Thần ma thiên tôn

Chương 176: Rời đi


Uỳnh! Uỳnh!

Ninh Tiểu Xuyên lao ra khỏi sơn cốc vào khu rừng rậm rạp, tông đổ vô số cây đại thụ, giết vô số Huyền thú.

Hắn đi qua đâu là nơi đó tan tành.

Ninh Tiểu Xuyên không ngừng đánh quyền về phía vách núi. Mỗi quyền lại tạo thành một cái hố lớn, đất đá vỡ vụn.

Mất nửa ngày hắn mới mở được một cái sơn động phía dưới vách núi, xuyên thủng cả ngọn núi, đi từ bên này sang bên kia núi.

Tinh lực quá nhiều, tiêu hao mãi không hết.

Nếu bên cạnh có nữ tử xinh đẹp thì giờ hắn có thể một đêm “chống đỡ” với mười người.

Ba ngày liền, khu rừng này đều không được yên tĩnh, rất nhiều Huyền thú bị giết, không khí lan tỏa mùi máu tanh nồng khiến sinh linh trong rừng đều sợ chết khiếp, tưởng rằng lại có một vị Huyền thú vương giả tới.

Ào ào!

Ninh Tiểu Xuyên đứng dưới một ngọn thác nước, dựa vào nước lạnh để bình tâm lại.

Ninh Tiểu Xuyên ngồi dưới thác nước tu luyện, vận chuyển thiên địa Huyền Khí để điều hòa huyết khí, làm dịu đi tinh, khí thần đang bành trướng trong cơ thể, khiến chúng đạt tới một mức cân bằng, hoàn toàn hòa hợp với cơ thể hắn.

Xoẹt!

Nữ tử thần bí giống như một đạo tàn ảnh mỹ lệ bay ra từ trong rừng, lơ lửng phía trên thác nước. Thân thể uyển chuyển đứng thẳng tắp, phía dưới chân là một tầng mây Huyền Khí, giống như một vị tiên tử vậy.

Ninh Tiểu Xuyên vừa cảm nhận được, liền mở mắt ra, trong ánh mắt lóe lên tử quang, rồi lập tức đứng dậy.

Hắn lấy từ trong túi Càn Khôn một bộ học bào rồi mặc vào, thắt dây lưng.

Hắn mở ra một đôi quang dực, bay lên phía trên thác nước, đứng trước mặt nữ tử thần bí, khí thế trên người rất cường đại, giống như một vị Võ Tôn vậy.

Nữ tử thần bí nói:

- Không tồi, chỉ trong nửa năm đã hoàn thành lần thoát biến đầu tiên. Tiếp theo ngươi có thể tinh luyện Thần Thông rồi.

- Tinh luyện Thần Thông? Bảy loại Thần Thông trong cơ thể ta đã đạt tới đại thừa, rất khó để tinh luyện nữa.

Ninh Tiểu Xuyên nhíu mày.

Nữ tử thần bí lắc đầu:

- Tu luyện ra Võ Đạo Thần Thông là tiêu chí quan trọng nhất, cũng là kho báu lớn nhất của võ giả Thần Thể Cảnh. Ngươi có thể cho ta biết bảy loại Thần Thông của ngươi ở đâu không?

- Thần Thông đương nhiên là ở trong cơ thể, không nhìn thấy cũng không sờ được. Chỉ khi thi triển ra mới bạo phát sức mạnh khiến người ta phải chấn kinh.

Ninh Tiểu Xuyên nói.

Nữ tử thần bí nói:

- Vậy bây giờ ta buộc ngươi luyện hết từng loại Thần Thông, luyện đến khi nào ngươi có thể nhìn thấy chúng bất cứ lúc nào thì thôi.

- Cái này...

Nữ tử thần bí nói:

- Ngươi cảm thấy không thể phải không? Nhưng ngươi phải biết rằng, nguồn gốc ban đầu của Thần Thông là “Thần Nguyên”. Nếu đã có thể thấy Thần Thông Chi Nguyên thì tại sao không thể thấy Thần Thông của mình? Ngươi thi triển một loại Thần Thông ta xem.

Ninh Tiểu Xuyên đưa ra một bàn tay, lòng bàn tay tỏa ra điện quang màu tím, hội tụ thành một đầu Thiểm Điện Thần Thú màu tím khổng lồ, lao vào trong rừng.

Uỳnh uỳnh!

Thiểm Điện Thần Thú tông đổ hàng loạt cây cối, điện quang xuất hiện trên lá cây, trên đá, trên cỏ,… khiến tất cả đều tan thành tro bụi.

Thiểm Điện Thần Thú chạy một vòng, sau đó lại quay trở về bàn tay của Ninh Tiểu Xuyên, biến thành một tia điện quang, chui vào cơ thể hắn.

- Ngươi cảm thấy Thần Thông này như vậy là đã đạt tới cựa hạn rồi sao?

Nữ tử thần bí nói.

Ninh Tiểu Xuyên đáp:

- Ít nhất thì với cảnh giới hiên tại, ta chỉ có thể khiến nó phát huy được sức mạnh đó.

