Thần khống thiên hạ

Chương 2063: Phong đặc cấp trưởng lão (1)


Thực lực của sư đệ thế nào hắn biết rõ, vì sao đến cuối cùng lại đem cả hai vị trí đầu tiên nhường lại đây?

Trong lòng hắn nghĩ chờ sau khi sư đệ trở về, nhất định phải gặng hỏi kỹ càng, vì sao lại đánh mất mặt mũi lớn như vậy.

Môn chủ Lăng Thần mấy ngày này thật sự không chút nào cao hứng.

Nghĩ tới lời gia gia đã nói với hắn, hắn cảm thấy khủng hoảng không thôi.

- Tiểu Thần, mấy năm nay ngươi làm việc ở ngoại môn không tệ, nhưng lại quá bảo thủ, không đủ lòng hăng hái, có chút vấn đề không thể áp chế, ta xem không bằng qua vài ngày ngươi quay về trong tộc dốc lòng tu luyện một thời gian đi, đập vào thần vị chí tôn, ngươi xem hiện tại tiểu Phi đã tiến qua ngươi, vị trí môn chủ giao cho người khác đi làm thì tốt hơn, cả ngày đi quản lý một đống sự tình, đối với tương lai của ngươi không chút chỗ tốt!

Lăng Thần nghe được ý tứ của gia gia là phê bình hắn, gia gia của hắn nói ra lời này là vì trưởng lão trong tộc có ý kiến với cách xử sự của hắn.

Một khi trong tộc đã mất đi ủng hộ đối với hắn, như vậy vị trí môn chủ hắn không khả năng tiếp tục ngồi yên.

Nhắc tới thời gian hắn đảm nhiệm chức môn chủ còn chưa lâu, có thể nói hắn còn chưa hưởng thụ được cảm giác nhất ngôn cửu đỉnh, luôn bị người của thần thể phái đè lên, điều này làm cho hắn phi thường không cam tâm.

So sánh với những môn chủ trong dĩ vãng mà nói, hắn có công không lỗi nặng, tông môn vẫn nằm trong sự khống chế của hắn, vì sao phải thay đổi môn chủ đây?

Việc này hắn đã âm thầm khai thông với thê tử Tiêu Trân Thải, cuối cùng biết nguyên nhân ở nơi nào.

Hai phu thê suy đoán bởi vì hắn xử lý chuyện của Hạ Công thật quá mức nhân từ, căn bản không đè ép được dáng vẻ bệ vệ của thần thể phái, ngược lại bỏ qua tính tích cực của người trong bổn tộc, khiến mọi người bắt đầu có ý kiến với phương thức xử sự của hắn.

Mà trọng yếu nhất chính là cách xử lý này làm Lăng Tiếu không hài lòng.

Phải nói hiện tại Lăng Tiếu là nhân vật lửa nóng nhất trong tông môn, cho dù là thần dược sư Trịnh Xán cũng trở thành huynh đệ kết nghĩa với hắn, mà địa vị của hắn càng được trong tộc vô cùng xem trọng.

Nghĩ rõ ràng mấu chốt, Lăng Thần luôn suy nghĩ nên làm sao giải thích với Lăng Tiếu khổ tâm của hắn, hi vọng đạt được sự thông cảm của Lăng Tiếu, giúp hắn nói tốt với tộc trưởng vài câu, bảo vệ vị trí môn chủ của hắn.

Bằng không vị môn chủ như hắn sẽ biến thành chuyện cười, còn chưa tới thời gian kỳ hạn đã bị vô duyên cớ thay đổi, đây tuyệt đối là chuyện vô cùng sỉ nhục.

Hiện giờ đoàn người Lăng Tiếu trở về, môn chủ như hắn phải nhanh chóng đi đón tiếp bọn họ, phải cao điệu ban thưởng cho mọi người mới tốt nhất!

Tuy Thiên Long môn là thế lực lớn nhất Thiên Long địa vực, nhưng vẫn phi thường xem trọng mỗi một vị thiên thần vương.

Mỗi một thiên thần vương có địa vị tôn quý nhất Thiên Long địa vực, tuy Thiên Long môn có số lượng thiên thần vương nhiều nhất địa vực, vẫn không có nghĩa bọn họ không xem trọng thiên thần vương.

Chỉ khi nào mỗi trăm năm Thiên Long môn vẫn duy trì nhân số đoạt được thiên thần vương vị nhiều nhất, mới đại biểu cho tông môn mãi mãi tiếp tục hưng thịnh.

Năm người Lăng Tiếu trực tiếp được truyền lên chủ điện Thiên Long môn.

Lăng Thần ngồi trên chủ tọa, hai bên có mười trưởng lão, mỗi vị đều có danh hào thiên thần vương, hoặc thần dược sư, thần khí sư.

Họ đều là những người đức cao vọng trọng trong tông môn.

