Thần ấn vương tọa

Chương 7: Thần thánh giác tỉnh, Quang Minh chi tử


Long Tinh Vũ nói : "Sở dĩ linh lực chia làm nội ngoại bởi vì ngoại linh lực chỉ khi nào thân thể của con người biến hóa mới tăng lên. Đơn giản mà nói nó thông qua rèn luyện thân thể để cho lực lương hoặc tính dẻo dai của con người đạt đến một trìn độ nhất định nào đó. Nhưng mà lực lượng thân thể tăng lên cũng có cực của nó.Cực hạn của nó là khi linh lực đạt đến hai trăm độ."

"Ta đã từng nói qua đối với con, bất kỳ chức nghiệp nào, từ nhị giai đến tam giai đều là một cái ranh giới.Đại đa số mọi người cả đời đều không thể đột phá nhị giai tiến vào đến đệ tam giai cảnh giới. Theo góc độ kỵ sĩ chúng ta mà nói thì không cách nào tu luyện ra nội linh lực, mà theo góc độ ma pháp sư mà nói cũng không cách nào dẫn đạo thiên địa nguyên tố cho mình sử dụng."

"Tuy nhiên con bây giờ ngoại linh lực còn có không gian tăng trưởng, nhưng mà nếu như đợi đến lúc ngoại linh lực gần đạt tới hai trăm độ lúc đó mới tu luyện nội linh lực thì sẽ chỉ là làm nhiều mà hưởng ít. Trước kia ta cho con đả tọa một năm là để chuẩn bị cho con tu luyện nội linh lực. Mà theo nội linh lực tăng lên cường độ thân thể con người mới có thể tùy đó mà tăng lên.Để đánh giá tổng số lương linh lực của một gã cường giả chính thức thì không tính toán đến hiệu quả của kỹ năng tăng phúc mà tính toán sự gia tăng của nội linh lực cùng ngoại linh lực."

"Đem giác tỉnh chi thạch mà con mang về từ Hạo Nguyệt Phân Điện đưa cho ta." Long Tinh Vũ hướng Long Hạo Thần vươn tay.

Long Hạo Thần vội vàng đem cái cục đá màu vang đưa cho phụ thân.

Long Tinh Vũ nói : "Hai năm thời gian tới ta sẽ dạy con cách tu luyện ra nội linh lực, đồng thời đem ngoại linh lực tu luyện tới đỉnh phong. Học tập linh lô ảo diệu. Mà trước đó ta sẽ giúp con hoàn thành nghi thức trang nghiêm nhất của kỵ sĩ chúng ta, thần thánh giác tỉnh."

Long Hạo Thần rất nghiêm túc lắng nghe, hôm nay hắn đã dậy từ rất sớm khi đó hắn đã âm thầm thề, nhất định không để cho sự tình mà cha lo lắng xuất hiện, nhất định sẽ nỗ lực cố gắng tu luyện hơn trước sẽ không phụ sự khổ tâm của cha.

Long Tinh Vũ tiếp tục nói : "Từ một góc độ nào mà nói,kỵ sĩ chúng ta thuộc về ma vũ song tu, vũ kỹ chính là ta dạy con các loại kỹ xảo cùng với phương pháp vận dụng linh lực trong đó bao gồm cả nội linh lực, mà thuộc tính ma pháp của chúng ta chỉ có một loại đó chính là Quang Minh thuộc tính thần thánh."

"Ta để cho con mang về cái khỏa giác tỉnh chi thạch này vì nó có thể cải biến thuộc tính bản thân của bất luận kẻ nào thành Quang Minh thuộc tính. Tiên Thiên tinh thần lực càng mạnh và người có thể chất thiên hướng Quang Minh thì khi giác tỉnh hiệu quả cũng lại càng cao. Nhưng kỵ sĩ chúng ta khi sử dụng Quang Minh ma pháp cùng ma pháp sư sử dụng ma pháp lại bất đồng. Ma pháp sư là thông qua cảm ngộ đối với ma pháp nguyên tố để vận dụng chúng nhưng mà chúng ta lại bằng vào linh lực bản thân để dẫn động cùng kích phát Quang Minh chi lực, kỵ sĩ Thánh điện chúng ta đối với bên ngoài tuyên bố loại phương pháp vận dụng này gọi là tín ngưỡng lực. Mà trên thực tế khi kỵ sĩ lĩnh ngộ thập đại pháp tắc càng sâu sắc thì khi thi triển Quang Minh ma pháp lại càng mạnh mẽ hơn.

Con đã hiểu chưa?

Long Hạo Thần suy nghĩ một lát rồi nói : "Cha, vậy có phải là kỵ sĩ chúng ta chỉ cần cố gắng tu luyện nội linh lực là có thể dùng vũ kỹ cùng Quang Minh ma pháp hai chủng hình thức bất đồng biểu hiện ra ngoài?"

Nghe xong hắn nói những lời này, Long Tinh Vũ lập tức chấn động, hắn tuyệt đối không nghĩ tới Long Hạo Thần vậy mà có thể lĩnh ngộ nhanh chóng như thế.

"Đúng vậy, con có thể hiểu như vậy.Kỵ sĩ chúng ta linh lực chính là cái gốc của vũ kỹ cũng là cái gốc ma pháp. Điểm này cùng với những chiến sĩ...những người không cách nào trở thành ma vũ sĩ là hoàn toàn bất đồng đấy. Tốt rồi, hiện tại ta muốn bắt đầu giúp con giác tỉnh, cùng ta đi ra bên ngoài."

Vừa nói Long Tinh Vũ liền Long Hạo Thần đi ra khỏi gian mộc ốc, đi lên trên đỉnh núi.

Tay trái đơn giản vung lên, một tầng kim quang từ trên người Long Tinh Vũ khuếch tán ra, trong chớp mắt hóa thành một cái kim sắc quang màn cao năm trượng đường kính mười trượng đem phụ tử hai người bọn hắn bao phủ vào bên trong.

