Thần khống thiên hạ

Chương 1755: Lăng Tiếu thúc công!


Lăng Tiếu mấy ngày nay đều trôi qua có chút mơ màng, hắn cũng không biết mình đã trải qua thế nào

Ngoại trừ nhận thức một ít lão nhân cấp bậc tông thúc ra còn có một ít huynh đệ cùng thế hệ, mà ở đối mặt với nhưng thế hệ con cháu thực lực cao hơn hắn nhiều đều lộ ra có chút không biết nên làm thế nào.

Hắn một mực nghĩ mình thật sự là hậu duệ Kim tộc sao?

Ngày hôm nay, đáp án của hắn rốt cục đã được công bố.

Lão nhân Lăng Vệ trong tộc xếp hạng lão Tứ triệu kiến Lăng Tiếu.

Lăng Vệ nhiệt tình mời Lăng Tiếu ngồi xuống, rất là vui mừng nhìn Lăng Tiếu nói:

- Có phải đến giờ vẫn không rõ chuyện gì xảy ra không?

Lăng Tiếu gật đầu nói:

- Đúng vậy, ta tuy rằng tu luyện Cổ Hoàng Thần Công, cũng là họ Lăng, nhưng giữa Huyền Linh đại lục và Thiên Vực dường như cũng không có bao nhiêu liên quan a?.

- Không, liên quan rất lớn là khác!

Lăng Vệ một mực phủ nhận nói, tiếp theo hắn còn nói:

- Huyền Linh đại lục chính là cổ đại lục ah! Không biết đã tồn tại bao nhiêu trăm vạn năm rồi, chỗ đó từng xuất hiện qua mấy đời Cổ Tộc, hôm nay ở trong Thiên Vực vẫn còn uy danh hiển hách

Lăng Vệ sau khi hít một tiếng, liền giải thích cho Lăng Tiếu:

- Tổ địa của Kim tộc chúng ta cũng là ở Huyền Linh đại lục, chỉ là theo rất nhiều cao thủ xuất thế, bọn hắn nhao nhao hấp thu rất nhiều Thiên Địa linh khí và bổn nguyên lực lượng, từ từ tích lũy xuống khiến năng lượng Huyền Linh đại lục khô kiệt, diện tích rút lại rất lớn, cho nên chúng ta không thể không dời cả tộc đến Thiên Vực sinh tồn, nhưng lúc trước cũng có bộ phận tộc nhân không muốn rời khỏi tổ địa, vẫn sinh tồn ở Huyền Linh đại lục, hẳn chính là Kim tộc hoàng triều theo như ngươi nói rồi, vốn chúng ta và tộc trưởng nhất trí cho rằng, ngươi có thể là hậu nhân nhất mạch kia, nhưng thông qua biểu hiện của tộc đàn, ngươi thực sự không phải là hậu nhân nhất mạch kia, mà là hậu nhân của Lăng Hồng Vũ lão tổ tông, cùng ta thuộc về cùng một mạch tương thừa, chiếu theo bối phận thì ngươi có thể gọi ta một tiếng thái gia gia, mà Lăng Hồng Vũ lão tổ tông lại là thái thái thái gia của ta.

Nói đến đây hắn uống một ngụm linh trà nhuận giọng lại tiếp tục:

- Về phần Lăng Hồng Vũ lão tổ tông vì sao lại sinh ra người nhất mạch các ngươi, có thể có quan hệ đến trận chiến giữa hắn và lão tổ Ma Hổ tộc vào hai nghìn năm trước a!

- Ma Hổ tộc?

Lăng Tiếu lần đầu tiên nghe đến tộc loại như thế.

