Thần ấn vương tọa

Chương 299: Gặp lại Ma Thần Hoàng


Mười mét, chín mét, tám mét, bảy mét.

Dạ Tiểu Lệ đi từng bước tới gần Ma Thần Hoàng. Dường như y sợ làm cô sợ, đứng bất động tại đó, chỉ duỗi tay phải ra tĩnh lặng chờ đợi.

Năm mét, khoảng cách giữa họ chỉ còn lại năm mét, chỉ cần Dạ Tiểu Lệ tiến lên hai bước nữa là tay Ma Thần Hoàng có thể chạm đến cô. Lúc này ánh mắt cô biến càng thêm mê mang, dường như thấy không rõ trước mắt, hoặc là đang chìm đắm trong trạng thái khác.

Lại bước ra một bước, khoảng cách lại kéo gần, đáy mắt Ma Thần Hoàng bắt đầu lộ ra hưng phấn. Đến cảnh giới của y, đã có rất ít điều khao khát. Nhưng trở thành thần chân chính là mục tiêu lớn nhất của y. Huống chi còn có thể thoát khỏi thống khổ thần linh phản phệ. Cho nên trong mắt y lộ ra cảm xúc thật sự.

Nhưng cũng trong chớp mắt này, đột nhiên tâm thần Ma Thần Hoàng có tia chấn động. Y bản năng tiến lên một bước, vươn tay phải muốn chộp lấy Dạ Tiểu Lệ.

Cũng trong chớp mắt đó, đôi mắt mê mang của Dạ Tiểu Lệ biến trong suốt, trong tỉnh táo tràn đầy oán hận.

Một thân hình trắng trong suốt bỗng nhiên hiện ra trước mặt Dạ Tiểu Lệ, trên người hắn thậm chí mang theo hơi thở sự sống đặc biệt của cô.

Cú chộp của Ma Thần Hoàng tất nhiên rơi vào thân thể trắng trong suốt này. Y chộp được chỉ là nắm tay.

Ánh sáng rực rỡ khó tả bỗng tỏa ra từ ngực cái bóng đó. Ma Thần Hoàng chỉ cảm thấy mình đối diện là trời sao vô biên vô hạn. Mỗi một ngôi sao nở rộ ra ánh sáng rực rỡ nhất. Ánh sáng vô biên vô tận, lực lượng cường đại như muốn chiếu sáng tất cả hắc ám.

Bởi vì tất cả xảy ra quá đột ngột, thêm vào Ma Thần Hoàng sắp thành lại bại nên tâm thần hơi thả lỏng. Thế nên y không rảnh phản kích, chỉ đành thả ra bàn tay nắm tay đối phương, đôi tay giao nhau chắn trước người.

Ánh sáng trắng mãnh liệt bùng phát. Hình thành quang cầu trắng khổng lồ chắn giữa người đến và Ma Thần Hoàng.

Trên đôi tay giao nhau của Ma Thần Hoàng, ma văn màu tím chuyển động, hắc ám tinh thuần không nhường bước, không ngờ hoàn toàn ngăn chặn được Vĩnh Hằng Quang trùng kích. Ánh sáng trắng không tìm thấy chỗ phát tiết, chỉ có thể vọt lên trên, như diều gặp gió, gần như thoáng chốc đánh vào phong ấn Ma Thần Hoàng bày ra. Trong tiếng nổ vang, nhanh chóng khuếch tán tận cùng phong ấn.

Lấy thực lực cường đại như Ma Thần Hoàng, thế mà phong ấn y bày ra bị trùng kích xuất hiện rất nhiều vết rạn. Vết rạn nhanh chóng tràn, thoạt trông như tùy thời sẽ tan vỡ.