Quang Minh khí tức nồng đậm giống như là trong nháy mắt gột rửa tâm linh Long Hạo Thần, đắm chìm trong kim quang chói lọi, hắn cảm giác mình hết thảy tựa hồ như đang thăng hoa. Lý Hinh khi sử dụng Thăng Thiên Trận phóng thích khí tức thần thánh cùng so sánh với Long Tinh Vũ tiện tay phóng thích tầng kim quang này quả thực giống như là đom đóm so với trăng sáng.

"Đây là Quang Minh tí hữu, một loại kỹ năng phòng ngự đẳng cấp cao của kỵ sĩ. Hạo Thần, nhắm mắt lại, tập trung tinh thần. Kế tiếp vô luận có cảm giác gì con đều phải cố gắng giữ tỉnh táo,tính lặng cảm thụ biến hóa của bản thân. Nhất là đối lý giải về quang minh, hiểu chưa?"

"Vâng."

Long Tinh Vũ nhìn nhi tử trước mặt, thở sâu, chậm rãi giơ giác tỉnh chi thạch trong tay phải lên. Hắn cũng không có nói cho Long Hạo Thần, so với việc bình thường kỵ sĩ tiến hành thần thánh giác tỉnh, Long Hạo Thần sẽ phải thừa nhận thống khổ lớn hơn nhiều. Bởi vì linh lực của hắn còn chưa tới một trăm mười, so với việc những người đã đạt tới chuẩn kỵ sĩ đỉnh phong mới đi tiến hành kỵ sĩ giác tỉnh,sự chịu đựng của thân thể hắn có thể hiểu được. Đương nhiên, như thế cũng sẽ đem khai phát hết tiềm lực của Long Hạo Thần về Quang Minh hệ.

Dựa theo quy định của kỵ sĩ thánh điện loại thần thánh giác tỉnh sớm này đã bị nghiêm cấm bởi vì nó sẽ sinh ra di chứng trên người của kỵ sĩ, một khi thất bại, thậm chí sẽ có nguy hiểm đến tính mạng.

Đương nhiên Long Tinh Vũ cũng không lấy tính mạng của Long Hạo Thần làm tiền cược. Không có người so với hắn rõ ràng hơn sự huyền bí trong quá trình thần thánh giác tỉnh, những quy đinh của kỵ sĩ thánh điện đối với Long Tinh Vũ không có bất kỳ ý nghĩa gì. Long Hạo Thần có tinh thần lực hơn xa thường nhân, đồng thời, hắn có một tâm hồn thuần khiết lương thiên không tì vết hơn nữa hắn đã đạt đại bộ phận trong thập đại pháp tắc của kỵ sĩ lại có Long Tinh Vũ khống chế chuẩn xác việc thành công cơ hồ là điều tất nhiên chỉ là Long Hạo Thần cũng sẽ chịu sự thống khổ rất lớn.

Kim sắc quang mang trên tay Long Tinh Vũ sáng lên cơ hồ sáng hơn ánh dương quang trên bầu trời. Nhưng mà quang mang này cũng không phóng xuất ra bên ngoài toàn bộ bị Quang Minh tí hữu cản lại trong màn hào quang. Giờ khắc này đã không nhìn thấy thân ảnh phụ tử Long Tinh Vũ trong màn hào quang.

Long Hạo Thần đột nhiên cảm giác được thân thể của mình bỗng dưng nóng lên, cùng lúc đó, trong cơ thể hắn cũng dâng lên một cổ nhiệt lưu giống như là ở bên trong đột nhiên có thêm một cái mặt trời. cảm giác tinh oánh thông thấu làm hắn lập tức liền phát hiện trên người của mình tựa hồ nhiều hơn vô số thông đạo mà mỗi một thông đạo đều là thái dương quang kéo dài trong cơ thể.

Đôi mắt hắn mấp máy, thấy được kim quang sáng ngời, đây là kim quang trong cơ thể hắn. Nhưng ngay lập tức hắn cảm giác được thống khổ kịch liệt.

Một tầng nhàn nhạt hôi sắc khí thể từ trong lỗ chân lông Long Hạo Thần ầm ầm bài xuất, PHỐC thoáng một cái liền biến mất trong kim quang chói lọi, đó là hắn tạp chất trong cơ thể. Cũng là hiệu quả tịnh hóa trong quá trình thần thánh giác tỉnh.

Tịnh hóa trong nháy mắt, Long Hạo Thần chỉ cảm thấy thân thể của mình tựa hồ bị nghìn vạn đạo mũi tên nhọn đâm thủng, cùng lúc đó, cái cảm giác nóng rực cũng bắt đầu trở nên kịch liệt.

Thần thánh giác tỉnh, không chỉ là quá trình để cho kỵ sĩ có được năng lực đem linh lực chuyển hóa thành năng lượng Quang Minh thần thánh để thi triển ma pháp. Đồng thời cũng là quá trình gột rửa tâm linh cùng thân thể kỵ sĩ.Phàm là trải qua quá trình thần thánh giác tỉnh hiếm có người lại phản bội Tín Ngưỡng ngưỡng của chính mình.

Long Hạo Thần thân thể đang kịch liệt run rẩy lấy, nếu có người có thể chứng kiến được sự tình trong Quang Minh tí hữu thì sẽ phát hiện giờ khắc này lỗ chân lông khắp toàn thân Long Hạo Thần đều có những giọt máu li ti từ trong cơ thể bốc hơi ra. Nhưng cũng chính trong quá trình này tại vị trí ngực hắn, một vòng kim sắc quang mang dần dần xuất hiện, hơn nữa lại bắt đầu trở nên mãnh liệt.

"Phải kiên trì vì tín ngưỡng của chúng ta, vì những gì chúng ta phải bảo vệ ." Thanh âm của Long Tinh Vũ vang lên trong đầu của Long Hạo Thần làm hắn đang trong cơn thống khổ liền tỉnh táo lại.