- Hôm nay lại là một ngày vui mừng, Thiên Long môn chúng ta lại có thêm năm vị thiên thần vương, quả nhiên là chuyện đáng mừng, bổn môn chủ cùng chư vị trưởng lão sau khi thương nghị, chuẩn bị tiến hành nghi thức gia điển cho các ngươi, tấn thăng làm trưởng lão cấp cao, bổng lộc gấp đôi, đều hưởng thụ một ngọn núi riêng biệt, có thể lĩnh hai kiện thần khí…

Lăng Thần tuyên bố.

Phong thưởng này đối với bất kỳ vị thần vương nào cũng là ban thưởng không tệ, nhưng đối với Lăng Tiếu thì phi thường bình thường, căn bản không gợi lên chút hứng thú.

Lăng Thần tuyên bố xong, năm người đều tỏ vẻ cảm tạ.

Nhưng Lăng Thần còn chưa tuyên bố xong, hắn khuyến khích những người khác vài câu lại nhìn Lăng Tiếu nói:

- Xét thấy Lăng Tiếu trưởng lão là thần dược sư của Thiên Long môn chúng ta đồng thời cũng là thần dược sư đứng đầu Thiên Long địa vực, ngoài ra còn có được thân phận thiên thần vương quang vinh, ta quyết định phong hắn làm đặc cấp trưởng lão, hưởng thụ hết thảy đãi ngộ quy cách cao nhất trong tông môn!

Bên trong Thiên Long môn, bình thường chia làm ngoại môn trưởng lão, nội môn trưởng lão cùng cấp cao trưởng lão, người được trao tặng chức vị trưởng lão phải đạt tới cấp bậc thần vương, mà địa vị trưởng lão ngoại môn thấp nhất, bình thường chuyên tặng cho những người không do Thiên Long môn bồi dưỡng mà thành, bọn họ chỉ được an bài làm việc ở sản nghiệp bên ngoài tông môn. Trưởng lão nội môn là đệ tử trong tông môn bồi dưỡng từ nhỏ, từng bước tiến lên cấp bậc thần vương mới được trao tặng danh hiệu. Mà được phong làm trưởng lão cấp cao chỉ khi nào trở thành thiên thần vương, địa vị cùng quyền lợi cơ hồ là cao nhất trong tông môn.

Nhưng còn có một loại trưởng lão quyền lợi còn cao hơn, không phải nói chí tôn thủy lão mà là người thay tông môn đạt được quang vinh đặc thù mới có tư cách ban chức vị như thế.

Đặc cấp trưởng lão ở trong tông môn có thể ngang hàng với môn chủ Lăng Thần, trong tông môn chỉ có được bốn người mà thôi.

Bốn người này đều đạt tới trước mười trong thiên thần vương bảng, bởi vì lấy được bài danh chói mắt trong thiên thần vương, được định làm đặc cấp trưởng lão, có quyền sinh sát hết thảy cấp bậc dưới cấp cao trưởng lão, nếu ai dám bất kính có thể chém trước tâu sau, hơn nữa có thể tùy tiện hưởng dụng tài nguyên trong môn.

Có thể nói vị trí đặc cấp trưởng lão chỉ nằm sau hộ tông thủy lão mà thôi.

Lăng Thần vừa dứt lời, mọi người đều lộ vẻ kinh ngạc.

Nhất là bốn người đứng cạnh Lăng Tiếu đều khiếp sợ không thôi.

- Môn chủ, việc này hình như trưởng lão hội cũng không biết rõ ràng đi? Phong thưởng này danh bất chính ngôn bất thuận đâu!

Một thanh âm bất mãn âm lãnh vang lên.

Không cần phải nói, dám cao điệu phản đối chỉ có nhị thống lĩnh Phương Bất Nhị.

- Không sai, tuy nói Lăng thần sư thay tông ta vẻ vang, nhưng phong làm đặc cấp trưởng lão tựa hồ không hợp ah!

Lại có một trưởng lão thần thể phái phụ họa.

- Phải, Lăng thần sư còn trẻ tuổi, chờ sau khi hắn tranh được trước mười trong thiên thần vương thì nói sau.

Người thần thể phái đương nhiên không muốn cho Lăng Tiếu được gia phong, một khi hắn được phong làm trưởng lão đặc cấp, lực ảnh hưởng càng lớn, phi thường bất lợi thần thể phái phát triển, bọn hắn nhất định toàn lực ngăn cản.

Người của Kim tộc không cam tâm yếu thế, lập tức có người phản bác:

- Bản thân ta cảm thấy Lăng Tiếu trưởng lão được phong làm đặc cấp trưởng lão là chuyện đương nhiên, trong các ngươi có ai có được thân phận thần dược sư mà còn giành được thiên thần vương vị? Chỉ sợ đưa mắt khắp Thiên Long địa vực cũng không tìm được người nào đi? Hắn nhất định là nhân vật xuất sắc ghi vào lịch sử tông ta, thân phận trưởng lão đặc cấp phù hợp với hắn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy chi pheo doc la nhung hieu qua, giao an hon truong ba da hang thit theo huong phat trien nang luc sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.