Thần mộ 2

Chương 9: Mười tám tầng địa ngục

"Xin lỗi đã làm ngươi thất vọng, ta thực không có cảm hứng đối với thanh Đại long đao đó". Thần Nam cười ngạo cự tuyệt đối phương. Trong lúc nước sôi lửa bỏng như thế này, hắn không muốn ôm thêm việc, đồng thời cũng không tin tưởng rằng đối phương có manh mối về Đại long đao.

Lai Ngang có phần khẩn cấp: "Ta biết ngươi có khả năng không tin những lời ta nói. Nhưng tất cả những gì ta nói đều là sự thật. Ta có thể thực hiện lời thề ác độc nhất đối với ngươi để đảm bảo. Ngươi cũng biết rồi đó, ma pháp sư không dễ tùy tiện thề độc, vì nó thực sự ứng nghiệm".

Nhìn bộ dạng của hắn, Thần Nam cảm thấy thực sự kỳ quái, không hiểu là hắn có việc gì cần mình giúp đỡ.

Lai Ngang nói: "ta muốn nhờ ngươi giúp ta cứu một người, đó là một vị thánh hiền trong cộng đồng vong linh pháp sư của chúng ta. Trong những ghi chép của người có đề cập đến đại long đao. Vị vong linh ma pháp sư vĩ đại đó, kể cả là giáo hoàng của quang minh giáo hội với thực lực thâm bất khả trắc cũng không có cách nào hoàn toàn tiêu diệt được người, chỉ có thể đem người phong ấn. Ta nghĩ một nhân vật vĩ đại như vậy, những gì người ghi chép tuyệt không phải là những điều nhảm nhí, những ghi chép đó chắc chắn là thực".

"Thế à?" Thần Nam thực sự động lòng. Nghe nói những người bị phong ấn đều là những kẻ đã vượt qua giới hạn sinh tử. Hắn kinh ngạc hỏi: "Người đó đã siêu thoát sinh tử rồi sao?".

Người Lai Ngang muốn cứu là một vị tổ sư của vong linh ma pháp sư, bị phong ấn tại quang minh giáo hội hàng ngàn năm trước. Tu vi của người đó vô cùng kinh nhân, nhưng vẫn chưa đạt đến cảnh giới siêu thoát sinh tử.

Nhưng vị vong linh ma pháp sư cường đại đó nghĩ ra một cách riêng, đem bản thân chuyển hóa thành vong linh, gián tiếp kéo dài sinh mệnh của mình. Người này trước khi bị phong ấn từng lưu lại một ma pháp thủy tinh cầu. Hậu nhân căn cứ vào ma pháp thủy tinh cầu có thể biết được sự sống chết của người đó.

Lai Ngang là hậu bối của vị vong linh ma pháp sư đó. Gần đây nhìn thấy khí tức chuyển động trong ma pháp thủy tinh cầu càng ngày càng yếu, biết rằng tổ sư của mình đã không còn duy trì được lâu nữa, nên mới nghĩ đến việc tìm người cứu sư tổ của mình ra,

"Tại sao ngươi lại tìm đến ta" Thần Nam hỏi.

Lai Ngang chán nản nói: "Mặc dù lịch sử đã chứng minh rằng việc tiêu diệt vong linh ma pháp sư là một sai lầm, nhưng quang minh giao hội vẫn chưa phá bỏ phong ấn, thả vong linh ma pháp sư – hiền giả Tang Đức ra. Ta không dám tìm người giúp ở tây phuơng. Dù sao đây cũng là thiên hạ của Quang minh giáo hội, sẽ không có ai tin tưởng ta. Ta đã đến đông phương, sau đó lại quay lại tây phương, thông qua hàng loạt sự kiện quan trọng, tìm hiểu mọi thứ về ngươi, ta phát hiện ngươi là người thích hợp nhất. Thứ nhất, ngươi là hậu duệ của thái cổ thần tộc, máu trong người ngươi có thể giúp ta giải trừ phong ấn. Thứ hai, theo như ta biết, cách đây không lâu ngươi đã từng đột nhập thần điện của quang minh giáo hội nhằm tìm kiếm sức mạnh của quang minh thần. Ngươi cùng ta đột nhập quang minh giáo hội lần này, không chỉ có thể có được bí mật của Đại long đao, nếu vận khí tốt còn có thể có được sức mạnh của thần mà ngươi muốn".

Thần Nam hiểu, nói nhiều như vậy, kì thực Lai Ngang thực sự trông vào thân phận hậu duệ của thái cổ thần tộc của hắn, cần máu trong người hắn để phá trừ phong ấn.

"Bằng hai người chúng ta, ngươi nghĩ là có thể đột nhập vào thánh địa của quang minh giáo hội hay sao?". Thần Nam chẳng gật cũng chẳng lắc đáp.