Giác tỉnh chi thạch trong tay Long Tinh Vũ lặng lẽ tan chảy, ở trong tay hắn không ngừng đề luyện cuối cùng hóa thành một giọt kim sắc dịch thủy tinh thuần, phiêu nhiên bay đến giữa ngực Long Hạo Thần . Cùng so sánh với sự giác tỉnh của kỵ sĩ khác, có Long Tinh Vũ tinh luyện thì một giọt thánh dịch này căn bản không có một chút tạp chất nào. Kim quang chợt lóe liền tiến nhập vào trong cơ thể Long Hạo Thần.

Phù ——, Trong nháy mắt ngay khi thánh dịch tiến vào trong cơ thể Long Hạo Thần, một luồng kim quang nồng nặc từ hắn trên đỉnh đầu đã dâng lên.

Kim quang trùng kích vào trên Quang Minh tí hữu sau đó chậm rãi hạ xuống đỉnh đầu Long Hạo Thần, sau đó lần nữa một chút một chút hướng lên trên tăng vọt.

Long Tinh Vũ ánh mắt khẩn trương nhìn chằm chằm lấy đạo kim sắc quang trụ này,đạo quang trụ này quyết định rằng tương lai của Long Hạo Thần trên lĩnh vực quang minh thần thánh có khả năng đạt tới thành tựu nào.

Sau khi Thần thánh giác tỉnh nội linh lực của bản thân kỵ sĩ sẽ có chứa Quang minh thuộc tính, mà ở trong quá trình giác tỉnh có thể xuất hiện bao nhiêu tiên thiên nội linh lực chính là tiêu chuẩn đánh giá tiềm lực của một gã kỵ sĩ. Nói ví dụ nếu như tiên thiên nội linh lực không thể vượt qua mười mà nói như vậy tên kỵ sĩ này chỉ sợ cũng vĩnh viễn không đột phá được tam giai.

Sau khi hạ xuống,kim quang trên đỉnh đầu Long Hạo Thần một lần nữa phóng lên trong nháy mắt cũng đã vượt qua độ cao mười độ linh lực. Cứ việc thân thể hắn vẫn trong thống khổ kịch liệt run rẩy như trước, chính là, tốc độ tăng lên của kim quang cũng là cực kỳ kinh người.

Mười, hai mươi, ba mươi, bốn mươi...

Sau khi linh lực vượt qua bốn mươi độ, Long Tinh Vũ cũng không có nắm chặt song quyền. Tiên thiên nội linh lực vượt qua bốn mươi tại kỵ sĩ thánh điện đã là thiên tài hiếm thấy. Nhưng mà kim sắc quang trụ vẫn như trước không có nửa phần dừng lại.

Hảo,Tiên thiên tinh thần lực thật là cường đại, Long Tinh Vũ không nhịn được trong lòng cảm thán một tiếng.Cho dù là hắn đã sớm cảm nhận được Long Hạo Thần có tiên thiên tinh thần lực dị thường, nhưng trước khi thực hiện thần thánh giác tỉnh cũng không có được phán đoán chuẩn xác. Chỉ có lúc này hắn mới có thể chân chính cảm nhẫn được rõ tiên thiên tinh thần lực của Long Hạo Thần có bao nhiêu cường đại.

Năm mươi, vượt qua năm mươi.

Năm mươi lăm, năm mươi tám, sáu mươi. Dĩ nhiên đã vượt qua sáu mươi.

Long Tinh Vũ còn nhớ rất rõ trăm năm trước chính mình được coi là đệ nhất thiên tài của kỵ sĩ thánh điện sau khi tiến hành thần thánh giác tỉnh tiên thiên nội linh lực là bảy mươi bảy. Mặc dù Long Hạo Thần bởi vì đã có trước trụ cột một năm tại do chính mình chỉ đạo minh tường đả tọa.Thế nhưng tiên thiên nội linh lực vượt qua sáu mươi có ý nghĩa rất lớn hơn nữa kim sắc quang trụ vẫn còn đang tiếp tục kéo lên.

Sáu mươi lăm, sáu mươi bảy, đã sáu mươi bảy.

Long Tinh Vũ đồng tử kịch liệt co rút lại. Tiên thiên nội linh lực, mỗi mười điểm làm một cột mốc nếu như Long Hạo Thần tiên thiên nội linh lực có thể vượt qua bảy mươi độ, thì tương lai khi hắn sử dụng năng lực quang minh ma pháp sẽ không kém hơn bất cứ một gã quang hệ ma pháp sư thuần túy nào.

Bảy mươi, thật sự bảy mươi.

Giờ khắc này, Long Tinh Vũ không hô hấp tưởng chừng như ngừng lại. Mà trong nháy mắt khi Long Hạo Thần tiên thiên nội linh lực đột phá cột mốc bảy mươi toàn thân hắn cũng ngừng run rẩy.

Vừa phù một tiếng, trăm đạo,ngàn đạo kim quang từ trong cơ thể Long Hạo Thần phóng ra. Những thống khổ phải chịu đựng trước đó giờ không còn sót lại chút gì. Mà quần áo trên người Long Hạo Thần bị những kim quang phóng ra thiêu đốt biến mất không còn thấy gì.

Da thịt hắn lúc này trắng nõn như thủy tinh trong suốt, kim quang nhàn nhạt lưu chuyển, biến toàn thân hắn trở thành màu vàng.Kim sắc quang hoàn ở ngực của Long Hạo Thần dần dần co rút lại cuối cùng biến thành kim sắc quang cầu to cỡ hạt đậu.

Bản thân Long Hạo Thần cảm thấy vô cùng kỳ dị, trong nháy mắt khi tiên thiên nội linh lực vượt qua bảy mươi độ hắn cảm thấy những thống khổ phải chịu đựng liền biến mất thay vào đó là một loại cảm giác nắm rõ thiên địa.

