Thần ma cửu biến

Chương 293: Tá lực đả lực: Thanh Quang trấn thú


Ngón tay chống trên mặt đất, Vụ Phượng thân hình uốn éo, lảo đảo đứng vững lại.

"Trương Hiểu Vũ, làm sao ngươi lại có thể dễ dàng nhìn thấu lộ tuyến công kích của ta." Vụ Phượng hỏi.

Thu hồi chân phải, Trương Hiểu Vũ nói: "Chân lực vận chuyển đến mắt là có thể làm được."

Vụ Phượng kinh ngạc nói: " Chân lực của ngươi có thể vận chuyển lên trên mắt, cái này cũng cần phải có lực khống chế rất mạnh, phỏng chừng phải tới Thể Chi Đạo trọng thứ hai mới có thể làm được."

Vụ Phượng không biết, sau khi Trương Hiểu Vũ tu luyện tới Thần Ma Cửu Biến đệ nhất biến, thân thể cũng sinh ra tiến hóa, căn bản không cần bao nhiêu lực khống chế, chỉ cần hồn lực vừa động, Thần Ma Chân Lực đã tràn vào trong ánh mắt.

"Cổ quái, lực khống chế của ngươi hẳn là còn không có đạt tới cái cấp độ này." Vụ Phượng tràn đầy khó hiểu.

Chiến Sơn ở một bên nói: "Vụ Phượng, ngươi không đánh ta đến luận bàn với Trương Hiểu Vũ, đừng có mài đầu vào nữa."

Vụ Phượng trừng mắt liếc Chiến Sơn: "Ngươi gấp cái gì!"

Trương Hiểu Vũ cười nói: "Lần này ta sẽ chủ động công kích." Nói xong, chân phải ẩn chứa Thần Ma Chân Lực đột nhiên đạp trên mặt đất, cả người theo khí kình nổ mạnh đánh về Vụ Phượng, so với Vụ Phượng sắc bén, công kích của Trương Hiểu Vũ có vẻ bá đạo trực tiếp hơn.

Khóe miệng lộ ra một nụ cười, ra ngoài dự liệu Vụ Phượng hai tay không đi đón chiêu, mà là mang cánh phải dài bảy thước trực tiếp cắt ngang qua, phảng phất như một người cầm lấy một thanh đao dài ở chém ngang qua, so với cổ tay chặt xuống càng thấy sắc bén.

Leng keng, không thể tưởng được cánh của đối phương cũng có thể công kích, Trương Hiểu Vũ còn chưa tới gần đã bị chém ra ngoài, trên người xuất hiện một cái vết máu thật dài, kinh tâm động phách.

Trương Hiểu Vũ hiện tại bắt đầu hiểu Dực Nhân tu luyện thân thể có bao nhiêu đáng sợ, vẻn vẹn là tốc độ cũng đã nhanh hơn Chiến Giả bình thường rất nhiều, hơn nữa hai cánh thật dài, ngang cấp Chiến Giả nào còn có sức hoàn thủ, cho dù là hắn tu luyện Thần Ma Cửu Biến cũng vậy.

Trên nguyên giới lập loè một tia sáng mịt mờ, trên tay Trương Hiểu Vũ xuất hiện một thanh đại kiếm màu đen, đúng là Trảm Ma Kiếm bá đạo, thì ra là Chiến Khí.

Vụ Phượng nói: "Đây là Chiến Khí sao?"

Trương Hiểu Vũ gật gật đầu, "Trảm Ma Kiếm, thủ đoạn mạnh nhất của ta."

"Ta xem nó đã bắt đầu có khí tức bá đạo, tối thiểu cũng là trung phẩm Chiến Khí." Vụ Phượng quan sát Trảm Ma Kiếm một phen, mở miệng nói.

Không biết từ lúc nào, vốn là bình thường, thậm chí có chút mộc mạc, Trảm Ma Kiếm tựa như được kích thích, không hề bình thường như cũ nữa. Bây giờ nhìn vào nó, ngươi liền biết đây là một vũ khí cường hãn bá đạo, hẳn nên nằm trong tay của cường giả.

Trương Hiểu Vũ hai tay nắm ở Trảm Ma Kiếm, thân thể đè thấp, có chút chần chờ nói: " Trảm Ma Kiếm phối hợp thêm chân lực, vô kiên bất tồi, có khả năng sẽ làm bị thương đến ngươi, nếu không coi như xong, dưới tình huống tay không, ta còn không phải đối thủ của ngươi." Cái này cũng không làm cho Trương Hiểu Vũ cảm thấy uể oải, dù sao tay không là thế mạnh của Dực Nhân, dùng sở đoản của mình so với sưởng trường của người khác, nhất định sẽ bị áp chế.

Ánh sáng màu xanh trong tay chợt lóe, một loan đao dài nhỏ cỡ bốn thước xuất hiện ở trên tay, Vụ Phượng cười nói: "Ta cũng có được Chiến Khí, cây đao này tên là Trảm Nguyệt, cũng đồng dạng là trung phẩm Chiến Khí."