- Nhưng với ta, cảnh giới hiện tại của ngươi có thể tăng gấp đôi sức mạnh của nó.

Nữ tử thần bí nhanh như chớp tóm lấy cánh tay phải của Ninh Tiểu Xuyên, bàn tay tỏa huyền quang màu trắng chui vào cơ thể khiến cánh tay hắn đau đớn vô cùng, giống như sắp rời ra khỏi cơ thể vậy.

- Vận chuyển thiên địa Huyền Khí!

Ninh Tiểu Xuyên nghiến chặt răng chậm rãi vận chuyển Huyền Khí. Điện quang trong cơ thể hội tụ tay phải chui vào xương tủy.

Phụt phụt!

Cánh tay phải của Ninh Tiểu Xuyên hoàn toàn được bao phủ bởi điện quang.

Điện quang chui vào xương tủy hắn khiến hắn đau đớn khôn tả.

Nửa canh giờ sau nữ tử thần bí mới dần buông tay Ninh Tiểu Xuyên ra.

Toàn thân Ninh Tiểu Xuyên ướt đẫm mồ hôi, chỉ cảm thấy cánh tay phải nặng tựa nghìn cân, căn bản không thể nhấc lên nổi.

- Ta đã cho loại Thần Thông thứ nhất Thiểm Điện Lôi Thú của ngươi vào xương tủy cánh tay phải của ngươi. Mong rằng ngươi có thể dung hợp hoàn toàn nó trong vòng một tháng. Sau một tháng ta sẽ giúp ngươi ngưng luyện Thần Thông thứ hai.

Nói rồi nữ tử thần bí rời đi.

Ninh Tiểu Xuyên nghiến răng, hạ xuống mặt đất, ngồi dưới thác nước vận chuyển thiên địa Huyền Khí dung luyện điện quang trong cánh tay phải.

Mất cả tháng trời Ninh Tiểu Xuyên mới khiến điện quang hoàn toàn dung nhập cốt tủy.

Nếu loại bỏ lớp da thịt trên cánh tay phải của Ninh Tiểu Xuyên, sẽ nhìn thấy trên xương của hắn đầy hoa văn hình thú lưu động vô số tia điện quang.

Thiểm Điện Lôi Thú đã hoàn toàn dung hợp với cơ thể hắn.

Ninh Tiểu Xuyên đánh ra một quyền, trên nắm đấm hiện ra hư ảnh của móng vuốt thần thú, để lại trên vách núi một cái hố lớn sâu hai mét.

- Võ Đạo Thần Thông lại có thể luyện như vậy sao? Uy lực quả nhiên gấp đôi trước kia.

Ninh Tiểu Xuyên có phần khâm phục nữ tử thần bí. Kiến thức của cô ta với Võ Đạo đã vượt xa hắn, thậm chí cũng hơn cả những Võ Tôn có địa vị siêu nhiên kia.

Ninh Tiểu Xuyên trở lại sơn cốc tìm nữ tử thần bí.

- Võ Đạo Thần Thông không phải chỉ có một tầng bất biến. Đến khi tu vi của ngươi mạnh hơn, ngươi con có thể lĩnh ngộ được nhiều thay đổi hơn. Một loại Thần Thông biến thành hai loại Thần Thông, rồi thành ba, rồi hàng trăm loại Thần Thông.

Nữ tử thần bí vô cùng thận trọng nói.

Lần này, nữ tử thần bí lại giúp Ninh Tiểu Xuyên ngưng luyện loại Thần Thông thứ hai “Thiên Lôi Hồng Chung”.

Hắn lại mất một tháng để dung nhập Thiên Lôi Hồng Chung vào cổ họng, biến thành một phần của họng, không chỉ khiến cổ họng thêm cứng cáp mà còn mang đầy thần tính.

Hơn nữa, khi thi triển Thần Thông sẽ phát ra âm thanh như sấm sét.

Bây giờ, cho dù có kẻ cầm một thanh đao cũng chưa chắc cắt đứt được cổ họng Ninh Tiểu Xuyên, mà ngược lại còn có thể bị sức mạnh của Thiên Lôi Hồng Chung phản chấn mà bị thương.

Nữ tử thần bí dung nhập Thần Thông thứ ba Vạn Kiếm Hóa Vũ vào xương sườn Ninh Tiểu Xuyên, bề mặt mỗi chiếc xương điều xuất hiện hoa văn hình kiếm.

Thần Thông thứ tư Nộ Phong Chi Dực dung nhập xương sống.

Thần Thông thứ năm Liệt Dương Phần Thiên dung nhập vào trán, biến thành một chấm sáng.

Thần Thông thứ sáu Thải Hồng Na Di dung nhập vào hai chân, khiến xương chân của hắn có bảy màu.

Sau nửa năm, bảy mươi phần trăm xương cốt của Ninh Tiểu Xuyên đã dung hợp với Thần Thông, không chỉ thể chất tốt hơn trước mà Thần Thông cũng phát huy được uy lực cường đại hơn.