Tất cả thân thể hắn đều trở nên trong suốt, bao gồm cả linh hồn hắn. Nồng nặc khí tức thần thánh đang vô thức cải thiện thể chất của hắn. Tiên thiên nội linh lực vẫn như cũ tăng lên, mà Long Hạo Thần chính mình tựa hồ cũng nắm bắt được một chút gì đó thuộc về quang minh pháp tắc.

Trời ạ! Tám mươi,tiên thiên nội linh lực của nó lại vượt qua tám mươi.

Lần này thì lại đến bản thân Long Tinh Vũ đang run rẩy. Không phải tiên thiên nội linh lực này đại biểu hắn cường đại, nhưng đại biểu cho hắn có một tiềm lực tuyệt đối a!

Tám mươi mốt, tám mươi ba, tám mươi lăm...

Kim quang vẫn như cũ tăng lên, tiên thiên nội linh lực vượt qua bảy mươi, trong lịch sử của kỵ sĩ thánh điện từng có mười bảy lần ghi chép,trong mười bảy người này ngoài sáu người chết ở bên ngoài, còn lại không có ai mà không phải là trở thành Thần Ấn kỵ sĩ cường đại nhất.

Mà tiên thiên nội linh lực vượt qua tám mươi chỉ ghi lại có ba lần, trong ba người này thì có hai người ngã xuống, chỉ có một người thuận lợi phát triển. Tại năm hắn ba mươi sáu tuổi đã thành công đột phá cánh cửa cửu giai chức nghiệp, mười vạn linh lực. Thành tựu thần ấn.

Trời ạ! Chín mươi,thật sự là chín mươi sao? trong lịch sử Kỵ sĩ thánh điện chưa có ai đạt được tiên thiên nội linh lực chín mươi.

Long Tinh Vũ ánh mắt đã trở nên kinh hãi. Nội tâm thuần khiết, tinh thần lực khác hẳn với thường nhân hơn nữa đã lĩnh ngộ thập đại chuẩn tắc của kỵ sĩ thế nhưng để cho hắn tiên thiên nội linh lực đạt tới trình độ khủng bố như thế.

Kim sắc quang trụ tựa hồ đã đạt tới bình cảnh tốc độ hướng lên trên đã rõ ràng chậm lại rất nhiều. Chỉ là từng tia một chuyển động chậm chạp.

Tiên thiên nội linh lực bảy mươi được gọi là thể chất quang chi thiên sử,tiên thiên nội linh lực tám mươi được gọi là thể chất thần thánh tí hữu mà tiên thiên nội linh lực chín mươi trở lên trong kỵ sĩ thánh điện mặc dù không có xuất hiện qua, nhưng vị lúc đầu sáng tạo kỵ sĩ thánh điện … tiền bối kia từng lưu lại ghi chép nói thể chất như vậy được gọi là quang minh chi tử, kẻ có được thể chất quang minh thuần khiết nhất trời sinh có khả năng sử dụng bất cứ vũ khí có thuộc tính quang minh đồng thời có thể gần gũi với ma thú có thuộc tính quang minh.

Rốt cục kim sắc quang trụ đã dừng lại tại vị trí chín mươi bảy độ.

Tiên thiên nội linh lực chín mươi bảy.

Tất cả kim quang dần dần nhạt dần, hiện rõ ra thân ảnh phụ tử hai người.

"Thật thoải mái a!" Trong lòng minh ngộ khiến Long Hạo Thần tỉnh táo lại từ trong khí tức quang minh đặc thù.

Mở hai mắt, Long Hạo Thần kinh ngạc phát hiện phụ thân đang ở đối diện cả người ngốc trệ vẻ mặt kinh hãi đang nhìn mình.

"Cha, người làm sao vậy?" Long Hạo Thần vội vàng hỏi.

Long Tinh Vũ thân thể khẽ động phục hồi tinh thần, hắn liếc mắt nhìn thấy được hai tròng mắt của Long Hạo Thần.

Long Hạo Thần vốn đôi lam sắc đồng tử lúc này đã biến thành đôi đạm kim sắc đồng từ. Đạm kim sắc đồng tử cũng không phải không ai có, nhưng giống như Long Hạo Thần cả cặp đồng tử đều là màu vàng thì là lần đầu tiên Long Tinh Vũ nhìn thấy.

"Quang minh chi tử, dĩ nhiên là quang minh chi tử a! Trời không phụ chúng ta,trời không phụ kỵ sĩ thánh điện ta." Long Tinh Vũ không nhịn được thanh âm thoáng có chút chấn run rẩy. Vừa nói hắn vừa thu hồi chính mình Quang Minh Tí Hữu.

"Cha, cái gì là quang minh chi tử? A, y phục của ta đâu?" Một cơn gió thổi qua khiến Long Hạo Thần chỉ cảm thấy có chút lạnh lẽo,lúc này mới phát hiện chính mình đúng là không mảnh vải che thân , nhất thời lên tiếng.

Long Tinh Vũ lúc này mới phản ứng lại, tay phải khẽ động đã có thêm một bộ trường sam, khoác lên ngươig Long Hạo Thần.

Một lần nữa nhìn kỹ nhi tử, Long Tinh Vũ phát hiện, Long Hạo Thần da dẻ so với trước kia tựa hồ nhiều hơn một tầng đạm kim sắc quang trạch, chỉ khi ánh mặt trời chiếu xuống mới có thể nhìn ra. Nhưng kỳ dị là trên người hắn cũng không có giống những kỵ sĩ khác sau khi thần thánh giác tỉnh sẽ lưu lại quang minh khí tức thật lâu mà ngược lại quang minh khí tức lại toàn bộ nội liễm, không có chút nào hiện ra ngoài. Chỉ có cặp đổng tử là có chút đặc thù.

