Thần ma thiên tôn

Chương 268: Truyền thuyết Thần Huyết


- Vậy tại sao ngươi không đem một thân huyết khí của ngươi cho ta, giúp ta đột phá cảnh giới?

Ninh Tiểu Xuyên lấy Thiên Đế Nhận ra, cầm chặt trong tay.

Chỉ là một thanh đoản đao, nhìn không thấy có gì lạ, thế nhưng đây dù sao cũng là binh khí mà Thiên Đế từng sử dụng.

Thiên Thần Tử cảm thấy một tia nguy hiểm, đây chính là tâm thần cảm ứng bản năng của cao thủ Võ Đạo, thế nhưng luồng nguy hiểm này đến từ đâu?

Chẳng lẽ đến từ đoản đao trong tay Ninh Tiểu Xuyên?

Thiên Thần Tử nhìn đoản đao trong tay Ninh Tiểu Xuyên, lại lắc đầu, đoản đao này này thật quá bình thường, không có gì đặc biệt, cho dù có lợi hại, chẳng lẽ còn lợi hại được hơn Ma kiếm?

Thiên Đế Nhận và Ma kiếm, rốt cuộc ai mạnh ai yếu?

Vấn đề này, ngay cả Ninh Tiểu Xuyên, cũng không thể nói rõ.

Thiên Đế Nhận là binh khí mà Thiên Đế đã từng sử dụng, còn Ma kiếm thì có thân phận không đơn giản.

Nhưng có một điều có thể khẳng định, đó là với cảnh giới của Ninh Tiểu Xuyên bây giờ, sử dụng Thiên Đế Nhận quả thật có thể phát huy được uy lực càng mạnh hơn Ma kiếm, bởi vì trong Thiên Đế Nhận có Khí Linh, bản thân ẩn chứa chiến uy, có thể cung cấp một phần lực lượng cho Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên chậm rãi nâng Thiên Đế Nhận lên, bên trong Thiên Đế Nhận dường như tuôn tràn ra một luồng lực lượng mãnh liệt, dung nhập vào trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên, gần như muốn khiến thân thể Ninh Tiểu Xuyên nổ tung.

- Tiểu tử, quả thật không có biện pháp, với tu vi Thoát Tục tầng thứ năm của ngươi, cũng chỉ có thể cho ngươi mượn được bấy nhiêu lực lượng mà thôi, thân thể ngươi không thể chịu tải nhiều lực lượng hơn được nữa.

Trong lòng Thiên Đế Nhận thật ra cũng khiếp sợ không thôi, nếu đổi lại là một Võ giả Thoát Tục tầng thứ năm khác, e rằng còn không chịu nổi một phần mười lực lượng như của Ninh Tiểu Xuyên hiện nay.

Bởi vậy có thể thấy được, thể chất của Ninh Tiểu Xuyên quả thật cực kỳ siêu phàm, mạnh gấp mười lần Võ giả cùng cảnh giới… Là nhân tuyển tốt nhất để thu làm Đao nô.

Thân thể Ninh Tiểu Xuyên phát ra hào quang chói mắt, đoản đao trong tay tựa như biến thành một vầng trăng lưỡi liềm, từng tia từng tia Võ Đạo chi khí không ngừng lượn lờ trên đoản đao.

Sắc mặt Thiên Thần Tử cuối cùng cũng thay đổi, lẩm bẩm:

- Điều này sao có thể? Trong tay ngươi là… Thiên Đế Nhận?

- Hắc hắc, tiểu tử này rốt cuộc cũng nhận ra gia gia.

Bên trong Thiên Đế Nhận phát ra tiếng cười lớn. Trong mắt nó, không chỉ Ninh Tiểu Xuyên là tiểu tử, mà ngay cả Thiên Thần Tử cũng chỉ là một tiểu tử.

Thiên Thần Tử vội vàng thi triển ra Thần Thông “Thiên Địa Vô Tướng”, khiến không gian xung quanh trở nên thác loạn, vô tướng vô vị.

Nếu như tu vi của Ninh Tiểu Xuyên yếu hơn hắn, tất nhiên không thể công phá được Thần Thông “Thiên Địa Vô Tướng”.

Nhưng sau khi mượn nhờ lực lượng của Thiên Đế Nhận, tu vi của Ninh Tiểu Xuyên đã có thể sánh ngang với Võ giả Thoát Tục tầng thứ chín, cộng thêm thể chất siêu phàm của hắn, chiến lực bạo phát ra, hoàn toàn vượt qua những Võ giả Thoát Tục tầng thứ chín khác, thậm chí triệt để áp chế Thiên Thần Tử.

