Thần mộ 2

Chương 214: Đại Long Đao

Thiên giới mây gió nổi lên.

Ngày Vô tình tiên tử sống lại dẫn đến một trường phong ba lớn.

Bảy đại thần vương đến, kết quả Hiên Viên thần vương, Vô Ưu thiên tôn, Phá Diệt ma vương vị Vô tình tiên tử đánh cho hình thần câu diệt, trong một ngày thiên giới mất đi ba đại cao thủ cấp thần vương là sự kiện lớn nhất của thiên giới ngàn năm trở lại đây.

Ngoài ra, Thi Hoàng cũng gia nhập vào trường đại chiến này, lúc trọng thương sắp chết làm dẫn tới thiên phạt kéo đến, cùng với Vô Tình tiên tử lưỡng bại câu thương, cuối cùng thất bại phải độn mà đi.

Trong trường phong ba này, Thanh Thiện cổ phật sống lại hóa thân thành ma càng khiến cho thiên giới chấn động, nhân vật đã chết từ vạn năm trước, lại sống lại sao không khiến cho cả thiên giới phải chấn kinh!.

Đồng thời, việc Thanh Thiện cổ phật tạo hóa vạn năm trước cùng với Phật tổ có liên quan trọng đại. Hiện tại Phật tổ đã thoái lui ra khỏi Phật Tổ, Thanh Thiện đã hóa thân thành ma đã là chủ nhân mới của Phật Tổ.

Đương nhiên, trong hàng loạt đại sự kiện xảy ra ở đó, còn có một người ngoài khiến cho người ta phải quan tâm. Hắn trên thân mặc Huyền Vũ giáp, tay cầm Hậu Nghệ cung, giao đấu với Hiên Viên thần vương, sau đó lại đại chiến với Hỗn Thiên ma vương, Tuyệt tình ma vương và phá hủy luôn nhục thể của bọn họ, bắn cho Phá Diệt ma vương cùng với Thi Hoàng vô địch tơi bời hoa lá, khiến cho nhục thể của hai người này gần như nát vụn.

Người thanh niên xuất hiện bí ẩn này, lập tức dẫn tới chấn động lớn, có được bảo vật Huyền Vũ giáp và Hậu Nghệ cung trung truyền thuyết, có thể kháng cự lại được với thần vương, thực sự là quá kinh người!.

Sau đó, thiên giới có tin đồn, thanh niên thần bí này chính là cường giả đi ra từ thần gia gia tộc cường xưa mà cường đại nhất, nghe đồn thanh niên này chính là "người thứ mười" trong truyền thuyết cảu Thần gia.

Trong thiên giới người biết đến Thần gia không nhiều, biết được điển cố về mười người trong truyền thuyết của Thần gia lại càng ít. Nhưng sau khi lời truyền ngôn này đồn đại ra ngoài, cả thiên giới đều biết đến sự tồn tại của Thần gia, người thứ mười trong truyền thuyết của Thần gia đã huyền bí lại càng huyền bí hơn.

Mọi người trong thiên giới đều đoán già đoán non về những việc thần bí về người thứ mười của Thần gia, nhưng không phải tất cả mọi người đều không biết gì về Thần Nam.

Không lâu trước, các lão già của các môn phái bằng vào dự cảm của mình cảm nhận được phong vân sắp nổi lên, từng cho người trong môn phái xuống nhân gian giới tìm chuyển thế tiên thần của bổn phái lúc trước, hiện tại đám người hạ giới đã trở về, còn mang theo hai người lên thiên giới.

Hai người này đều là người quen của Thần Nam, một là Nam Cung Tiên Nhi của Tình dục đạo, người còn lại là Tiểu Ma Vương Hạng Thiên của Hỗn Thiên đạo. Nam Cung Tiên Nhi đương nhiên là tiến nhập vào nơi của Tình Dục Đạo trên thiên giới, còn Hạng Thiên không nghi ngờ gì là tiến nhập vào Hỗn Thiên Đạo trên thiên giới.

Hai người này chính bản thân họ không nghĩ mình chính là thân thể chuyển thế tiên thần, bọn họ đều được các môn phái rất xem trọng.

Bọn họ cũng đã nghe được lời đồn về "người thứ mười" cảu Thần gia, sau khi nghe kể lại kĩ lưỡng tình huống khi đó, Nam Cung Tiên Nhi cùng với Hạng Thiên vô cùng kinh hãi. Từ thủ đoạn hành sự, cùng với Hậu Nghệ cung, còn có hai con rồng, bọn họ đều liên tưởng đến một người, đó là Thần Nam không còn nghi ngờ gì nữa.