Về quang minh chi tử huyền bí thì cho dù là ở bên trong Kỵ Sĩ Thánh Điện chân chính biết đến cũng không vượt qua mười người, Long Tinh Vũ cũng không lo lắng thiên phú của đứa con bại lộ.

"Hạo Thần.Thần Thánh Giác Tỉnh của con đã hoàn thành, biết vì sao, hiện tại nội ngoại linh lực của con gia tăng đã bằng với một gã chân chính Kỵ Sĩ."

"A?Sao lại dễ như vậy?" Long Hạo Thần cảm thấy ngoài ý muốn, hắn lúc này cũng có thể cảm giác được ở trong cơ thể mình tựa hồ nhiều hơn một cỗ khí lưu ấm áp , sẽ theo chính mình ý niệm cảu mình mà di chuyển.

"Dễ ư?" Long Tinh Vũ trên mặt hiện lên vẻ cười khổ,nghĩ thầm trong lòng, tiểu tử này thật sự là ăn no quen nên không biết thế nào là đói. Bình thường Kỵ Sĩ Giác Tỉnh chỉ cần có hai mươi tiên thiên nội linh lực thì đã muốn ca ngợi Quang Minh thần.

"Thiên phú của con là không tồi, nhưng mà đây chỉ là điều mà thần thánh Giác Tỉnh mang đến. Ngày sau khi con tu luyện còn phải nỗ lực cố gắng rất lớn mới có đi được lên cao.Hiểu chưa? Chúng ta trở về nói."

"Cha, ta nhất định sẽ cố gắng."

Bạch Nguyệt đứng ở cách đó không xa yên lặng nhìn một màn này, chứng kiến Long Tinh Vũ ôm Long Hạo Thần đi trở về gian mộc ốc, trên mặt nàng cũng tránh không khỏi phải mỉm cười. Nàng cũng không rõ lắm nhưng nàng hiểu trượng phu của mình.Trên mặt Long Tinh Vũ hiện lên vẻ khiếp sợ nàng thấy rõ ràng. Trượng phu của mình cường đại ra sao, nhưng cũng bởi vì thiên phú của đứa con mà khiếp sợ. Xem ra, Thần Thần lựa chọn đi lên con đường Kỵ Sĩ này là chính xác . Chính mà, nếu có một ngày phụ tử hai người thật sự phải đối mặt với người kia thì. . .

Trở lại gian mộc ốc, Long Hạo Thần trước thay một bộ y phục giản dị mà mình mang đến, sau đó tiếp tục nghe Long Tinh Vũ dạy bảo.

Long Tinh Vũ trầm giọng nói : "Hiện tại nên nói cho cha biết lựa chọn của con là gì. Thủ hộ hay là Trừng Giới?"

Long Hạo Thần cũng không có đắn đo do dự, kiên định nói : "Cha, ta muốn làm một gã Thủ Hộ Kỵ Sĩ."

"Thủ Hộ Kỵ Sĩ?" Long Tinh Vũ sửng sốt một chút, "Chẳng lẽ ngươi nguyện ý buông tha cho sức chiến đấu cá nhân cùng công kích cường đại của Trừng Giới Kỵ Sĩ sao?"

Long Hạo Thần chấp nhất nói : "Cha, người nói qua,chuyện đối kháng Ma tộc là chuyện của toàn nhân loại chúng ta.Lực lượng của một người chung quy vẫn là nhỏ bé. Nếu ta có thể trở thành một gã Thủ Hộ Kỵ Sĩ thỉ có thể bảo hộ tốt những người ta phải bảo vệ. Đồng thời cũng có thể trợ giúp càng nhiều người có thể sống sót trên chiến trường."

Long Tinh Vũ rõ ràng có chút thất vọng, thở dài một tiếng, nói : "Nhưng mà, cuối cùng chân chính có thể khiêu chiến thất thập nhị trụ Ma Thần , thì chỉ có cường giả có sức chiến đấu cường đại nhất."

Long Hạo Thần theo bản năng hỏi : " Thủ Hộ Kỵ Sĩ thì không thể đi khiêu chiến với Ma Thần?"

Nghe hắn hỏi như vậy, đột nhiên Long Tinh Vũ nhãn tình sáng lên, "Đúng vậy! Tiên thiên nội linh lực chín mươi bảy, thần thánh Giác Tỉnh quang minh chi tử, có cũng đủ tinh thần lực hỗ trợ, vì cái gì không thể học nhiều thêm một vài thứ đâu? Trừng Giới cùng Thủ Hộ chẳng qua là sự phân loại mà thôi. Có lẽ con có năng lực sáng tạo kỳ tích cũng không chừng. Song tu có lẽ mới là lựa chọn chính xác nhất, mới có thể chân chánh phát huy ra thiên phú quang minh chi tử."

Long Hạo Thần tựa hồ hiểu ra cái gì, vẻ mặt giật mình nói : "Cha,ý người nói là để cho ta đồng thời tu luyện năng lực cùng kỹ xảo của Trừng Giới Kỵ Sĩ ư?"

"Đúng vậy. Từ giờ trở đi, ta sẽ truyền thụ cho con phương pháp tu luyện của Trừng Giới Kỵ Sĩ, hai năm sau con lai đến Hạo Nguyệt phân điện lần nữa bắt đầu tu luyện áo nghĩa của Thủ Hộ Kỵ Sĩ, có lẽ như vậy sẽ khiến tốc độ tăng trưởng linh lực của con bị chậm lại. Nhưng mà, chỉ cần con có thể đem Trừng Giới cùng Thủ Hộ dung hợp làm một như vậy tương lai con sẽ trở thành một Kỵ Sĩ cường đại chưa từng có tưg trước đến nay."

Thời gian một ngày lại một ngày trôi qua,Trên đỉnh Áo Đinh Sơn vẫn lặng lẽ thực hiện Kỵ Sĩ truyền thừa. Trong nháy mắt thời gian một năm rưỡi đã trôi qua.