"Đương nhiên không thành vấn đề, để cứu được Đại hiền giả Tang Đức, từ hàng trăm năm trước chúng ta đã bắt đầu chuẩn bị. Chỉ là ma pháp sư của vong linh hệ nhân tài không nhiều. Đến hiện tại ngoài ta ra thì không còn ai cả. Hành động vì thế nhiều lần trì hoãn, đến giờ vẫn chưa thành công".

"Ah, muốn tiến vào sào huyện của Quang minh đại thần côn sao?". Tiểu long tỉnh giấc, mơ màng thuận miển hỏi một câu.

Lai Ngang hiển nhiên sớm đã biết đến tiểu long, vẻ mặt không có chút biểu hiện kinh ngạc nào.

Thực sự Thần Nam cũng có phần động tâm. Nhưng lý do đương nhiên không phải để cứu Tang Đức, cũng chẳng phải vì Đại long đao. Ý đồ của hắn là muốn đột nhật thánh địa của Quang minh giáo hội, tìm kiếm những tài liệu bí mật mà chỉ có giáo hoàng mới được quyền đọc, tìm kiếm bí mật của vạn năm trước.

Sau khi Thần Nam và Lai Ngang thề trước danh nghĩa của tổ thần vong linh ma pháp sư, hai người bắt đầu chuẩn bị hành động.

Thì ra, từ trăm năm nay, để cứu Tang Đức, vong linh ma pháp sư đã đào một địa đạo bên dưới Bái Đán thành, thông thẳng đến trọng địa của Quang minh giáo hội.

Quang Minh giáo hội là lãnh tụ của phương tây, có hàng nghìn vạn tín đồ. Mọi người đều biết Bái Đán thành là thánh địa của Quang minh giáo hội. Nhưng ít có người biết, dưới thần điện tối cao của Bái Đán thành chính là mười tám tầng địa ngục.

Từ xưa đến nay, vì tranh đoạt vị trí lãnh tụ của phương Tây, Quang Minh giáo hội liên tục cùng dị giáo đồ chinh chiến. Trong lịch sự, giáo hội đã từng phong ấn không ít các nhân vật khủng khiếp. Hầu hết trong số đó, đều bị phong ấn dưới chân thần điện tối cao của Quang minh giáo hội. Tổng cộng chia làm 18 tầng, cứ xuống thêm một tần, nhân vật bị phong ấn càng lợi hại. Theo lời đồn, rất nhiều nhân vật ác ma trong truyền thuyết đều bị phong ấn tại đây.

Thần Nam cung Lai Ngang men theo địa đạo âm ám, từng bước từng bước tiến về phía trước. Trong bóng tối, vô số cặp mắt đang lóe sáng. Đó chính là những con huyết tiên bức (dơi hút máu) đang treo ngược trên trần địa đạo. Nhưng sau khi tiểu long thấu phát long uy, không một con dơi nào dám tới làm phiền họ. Tiếng bước chân "nhẹp lẹp", cộng thêm tiếng những con dơi đập cánh bay loạn xạ làm không khí bên trong địa đạo có phần lạnh lẽo, khủng bố.

Sau một tiếng, hai người đã tiến vào tới trọng địa của Quang minh giáo hội. Một màn ánh sáng mờ ảo, mang theo một cỗ lực lượng quang minh thuần tịnh chắn ngang đường.

Các vong linh ma pháp sư tuy nhiên đã thực hiện một công trình khổng lồ, đào một cái địa đạo hơn chục dặm, nhưng sau khi đến sát thánh địa thì không có thêm chút tiến triển nào. Quang minh lực lượng chính là khắc tinh của bọn họ, hơn nữa lực lượng kết giới tại trọng địa vô cùng mạnh, rất khó để phá giải.

Thần Nam cắn ngón tay trỏ, nhỏ xuống vài giọt máu. Lai Ngang dùng ma pháp thu lấy những giọt máu đó, thi triển phá giới pháp thuật. Ánh sáng lóe lên từng đợt, lực lượng phong ấn của kết giới, cuộn cuộn tiến vào bên trong huyết dịch, tòa tan vào nhau. Một lát sau, huyết dịch chuyển sang màu vàng rực rỡ, bên trong sung mãn quang minh lực lượng.

Chỉ là lực lượng của kết giới không yếu đi chút nào. Thần Nam nhíu mày nói: "Uhm, máu của ta và lực lượng của kết giới dường như có cùng tính chất. Có dùng hết máu của ta cũng không thể đồng hóa được bao nhiêu lực lượng phong ấn đâu. Ta nghĩ nên tìm một kẻ có huyết thống của thái cổ ma tộc đến phá phong ấn thì tốt hơn.

Thần Nam nói đúng, các lực lượng có cùng tính chất chỉ có thể dung hòa, huyết dịch của hắn khó có thể phá trừ phong ấn. Lai Ngang lúc này muốn phát điên lên. Hắn đã thử rất nhiều lần nhưng thực sự không tìm ra được cách nào hiệu quả.