Việc này khiến cho bọn họ trợn mắt há hốc mồm, ngàn vạn lần không thể nghĩ đến Thần Nam được đồn đãi là bị phong ấn tiến nhập vào mười tám tầng địa ngục thế mà đã tiến nhập thiên giới. Vả lại còn gây lên trận phong ba như vậy, tất cả quả thực đều không thể tưởng tượng được.

Nam Cung Tiên Nhi tịnh không có đem tin tức mình biết được báo cho sư trưởng của môn phái, Hỗn Thiên tiểu ma vương vẫn tính nóng như lửa, sau khi biết được liền lớn tiếng mắng chửi, y cùng Thần Nam có thể nói là đại địch sinh tử.

Cao thủ trong Hỗn Thiên đạo từ trong miệng của Hỗn Thiên tiểu ma vương, biết được những việc của Thần Nam tại nhân gian giới, Hỗn Thiên lão ma vương thực sự rất tức giận, cuối cùng thì cũng biết được một chút tin tức vể tên tiểu tử lếu láo kia.

Tin tức hiện tại còn chưa truyền ra, nhưng thân phận của Thần Nam sớm muộn gì cũng bị người trong thiên giới biết được.

Thần Nam lúc này đang ở thiên giới Phật Tổ "làm khách", bất quá người khách này là bị cưỡng bức mà tới.

Thanh Thiện cổ ma đã thu phục Phật Tổ, ngoại trừ ba phần tăng phật đã chạy thoát đi, những người còn lại đều thần phục Thanh Thiện cổ ma, tuy y giờ đã nghịch chuyển thành ma nhưng ở trước mặt đám phật tử này, y vẫn là tổ sư gia như cũ.

Mười đại đệ tử của Phật tổ có bảy người nghe phong thanh mà viễn độn, có ba người đến Phật Tổ triều bái, đến lúc này ThanhThiện cổ ma đã nắm Phật Tổ ở trong tay.

Thanh Thiện cổ ma đem Thần Nam đến Phật Tổ, dụng ý là muốn qua lại với Thần gia trên thiên giới, muốn thông qua Thần Nam để khởi đầu cho sự quan hệ, vì vậy Thần Nam tại Phật Tổ được coi như thượng khách.

Thần Nam từ Thanh Thiện cổ ma biết được tình thế của thiên giới lúc này, hắn nhất thời đau đầu một trận.

Thi Hoàng đã lên tiếng xác nhận, mặc kệ hắn là truyền nhân của gia tộc nào. Đều phải đánh hắn nhập vào trong cánh cửa luân hồi. Hỗn Thiên lão ma vương cùng với Tuyệt tình ma vương lại càng độc ác hơn, nói rằng nhất định phải đánh cho Thần Nam hình thần câu diệt.

Phá Diệt phái lại càng không phải nói, Phá Diệt ma vương chết trong tay Vũ Hinh, nhưng không dám tìm Vũ Hinh báo thù, tất cả mọi tội trạng đều quy hết lên trên người Thần Nam, phần đông đám đệ tử đều thề rằng phải giết chết Thần Nam.

Ngoài ra, hai phái của Hiên viên thần vương, Vô ưu thiên tôn cũng nói rằng, sẽ coi Thần Nam là cừu địch.

Thần Nam đau đầu một trận, lúc này thực sự không thể ở lại thiên giới được, hiện tại nếu như không phải là đang được bảo hộ trong Phật Tổ, sợ rằng ngay lập tức bị đám người trong thiên giới đuổi giết.

Chỉ là, hắn nghĩ rằng, cũng không thể đợi ở tại Phật Tổ này được. Lời đồn đãi về "người thứ mười" của Thần Gia đã làm náo động cả thiên giới, Thần gia trên thiên giới nhất định sẽ phái cao thủ tìm hắn, đến lúc đó nếu quả thực bị Thần gia thiên giới phát giác, vậy thì sẽ có phiền toái lớn.

Thần Nam nghĩ đến đâu làm đến đấy, bất quá hắn muốn lẳng lặng rời khỏi Phật Tổ, nhưng lại bị Thanh Thiện cổ ma giam lỏng, nguyên nhân là người trong Thần gia quả nhiên thực sự đã truyền tin đến, nói rằng nhất định phải giữ Thần Nam lưu lại Phật Tổ, cho dù phải dùng đến vũ lực.

