Thần khống thiên hạ

Chương 454: Xuất Quan! (2)​


Hắn cùng Mộc Hòe đều nhận được Tấn Vương đan mà Lăng Tiếu luyện chế, đều từ vương cấp trung giai đột phá cao giai, thực lực gia tăng gấp mười lần, tâm tình vô cùng cao hứng.

- May mắn mà thôi.

Lăng Tiếu cười đáp, nói tiếp:

- Xem thần tình đầy hồng quang của sư phụ cùng sư bá, như vậy chắc Mộc Kỳ phong chúng ta có chuyện tốt gì phát sinh?

- Ha ha, còn không phải đều vì tiểu tử ngươi đây, nhờ hồng phúc của ngươi, ta và sư bá ngươi đều thăng nhất giai, hiện tại thực lực Mộc Kỳ phong chúng ta đều vượt hơn những núi khác.

Mộc Hòe vô cùng vui vẻ nói.

- Vậy chúc mừng sư phụ cùng sư bá.

Lăng Tiếu chắp tay nói, lại hỏi:

- Đúng rồi, sư phụ có huyền kỹ nào liên quan tới cầm phổ không?

Mộc Hòe có chút kinh ngạc nhìn Lăng Tiếu hỏi:

- Ngươi muốn tìm huyền kỹ cầm phổ để làm gì?

Lăng Tiếu đáp:

- Đệ tử muốn tặng cho một người bằng hữu.

Mộc Hòe a một tiếng, nói:

- Huyền kỹ cầm phổ rất ít thấy, ta không có, nhưng ngươi có thể đến điển tàng tông môn tìm xem.

- Điển Tàng các?

Lăng Tiếu có chút kinh ngạc.

Mộc Ân giải thích:

- Hiện tại ngươi đã là trưởng lão, có thể tùy tiện ra vào Điển Tàng các, nơi đó cất giữ điển tịch của tông môn chúng ta, có lẽ có được huyền kỹ cầm phổ ngươi muốn không chừng.

- Thì ra là thế, vậy đệ tử đi Điển Tàng các nhìn xem.

Lăng Tiếu giật mình đáp.

- Đừng vội, vi sư còn có lời muốn nói với ngươi.

Mộc Hòe gọi lại Lăng Tiếu.

Lăng Tiếu nghe vậy cũng không nóng nảy, ngồi xuống chờ sư phụ dặn dò.

- Hiện tại ngươi đã là luyện dược sư tứ phẩm, các trưởng lão khác đều muốn cầu ngươi luyện chế Tấn Vương đan, trong khoảng thời gian này bọn họ đã thu thập không ít linh thảo, tông chủ đã lên tiếng hi vọng ngươi tận lực giúp đỡ các vị trưởng lão luyện chế được chứ?

Mộc Hòe hỏi.

Lăng Tiếu thoáng do dự nói:

- Chỉ cần bọn họ đưa tới mỗi người hai phần linh thảo luyện chế Tấn Vương đan là được.

Trước đó những trưởng lão kia đến biệt viện tĩnh tu, Lăng Tiếu cũng từng giao phó như vậy.

Mộc Hòe có chút khó xử nói:

- Ngươi nên biết linh thảo tứ giai không dễ tìm như vậy, tông chủ hi vọng ngươi hạ thấp yêu cầu một chút, có thể tìm mỗi người một phần linh thảo luyện chế hay không? Hoặc là…hoặc là ngươi đem phối phương sao chép cho Nam Cung lão nhân một phần, để cho hắn thay ngươi chia sẻ một chút?

Lăng Tiếu cười lạnh đáp:

- Sư phụ, lời này ngày sau đừng nói, Nam Cung trưởng lão muốn phối phương, trừ phi chính hắn lại đây cầu ta, bất quá…cho dù hắn cầu ta, ta cũng không nhất định đáp ứng cho hắn, còn nữa, yêu cầu của tông chủ ta làm không được, luyện chế Tấn Vương đan cần có hai phần linh thảo mới xong, bằng không ta sẽ không xuất thủ.

Lăng Tiếu đã sớm vô cùng thất vọng với Nam Cung Thường Nhạc, làm sao có thể cung cấp phối phương cho hắn đâu.

Còn có linh thảo luyện Tấn Vương đan, tuy nói xác suất thành công của hắn rất cao, nhưng hắn cần dư ra một phần linh thảo là vì thù lao bản thân hắn, nếu không có chút thù lao, muốn mình làm việc không công thì có ai chịu làm?

Mộc Hòe cười khổ nói:

- Một khi đã như vậy thì thôi đi.

- Sư phụ còn có chuyện khác không? Nếu không ta đến Điển Tàng các trước.

Lăng Tiếu lại hỏi.

- Chờ một chút, còn có một chuyện trọng yếu muốn nói với ngươi.

Mộc Hòe nói tiếp:

- Thệ Tông đại hội năm năm một lần còn một tháng nữa sẽ đến, đến lúc đó ngươi dẫn theo đệ tử Mộc Kỳ phong đi xuất chiến.

- Thệ Tông đại hội?

Lăng Tiếu ngẩn người hỏi.