Tuy trong thời gian đó Ninh Tiểu Xuyên phải chịu không ít thống khổ nhưng hắn cũng rất vui lòng, hắn có thể cảm nhận rõ ràng tiềm lực của mình ngày một lớn hơn.

Sau khi dung luyện được sáu loại Thần Thông, hắn biến thành một đạo cầu vồng, dừng lại trên mặt nước, nhìn nơi nữ tử thần bí đang ngồi.

- Mong tiền bối giúp ta ngưng luyện Thần Thông thứ bảy.

Nữ tử thần bí không lộ diện, giọng nói chỉ vọng ra khiến mặt nước gợn sóng:

- Ta đã giúp ngươi dung luyện sáu loại Thần Thông, loại thứ bảy phải tự ngươi dung luyện thôi. Hơn nữa một năm đã qua, ta đã trả hết nợ cho ngươi, sẽ không dạy ngươi nữa. Ngươi có thể đi rồi.

Ninh Tiểu Xuyên rất bình tĩnh, ôm quyền hành lễ về phía đó, nói:

- Đa tạ một năm nay tiền bối đã chỉ bảo, Ninh Tiểu Xuyên sẽ ghi tạc trong lòng.

Đúng là nữ tử thần bí đã dạy hắn rất nhiều thứ, cho nên hắn thật lòng tôn kính nàng.

Giọng nữ tử thần bí lại vọng ra:

- Võ Đạo tu hành là con đường lâu dài, mãi mãi không có điểm cuối. Chiến lực hiện nay của ngươi có thể nói là cực hạn của Thần Thể tầng thứ bảy. Kể cả thần linh hồi trẻ ở Thần Thể tầng thứ bảy có lẽ cũng không mạnh hơn ngươi bao nhiêu. Đương nhiên con đường Võ Đạo của ngươi mới chỉ bắt đầu, nếu lơ là thì sẽ bị kẻ khác vượt qua.

Ninh Tiểu Xuyên đưa Tiểu Hồng rời khỏi sơn cốc.

Giờ Ninh Tiểu Xuyên vẫn là Thần Thể tầng thứ bảy đỉnh phong, nhưng so với một năm trước hắn đã thay đổi rất nhiều.

Với cảnh giới hiện nay hắn có thể đột phá Thần Thể tầng thứ tám bất cứ lúc nào, thậm chí đạt tới Thần Thể tầng thứ chín.

Nhưng hắn không vội đột phá, hắn phải dung luyện hoàn toàn Thần Thông thứ bảy, tinh luyện đến cực hạn. Mỗi bước đi đều phải có nền móng vững chắc.

Con hổ đen đi theo tiễn Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng ra khỏi Quỷ Mộng Hoang Lâm.

Con hổ nhỏ này không phải hổ thường, nó chính là Tiêu Thiên Thú, Huyền thú vương giả của Quỷ Mộng Hoang Lâm. Có nó hộ tống, những loài Huyền thú khác chỉ có thể tránh xa.

Ra khỏi Quỷ Mộng Hoang Lâm, con hổ giơ giơ móng vuốt lưu luyến tiễn Tiểu Hồng.

Ninh Tiểu Xuyên trở lại Tam Sư Võ Viện, gây nên một cơn chấn động mạnh, rất nhiều học viên đều đến xem, trong đó có không ít là lão sinh khóa hai, khóa ba.

Sự việc xảy ra một năm trước ở Thiên Đế Mộ Lâm đã lan truyền khắp Thiên Đế Học Cung rồi.

Ninh Tiểu Xuyên, Cơ Hàn Tinh, Ngự Thiến Thiến, Nhạc Minh Tùng trở thành anh hùng của Thiên Đế Học Cung, không chỉ cứu mạng mấy trăm học viên mà còn phá vỡ âm mưu của Võ giả bản thổ, ngăn chặn một hồi kiếp nạn.

Trong đó công của Ninh Tiểu Xuyên là lớn nhất, có người nói hắn một mình đối kháng với Võ Tôn bản thổ, có người nói hắn phá vỡ Thần Hồn Phụ Thể của Thiên Đế, Thần Thông dị thường.

Dù sao trong Thiên Đế Học Cung vẫn lưu truyền vô số tin đồn về Ninh Tiểu Xuyên, càng truyền đi càng khoa trương, thậm chí có người còn nói hắn chính là Thiên Đế chuyển thế.

Một năm trước, Cơ Hàn Tinh, Ngự Thiến Thiến, Nhạc Minh Tùng đều có được phần thưởng hậu hình của Thiên Đế Học Cung, còn Ninh Tiểu Xuyên vì được cao nhân thần bí đưa đi, cho nên không có duyên với số phần thưởng đó, nếu không phần thưởng của hắn thậm chí còn nhiều hơn ba người kia.

Rất nhiều người đều tò mò, trong một năm qua Ninh Tiểu Xuyên đã đi đâu, làm gì?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van 12 dan y chi tiet ve dep nguoi phu nu viet nam trong vo chong phu, van 7 neu suy nghi va tinh cam cua em ve niem vui song giua thien nhien sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status