"
Ài, không biết cái phong ấn này mạnh đến mức nào, để ta thử dùng toàn lực công kích xem". Thần Nam bắt đầu vận chuyển huyền công, lúc bóng đen xuất hiện sau lưng hắn, Lai Ngang tí nữa thì nhảy dựng lên.

"
Keng" một tiếng, Tử vong ma đao chém thẳng về phía trước. Trường đao vô thanh vô tức, ăn sâu vào kết giới. Đao thân từ từ tiến vào kết giới, nhưng đao thể từ từ biến mất. Kết giới rõ ràng cũng ảm đạm đi vài phần.

Lai Ngang vừa kinh ngạc vừa vui mừng, không ngờ Thần Nam lại có tu vi như thế. Tiếc là, Thần Nam đột nhiên thở dài nói: "
Không được, công lực hiện tại của ta chưa thể phá được kết giới. Ngươi xem, kết giới vừa ảm đạm đi giờ đã khôi phục trở lại. Kết giới này có thể tự động hấp nạp nguyên khí của trời đất, bổ sung lực lượng, tăng cường phòng ngự".

Lúc này, Lai Ngang đột nhiên kinh ngạc hô lớn"
Nó .nó…"

Thần Nam quay đầu lại hìn, cũng lập tức kinh ngạc hét lên"
Long bảo bảo…"

Tiểu Long thấy hai người nghiên cứu kết giới, nó cũng bắt đầu xem xét. Cuối cùng, nó thử chạm đầu vào kết giới. Không ngờ chiếc sừng trước trán đột nhiên phát ra một đoàn quang mang nhu hòa. Dưới sự bao phủ của nguồn sáng đó, nửa thân của nó đột nhiên tiến vào bên trong kết giới.

Thần Nam vội giơ tay kéo nó lại, vội vàng hỏi: "
ngươi…làm sao ngươi tiến vào được?".

Tiểu long chớp chớp mặt, tựa hồ có chút không hiểu. nó giơ một cái móng vuốt của mình, băn khoăn sờ sờ cái sừng trên đầu, lầm bầm nói: "
Lẽ nào là sức mạnh của Quang minh đại thần côn, ta có cảm giác dường như ta có thể tiến vào bên trong phong ấn.

"Lẽ nào là tác dụng của thần xá lợi", Thần Nam có phần kinh ngạc.

Lai Ngang cảm xúc lẫn lộn, lập tức vui mừng trở lại. Hắn vốn đã tuyệt vọng, không ngờ con tiểu long cổ quái này lại có thế phá khai phong ấn.

Tiểu long tròn quay lắc la lắc lư bay lên, ngọng ngịu nói "để ta thử lần nữa xem". Nó cẩn thận dùng cái sừng trên trán chạm vào kết giới. Một quầng ánh sáng mờ mờ lại xuất hiện, từ từ lan tỏa, bao phủ lấy người tiểu long. Nửa thân của nó đã bắt đầu tiến vào kết giới. Nó nhẹ nhàng dùng lực, chỉ nghe "soạt" một tiếng, đã biến mất không dấu vết.

"A…"Lai Ngang kinh ngạc hô to: "Tốt quá, nó đã tiến được vào rồi, Tang Đức hiền giả được cứu rồi"

Thần Nam không ngờ sau khi tiểu long hấp thu thần xá lợi, lại có khả năng tự do tiến vào quang minh kết giới. Nhưng hắn cũng có chút lo lắng cho nó, ai lại chủ quan tiến vào kết giới như thế.

Vào lúc này, quầng sáng phát ra từ kết giới bắt đầu lấp lóe, soạt một tiếng, tiểu long lại từ bên trong bay ra.

"Bên trong mặc dù có ánh sáng, nhưng có phần lạnh lẽo, có phần đáng sợ, chẳng có chút gì thú vị cả" tiểu long bất mãn lầm bầm

"Tên tiểu quỷ nhà ngươi, bên trong có cái gì?" Thần Nam cốc đầu nó, vừa cười vừa hỏi

"Các giá sách xếp thành hàng, rất nhiều sách"

"Tốt quá! Mau đưa chúng ta vào" Lần này đến lượt Thần Nam vô cùng cao hứng.

Từ miệng Lai Ngang, hắn đã biết thêm được nhiều thứ. Nghe đồn, các bí điển (sách mật) của Quang minh giáo hội, bởi vì trong đó chứa những điều không thể để cho người khác biết được, đều bị cất giữ tại tầng thứ nhất của 18 tầng địa ngục. Còn từ tầng 2 trở xuống giam gia những kẻ đáng sợ trong truyền thuyết. Tang Đức chính là bị phong ấn tại tầng 2.Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như de thi dat nuoc theo huong moi nam 2019, so sanh tay tien va song de lam noi bat noi nho sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.