- Đúng vậy, Ma Hổ tộc là một Cổ Tộc ở Thiên Hổ địa vực, thực lực không yếu hơn Kim tộc chúng ta, lúc trước Lăng Hồng Vũ lão tổ và Ma Hổ tộc lão tổ cướp đoạt Tổ Thần khí Hắc Diệu thần đỉnh xuất hiện mà đánh nhau tàn nhẫn, cuối cùng hai người trực tiếp đánh xuyên qua kết giới Thiên Vực, đánh tới Ngoại Vực, trận chiến ấy ai cũng không biết thắng bại, mà Lăng Hồng Vũ lão tổ từ đó về sau liền biến mất, mà căn cứ theo miêu tả của ngươi, Lăng gia của ngươi lại là vào 2000 năm trước mới dần dần phát triển gia tộc, thời gian này và thời gian Lăng Hồng Vũ lão tổ biến mất có chút gần nhau, có khả năng chính là huyết mạch do hắn lưu lại a!

Lăng Vệ giải thích nói.

Nghe Lăng Vệ giải thích một phen xong, Lăng Tiếu cuối cùng cũng đã hiểu rõ.

Chiếu theo Lăng Vệ nói, lão tổ tông kia có thể là sau khi đại chiến với Ma Hổ tộc đã về tới tổ địa Huyền Linh đại lục, cũng bởi vậy mới đề lại truyền thừa nhất mạch Lăng Tiếu.

Lăng Tiếu sở dĩ khẳng định, chính là vì trong tay hắn có Hắc Diệu Đỉnh ah!

Tất cả đều đã thông suốt.

- Khó trách lúc trước ta có thể tu luyện Cổ Hoàng Thần Công, mà người Cổ gia lại chỉ luyện thành Tứ Bất Tượng, thì ra ta thật sự có huyết mạch Kim tộc!

Lăng Tiếu ở trong lòng khẽ thở dài.

Hắn thật không nghĩ tới mình thì ra cũng là người xuất thân hào phú....!

Lăng Tiếu ý thức được sự thân cận của Lăng Vệ đối với hắn, cũng rèn sắt khi còn nóng hỏi:

- Thái gia gia có một số việc ta không rõ, Kim tộc huyết mạch chúng ta cùng Long tộc huyết mạch có liên quan gì sao? Lúc trước ta tu luyện Cổ Hoàng Thần Công ngoài ý muốn luyện hóa được long huyết, mới có thể trợ giúp tu luyện đến ngày nay.

Vấn đề này rất có tính nhắm vào, bởi vì đây mới là mấu chốt của Kim tộc huyết mạch chi mê.

Kim tộc huyết mạch là long huyết sao?

Vấn đề này đã quanh quẩn trong đầu Lăng Tiếu rất lâu rồi.

- Ha ha, vấn đề này hỏi rất hay, tất cả mọi người đều muốn tu luyện Cổ Hoàng Thần Công của chúng ta, bọn hắn đã từng coi huyết mạch của chúng ta giống như long huyết, chỉ cần luyện hóa long huyết liền có thể tu luyện, kỳ thật không phải. Kim tộc huyết mạch chúng ta quả thật có chút liên quan với long huyết, nhưng long huyết chỉ là mấu chốt để kích hoạt huyết mạch chi lực của chúng ta thôi, không phải ngườ Kim tộc chúng ta, cho dù là hắn luyện hóa nhiều long huyết hơn nữa cũng không thể nào tu luyện Cổ Hoàng Thần Công được!

Lăng Vệ cười giải thích nói.

- Thì ra là thế, lúc trước ta còn tưởng rằng nhờ luyện hóa long huyết ta mới tu luyện được Cổ Hoàng Thần Công, thì ra nó chỉ có tác dụng kích hoạt huyết mạch, mới khiến ta luyện thần công đến đại thành.

Lăng Tiếu bừng tỉnh đại ngộ nói.

Lúc này hắn cuối cùng đã hiểu rõ Cổ Hoàng Thần Công chỉ có người Kim tộc mới có thể tu luyện, người khác cho dù có được khẩu quyết cũng vô dụng.

Tất cả lo lắng trong lòng hắn đều được quét sạch, hắn vẫn cảm thấy có phải mình đã dùng máu huyết mà Chiến Vương gia lưu lại nên mới trở thành hậu duệ Kim tộc hay không, nhưng giờ hẳn là không liên quan mấy, hắn hấp thu tàn hồn của Chiến Vương gia chỉ khiến hắn đạt được bí quyết Cổ Hoàng Thần Công, mà máu huyết kia cũng chỉ khiến hắn chiết xuất huyết mạch chi lực thôi.