Lúc này Ma Thần Hoàng đã thấy rõ thân hình màu trắng. Đó là một người đàn ông toàn thân bao trùm giáp trắng, đầu đội quan hoàng, mặt bị mặt nạ che lấp. Khí thế mạnh mẽ đến mức chính y kiềm không được tim đập nhanh. Khủng bố nhất là lĩnh vực của đối phương, lực lượng hắc ám của Ma Thần Hoàng đã tu luyện đến cực độ, chẳng những tinh thuần, mênh mông còn có uy áp chí cao vô thượng. Nhưng đối mặt ánh sáng trắng trong suốt trên người đối phương, hắc ám của y chẳng những không chiếm ưu thế mà dường như bị áp chế. Đây rõ ràng là chênh lệch lĩnh vực.

Đáy mắt Ma Thần Hoàng tràn ngập chấn kinh. Người trước mắt rõ ràng là một nhân loại! Nhưng trong nhân loại chừng nào thì xuất hiện cường giả như vậy? Coi như là đoàn trưởng Săn Ma Đoàn Ma Thần Chi Vẫn Trần Cuồng thì thực lực vẫn kém xa người này!

Trọng kiếm trong suốt giơ ngang, khoảnh khắc, ánh nắng trên trời bỗng biến ảm đạm. Không ngờ ban ngày có hiện tượng chuyển sang đêm.

"Ma Thần Hoàng, chúng ta lại gặp mặt. Có lẽ lần sau gặp lại là lúc chúng ta quyết thắng."

Giọng nói quen thuộc mà lạnh lẽo vang bên tai Ma Thần Hoàng, y không dám tin tưởng, người run bần bật, thậm chí quên đánh trả.

"Là ngươi?" Ma Thần Hoàng tràn ngập rung động nhìn cường giả nhân loại mặc giáp trắng trong suốt. Thậm chí trong mắt y lộ ra hoảng sợ, bản năng lùi nửa bước.

Người đột nhiên xuất hiện trước mặt Dạ Tiểu Lệ, cố gắng xoay chuyển tình thế, chẳng phải là người sở hữu Vĩnh Hằng và Sáng Tạo Thần Ấn vương tọa, chủ tịch nhiệm kỳ thứ nhất Liên Bang Thánh Điện, Huy Hoàng và Lãnh Tụ Thần Ấn kỵ sĩ, Long Hạo Thần đó sao?

Cảm giác Dạ Tiểu Lệ truyền đến nguy hiểm, Long Hạo Thần giải quyết vấn đề Hạo Nguyệt muốn giết Vong Linh Thẩm Phán kỵ sĩ, Vu Yêu Vương xong lập tức chạy tới đây ngay.

Không gian xuyên qua cần thời gian, huống chi Long Hạo Thần ở trong thế giới khác, cho nên mới trễ một chút. May mắn lấy tu vi của hắn, thêm vào Vĩnh Hằng và Sáng Tạo Thần Ấn vương tọa bảo vệ, nhanh chóng xuyên thế giới không gây nguy hiểm cho hắn.

Kỳ thật Dạ Tiểu Lệ sớm cảm nhận được liên hệ đặc biệt giữa mình và hắn, cũng cảm giác ra Long Hạo Thần trong quay về lộ ra sức mạnh. Tuy cô chỉ mới cảm nhận được cường độ linh hồn của Long Hạo Thần mà thôi. Nhưng cô biết rõ, cường độ linh hồn có liên quan rất lớn đến tu vi bản thân, nên Dạ Tiểu Lệ mới chậm rãi đi hướng Ma Thần Hoàng. Đó không phải vì cô bị thuyết phục, không phải vì rơi vào mê mang, chẳng qua là muốn mê hoặc Ma Thần Hoàng, tranh thủ thời gian cho Long Hạo Thần xuyên qua thế giới khác!

Long Hạo Thần rốt cuộc đuổi tới kịp lúc. Khoảnh khắc hắn xuất hiện, Dạ Tiểu Lệ chỉ cảm thấy thân thể mình kiệt sức. Hắn đánh lui Ma Thần Hoàng. Không ngờ hắn đánh lùi được Ma Thần Hoàng! Cho dù là tình huống Ma Thần Hoàng không chuẩn bị, nhưng trên thế giới này, có bao nhiêu người làm được điều đó?