Lúc trước hắn cũng không biết trong tông môn có Thệ Tông đại hội gì, chẳng lẽ là đại hội tỷ thí tông môn?

Thông qua lời giải thích của Mộc Hòe, Lăng Tiếu đã biết Thệ Tông đại hội mang ý nghĩa gì.

Nguyên lai Thệ Tông đại hội cũng không chỉ đơn giản là tông môn cử hành thi đấu, mà là ba mươi sáu tông môn tây bắc cùng nhau cử hành tông môn đại hội.

Lần này đại hội được cử hành ở một nơi được xưng là Thần Bí Chi Địa, đến lúc đó mỗi tông phái ra mười mấy đệ tử dự thi, là một lần tông môn đại hội khá long trọng.

Trong đại hội chủ yếu là triển lãm tiềm chất cùng lực lượng tương lai của các tông môn, đồng thời tranh thủ ở trong đại hội nâng cao danh dự của môn phái mình, mặt khác còn có nguy hiểm cùng chỗ tốt khó thể tưởng tượng cùng tồn tại.

Cụ thể còn phải đợi đến nơi tập hợp mới có thể hiểu biết được rõ ràng.

Mộc Hòe nói việc này với Lăng Tiếu, mục đích là hi vọng hắn trong khoảng thời gian ngắn đừng chạy khắp nơi, tránh làm lỡ thời gian.

Lăng Tiếu đối với việc tổ chức đại hội như vậy không có chút hứng thú, huống chi hắn còn muốn đi Nam Man tìm kiếm Thiên Cổ thần công cùng Thiên Cổ thần đỉnh, việc này thật cấp bách, Tế Ti Nữ còn đang đợi hắn cứu mạng đâu.

Vốn Lăng Tiếu còn định cự tuyệt, nhưng nghe được Mộc Hòe nói Thần Bí Chi Địa sẽ có cơ duyên, nếu như may mắn có thể giúp thực lực đột nhiên tăng cao.

Nghe xong lời này Lăng Tiếu không khỏi động tâm.

Bây giờ hắn là linh sư cao giai, mặc dù đã nắm chắc không qua bao lâu sẽ đột phá vương cấp, nhưng thời gian không thể chỉ hoàn thành trong một hai năm.

Từ linh sư giai đi tới vương cấp, đây là một bước cá vượt long môn, là một thiên hạm tu luyện của võ giả.

Chỉ khi nào đạt tới vương cấp mới xem như chân chính trở thành một tu luyện giả, mới có cơ hội bước lên đỉnh cao hơn.

Nhưng Lăng Tiếu sốt ruột muốn đột phá vương cấp nguyên nhân chủ yếu không phải vì Vân Mộng Kỳ, mà là vì Tế Ti Nữ.

Tại sao nói như vậy đây?

Bởi vì Lăng Tiếu cũng không nắm chắc tìm được Thiên Cổ thần công, mà ngay cả cao nhân như đại tế ti tìm kiếm suốt nhiều năm cũng không tìm được, chính hắn cũng không có quá nhiều tin tưởng, cho nên hắn chỉ có thể trông đợi mình đột phá vương cấp sau đó nhanh chóng tăng lên cảnh giới luyện dược của mình, luyện chế ra đan dược ngũ phẩm Tinh Nguyên Duyên đan.

Tinh Nguyên Duyên đan ít nhất có thể giúp Tế Ti Nữ kéo dài thêm một năm thọ nguyên.

Tuy rằng thời gian hơi ít, nhưng còn tốt hơn là không có.

Nghe Mộc Hòe nói tham gia Thệ Tông đại hội phỏng chừng cần nửa năm, Lăng Tiếu tính toán thời gian cảm thấy vẫn đủ.

Cho nên hắn quyết định đi tham gia Thệ Tông đại hội, đồng thời nhìn xem có cơ duyên giúp mình đột phá tới vương cấp hay không.

Nhưng nghe nói trước khi tham gia Thệ Tông đại hội, tông môn cũng sẽ cử hành một lần tỷ thí giữa đệ tử trong tông môn.

Bởi vì số người tham gia Thệ Tông đại hội không ít, ngoại trừ đại bộ phận đệ tử chân truyền, số danh ngạch còn lại sẽ lưu cho đệ tử nội môn, điều này cũng tương đương cho bọn họ một lần cơ hội lịch luyện.

Nhưng nghe nói Thệ Tông đại hội lần này cũng không đơn giản, tùy thời đều có thể mất mạng, cho nên Mộc Hòe hi vọng Lăng Tiếu có thể càng cẩn thận, không được liều lĩnh, nếu không muốn đi cũng được, ai bảo Lăng Tiếu đã là luyện dược sư tứ phẩm.

Vạn nhất Lăng Tiếu chết trong đại hội, đây không phải là tổn thất nhỏ.

Phóng mắt cả tây bắc, luyện dược sư tứ phẩm cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay, hơn nữa còn là luyện dược sư có được phối phương tinh phẩm như Lăng Tiếu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như sua loi may tinh khong nhan chuot, tai sao lai ve sinh may tinh chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.