Thần nông và chuyện tình yêu

Chương 4: Mối quan hệ Thần Nông - Bạch Dương - Phần 1


Thần Nông

Nguyên tố Nước - Kiên định - Âm tính

Hành tinh cai quản: Diêm Vương tinh

Biểu tượng: Con bọ cạp.

Bạch Dương

Nguyên tố Lửa - Tiên phong - Dương tính

Hành tinh cai quản: Hỏa tinh

Biểu tượng: Con cừu đực.

Mối quan hệ Bạch Dương - Thần Nông

Nếu những tay cướp biển ở trạng thái sẵn sàng, hẳn họ đã dễ dàng chiến thắng. Nhưng cuộc tấn công đến vào lúc họ hoàn toàn thiếu chuẩn bị, họ chạy nháo nhào và vung gươm tán loạn, như thể chỉ còn mình sống sót. Mỗi người họ đều rất mạnh, nhưng họ thua vì họ chiến đấu chỉ để phòng thủ mà thôi...

Trong sâu thẳm tâm hồn mình, nam nữ Bạch Dương thường thích tưởng tượng bản thân giống như những tên cướp biển mãnh liệt mà rực rỡ. Nói chung thì cướp biển cũng đồng nghĩa với sự can đảm, phiêu lưu và cũng rất lãng mạn. Nhưng, giống như cướp biển vùng Neverland, Bạch Dương thường xuyên hành xử theo cảm xúc và phung phí năng lượng Hỏa tinh của mình vào những hành động hấp tấp vội vàng nhằm tự vệ. Bởi thực tế thì một chú Cừu chẳng bao giờ tấn công trừ phi nó bị công kích. Các bạn hãy nhớ rằng biểu tượng của Bạch Dương chính là em bé sơ sinh trong vòng tròn Hoàng đạo, mà các bé sơ sinh sẽ chẳng bao giờ la hét trừ phi chúng bị lờ đi, hoặc bị trêu chọc. Xét cho cùng, la khóc chỉ là hành động tự vệ nhằm chống lại nỗi đau hay sự thờ ơ. Khi mối đe dọa trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn, Hỏa tinh giám hộ sẽ xuất hiện giúp đỡ chúng.

Tuy nhiên, Thần Nông lại là kẻ công kích rất xuất sắc - một kẻ hành động tấn công đầy khôn khéo, có chiến thuật tuyệt vời, kiên nhẫn tinh tế và có mang khả năng phán đoán điểm yếu của người khác một cách bí ẩn. Bạn sẽ không bao giờ thấy Thần Nông bỏ chạy hay vung kiếm toán loạn đâu. Khi chiến đấu, chúng họ luôn nhắm thẳng vào mục tiêu, dứt khoát, trực diện và, chính xác tuyệt đối. Đó là lí do mà hiếm người nghi ngờ hay thắc mắc về sức mạnh của Diêm Vương tinh.

Một người bạn Bạch Dương của tôi có một người thư kí vô cùng đáng tin cậy mà ông luôn nghĩ đó là người phụ nữ thân thiết và có năng lực nhất thế giới. Tình cờ một ngày, ông phát hiện ra rằng Molly thuộc cung Thần Nông. Ông vô cùng bàng hoàng. Phát hiện đó khiến ông có cảm giác như thể mình đã “nuôi ong tay áo.” Molly trung thành của ông - là một Thần Nông ư? Khi bình tĩnh hơn, ông nhớ lại rằng Molly luôn tận tâm làm việc suốt nhiều năm qua, là một người có trách nhiệm, luôn xuất sắc hoàn thành công việc hiệu quả trong những tình huống khẩn cấp - thế nhưng thi thoảng cô cũng có những lời lẽ khá cay độc.

Có lúc, Molly kiểm tra thư, cô cầm một lá thư lên và nhận xét: “Với năng lực tự viết của ngài thì lá thư này cũng không đến nỗi.” Theo ngôn ngữ của Thần Nông, câu đó có nghĩa là: “Khả năng diễn đạt đầy sáng tạo của ngài đang có vẻ tiến bộ rồi đấy.”

Anh bạn Bạch Dương của tôi đỏ bừng mặt như thể ông vừa nhận được lời khen từ cấp trên. Mà đúng là ông được khen thật. Vậy là ông bèn đánh bạo cất lời, “Molly, chuyện cô sinh ra vào tháng mười một...”

Cô nàng Thần Nông ngẩng lên từ chiếc máy đánh chữ, chòng chọc nhìn ông như thôi miên và đáp: “Thưa ngài, chuyện gì vậy?” Cừu ta sau đó lẩm bẩm, “Ồ, không sao, Molly. Chẳng sao cả. Tôi chỉ băn khoăn không biết cô muốn được tặng gì nhân dịp sinh nhật...”

Quả thực, nếu biết chút ít về chiêm tinh học, hẳn bạn sẽ hiểu rằng đó không phải là phản ứng đặc trưng của ông chủ Bạch Dương, hay bất cứ Bạch Dương nào. Cừu ta không bao giờ chùn bước trước bất kì ai.