"Là ta." Long Hạo Thần nhàn nhạt nói.

Hắn nâng lên tay trái, Nhật Nguyệt Thần Oa tấm thuẫn lấp lánh chín sắc màu chắn ngang ngực.

Trong quá trình Long Hạo Thần trưởng thành, khiến hắn kiêng dè nhất đúng là Ma Thần Hoàng. Coi như là tất cả Vong Linh Vương trong thế giới đỏ đen của Hạo Nguyệt cộng lại, ở trong lòng Long Hạo Thần không nguy hiểm bằng Ma Thần Hoàng. Bởi vậy sau khi hắn đánh lùi Ma Thần Hoàng, không chút chần chờ dẫn động lực lượng Nhật Nguyệt Thần Thạch, kích phát uy lực siêu thần khí Nhật Nguyệt Thần Oa tấm thuẫn.

Lúc này Ma Thần Hoàng đã hoàn toàn rối loạn, y không bao giờ ngờ nổi mới rồi mình còn suy nghĩ vấn đề thì lập tức mở ra trước mặt mình.

Long Hạo Thần còn sống, hắn thật sự còn sống. Từ hơi thở và bộ giáp thần kỳ trên người hắn thì có thể nhìn ra được, tuyệt đối không phải bị vong linh pháp sư khống chế. Huống chi lúc này hắn lộ ra sức mạnh, chính Ma Thần Hoàng cũng cảm nhận được uy hiếp lớn lao.

"Sao ngươi không chết được?" Ma Thần Hoàng tràn đầy khó hiểu hỏi. Đối với y, sự sống chết của Long Hạo Thần dường như quan trọng hơn Dạ Tiểu Lệ mang đến thần vị cho y.

Long Hạo Thần bình thản nói.

"Tại sao ta phải chết? Ngươi đã giết ta một lần, nhưng ta tin ngươi sẽ không có cơ hội lần thứ hai. Hẹn gặp lại, ta tin rằng không lâu sau, trên chiến trường chúng ta sẽ gặp nhau. Đến khi đó ta sẽ thỉnh giáo bệ hạ."

Nói rồi trên Nhật Nguyệt Thần Oa tấm thuẫn, ánh sáng chín sắc bỗng bùng nổ, hóa thành cột sáng thẳng tắp đánh hướng Ma Thần Hoàng.

Đừng nhìn Nhật Nguyệt Thần Oa tấm thuẫn chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi trăng trời giao nhau, nhưng cũng vì sự tích góp này, lúc nó phát động uy lực siêu thần khí thì đủ sánh bằng công kích mạnh nhất của Vĩnh Hằng và Sáng Tạo Thần Ấn vương tọa.

Ma Thần Hoàng nổi giận gầm lên.

"Không được đi!"

Chỉ thấy y duỗi ra tay phải, long văn kỳ lạ xuất hiện trên nắm tay. Ngay sau đó, ngang nhiên đánh vào ánh sáng chín sắc siêu thần khí.

Bạo tạc bùng phát trong khoảnh khắc này. Phong ấn của Ma Thần Hoàng bùng phát khủng bố chớp mắt vỡ nát. Lực lượng khủng bố gần trong giây lát quét sạch rừng rậm.

Nhưng siêu thần khí đúng là siêu thần khí! Tuy tu vi của Ma Thần Hoàng cường đại nhưng bùng phát trong chớp mắt vẫn là rơi vào thế yếu. Thân thể y bị đụng bay xa mấy ngàn mét. Khu vực bạo tạc, thân thể Long Hạo Thần và Dạ Tiểu Lệ đã hoàn toàn biến mất.