Đương ——,một tiếng vang thanh thúy, một tầng kim quang bất chợt từ trên người thiếu niên lóe lên, Ngay sau đó, một vòng tựa như một vầng thái dương quang hoa bạo khởi ngưng kết thành một đạo quang nhận phá không mà đi.

Trúc kiếm khẽ động, kim sắc quang nhận lại ở trước thanh tiểu trúc kiếm liền tan biến.

"Không tệ Diệu Nhật Trảm con đã hiểu được cốt lõi cái chưa đạt chính là hỏa hầu cùng linh lực tăng lên mà thôi."

Dùng trúc kiếm ngăn trở quang nhận chói mắt kia rõ ràng là Long Tinh Vũ, mà thiếu niên thi triển quang nhận tự nhiên chính là Long Hạo Thần.

Một năm rưỡi thời gian trôi qua, Long Hạo Thần đã gần được mười hai tuổi, cùng so sánh với lúc trước khi còn sinh hoạt tại Áo Đinh trấn thì hắn hiện tại đã xảy ra biến hóa long trời lỡ đất.

Hắn chỉ có gần mười hai tuổi , thân cao đã gần đạt một thước sáu, nhìn qua cũng không cường tráng, chỉ có dáng người mảnh dẻ nhưng lại có tỉ lệ hoàn mỹ, một đầu tóc đen ở phía sau tung bay, chỉ có cặp kim sắc đồng tử là vẫn như cũ. Nguyên bản khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp đã trở thành anh tuấn khôi ngô. Nhưng vẫn như trước thật hoàn mỹ.Khí chất trầm ổn trên con người hắn, cho dù hắn nói chính mình đã mười bốn,mười lăm tuổi cũng khẳng định có người tin tưởng.

Lúc này trong hai tay Long Hạo Thần, đều giữ một thanh trọng kiếm,đây là cũ khí tiêu chuẩn của Kỵ Sĩ, dài sáu thước, rộng tám tấc, độ dày cũng kinh người đạt tới bốn tấc. Loại trọng kiếm của Kỵ Sĩ này có sức nặng ước chừng hơn năm mươi cân,Nhưng trong tay hắn lại như là nhẹ như không có gì bình thường.

Một năm rưỡi thời gian, Long Hạo Thần học được từ ở phụ thân rất nhiều tri thức.Nội linh lực của hắn tăng lên cũng không nhiều,từ lúc trước đạt chín mươi bảy tăng lên tới một trăm hai mươi, nhưng mà ngoại linh lực của hắn cũng đã đạt tới tam giai Kỵ Sĩ đỉnh tròn hai trăm.

Hai cái cộng lại ước chừng ba trăm hai mươi độ, đây đã là tiêu chuẩn của tứ cấp Kỵ Sĩ. Khoảng cách đến ngũ cấp Kỵ Sĩ là ba trăm ba mươi điểm linh lực cũng không còn kém bao nhiêu.

Nếu không là bởi vì Long Tinh Vũ muốn tạo cho hắn một nền tảng vững chắc chỉ sợ tốc độ tăng lên của hắn còn muốn càng thêm khủng bố.

Cho dù là Long Tinh Vũ có nghiêm khắc nhưng khi nhìn thấy đứa con trước mặt chỉ có mười một tuổi rưỡi tu vi cũng đã đạt tới tứ cấp Kỵ Sĩ cũng là biểu lộ nụ cười hài lòng. Ở trong lịch sử Kỵ Sĩ Thánh Điện đây là điều tuyệt đối là chưa từng có. Lấy thiên phú năm đó của hắn, cũng là khi mười lăm tuổi mới có tu vi như thế.

Bất quá, theo ngoại linh lực tăng lên tới đỉnh, phương diện tốc độ tiến bộ linh lực của Long Hạo Thần cũng rõ ràng hàng thấp xuống. Dù sao bây giờ hắn chỉ có bằng vào cách tăng lên nội linh lực để tăng cường tu vi của chính mình, trừ phi hắn có thể tiến giai đến cảnh giới tứ giai Đại Kỵ Sĩ, mới có thể lại tăng lên ngoại linh lực của bản thân.

Long Hạo Thần nghe được phụ thân khích lệ, trên mặt không khỏi toát ra nụ cười sáng lạn, "Cha, Diệu Nhật Trảm này uy lực thật là mạnh, nhưng cũng tiêu hao của con năm mươi điểm nội linh lực, thậm chí cả ngoại linh cũng tiêu hao.Linh lực của con vẫn là quá thấp."

Long Tinh Vũ mỉm cười nói : "Con mới có mười một tuổi,con cũng đã biết, Diệu Nhật Trảm này vốn là kỹ năng chỉ có cấp bậc Đại Kỵ Sĩ mới có thể nắm giữ. Tu luyện không thể gấp gáp được, chỉ có tuần tự mà tiến. Tốt lắm, chuẩn bị phòng ngự, đẻ xem hôm nay con có thể kiên trì được bao lâu."

Vừa nghe phụ thân nói như thế,vẻ mặt Long Hạo Thần nhất thời rùng mình.Hai tay cầm kiếm vô giác nắm chặt hơn.

Long Tinh Vũ di chuyển, thân thể hắn giống như là không có nửa phần sức nặng, thân ảnh chợt lóe trúc kiếm trong tay đã đưa tới trước mặt Long Hạo Thần .

Tay trái nắm trọng kiếm khẽ độn, Long Hạo Thần nhanh chóng lui về phía sau một bước, đồng thời đẩy trúc kiếm ra công kích. Thực rõ ràng, trên thân trúc kiếmcủa Long Tinh Vũ cũng không có ẩn chứa linh lực.

Nhưng mà, ngay sau đó, vô số trúc ảnh đã muốn uyển như thủy ngân mà xuất hiện ở chung quanh thân thể Long Hạo Thần.

