hyuga Kagami.

Dù sao quyền lựa chọn ở trong tay Hyuga Kagami, cho dù là Hokage, ở vấn đề tự do cá nhân cũng không có lý do gì đi can thiệp.

Sau khi xác nhận lựa chọn của Hyuga Kagami, Đệ Tam lại theo thứ tự hỏi thăm Gai và Shisui.

Gai lấy lý do vì chuyên tâm tu luyện Thể Thuật, cho nên không đắn đo liền từ bỏ cơ hội lần này.

Đệ Tam khen ngợi nhẹ gật đầu.

Có lẽ chính vì sự chuyên chú này với Thể Thuật, mới giúp hắn trong tương lai tỏa hào quang rực rỡ ở lĩnh vực Thể Thuật. Trở thành một trong số ít Ninja, ở đại chiến Nhẫn giới lần thứ 4, có thể uy hiếp đến Madara.

Shisui thân là Hào Môn Uchiha Nhất Tộc, Nhẫn Thuật cấp A và B căn bản không thiếu, cho nên hắn vốn cũng chuẩn bị từ bỏ cơ hội học tập cao cấp Nhẫn Thuật lần này.

Bất quá thấy Hyuga Kagami lựa chọn học tập, mà hắn và Gai nếu đều từ bỏ, sẽ khiến cho Hyuga Kagami xấu hổ, thế là tùy tiện lựa chọn một cái Hỏa Độn Nhẫn Thuật cấp B.

Sau đó, hai người Hyuga Kagami và Shisui liền đi theo Đệ Tam đi về kho tài liệu cơ mật nằm dưới tòa nhà Hokage.

Trên đường tới kho tài liệu, Hyuga Kagami toàn lực phát động Tenseigan, ghi chép chi tiết từng chỗ một trên đường đi.

"Tầng hầm thứ nhất có hai trạm gác ngầm ở hai chỗ ngoặt, mỗi một chỗ hai người, tổng cộng bốn người, từ lượng Chakra phán đoán, hẳn đều là đặc biệt Thượng nhẫn."

"Trong thông đạo bố trí Nhẫn Thuật thuật thức có một đạo, hai đạo, ba đạo... Hết thảy có năm đạo, hẳn là Nhẫn Thuật thuật thức loại cảm ứng. Nếu như người tiến vào không có Chakra của Đệ Tam, hoặc là cái khác đặc thù, những Nhẫn thuật thuật thức này hẳn sẽ khởi động..."

"A, trên cầu thang có Phong Ấn Thuật thức, thoạt nhìn lạ lẫm nha, không giống Phong Ấn Thuật thức của tộc Uzumaki dạo này hắn nghiên cứu..."

Hyuga Kagami một bên quan sát, một bên phân tích khả năng lẻn vào.

Thủ Vệ ở tòa nhà Hokage, cũng không có sâm nghiêm như tưởng tượng, khả năng là do nhân thủ trong thôn dạo này thiếu hụt.

Bỏ qua không đề cập tới nhân viên công tác trong tòa nhà Hokage, Thủ Vệ chỗ sáng có chừng hơn mười vị Trung Nhẫn, Thủ Vệ chỗ tối tựa hồ chỉ có ba đến bốn đội Ám bộ, hơn nữa trong này còn bao gồm đội hộ vệ thiếp thân của Hokage, Ảnh Vệ Đội.

Nhân số Thủ Vệ mặc dù không nhiều, nhưng nếu có Đệ Tam tự mình trấn thủ, cường độ phòng thủ như vậy cũng đủ phòng bị tuyệt đại đa số địch nhân.

Hyuga Kagami thần sắc không đổi, yên lặng thu hồi tâm tư.

Men theo cầu thang, dưới sự dẫn đường của Đệ Tam, Hyuga Kagami và Shisui đi tới cửa vào kho tài liệu cơ mật dưới hầm ngầm.

Lúc này, Đệ Tam nhanh chóng kết một ấn, sau đó một tay đè lên cửa kho tài liệu.

Ầm...

Đại môn phát ra tiếng vang trầm thấp, sau đó chậm rãi mở ra.

"Vào đi."

Đệ Tam nói một tiếng, sau đó dẫn đầu đi vào kho tài liệu cơ mật.

Hyuga Kagami vừa bước qua đại môn, trước mắt liền sáng sủa. Lúc này hắn mới thấy được toàn bộ kho tài liệu cơ mật, cái kho này so với tưởng tượng của hắn còn lớn hơn nhiều.

Đệ Tam thành thạo xuyên qua từng giá sách, rất nhanh lấy ra hai cái quyển trục, quay về trước mặt Hyuga Kagami và Shisui.

Shisui nhìn quyển trục ghi chép danh sách Hỏa Độn Nhẫn Thuật, tùy tiện chọn một cái Nhẫn Thuật cấp B, sau đó yên lặng thối lui đến một bên.

Mà Hyuga Kagami thì đang trong quyển trục giới thiệu Phong Ấn thuật, cẩn thận lựa chọn.

Phong Ấn Thuật để cho Kagami lựa chọn cũng không ít, trong đó bao gồm một số thuật phổ biến như Ngũ Hành Phong Ấn, Tứ Tượng phong ấn, Bát Quái Phong Ấn, và số ít không phổ biến như Phong Tà Pháp ấn, khế ước phong ấn các loại.

Qua quan sát và so sánh, Hyuga Kagami phát hiện trong những Phong Ấn Thuật này, Tứ Tượng Phong Ấn có thuật thức rất giống Phong Ấn thuật của tộc Uzumaki mà dạo này hắn nghiên cứu, cho nên hơi cân nhắc một chút, liền lựa chọn Tứ Tượng phong ấn.

Đệ Tam nhẹ nhàng gật đầu, sau đó thu hồi hai quyển trục giới thiệu.

Sau đó từ trên giá sách, lấy ra 2 quyển trục chứa Nhẫn thuật mà Kagami và Shisui vừa lựa chọn, đưa cho hai người.

Đệ Tam nhắc nhở: "Những Nhẫn Thuật học được ở đây, không thể tùy tiện truyền ra ngoài, điểm này, lúc trở thành thành viên Ám Bộ các ngươi hẳn là đã biết."

Hyuga Kagami và Shisui nhẹ gật đầu, những quy củ này, hai người họ sớm đã biết.

Đệ Tam dặn dò một câu cuối cùng: "Trong một tháng phải nộp lại quyển trục Nhẫn Thuật, nếu ra ngoài làm nhiệm vụ, thời gian giao trả có thể hoãn lại một ít. Nếu gặp phải ngoài ý muốn, phải đem quyển trục tiêu hủy, quyết không để lộ ra ngoài!"

"Vâng!"

Vừa mới rời đi tòa nhà Hokage, Hyuga Kagami liền nói với Shisui chuyện "Ảnh Phân Thân thuật"

Shisui nghe xong liền ngẩn cả người. Hắn vốn nghĩ là, lấy thực lực của Hyuga Kagami, Nhẫn thuật cấp B như "Ảnh phân thân thuật" hẳn là đã sớm nắm giữ.

Hyuga Kagami cũng không thể giải thích với Shisui, năm trước bản thân còn là cái tiểu nhân vật bị xem là pháo hôi, cho nên hắn đành phải tùy tiện kiếm cái cớ, đem chuyện này lấp đi...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như mo bai ket bai tuyen ngon doc lap, cam nhan hinh anh doi ban tay tnu trong rung xa nu sau sac nhat sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.