Ma Thần Hoàng chỉ mơ hồ trông thấy khi ánh sáng chín sắc đánh hướng y, trên người Long Hạo Thần bay ra đoàn sáng xanh bao phủ Dạ Tiểu Lệ vào trong. Ngay sau đó, thân thể Dạ Tiểu Lệ đã biến mất. Long Hạo Thần lóe ánh sáng tím, giây phút bùng phát thì cũng biến mất, xuyên qua không gian.

Sắp có được thần vị nhưng lại thất bại, điều đó không đả kích bao nhiêu với Ma Thần Hoàng, đả kích lớn nhất là Long Hạo Thần xuất hiện.

Khi linh lực tất cả dao động toàn bộ tĩnh lặng thì Ma Thần Hoàng bỗng nhiên phát hiện, sâu trong tâm mình sinh ra cảm xúc sợ hãi.

Long Hạo Thần không chết, phải chăng Austin Griffin không chết? Chẳng lẽ là Austin Griffin hồi sinh hắn? Không, tuyệt đối không thể. Mới rồi hắn sử dụng lực lượng chẳng chút liên quan đến Austin Griffin.

Nhưng hắn chỉ mất tích vài năm, tại sao tu vi biến mạnh như vậy? Bộ giáp trên người hắn không lẽ là Vĩnh Hằng và Sáng Tạo Thần Ấn vương tọa trong Kỵ Sĩ Thánh Điện không ai được thừa nhận? Còn có tấm thuẫn kia không ngờ cũng là siêu thần khí.

Long Hạo Thần có hai bộ siêu thần khí, đúng là đã có tư cách khiêu chiến với mình!

Ma Thần Hoàng hít sâu, để tâm tình rối loạn bình tĩnh xuống. Y cần suy nghĩ, cần phải suy nghĩ cẩn thận.

Ngẩng đầu lên nhìn hướng Trấn Nam quan, y cảm giác được cường giả bên đó đã phát hiện động tĩnh, đang chạy tới.

Nếu y có được Dạ Tiểu Lệ thì chắc chắn sẽ trực tiếp giết những nhân loại tiến đến này. Nhưng bây giờ y không muốn lãng phí một chút thời gian. Tay phải vung trước mặt, một luồng sáng tím bềnh bồng trước mặt y. Ma Thần Hoàng lóe người, trực tiếp nhập vào tia sáng tím xuyên qua không gian.

So sánh với Ma Thần Hoàng hoảng loạn thất thố, Dạ Tiểu Lệ thì là cảm xúc khác. Bởi vì cô chấn kinh phát hiện, mình đi tới một thế giới tỏa ra hơi thở sự sống không kém gì Mộng Huyễn Thiên Đường.

Cỏ xanh mê người, cây xanh thành rừng, nhìn qua sắc xanh vô biên vô hạn, dâng lên hơi thở sự sống đối vói cô như dùng mắt có thể trông thấy!

Nhẹ đáp xuống đất, Dạ Tiểu Lệ vui mừng cảm giác được tất cả thực vật xung quanh dường như đều chào hỏi cô.

Dù đây là đâu thì cô cảm thấy nó thật thân thiết, hơi thở thiên nhiên rất nhanh cho cô dung nhập vào trong.

Làm thần vị Tự Nhiên Nữ Thần để lại nhân gian, có thể nói bản thân cô là một phần của Tự Nhiên Nữ Thần. Tuy thế giới khác nhau nhưng hơi thở sinh mệnh giống hệt.

"Hoan nghênh đi tới thế giới Y Tư Đốn, cô bé đáng yêu." Thanh âm hùng hồn vang lên.

Ngay sau đó, một bóng xanh từ trong ánh sáng xanh bay ra, khuôn mặt tươi cười nhìn cô.

Bóng xanh kỳ thật cao không kém gì Dạ Tiểu Lệ, cô có thể cảm nhận được gã cường đại, càng cảm nhận được hơi thở sinh mệnh đậm đặc trên người gã.