Long Tinh Vũ chưa kịp nhìn thấy gì thì đã có vô tận trúc ảnh từ bốn phương tám hướng với các góc độ xảo quyệt hướng Long Hạo Thần đâm tới. Mà dường như tình cảnh như vậy đối với Long Hạo Thần tựa hồ tập mãi thành quen. Trong tay một đôi trọng kiếm trước sau bay múa, tốc độ không chút chậm chạp. Phốc phốc thanh giống như quạt ba tiêu không ngừng vang lên.

Long Hạo Thần lợi dụng mũi kiếm, thân kiếm thậm chí là chuôi kiếm, tất cả các vị trí của trọng kiếm trong tay để ngăn cản công kích của trúc kiếm. Trong lúc nhất thời, bóng kiếm lóe lên, đem cả người hắn bao trọn vào bên trong giống như là một cái cự đại quang cầu. Không ngừng phóng ra Quang minh năng lượng phối hợp với một đôi trọng kiếm của hắn để tiến hành phòng ngự.

Long Tinh Vũ công kích như vậy, chỉ cần Long Hạo Thần lộ ra nửa phần sơ hở, trúc kiếm lập tức sẽ đánh vào trên người hắn, so với lúc trước khi ở sảo huyệt của kiêu nghĩ không biết mạnh mẽ hơn bao nhiêu lần. Nhưng kỳ dị chính là Long Hạo Thần cứ như vậy mà ngăn cản mặc dù vẻ mặt nghiêm túc, nhưng trong khoảng thời gian ngắn, tựa hồ khi Long Tinh Vũ không sử dụng linh lực phụ trợ cũng phá không được phòng ngự của hắn.

Liên tục kéo dài thời gian một khắc đồng hồ, đột nhiên, trên thân trúc kiếm của Long Tinh Vũ quang mang sáng ngời, một chút bạch quang trong nháy mắt bành trướng, thiên kiếm quy nhất hướng về phía Long Hạo Thần.

Long Hạo Thần đang huy vũ một đôi trọng kiếm, hắn còn xa không tới trình độ thu phát tùy tâm của Long Tinh Vũ , nhưng tình huống như thế hắn hiển nhiên cũng không phải lần đầu tiên gặp được.

Đang quơ trọng kiếm bên tay trái,tay phải nắm kiếm giật mạnh một cái ngay lập tức tay phải nắm trọng kiếm hoành ngang ở trước ngực, cùng lúc đó tay trái nắmtrường kiếm đẩy ra, kim quang chợt lóe, một cái Đột Thứ liền chĩa vào trên thân trúc kiếm.

Đinh một tiếng vang nhỏ, trọng kiếm đẩy ra, quỹ tích đâm của trúc kiếm không có chút nào biến hóa, và cũng là mượn ngăn cản trong nháy mắt đó Long Hạo Thần cũng đã đứng vững được cước bộ.

Đương một thanh âm thanh thúy một tầng kim sắc quang ngất nhất thời ở trên người Long Hạo Thần phóng ra, chính là Thần Ngự Cách Đáng. Long Tinh Vũ ở một kích này sử dụng linh lực, nên hắn phải sử dụng Thần Ngự Cách Đáng mới có thể ngăn cản .

"Rất tốt. Lần này không tệ. Có thể lấy tĩnh chế động con mỗi ngày thực chiến không có uổng phí." Thu hồi trúc kiếm, Long Tinh Vũ mặt mỉm cười hướng Long Hạo Thần gật đầu. Mà Long Hạo Thần cũng thở hồng hộc vạt áo trên người đã ướt đẫm mồ hôi liễu. Cho dù cha hắn không sử dụng bất kỳ linh lực nào để công kích nhưng cũng đã khiến hắn cảm thấy được áp lực rất lớn.

Long Tinh Vũ đi tới bên cạnh Long Hạo Thần, ôm bả vai nhi tử, mỉm cười nói : "Trở về nghỉ ngơi một lát, giờ này chắc mẹ con cũng sắp làm xong cơm trưa ròi."

"Hảo." Trên mặt Long Hạo Thần tràn đầy nụ cười.

Mặc dù một năm rưỡi này hắn mỗi ngày đều khắc khổ tu luyện, nhưng đây cũng là thời gian hắn vui sướng nhất từ lúc chào đời tới nay.Trên mặt mẫu thẫn mỗi ngày cũng tràn đầy nụ cười, còn có phụ thân cường đại chỉ điểm mình. Cuộc sống như thế hắn chẳng những không cảm giác khô khan, ngược lại tràn đầy hạnh phúc.

Trước khi phụ tử hai người tiến vào gian mộc ốc, đột nhiên bước chân Long Tinh Vũ dừng lại, trong mắt toát ra một đạo quang mang sắc bén.

Long Hạo Thần cũng cảm nhận được khí tức trên người cha biến hóa, cái loại uy áp kinh khủng như Thái Cổ cự long này làm hắn có chút thở không nổi.

Long Tinh Vũ buông Long Hạo Thần ra chậm rãi xoay người lại, mũi chân trên mặt đất điểm nhẹ nhẹ một chút, sau một khắc, Long Hạo Thần trợn mắt hốc mồm nhìn thấy từ trên thân của phụ thân toát ra một cỗ kim sắc quang diễm nồng đậm, thôi động thân thể của hắn cứ như vậy bay lên không trung.

Mặc dù cùng theo cha tu luyện hơn hai năm, nhưng Long Hạo Thần cũng cũng không biết thực lực chân chính của cha đạt đến trình độ như thế nào, giờ này khắc này, thấy cha thế nhưng bằng vào linh lực bay lên trên không trung, đối với hắn rung động thật sự là quá lớn.

Cùng lúc đó, hai đạo kim quang từ trong mắt Long Tinh Vũ phóng ra nhìn về phương hướng Áo Đinh trấn.