Xem ra, Lăng gia bọn hắn cũng đều là người có huyết mạch Kim tộc.

Chỉ là Lăng gia thông hôn với người thường, lại không có long huyết để luyện hóa, không cách nào kích hoạt được bao nhiêu huyết mạch.

- Ngươi đã đến từ Huyền Linh đại lục, chắc hẳn lão tổ tông lúc trước cũng dừng lại ở đó, ta phải thương lượng với tộc trưởng một chút, có lẽ lão tổ tông ở ngay tại Huyền Linh đại lục cũng nên.

Lăng Vệ tựa hồ nghĩ tới điều gì đó, sau khi nói một câu liền vội vàng đi tìm tộc trưởng Lăng Bác.

Lăng Tiếu cứ như vậy tạm thời ở lại địa bàn Kim tộc.

Phòng mà tộc an bài cho hắn cũng tương đối đơn sơ, nhưng tộc trưởng phái người thưởng cho hắn thứ tốt cũng không ít, chỉ riêng thần tinh cho hắn đã lên đến cả trăm triệu, trong đó càng có khẩu quyết đầy đủ của Cổ Hoàng Thần Công và một ít tu luyện tâm đắc, ngoài ra còn có rất nhiều sự thật lịch sử và gia phả về Kim tộc.

Ngay khi Lăng Tiếu nhận tổ quy tông thì tên của hắn đã có trên gia phả rồi.

- Máu huyết tổn hao cũng coi như đáng giá!

Lăng Tiếu ở trong lòng thầm nói.

Thời gian sau đó, Lăng Tiếu quen thuộc hoàn cảnh nơi này và tộc nhân ở đây.

Kim tộc tuy được xưng là chủng tộc cường đại cổ xưa nhất Thiên Long Địa Vực, nhưng bọn hắn lại không đáng sợ như ngoại giới nói, ngược lại chỉ như người của thôn trang bình thường, trải qua sinh hoạt không tranh quyền thế.

Giữa mọi người cũng ở chung cực kỳ hữu hảo.

Bất quá, trong số bọn họ cũng có những người hiếu chiến.

Mỗi ngày trên đất trống của diễn võ trường đều có người đang luận bàn đối chiến.

Mà Lăng Tiếu luôn hứng thú đứng quan sát bọn hắn đánh nhau, xem lực lượng Cổ Hoàng Thần Công mà bọn hắn tu luyện cùng hắn khác nhau chỗ nào.

Trải qua một phen quan sát, Lăng Tiếu phát hiện bọn hắn toàn lực tăng lên chiến lực, có rất ít người có thể hình thành Chân Long chiến khí, nhiều nhất chỉ là Giao Long chiến khí mà thôi, hơn nữa lực lượng bọn hắn tăng lên cũng chỉ chừng gấp 10 lần đến gấp 20 lần.

So với hắn thua kém không hề nhỏ.

Mặc dù như thế, đám người bọn hắn so với cùng giai bên ngoài cũng là cao thủ có thể lấy một địch ba.

Lúc này, Lăng Phi xuất hiện ở bên người Lăng Tiếu:

- Có muốn lên thử chút không? Để đám thỏ tử bọn họ biết rõ cái gọi là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân!

Lăng Tiếu đối với ngũ ca tiện nghi Lăng Phi này rất có hảo cảm, người này khiến hắn nhớ tới Tam thúc Lăng Thao của hắn, đều là một người hào sảng.

- Được rồi, chút thực lực này của ta cũng không nên lên bêu xấu!

Lăng Tiếu khiêm tốn nói.

- Có gì đâu, tất cả mọi người vừa điểm ngừng lại, huống hồ có thần công hộ thể chữa thương, một chút tổn thương cũng không là gì cả!

Lăng Phi cố ý nói một tiếng, tiếp theo hắn quát khẽ về phía diễn võ trường:

- Ai muốn cùng Lăng Tiếu thúc công tỷ thí một trận? Ai thắng sẽ được ta ban thưởng một phần quà nhỏ.