- Phá cho ta!

Ninh Tiểu Xuyên bổ ra một đao chém nát Thiên Địa Vô Tướng, chém lên vai Thiên Thần Tử, tạo thành một vết thương sâu ba tấc, cắt đứt một khối huyết nhục bằng lòng bàn tay.

Thiên Thần Tử đau đớn, trong miệng phát ra một tiếng rên trầm thấp.

Hắn đột nhiên nhảy lên, phá tan đất đá, đáp xuống mặt đất.

Ninh Tiểu Xuyên duỗi tay ra, điều động Ma kiếm trong cơ thể, hấp thu huyết khí mà Thiên Thần Tử làm rơi vãi, luyện hóa thành lực lượng thuộc về bản thân.

Phành...

Ninh Tiểu Xuyên cũng từ dưới lòng đất vọt lên, thu hồi Thái Tuế thú vào Huyền Thú Giám, triển khai Thất Thải Na Di, đuổi tới trước mặt Thiên Thần Tử, một đao chém tới.

Thiên Thần Tử lại lần nữa binh giải thân thể, hóa thành từng giọt huyết dịch, biến thành ngàn vạn đầu Kỳ Lân, muốn tránh thoát công kích của Thiên Đế Nhận.

Ninh Tiểu Xuyên cắm Thiên Đế Nhận xuống đất, trên lưỡi đao bộc phát vô số đao khí, bắn nát huyết khí ngưng tụ thành Kỳ Lân, hóa thành một đám huyết châu.

Bên trong huyết châu vang lên tiếng hét thảm thiết của Thiên Thần Tử, cuối cùng bị bức phải ngưng tụ thành hình người một lần nữa.

Toàn thân Thiên Thần Tử tràn ngập vết đao, chật vật đến cực điểm, trên mặt dày đặc lệ khí, quát:

- Ninh Tiểu Xuyên, chờ đến khi ta đột phá Địa Tôn cảnh trở về, nhất định sẽ đoạt lại tất cả mọi thứ của ta.

Thiên Thần Tử thi triển Thần Thông Võ Đạo, hóa thành một đầu Kỳ Lân cực lớn, mở ra đôi cánh, bay vào trong tầng mây.

- Hết thảy mọi thứ của ngươi, sớm đã bị chính ngươi đánh mất rồi.

Dưỡng Tâm Chân Đỉnh trong tim Ninh Tiểu Xuyên bay ra ngoài, bị hai luồng lực lượng Âm Dương bao trùm, bên trong có một đoàn Minh hỏa đang thiêu đốt.

Bên trong Dưỡng Tâm Chân Đỉnh phát ra lực lượng Âm Dương, không gian vặn vẹo, bắt lấy đầu Kỳ Lân đang bay, thu vào trong Dưỡng Tâm Chân Đỉnh.

Minh hỏa dưỡng dục trong Dưỡng Tâm Chân Đỉnh, rất nhanh đã luyện hóa Thiên Thần Tử hồn phi phách tán, biến thành năm viên bảo đan huyết hồng sắc.

Thiên Thần Tử chính là Thoát Tục tầng thứ chín, mỗi một giọt tinh huyết đều có thể sánh ngang một gốc Huyền dược, huyết dịch toàn thân ngưng tụ cùng một chỗ, ngưng luyện ra năm viên bảo đan, dược tính của mỗi một viên bảo đan, đều có thể so với nửa viên cao cấp đan.

Ninh Tiểu Xuyên nhìn năm viên bảo đan này, dùng bình ngọc để chứa, sau đó thu hồi Dưỡng Tâm Chân Đỉnh vào trong cơ thể.

Ninh Tiểu Xuyên thu lại túi Càn Khôn rơi dưới mặt đất của Thiên Thần Tử, từ bên trong thu được 8 vạn 200 lượng lưu ly, 167 Huyền thạch, chẳng qua phần lớn đều là Huyền thạch hạ phẩm, tổng cộng chỉ có 17 Huyền thạch trung phẩm.

Ngoài ra, còn có năm thanh Huyền Khí.

Huyền Khí phẩm cấp thấp nhất cũng là Huyền Khí tứ phẩm, thậm chí còn có một kiện Huyền Khí thất phẩm.

Huyền Khí thất phẩm có hình dạng như cái bát, tài liệu là chất ngọc, toàn thân đều bị huyền quang bao trùm. Giống như một kiện Huyền Khí phòng ngự, nếu như toàn lực thi triển ra, đủ để bao bọc cả một tòa thành nhỏ.