Thanh thiện là nhân vật như thế nào chứ, sống đã nhiều năm có thể nói là đã thành tinh. Y chỉ trong nhất thời đã nhốt Thần Nam ở bên dưới Phật Tổ.

Nói ra, Thanh Thiện cổ ma đích xác là một nhân vật đắc địa, linh căn lần trước bị Thần Nam làm cho nổ tung, đã được y dùng pháp lực tái tạo lại.

Khi bắt đầu tụ tập lại, mặc dù linh khí đã sớm tiêu tan đi hơn nửa, nhưng gần một nửa số linh khí còn lại khi tụ tậplại thành linh căn, vẫn dạt dào vô cùng, không thể tưởng tượng.

"Kháo, tên tặc ngốc này quá đáng giận mà! Tử Kim Thần Long mở miệng mắng chửi.

"
Chúng ta lại quay về chỗ này". Long bảo bảo tò mò dò xét linh mạch dưới lòng đất.

Tại thế giới dưới lòng đất này, một con rồng lớn đang nhe nanh múa vuốt, khí thế hùng vĩ bị Thanh Thiện cưỡng bức giam cầm tại chỗ linh căn này.

Thần Nam lần này thực sự lo lắng, bị nhốt ở nơi đây, nếu như đợi đến khi người của Thần gia đến, hắn sẽ bị đưa đến Thần gia, trở thành vật hi sinh để làm sống lại một đại nhân vật.

"
Con bà nó, mau dùng thần cung nhiễm huyết bắn vỡ phong ấn, sau đó chúng ta chém giết ra ngoài.

"Không được, lúc phát nổ nhất định sẽ làm kinh động đến Thanh Thiện, tu vi của hắn thực sự quá cao thâm, chúng ta có chạy cũng không thoát". Thần Nam trực tiếp phủ định ý kiến của nó, nói : "Đáng tiếc không còn ma lôi. Nếu như còn có số lượng lôi hỏa như lần trước, trực tiếp lại cho nổ một vụ lớn, làm cho cả Phật Tổ rung chuyển, chúng ta thừa lúc hỗn loạn mà chạy trốn".

Long bảo bào đôi mắt to đảo qua đảo lại, nói : "Chúng ta không còn biện pháp nào khác sao. Nếu làm linh căn này tan đi, không biết Phật Tổ có đại loạn không?"

Tử Kim thần long hai mắt toát ra tặc quang, nói : "Lượng linh khí khổng lồ này, cho dù chũng ta chỉ hấp thu một bộ phận nhỏ cũng đã đem lại linh lực khổng lồ không thể nào tưởng tượng được!".

"Con cá trạch nhà ngươi sao lại xuất ra chủ ý làm loạn này, ngươi không long mạch bị nhốt lại bạo liệt như thế nào sao, mọi người ở Phật Tổ dựa vào từng chút từng chút linh khí bên ngoài mà lợi ích cũng không dùng được hết, nguoi nếu như trực tiếp hấp thụ vào sợ rằng có thể chấn nát ngươi ra" Thần Nam đang nói, đột nhiên ánh mắt sáng lên : "Chúng ta thừa nhận không chịu đựng nổi sự mạnh mẽ của long mạch. Bất quá mấy kiện bảo vật có khi có thể chịu được".

Tử Kim thần long cùng với Long bảo bảo nhất thời hai mắt cũng sáng rực, đồng thời kêu lên : "Dùng Định Địa Thần Thụ chuyển hóa thử xem".

Định Địa Thần Thụ từ trong người Thần Nam bay ra, sau đó hóa thành một cây đại thụ rậm rạp, từng chếc lá xanh lấp lánh quang mang, dao động xào xạc tạo lên từng trận lục sắc thần quang. Dùng Định Địa Thần Thụ hấp thụ linh khí long mạch dạt dào như biển, tuy không nhất định làm cho long mạch rối loạn, nhưng không nghi ngờ là đối với Thần Thụ nhất định là việc rất tốt.

Bất quá Thanh Thiện cổ phật hiển nhiên sớm có phòng bị, lúc những chiếc là của Định Địa Thần Thụ bắt đầu dao động thì lời nói của y từ trên mặt đất truyền xuống.

"Nếu như các ngươi không muốn Hậu Nghệ cung bị ta lấy đi, tốt nhất là nên thu hồi nó lại".

"Tên tặc ngốc này đúng là đang giám thị chúng ta".

"Thật là đáng chết".

Tử Kim thần long cùng với Long bảo bảo nhỏ giọng lải nhải.