Đám nam tử trên sân đều hoan hô lên.

Bọn hắn nhỏ thì mười mấy tuổi, lớn thì mấy trăm tuổi, nhưng bối phận không có ai cao như Lăng Tiếu và Lăng Phi cả.

Bất quá, thực lực chỉnh thể lại không kém, bọn hắn đều là trụ cột tương lai của Kim tộc cả.

- Ta nguyện dùng Lăng Tiếu thúc công đánh một trận!

Một gã trẻ tuổi mới chừng hơn bốn mươi đứng dậy chắp tay quát.

Người này thực lực cũng không yếu, rõ ràng đã đạt đến trung giai Thánh giả, toàn lực khai chiến thì lực địch cao giai Thánh giả cũng không nói chơi.

Lăng Phi khoát tay áo nói:

- Lăng Khánh Hoa ngươi không phải đối thủ của Lăng Tiếu thúc công, chỉ giới hạn người đạt tới Thánh Hoàng, thúc công ngươi đã ngưng tụ thành Chân Long chiến khí, không phải ai cũng có thể khiêu chiến đâu!

Lời này vừa nói ra, ánh mắt những người này nhìn Lăng Tiếu đều trở nên nóng rực sùng bái.

Có thể ngưng tụ thành Chân Long chiến khí đều là tồn tại huyết mạch chi lực kích phát đến đỉnh điểm, lớn lên cũng sẽ phi thường cường đại, trong tộc có thể đạt tới như vậy cũng chỉ có một phần mười người thôi.

Mà những người này đều là bảo bối chính thức trong tộc, bình thường đều được cung cấp tài nguyên tốt nhất, khiến bọn hắn có thể phát triển một cách tốt nhất.

- Ta Lăng Khánh Tân thỉnh thúc công chỉ giáo!

Một đạo nhân ảnh nhẹ đạp một cái, nhảy tới giữa diễn võ trường làm ra một động tác mời.

Người này thoạt nhìn chỉ chừng trăm tuổi, nhưng thực lực đã đạt tới trung giai Thánh Hoàng, thật không hỗ là hậu duệ của đại gia tộc, phần thiên phú này tuyệt đối không phải thường nhân có thể so sánh được.

Bất quá Lăng Khánh Tân trong rất nhiều hậu duệ Kim tộc cũng chỉ ở trình độ trung đẳng thôi.

- Lăng Tiếu lên đi, ngươi cao hơn hắn một giai, đừng làm mất mặt chúng ta đấy!

Lăng Phi trêu ghẹo nói.

Lăng Tiếu cười khổ một cái, thân hình bỗng nhẹ nhúc nhích, như phiêu diệp tiêu sái đáp xuống trung ương võ đài

Lăng Tiếu vốn đã tuấn lãng phiêu dật, lại lộ ra thân pháp linh động như vậy liền khiến người hai mắt tỏa sáng.

Nhất là những thiếu nữ trong tộc càng nhịn không được kinh hô lên.

- Lăng Tiếu thúc công thật là suất khí, không biết thực lực thế nào ah!

- Lăng Tiếu thúc công còn không lớn bằng ta, nhưng đã là Thánh Hoàng rồi, hơn nữa còn là Chân Long chiến khí, thực lực khẳng định không cần phải nói rồi!

- Khánh Tân ca thực lực cũng không yếu, cao giai Thánh Hoàng bình thường cũng không phải đối thủ của hắn, có thể tăng chiến lực lên chừng 15 lần, chắc hẳn sẽ có một phen long tranh hổ đấu rồi.

- Ha ha, xem trước một chút a, nếu Lăng Tiếu thúc công có bản lĩnh, ta sẽ miễn cưỡng theo đuổi hắn.

...

- Lăng Tiếu thúc công thỉnh!

Lăng Khánh Tân chủ động nhường Lăng Tiếu xuất thủ.

Lăng Tiếu cười nói:

- Ta là trưởng bối sao có thể xuất thủ trước, ta nhường ngươi ba chiêu, đến đây đi.