- Đưa kiện Huyền Khí thất phẩm kia cho ta.

Thiên Đế Nhận nói.

- Vì sao?

Ninh Tiểu Xuyên nói.

Đây là một kiện Huyền Khí thất phẩm, cho dù là một vài Võ Tôn cũng chưa chắc có được Huyền Khí thất phẩm, bởi vậy có thể thấy được Huyền Khí thất phẩm trân quý như thế nào.

- Ta cho ngươi mượn lực lượng giết địch, ngươi cũng phải trả ta một ít thù lao. Nếu lần sau ngươi lại gặp nguy hiểm, chỉ cần ngươi cũng đưa ta một kiện Huyền Khí thất phẩm, thì ta cũng có thể cân nhắc mà cho ngươi mượn lực lượng.

Thiên Đế Nhận nói.

Ninh Tiểu Xuyên cầm lấy cái bát ngọc, thoáng dừng lại một chút, nói:

- Là ngươi chủ động muốn cho ta mượn lực lượng, ta cũng không cầu xin ngươi. Chẳng qua… Nếu ngươi có thể trả lời ta một vấn đề, ta có thể cho ngươi kiện Huyền Khí thất phẩm này.

- Hỏi đi.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Lúc trước ngươi từng nói, Thiên Đế đã lưu lại một giọt huyết dịch tại Ngọc Lam Đế quốc, chuyện này là sao?

- Chuyện này…

Thiên Đế Nhận thoáng do dự.

Đây là tuyệt mật, Thiên Đế Nhận không muốn để cho bất kỳ kẻ nào biết được.

- Nếu ngươi không nói, ta cũng chỉ có thể thu lại kiện Huyền Khí thất phẩm này mà thôi.

- Đừng, đừng a, thực ra thì chuyện này cũng chẳng có gì cả.

Thiên Đế Nhận ấp a ấp úng nói:

- Lúc Thiên Đế sắp thành thần, đột nhiên dự cảm được vạn năm sau sẽ có một vài đại sự phát sinh, vì vậy lưu lại một giọt Thần Huyết tại Thiên Hư Đại lục, dành cho người hữu duyên. Một giọt máu này, đã vô cùng tiếp cận với Thần Huyết, ẩn chứa tinh túy Võ Đạo cả đời của Thiên Đế, nếu như người nào có được giọt máu này, liền có thể tẩy luyện bản thân, siêu phàm thoát tục, áp đảo tất cả Võ giả thế tục.

Ninh Tiểu Xuyên tất nhiên là rất động tâm, đây chính là một giọt tinh huyết của Thiên Đế, ẩn chứa lực lượng tuyệt đối không đơn giản giống như Thiên Đế Nhận vừa miêu tả.

- Thiên Đế lưu lại giọt máu đó trong Thiên Đế mộ lâm (*)?

(*) Trong Đế Hư.

Ninh Tiểu Xuyên hỏi.

- Không phải, Thiên Đế mộ lâm con mẹ nó chẳng qua chỉ là ngụy trang mà thôi, lừa lão tử thảm rồi. Ta suy đoán rất có thể nó ở trong Thiên Đế Thần Cung…

Thiên Đế Nhận biết mình vừa lỡ lời, lập tức không nói gì thêm.

Ninh Tiểu Xuyên cũng đã từng nghe qua truyền thuyết về Thiên Đế Thần Cung.

Trong truyền thuyết, đây là một tòa thần cung trôi nổi lơ lửng trên không trung Ngọc Lam Đế quốc, nhưng xưa nay chưa có ai tìm được nó.

Ninh Tiểu Xuyên vốn không tin những lời đồn đại này, thế nhưng trong Tế Thiên đại điển, hư ảnh của Thiên Đế Thần Cung rõ ràng đã từng xuất hiện, điều này chứng tỏ Thiên Đế Thần Cung quả thật tồn tại.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Thiên Đế Thần Cung và Thiên Cung trong Đế Hư có quan hệ gì?

Thiên Đế Nhận nói:

- Thiên Đế Thần Cung là tẩm cung của Thiên Đế. Còn Thiên Cung là đạo tràng tu luyện do Thiên Đế xây dựng, tên gọi chính xác là “Bạch Vân Động Thiên”, chẳng qua đám người cô lậu quả văn các ngươi không biết chân tướng, cho nên mới gọi bậy mà thôi.

Phàm là nơi có thể được xưng là “Động Thiên”, đều không phải đơn giản, chính là Thánh Địa tu luyện chân chính, siêu thoát trên cả quốc gia.