Đơn thuần lực phá hoại, Chiến Khí cùng phẩm giai nếu so với nguyên khí lợi hại hơn rất nhiều, dù sao Chiến Giả cả đời đều cần dùng đến Chiến Khí, mà Võ giả có lẽ không cần, bọn họ có thể lĩnh ngộ thuộc tính áo nghĩa.

Chứng kiến đối phương cũng có được Chiến Khí, Trương Hiểu Vũ yên lòng, bất quá Trảm Ma Kiếm Cương hắn chắc là không dùng ở trên người Vụ Phượng, hơn nữa hắn có cảm giác Trảm Ma Kiếm không chỉ là trung phẩm nguyên khí đơn giản như vậy.

Trảm Ma Kiếm dài đến hơn sáu thước, nặng bảy trăm hai mươi cân ở trên tay Trương Hiểu Vũ nhẹ như kiếm gỗ, bổ nhào một cái đã vọt tới trên đỉnh đầu Vụ Phượng, hai tay vác nó lên hung hăng chém xuống.

Vụ Phượng không dám cứng rắn ngăn cản một kiếm bá đạo này, hai chân mạnh mẽ giẫm mặt đất, lùi về phía sau.

Bất quá nàng lui nhanh, tốc độ Không Khí Nhận của Trảm Ma Kiếm còn nhanh hơn, chẳng những làm mặt đất vỡ ra một vết nứt sâu không lường được, mà còn như thiểm điện kéo dài về phía Vụ Phượng, khí thế như muốn đem nàng chém thành hai khúc.

Trảm Nguyệt trong tay huy động liên tục hai lần, hai đạo Không Khí Nhận giao nhau lập tức chôn vùi Không Khí Nhận, hơn nữa ở điểm cuối vết nứt lưu lại một đạo ấn ký giao nhau, khiến nó ngừng xu thế kéo dài lại.

"Lại tiếp ta một kiếm." Chẳng biết lúc nào, Trương Hiểu Vũ đã chui vào lòng đất, giờ phút này chui từ dưới đất lên, nhô lên cao một kiếm lần nữa bổ xuống, uy mãnh bá đạo không cách nào hình dung.

Một chiêu mất đi tiên cơ, Vụ Phượng liền không có cơ hội xoay người, dù là tốc độ của nàng được chân lực tăng phúc có thể đạt tới gấp ba lần âm thanh, nhưng căn bản không có thời gian cho nàng đi khởi động cánh, bởi vì một khi lúc này khởi động cánh, sẽ bị bại nhanh hơn, càng chật vật hơn.

Mặt ngoài Trảm Nguyệt hiện lên ánh sáng màu xanh, bị Vụ Phượng đưa lên đỉnh đầu, hai tay nắm ở chuôi đao gắt gao ngăn trở Trảm Ma Kiếm trảm kích.

Thương, thương...

Hoa lửa kịch liệt tung tóe ra, kình đạo mạnh mẽ thoáng cái đem Vụ Phượng đánh bay ra ngoài.

Mà Trương Hiểu Vũ cơ hồ khi đối phương còn chưa kịp văng đi đã đuổi theo trong nháy mắt, Trảm Ma Kiếm thẳng tắp nhắm ngay đầu Vụ Phượng, khoảng cách chỉ vẹn vẹn có nửa tấc.

Hai người đồng thời rơi xuống đất, Vụ Phượng cười khổ nói: "Ta thua!"

"Ta chỉ là nắm giữ tiên cơ mà thôi, nếu ngươi nắm giữ tiên cơ trước, chỉ sợ thua chính là ta." Trương Hiểu Vũ hiểu rõ, có thể thắng đối phương hoàn toàn là ưu thế do chiếm lĩnh tiên cơ, nếu không đối phương có mấy ngàn năm kinh nghiệm chiến đấu, các phương diện cũng đều không kém hơn hắn, sao có thể thua đơn giản như thế được.

Chiến Sơn đã nhịn không được nói: "Vụ Phượng ngươi thua, hiện tại rốt cục đến phiên ta."

Vụ Phượng thu hồi Trảm Nguyệt, nói với Trương Hiểu Vũ: "Ngươi có thể thắng ta, cũng rất khó thắng Chiến Sơn, hắn đã đạt đến Thể Chi Đạo trọng thứ hai, nhưng là vì hồn lực vẫn chỉ là tầng thứ hai đỉnh phong, không cách nào khống chế được biến hóa thân thể và chân lực chuyển biến, cho nên mới một mực không bước thêm một bước nữa."

"Chiến Giả đối với hồn lực cũng có yêu cầu!" Trương Hiểu Vũ nghi ngờ nói.

Vụ Phượng nói: "Đây là đương nhiên, hồn hải đối với bất cứ người nào đều là chỗ trọng yếu nhất, chỗ sinh ra hồn lực tự nhiên đối với bất luận kẻ nào cũng có tác dụng, hồn lực càng cao, khống chế chân lực lại càng dễ, hơn nữa đến hậu kỳ, hồn lực còn có thể khống chế bên trong cơ thể chúng ta ."