Lăng Khánh Tân có chút do dự, Lăng Phi cũng ở bên dưới kêu:

- Khánh Tân cứ làm theo Lăng Tiếu thúc công ngươi nói đi.

Lăng Khánh Tân nhẹ gật gật đầu, lập tức chăm chú, ngay sau đó chiến lực tăng lên không ít, cả người như mũi tên thoát dây cung vọt tới Lăng Tiếu.

Lăng Khánh Tân không sử dụng binh khí, bởi vì thân thể của hắn chính là binh khí cường đại nhất rồi, nắm đấm hóa thành Giao Long đánh ra một quyền kinh thiên động địa.

Giao Long hung mãnh, bay thẳng đến căn phốc xuống Lăng Tiếu.

Lăng Tiếu đối mặt một kích khí thế như hồng kia, hai tay phụ ở sau lưng, thân hình như phiêu diệp nhẹ đãng, nhẹ nhàng linh hoạt tránh khỏi một chiêu của Lăng Khánh Tân.

Lăng Khánh Tân sinh không có ngờ tới tốc độ phản ứng của Lăng Tiếu lại nhanh như vậy, rõ ràng như bỏ qua công kích của hắn vậy.

Ah!

Lăng Khánh Tân quát to một tiếng, khí thế tăng cao thêm, hai đấm cùng ra, Song Long Xuất Hải, uy lực mạnh mẽ hơn trước không chỉ một lần, phương không gian này như bị run lên vậy.

- Có chút ý tứ, bất quá ngươi vẫn quá yếu, để ta tăng thêm cho ngươi chút lực!

Lăng Tiếu nói một tiếng, thân hình lần nữa thay đổi, trực tiếp tránh thoát một kích của Lăng Khánh Tân, đồng thời bóng người đã đến phía sau Lăng Khánh Tân, vỗ nhẹ bờ vai của hắn nói.

Lăng Khánh Tân có chút phiền muộn, hắn phát hiện tốc độ của Lăng Tiếu thật sự nhanh đến kinh người, khiến hắn không thể nào bắt kịp được!

- Lăng Tiếu thúc công chú ý, ta sẽ động dùng thánh khí đấy!

Trong tay Lăng Khánh Tân nhiều hơn một thanh cao giai thánh thương, múa lấy trận trận mũi thương xé gió tập trung vào Lăng Tiếu, nhanh chóng đâm tới Lăng Tiếu.

Rất nhiều thương ảnh dày đặc khiến người khó lòng phòng bị, lực lượng càng vô kiên bất tồi, đủ để hủy sơn liệt địa.

Chiêu này Lăng Khánh Tân đã không chút giữ lại lực lượng cũng đạt tới mức cao giai Thánh Hoàng, lực phá hoại hết sức kinh người.

Hơn nữa Lăng Tiếu lúc này lại không hề né tránh nữa

Chỉ thấy hắn cười nhạt một cái, một cánh tay giơ lên, rất tùy ý đón đỡ lấy những thương ảnh kia công kích.

Đinh đương đinh đương!

Rất nhiều thương mang bị Lăng Tiếu dùng cánh tay đánh vạt ra ra ngoài, không thể chạm đến hắn dù chỉ một chút.

Người quan chiến chung quanh đều kinh hô lên.

- Lăng Tiếu thúc công lợi hại như vậy, thân thể đã luyện đến cảnh giới đao thương bất nhập, chẳng lẽ hắn đã là Thần Vương sao?

- Không thể nào là Thần Vương, bằng không Lăng Phi thúc công sao lại bảo chúng ta khiêu chiến chứ, hẳn là phòng ngự của Lăng Tiếu thúc công cực kỳ lợi hại, hắn đã tu luyện thần công đến cảnh giới đại thành rồi.

- Đúng vậy, ta nghe nói Lăng Tiếu thúc công đã là Bán Long chi thân rồi, chỉ thánh khí há có thể bị thương hắn, ít nhất cũng cần bán thần khí mới có thể tạo thành tổn thương cho hắn, khó trách Lăng Tiếu thúc công dám nhường ba chiêu, hai người không cùng một gấp bậc a!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như chu dai bi 5 bien, y nghia nhat tam Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.