Thần Nam không có nghĩ là sẽ xảy ra như vậy. Bất đắc dĩ thu Định Địa Thần Thụ tiếnvào trong nội thiên địa. Đột nhiên trong lúc này, phát sinh biến hóa, trong nội thiên địa của hắn bắt đầu dao động kịch liệt, giải đất hỗn độn không ngừng vỡ nát, một tiếng long ngâm vang vọng khắp đất trời.

Một ngọn núi rất nhanh từ trong nội thiên địa cảu Thần Nam bay ra, lao về hướng long mạch.

"Trời ơi, lão long rốt cục đã tỉnh ngủ rồi, không phải bởi vì Huyền Vũ giáp cùng với Hâu Nghệ cung phong ấn bị phá, nó không cam lòng, cũng muốn tu bổ thân thể chứ?" Thần Nam vô cùng kinh ngạc.

Thanh Thiện cổ ma lại càng kinh hãi hơn, y đến bây giờ con chưa biết ngọn núi kia là vật gì, chỉ cảm giác được một cỗ khí tức phi thường không tốt, tựa hồ long mạch cũng biến đổi kịch liệt.

Long ngâm chấn thiên, Đại Long Đao hóa thành ngọn núi, tiến vào trong địa mạch, trực tiếp áp về phía linh căn hình rồng kia.

"Oanh"

Phật Tổ như bắt đầu sôi trào, tất cả tiên sơn đều dao động kịch liệt, mặt đất nứt ra vô số khe hở khổng lồ, phảng phất như thiên băng địa liệt.

Trong những tiếng "oanh long long" vang vọng, những ngọn núi trong Phật Tổ không ngừng vỡ vụn, cảnh vật hiền hòa nơi đất phật đã không còn tồn tại, tất cả tăng phật đều kinh hãi bay lên không trung.

Lúc này, trong lòng mạch dưới đất cũng dao động kịch liệt, vô số cự thạch rơi xuống đầu Thần Nam. Bất quá Định Địa Thần Thụ hiển hiện uy năng, Thần Thụ cao ba mươi trượng bay ra từ nội thiên địa của Thần Nam, giống như một cái tán lớn, khiến cho tất cả đất lở cùng với đá rơi đều bị rơi sang một bên.

Từng trận long ngâm vang lên, Đại Long Đao sở hóa thành ngọn núi giống như trăm sông đổ về biển, không ngừng hấp thụ long mạch linh khí, thiên địa linh khí mênh mông như biển lớn không ngừng trào dâng về phía ngọn núi

Một khe lớn ở trên đỉnh ngọn núi nhanh chóng khép lại, phong bế. Vốn lúc trước phát ra sinh mệnh dao động yếu ớt, hiện tại càng lúc càng mãnh liệt.

Đại Long Đao thế mà lại thôn phệ long mạch.

"Thần nói, không thể nào hiểu nổi!" Tiểu long kinh hãi than.

Con rồng du côn cũng trợn mắt há hốc mồm, than : "Uy của long hoàng quả nhiên khủng bố! Khiến cho ta tự nhiên lại có cảm giác kinh tâm động phách".

Thần Nam dùng thần niệm hướng về hai con rồng truyền âm nói : "Chuẩn bị cho tốt, một khi Đại Long Đao xong việc, chúng ta lập tức quay về nhân gian giới, thiên giới này thực sự không thể ở lại".

Từng tai họa cứ liên tiếp đổ xuống đầu, cừu gia thì càng lúc càng khủng bố, thiên giới này thực sự không có nơi nào yên ổn cho Thần Nam. Huống chi hắn còn phải về nhân gian tìm Vũ Hinh chân chính.

Con rồng du côn nói : "Chạy về nhân gian có bảo hiểm sao?"

"Thiên giới cùng nhân gian giới tựa hồ có chút quy tắc, cường giả thiên giới không thể tùy tiện hạ giới, nhân gian có giới hạn lực lượng của thiên giới, hù hù hù, sau khi quay về, ta nhất định phải cấp cho thiên giới một đại lễ".

"Đại lễ ?" Long bảo bảo tò mò hỏi.

"Vạn năm trước Đạm Đài Tuyền với tổ sư của tà đạo lục thánh địa, cùng nhau phong ấn một đại nhân vật, lần này quay về chúng ta nhất định phải nghĩ ra biện pháp thả hắn ra, để hắn đến đại náo thiên giới, khiến cho đám ma vương muốn giết ta phải đâu đầu sợ hãi".

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như Hàm insa, hạch toán hàng bán trả lại chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.