Sâu trong Thiên Hư đại lục, vẫn còn một vài Động Thiên viễn cổ, cường đại đến cực điểm, có thể dễ dàng hủy diệt cả Ngọc Lam Đế quốc.

Nếu như để những gia tộc cổ xưa ở sâu trong Thiên Hư đại lục biết được Ngọc Lam Đế quốc cất giấu một cái “Động Thiên”, e rằng “Thiên Cung” trong Đế Hư đã sớm bị đoạt đi rồi.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Ta cảm thấy bên trong “Bạch Vân Động Thiên”, nhất định cất giấu phương pháp tìm được Thiên Đế Thần Cung.

- Chuyện này… Thật sự có khả năng, thế nhưng, bên trong Bạch Vân Động Thiên có cao thủ Thiên Nhân cảnh tọa trấn, bằng vào lực lượng của ta, cũng chưa chắc đấu lại hắn.

Thiên Đế Nhận có chút động tâm.

- Ngươi không vào được, nhưng ta lại có thể tiến vào a.

Ninh Tiểu Xuyên sớm đã có ý định quay về Thiên Đế học cung một lần nữa, đã rất lâu rồi không vượt ải Thông Thiên Kiều, cũng không biết là với tu vi hiện nay, có thể vượt đến tầng thứ mấy của Thông Thiên Kiều?

Ninh Tiểu Xuyên giao kiện Huyền Khí thất phẩm cho Thiên Đế Nhận.

Bề mặt Thiên Đế Nhận toát lên một trận quang bạch sắc, bao trùm lấy kiện Huyền Khí thất phẩm kia.

Bạch quang lập tức chấn vỡ kiện Huyền Khí thất phẩm, mảnh vỡ liền bị hấp thu vào trong lưỡi đao.

- Rắc rắc…

Bên trong Thiên Đế Nhận không ngừng vang lên thanh âm kim loại ma sát.

Ninh Tiểu Xuyên cảm thấy ngạc nhiên không thôi, chẳng lẽ binh khí còn có thể thôn phệ binh khí khác?

- Thấy kỳ quái sao? Tuyệt thế Thần binh như ta, sớm đã siêu thoát phàm tục, thoát ly Ngũ Hành, hấp thu tinh hoa thiên địa, tôi luyện Nhật Nguyệt huyền quang. Hấp thu binh khí khác để làm cường đại bản thân, cũng chỉ là chuyện bình thường. Nhớ lại năm xưa, lúc lão tử ở Táng Binh Đại lục, cũng có thể nói là bá chủ một phương, thôn phệ không dưới 800 kiện Huyền Khí trên thất phẩm, thậm chí còn thôn phệ một kiện Chí Tôn Hoàng Khí. Tiểu tử, nói thật, lần sau nếu ngươi có thể cho ta một kiện Huyền Khí thất phẩm, ta có thể cho ngươi mượn lực lượng một lần. Có hứng thú không?

- Ngươi cho rằng Huyền Khí thất phẩm là củ cải chắc? Đối với rất nhiều đại Tông môn mà nói, Huyền Khí thất phẩm cũng là Trấn Tông chi bảo rồi, há có thể dễ dàng đoạt được như vậy?

Lực lượng của Thiên Đế Nhận quả thật rất khả quan. Nhưng mỗi lần xuất thủ đều tốn một kiện Huyền Khí thất phẩm, đừng nói là Ninh Tiểu Xuyên không chịu nổi, cho dù là Ngọc Lam Đại Đế cũng sẽ không chịu nổi tiêu hao này.

Vẫn nên cố gắng tu luyện, lực lượng của mình trở nên cường đại mới là chính sự.

- A, Đại Địa Kỳ Hoa.

Trong lòng Ninh Tiểu Xuyên mừng rỡ không thôi, không ngờ lại tìm được một gốc Huyền dược bát phẩm trong túi Càn Khôn của Thiên Thần Tử, đây chính là một trong bảy loại chủ dược để luyện chế “Đại Địa Độc Tôn đan”.

Xem ra Thiên Thần Tử cũng muốn đột phá Địa Tôn cảnh, cho nên cũng đang thu thập Huyền dược luyện chế “Đại Địa Độc Tôn đan”. Lần này đúng là tiện nghi cho Ninh Tiểu Xuyên rồi.

Tìm được gốc Huyền dược này, như vậy thì chỉ cần tìm được loại chủ dược cuối cùng là “Địa Tâm Nham Tương Huyết”, là có thể thu thập đủ Huyền dược để luyện chế Đại Địa Độc Tôn đan rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như hieu qua hieu suat va gia tri, mot object Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status