Không đợi Long Hạo Thần từ trong rung động phản ứng lại, sau một khắc, Long Tinh Vũ đã người nhẹ nhàng hạ xuống, ánh mắt lạnh lùng như băng."Có đội quân Ma tộc tập kích, chúng ta đi."

Vừa nói, hắn nắm cánh tay Long Hạo Thần lại lần nữa bay lên trời.

Một đôi kim sắc song dực hoàn toàn do linh lực ngưng kết mà đang hiện ra sau lưng Long Tinh Vũ .

Linh lực hóa cánh đây là dấu hiệu của lục giai Huy Diệu Kỵ Sĩ .Hai cánh sau lưng Long Tinh Vũ toàn bộ mở ra rộng chừng hơn mười thước phía trên hiện lên kim sắc vũ mao tựa như vật thật, linh lực hóa cánh bình thường nào có đơn giản như vậy.

Cự đại song dực mở ra, một đoàn kim sắc quang mang đem phụ tử Long Tinh Vũ bao phủ vào bên trong. Song dực động một cái, phụ tử hai người nhất thời giống như một đạo kim sắc lưu tinh chạy thẳng tới phương hướng Áo Đinh trấn .

Long Hạo Thần biết rằng khi nháy mắt Long Tinh Vũ triển khai hai song dực, tất cả Áo Đinh sơn cùng với các vùng phụ cận, vô luận là ma thú hay là dã thú, tất cả đều bò lổm ngổm trên mặt đất, hoảng sợ cùng tuyệt vọng là không dám di chuyển.

Trước mắt lâm vào một mảnh kim sắc thế giới, nồng đậm năng lượng thần thánh bao phủ , Long Hạo Thần chỉ cảm thấy trong cơ thể nội linh lực giống như là sôi trào lên, trong khoảng thời gian ngắn,nội linh lực của hắn ít nhất tăng lên gấp đôi. Dĩ nhiên, đây chỉ là tạm thời , là bởi vì chung quanh năng lượng cùng thuộc tính quá mức cường đại nên sinh ra hiệu quả tăng phúc tạm thời. Nhưng vì thế nên có thể thấy được, Long Tinh Vũ phóng ra thần thánh năng lượng cường đại đến cỡ nào.

Cơ hồ chỉ là qua vài giây thời gian, kim quang đột nhiên tản ra , Long Hạo Thần có thể nhìn thấy tình huống bên ngoài .

Áo Đinh trấn, dĩ nhiên đã trở lại Áo Đinh trấn. Đây là chỉ trong thời gian nháy mắt?

Long Hạo Thần quả thực không dám tin vào hai mắt của mình, nhưng sự thật nhưng bày ở trước mắt, dưới chân mình không phải là mảnh đất Áo Đinh trấn mình thuở nhỏ vẫn sống sao?

Lúc này Áo Đinh trấn đã hoàn toàn mất đi bình yên vốn có. Nhiều chỗ dấy lên ánh lửa, tiếng la khóc, tiếng kêu thảm thiết còn có âm thanh phá hoại tràn ngập ở mỗi góc nhỏ Áo Đinh trấn.

Long Hạo Thần thấy được ít nhất hơn ngàn tên quái vật cao lớn mặc hắc sắc giáp trụ, thân thể cường tráng, . Bọn nó đang ở trong Áo Đinh trấn tàn sát bừa bãi .

Những thứ này quái vật thân cao ít nhất đều ở một thước tám trở lên, đầu sói thân người. Trong tay huy vũ loan đao,Dân chúng trong Áo Đinh trấn bị bọn chúng tàn sát đang kêu lên thảm thiết.Mà bọn chúng cũng vang lên tiếng sói tru khủng khiếp.

Chừng hơn ba ngàn hộ trên Áo Đinh trấn với gần hai vạn người, nhưng giờ khắc này, cũng đã thành một mảnh núi thây biển máu, nồng đậm mùi máu tươi đang không ngừng từ phía dưới bay lên, làm người ta nôn mửa.

"Cha, bọn nó là cái gì vậy?"Thanh âm của Long Hạo Thần cũng bởi vì tức giận mà có chút run rẩy, đây là nơi hắn đã lớn lên! Hắn vừa tận mắt thấy một tiểu hài tử hắn quen biết bị têm đầu sói thân người dùng loan đao chém thành hai đoạn,nửa đoạn trước của thân thể còn nằm sấp trên mặt đất đau đớn thảm thiết , nội tạng nội tạng thì vung vãi trên mặt đất .

"Ma tộc Ma Lang Nhân."Thanh âm của Long Tinh Vũ lạnh Cửu U hàn băng, uy áp cường đại cũng vào giờ khắc này từ trên người hắn bộc phát ra.

Ma Lang Nhân phía dưới cảm nhận được kinh khủng uy áp từ trên không trung phủ xuống, theo bản năng cũng ngẩng đầu ngẩng đầu nhìn lên. Thấy được đôi song dực khổng lồ của Long Tinh Vũ trong mắt chúng nó cũng không khỏi được toát ra vẻ hoảng sợ.

"Cha, thả ta xuống, ta muốn giết bọn họ." Long Hạo Thần kích động kêu lên .

"Thực lực của ngươi còn xa xa không đủ." Long Tinh Vũ trầm giọng nói : "Hạo Thần, ngươi không phải là vẫn cũng muốn nhìn một chút thực lực của cha sao?

Như vậy, ngươi nhìn kĩ vào."

Một vòng kim hồng sắc hào quang từ sau lưng Long Tinh Vũ lóe lên, Cự đại kim sắc Vương Tọa quang mang lóng lánh mỹ lệ từ trong màn hào quang từ từ xuất hiện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như hinh anh nghe thuat trong chiec thuyen ngoai xa dan y chi tiet, de so 7 on tap van tot nghiep thpt 2018 co dap an sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.