Thần mộ 2

Chương 59: Đông thổ dậy sóng

Trong lúc này ở ngoại giới, sóng gió lan tràn, xảy ra hàng loạt sự kiện khiến Đông thổ tu luyện giới bị khuấy động.

Thanh niên cao thủ của Đông thổ hoàng tộc, Loạn Chiến môn, cộng thêm thanh niên cường giả hùng mạnh tới từ vùng cực hàn phía bắc giống như vòi rồng của ba trận cuồng phong quét qua Đông thổ, vô số cao thủ bị ba người này đánh bại.

Các truyền nhân kiệt xuất của chính tà thánh địa lãnh đủ trong trong cơn sóng gió lần này.

Truyền nhân của Tứ đạo trong tà đạo lục đại thánh địa: Tình Dục đạo, Tuyệt Tình đạo, Hỗn Thiên đạo, Hiên Viên đạo đều bước chân vào tu luyện giới khá lâu.

Đông thổ xáo động, truyền nhân Tình Dục đạo, hai huynh muội Nam Cung Tiên Nhi và Nam Cung Ngâm, đại chiến với cao thủ Loạn Chiến môn, mặc dù giết được hai đối thủ, nhưng cả hai đều trọng thương.

Truyền nhân của Hiên viên đạo Hiên Viên Phong và truyền nhân của Tuyệt Tình đạo Tề Đằng, lần lượt thảm bại trong tay đệ nhị cao thủ của Loạn Chiến môn, Hiên Viên Phong vong mạng đương trường, Tề Đằng trọng thương bỏ trốn, đến giờ vẫn chưa rõ sống chết.

Hỗn Thiên Tiểu Ma Vương Hạng Thiên từ Tây thổ trở về Đông thổ, gặp ngay đệ nhất thanh niên cao thủ Đỗ Hạo, bị đánh trọng thương, phải nhảy xuống vách núi, sống chết cũng chưa rõ.

Đỗ Hạo ba tháng trước trong trận chiến với Thần Nam, bị chọc tức tới thổ huyết trọng thương, thiếu chút nữa mất mạng, nhưng thu hoạch của hắn trong trận chiến đó không hề nhỏ, sau khi trở về Huyền giới của Đỗ gia, bế quan hai tháng mới hồi phục.

Hắn ta tìm kiếm bản cấm kị võ học trong võ khố của Đỗ gia, Huyết Ma thái phả hòa nhập cùng với Thuận Thiên thất thần kiếm, tu vi tiến bộ hơn hai tháng trước rất nhiều, gần như bước sang cảnh giới lục giai cao thủ.

Đỗ Hạo hiểu được ý nghĩa của Huyết Ma thái pháp, loại ma công này cần máu để đột phá, nên sau khi xuất quan liền học theo cách của Loạn Chiến môn, tới đâu cũng điên cuồng khiêu chiến.

Truyền nhân của bốn nơi trong chính đạo ngũ thánh địa, Đạm Đài thánh địa, Thiếu Lâm tự, Tử Tiêu cung, Vô Ưu cung bước vào tu luyện giới.

Truyền nhân Vương Huy của Tử Tiêu cung gặp phải đệ nhất cao thủ thế hệ thanh nhiên của Loạn Chiến môn Lí Nhược Lan, thảm bại mà chết, truyền nhân của Vô Ưu Cung là Nhạc Kình gặp phải đệ nhất thanh niên cao thủ Đỗ gia Đỗ Hạo, bị kiếm thứ ba trong Thuận Thiên thất thần kiếm chém rơi đầu.

Trong số các truyền nhân của chính tà thánh địa, biểu hiện nổi bật nhất thuộc về Huyền Trang và Mộng Khả Nhi.

Huyền Trang hòa thượng bình thường không lộ mặt, nhưng lần này đã lộ ra thực lực, được biết hảo hữu Vương Huy thảm bại trong tay đệ nhất cao thủ của Loạn Chiến môn Lí Nhược Lan, dáng vẻ cao tăng đắc đạo thường ngày bay biến sạch, y hoàn toàn điên cuồng, trở thành một huyết hòa thượng thật sự.

Lúc gặp được đệ tam cao thủ thế hệ thanh niên của Loạn Chiến môn Lí Trường Phong, Huyền Trang liên tiếp chém đối phương thành một trăm linh tám khúc. Lí Trường Phong tới chết cũng hơi không tin được, vị hòa thượng siêu trần thoát tục, sau khi đánh bại hắn, đã dùng thủ đoạn đáng sợ đến thế, hơn nữa trong lúc động thủ luôn mỉm cười.

Lí Trường Phong từng đại chiến với Thần Nam, vốn cho rằng ngoài Thần Nam ra, không ai đánh bại hắn, không ngờ vừa xuất hiện liền bị Huyền Trang hòa thượng tiễn về Tây phương cực lạc.