Chân mày Trương Hiểu Vũ hơi nhíu lại, như thế thì phải tiến vào Bất Phôi Chi Thân hậu kỳ, thì ra Thể Chi Đạo đệ nhị trọng cũng không phải dễ dàng như vậy, tìm kiếm hồn tinh đã là việc chắc chắn phải làm.

Chiến Sơn thân cao khoảng hai thước năm, so với Trương Hiểu Vũ cao hơn một cái đầu, Trương Hiểu Vũ và hắn đối diện mà chiến thật giống như thiếu niên và thanh niên, bất quá luận khí thế hai bên, Trương Hiểu Vũ tuyệt không thua kém hắn, song phương đứng cách xa nhau trăm mét, khí thế hung hãn đã giao thủ với nhau trước một bước.

"Có thể nhìn ra được, lực lượng của ngươi vượt qua Chiến Tôn bình thường, trước hết so lực lượng với ngươi." Chiến Sơn vừa nói, cả người nghiêng tới bổ nhào đến trước mặt Trương Hiểu Vũ, tốc độ lại trên cả Vụ Phượng.

Không có vận dụng Thần Ma Chân Lực, Trương Hiểu Vũ cứ khom người như vậy, một quyền trực tiếp đập đi ra ngoài.

Oanh một tiếng, thanh âm tựa như sơn băng địa liệt truyền ra, khí lưu nổ mạnh so với đao sắc bén nhất còn muốn lợi hại hơn, tại mặt đất cắt ra vô số vết nứt thâm bất khả trắc, mà hai người dưới chấn động cường đại nhanh chóng lui về, mỗi một bước đều làm cho mặt đất nứt vỡ sụp xuống.

Tuy rằng lực đạo thừa nhận tương đối nhiều, nhưng chính là bởi vì như thế, Trương Hiểu Vũ so với đối phương ngừng thế lui trước một bước thế, vọt tới bên phải Chiến Sơn, đầu gối phải cuồng mãnh đánh ra.

"Hắc!" Hét to một cái, Chiến Sơn không để ý đầu gối Trương Hiểu Vũ, mà một quyền đánh vào vai phải của hắn.

Công kích của hai người đều trúng mục tiêu riêng của mình, Chiến Sơn bị trúng một gối của Trương Hiểu Vũ cả người co lên, giống như một con tôm lớn bắn ra, mà Trương Hiểu Vũ cả người bị đánh trúng xoáy ra ngoài, vai phải biến hình nghiêm trọng.

Nhổ ra một ngụm máu tươi lớn, Chiến Sơn ha ha cười nói: "Thống khoái, đã lâu không có thống khoái như vậy, chiến đấu với Chiến Giả vẫn là sướng nhất."

Vai phải vặn vẹo thoáng một chút, lập tức khôi phục đến trạng thái bình thường, Trương Hiểu Vũ cười nói: "Ta cũng cảm thấy giống ngươi, bây giờ máu tươi cả người đã sôi trào lên rồi." Và Võ Tôn chiến đấu mặc dù càng thêm hung hiểm vạn phần, hơn nữa không cách nào dự đoán, nhưng là thiếu đi một loại cảm giác sảng khoái đầm đìa tùy ý, không cách nào tận tâm. Hiện tại Trương Hiểu Vũ đã bắt đầu hiểu, Chiến Sơn và Vụ Phượng tại sao phải chờ mong mình đến như vậy, bởi vì mình chưa từng cùng bọn họ chiến đấu qua, hai bên căn bản không biết gì về nhau. Nhưng không biết mới có tính khiêu chiến, mới kích thích được chiến ý.

"Lại đến!" Chiến Sơn cả người hóa thành binh khí hình người, cánh, hai tay, hai chân, đầu gối, đầu, vai, thậm chí lưng cũng có thể dùng để công kích, lập tức gắt gao ngăn chặn Trương Hiểu Vũ, tận tình mãnh liệt công kích.

Trong đầu nghĩ đến tá lực đả lực trong Thái Cực Quyền, Trương Hiểu Vũ thần sứ giả quỷ sai một phát bắt được cổ tay Chiến Sơn, sau đó dùng sức như xay cối, trực tiếp lợi dụng lực đạo của đối phương ném hắn bay ra ngoài.

Chiến Sơn từ trên mặt đất đứng lên, khen: "Kỹ xảo chiến đấu thật cao siêu, lại có thể đem lực lượng của ta hóa thành lực lượng của ngươi."

"Lại đến!"

Vẫn đơn giản đem đối phương ném đi ra ngoài như cũ, Trương Hiểu Vũ tựa như bắt đầu hiểu được một chút Thái Cực, hơn nữa bắt đầu suy ngẫm về đạo lý cao thâm trong Thái Cực.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như tong hop file excel quan ly cong no hieu qua, mau bien ban kiem ke tscd theo thong tu 200 tren excel moi nhat chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.