"Thế giới Y Tư Đốn? Đây là thế giới khác sao?" Dạ Tiểu Lệ kinh ngạc hỏi. Chẳng lẽ đây là một thế giới thiên nhiên khác?

Y Tư Đốn vương gật đầu, nói.

"Đối với ngươi thì có thể cho là một thế giới khác. Ta rất thích hơi thở của ngươi, cực kỳ giống với hơi thở của chủ nhân ta, tuy yếu hơn nhiều. Nhưng ngươi xem này, mọi thứ nơi đây đều rất thích ngươi. Ta là Y Tư Đốn vương, vua của Y Tư Đốn. Ngươi có thể ở lại đây."

"Y Tư Đốn vương nói đúng đấy, cô có thể ở lại." Thân hình chợt lóe, Long Hạo Thần cởi xuống Vĩnh Hằng giáp xuất hiện bên cạnh Dạ Tiểu Lệ, ánh mắt ôn hòa nhìn cô.

Dạ Tiểu Lệ nhìn Y Tư Đốn vương, lại nhìn Long Hạo Thần.

"Đây rốt cuộc là đâu?"

Long Hạo Thần nói.

"Đây là thế giới tồn tại trong Vĩnh Hằng và Sáng Tạo Thần Ấn vương tọa, cũng có thể gọi là thế giới Y Tư Đốn. Nơi này chỉ có hơi thở thiên nhiên và sinh mệnh, tin tưởng cô sẽ rất thích, có phải không?"

Dạ Tiểu Lệ ngẩng đầu nhìn Long Hạo Thần, khẽ nói.

"Cảm ơn ngươi đã cứu ta."

Long Hạo Thần mỉm cười nói.

"Không cần nói cảm ơn, nên cảm ơn là tôi mới đúng. Nếu không có cô giúp đỡ thì tôi ít nhất đã chết hai lần."

Dù là năm đó Thải Nhi thức tỉnh bị vây công, hay là sau đó Long Hạo Thần bị Ma Thần Hoàng đánh chết, đều là Dạ Tiểu Lệ giúp đỡ mới để hắn sống sót. Đặc biệt là lần thứ hai, nếu không có Dạ Tiểu Lệ chỉ điểm, chưa chắc Thải Nhi tới được Tháp Vĩnh Hằng xin Y Lai Khắc Tư hồi sinh cho hắn.

Năm đó Long Hạo Thần và Dạ Tiểu Lệ gặp nhau ở Mộng Huyễn Thiên Đường, bởi vì hơi thở vong linh pháp sư trên người hắn đều bị Dạ Tiểu Lệ nhận ra được. Dù sao hắn là con trai quang minh, cuối cùng Dạ Tiểu Lệ quyết định vẫn là ký kết khế ước với Long Hạo Thần. Tên của khế ước là trông coi lẫn nhau. Khế ước khiến họ cảm ứng hơi thở nhau, một khi bên nào xuất hiện nguy hiểm, bên khác có thể giúp đỡ cho đối phương.

Dạ Tiểu Lệ hai lần giúp đỡ Long Hạo Thần đều là trị liệu và ổn định vết thương. Đó là bởi vì cô không hiểu chiến đấu, mà Long Hạo Thần lần này vào giây phút Dạ Tiểu Lệ nguy cấp nhất thì rốt cuộc hắn đáp lại trợ giúp của cô, hơn nữa mang cô tới nơi an toàn.

Trong mắt Dạ Tiểu Lệ lộ ra tia buồn bã, nhìn thế giới Y Tư Đốn xung quanh, cô đột nhiên nói một câu khiến Long Hạo Thần chấn kinh.

"Nơi này có tốt hơn cũng không phải là nhà của ta. Ta không thuộc về thế giới này. Long Hạo Thần, ta phải làm linh lô của ngươi."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang haynhat.com chẳng hạn như huyết vân phan, dai gia thoi nay rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.