Sau đó, Huyền Trang hòa thượng hễ nhìn thấy người của Loạn Chiến môn là điên cuồng chém giết, đệ bát, đệ cửu, đệ thập thanh niên cao thủ của môn phái này đều bị y chém thành một trăm linh tám đoạn, khiến các cao thủ Đông thổ vỗ tay ca ngợi.

Biểu hiện của Mộng Khả Nhi càng kinh ngạc, trận chiến đầu tiên gặp phải đệ tam cao thủ Đỗ Phi của Đỗ gia, chưa cần dùng tới Đạo gia chí bảo ngọc liên đài, chỉ dùng kiếm cũng chém Đỗ Phi thành tám đoạn.

Mộng Khả Nhi vốn dĩ không đến mức đằng đằng sát khí như vậy, nhưng lời nói của Đỗ Phi đã khiến nàng ta giận điên người, hắn dám cuồng ngôn hớt tay trên sẽ Đỗ Hạo, cướp nàng ta về làm vợ trước.

Điều này động chạm tới tâm bệnh của nàng, từ khi kết thành phu thê cùng Thần Nam một cách hoang đường trong mấy ngày ở Tây đại lục, lửa giận luôn bốc lên ngùn ngụt mà không có chỗ trút ra, cái gì tâm pháp thanh tịnh vô vi đều không cần để ý tới, bây giờ nàng chỉ muốn giết người, lời nói của Đỗ Phi, đã chú định hắn phải thảm tử.

Tiếp đó, nàng chạm trán đệ nhất cao thủ của Loạn Chiến môn Lí Nhược Lan.

Nếu là trước kia, Mộng Khả Nhi nhất định không phải là đối thủ của Lí Nhược Lan, nhưng cuộc hôn nhân hoang đường với Thần Nam khiến nàng cơ hồ phát điên, kích phát sức mạnh phong ấn trong người nàng nên tu vi không kém bất cứ thanh niên cao thủ nào ở Đông thổ.

Lí Nhược Lan và Mộng Khả Nhi không tiến hành sinh tử đại chiến, họ đều biết rằng, nếu nhất định phải phân tranh cao thấp, cả hai người e rằng đồng quy ư tận, trước lúc nắm chắc thắng được đối phương, không ai muốn mạo hiểm.

Tiếp đó, Mộng Khả Nhi gặp đệ nhất cao thủ thế hệ trẻ Đỗ Hạo của Đỗ gia, nếu không nhờ sức mạnh phong ấn gần đây được kích phát, e rằng nàng sẽ đi theo vết xe đổ của vị tổ sư khi xưa: bị Đỗ gia cướp về làm vợ.

Đại chiến nổ ra, hai người đều bị nội thương không nhẹ, lúc nhận ra thanh niên cường giả từ vùng cực hàn phía bắc đang đến gần tới nên hai người đều rút lui.

Mộng Khả Nhi cảm nhận rất rõ điểm đáng sợ của đối phương, Đỗ Hạo cũng vô cùng giận dữ, gã từ lâu đã thề rằng, sẽ lấy bằng được thánh nữ của Đạm Đài thánh địa về làm vợ, không ngờ cả khi tu vi đột phá mà đành trơ mắt nhìn thê tử trong lòng bỏ đi, khiến hắn vô cùng phẫn nộ.

Thần Nam cuối cùng cũng ra khỏi Côn Luân Huyền giới, ở đó, tu vi của hắn khó lòng tiến triển, bây giờ hắn cần những trận đại chiến kịch liệt để tìm đột phá từ những giờ phút sinh tử. Long Bảo Bảo bị để lại trong Côn Luân Huyền giới, thay Thần Kim tử long trở thành mối họa của Côn Luân.

Ba tháng tu luyện cuối cùng đã kết thúc.

Núi Côn Luân điệp trùng, mạch núi liên miên bất tuyệt, cảnh tượng hùng vĩ, sơn thanh thủy tú, cây cối tốt tươi.

Chỉ có điều, hôm nay trên bầu trời một giọng hát như lệnh vỡ vang lên phá vỡ đi không khí yên tĩnh của dãy núi.

Tử Kim thần long cong Thần Nam vừa cực tốc phi hành vừa rống lên: "Sông lớn chảy về đông, sao trên trời vây quanh Bắc đẩu tinh. Nói đi là ta đi, chúng ta đều có con đường riêng, trên đường gặp chuyện bất bình gầm một tiếng, lúc cần ra tay thì ra tay, phong phong hỏa hỏa tràn vào cửu châu, ha ha ha, chà chà, ha ha ha. Trên đường gặp chuyện bất bình gầm một tiếng, lúc cần ra tay thì ra tay, phong phong hỏa hỏa tràn vào cửu châu…"

Những gì đang đợi Thần Nam chính là chiến đấu, chiến đấu, chiến đấu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as vietnamese destination, best places to visit in vietnam all there informations will help you to have a good trip in Vietanm