Lạ lùng thay, lúc này Cừu lại không “húc đầu” ngay lập tức vào Thần Nông giống như họ thường phản ứng trước các cung hoàng đạo khác. Có điều gì đó trong đôi mắt cuốn hút của Diêm Vương tinh, lấp lánh một sức mạnh tiềm ẩn và sự bình tĩnh tự chủ, đưa cho Cừu một thông điệp rằng: “Hãy cẩn thận. Nước chỗ này sâu lắm và có thể nhấn chìm ông đấy. Ông chỉ là một chú Cừu giấy, được sinh ra trong gia đình Cừu mà thôi. Ở bên cạnh tôi nghĩa là ông đang rời xa địa hạt của mình rồi. Giờ ông đang ở giữa lòng đại dương rộng lớn, nơi mà ông chẳng biết gì hết, cá mập, rong biển, sinh vật đêm, đá ngầm và những bí ẩn ở khắp nơi.”

Bạch Dương tiếp nhận thông điệp “nguy hiểm” một cách rất bản năng. A, nguy-hiểm! Đó là từ ngữ khiến Cừu hành động. Khi thử thách thật sự xuất hiện, Cừu sẽ mạnh hơn, ồn ào hơn và dứt khoát hơn Thần Nông. Nhưng tới lúc vào vấn đề chính, Thần Nông điển hình sẽ biến mất, hoặc im lặng đầy xa cách, bỏ mặc Bạch Dương trầm ngâm không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Một Bạch Dương bình thường cũng chẳng cần trải nghiệm quá nhiều để học được rằng, cách cư xử tốt nhất đối với một Thần Nông là thái độ hợp tác - với khoảng cách an toàn và đầy tôn trọng. Trong chuyện tình cảm thì sự thân thiết lại chính là ưu tiên hàng đầu.

Mọi ví dụ về tương tác giữa Bạch Dương - Thần Nông luôn có giá trị, dù cho cặp đôi này thuộc lứa tuổi hay giới tính nào đi chăng nữa, vậy nên, minh họa dưới đây có thể dễ dàng áp dụng cho bất cứ mối quan hệ Hỏa tinh - Diêm Vương tinh nào mà độc giả có khả năng dính líu tới, chỉ đơn giản bằng cách thay đổi tên và tình huống cụ thể. Còn cơ bản mọi chuyện diễn ra đúng như vậy.

Mùa hè vài năm trước đây, tôi thấy cậu con trai Thần Nông mười tuổi của mình tăng cân khá nhanh (có thể nói là béo) và cũng rất lười nhác, đó là hậu quả của việc ăn uống thả phanh đồ ngọt như kem, bánh ngọt, kẹo, nước có ga và đồ ăn nhanh.

“Michael,” Tôi đưa ra chỉ thị khá gay gắt, với sự thẳng thắn và thái độ rất kiên quyết, “Con phải ngừng ăn những thứ này ngay lập tức. Không được mang đồ ngọt vào phòng và giấu trong tủ quần áo, cũng không được lén mua bánh Eskimo hay sô-cô-la bằng tiền tiêu vặt nữa. Con hiểu chứ?”

Đáp lại những lời quát nạt của tôi là sự im lặng. Và trong vòng hai tuần, thằng bé tăng thêm gần bốn kí rưỡi. Lúc đó, tôi đã cắt giảm tiền tiêu vặt của thằng bé ngay lập tức để trừng phạt. Để xem bây giờ, thằng bé có thể giở trò gì để chống đối tôi nào!

Tuần tiếp theo, tôi liên tục nhận được điện thoại từ các giáo viên ở trường, thông báo về việc Mike phạm lỗi, bao gồm cả không làm bài tập về nhà. May mắn thay, cuối cùng, tôi cũng nhớ ra rằng mình là một nhà chiêm tinh học. Lệnh cấm đồ ngọt bị gỡ bỏ. Tiền tiêu vặt của thằng bé không những được hoàn trả mà còn tăng thêm.

“Michael,” Tôi nhẹ nhàng trò chuyện cùng con, “Mẹ tin con biết thứ gì tốt và không tốt đối với cơ thể, tâm hồn và trí tuệ của con. Con được chòm sao Diêm Vương tinh bảo hộ, đó là hành tinh khôn ngoan nhất và quyền năng nhất trong hệ Mặt trời. Mẹ xin lỗi vì đã mắng con. Đó chỉ là vì mẹ thấy buồn khi nghe các bạn ở trường gọi con là Cá Voi. Cái tên chế giễu ấy chẳng đúng chút nào với một chú Thần Nông như con. Mẹ làm vậy vì yêu con, nhưng...” Giọng tôi nhỏ dần, nhưng vẫn chẳng thể khỏa lấp được khoảng cách đang lớn dần giữa hai mẹ con. Lần này, cùng với cái nhìn chằm chằm yên lặng, con đáp lại lời tôi bằng một nụ cười mơ hồ và bí hiểm. Tôi đột nhiên lạnh buốt sống lưng.

Tôi chẳng hi vọng các độc giả tin vào những điều xảy ra tiếp theo đó, bởi nếu không tận mắt chứng kiến, hẳn tôi cũng không thể tin nổi. Chàng trai Thần Nông nhỏ bé đầy quyết đoán - Thần Nông của tôi, cậu bé sở hữu sức mạnh tiềm ẩn và sự nhất quán đó cuối cùng cũng nhận ra vấn đề, bắt đầu bằng việc dùng món salad rau, tiếp đến từ chối mọi món tráng miệng và kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng rất vất vả. Thật kì diệu, tủ đồ bí ẩn chứa đầy kẹo ngọt cũng biến mất. Sự thay đổi đột ngột này diễn ra mà chẳng cần tôi phải thúc giục, thằng bé đã thực hiện mọi thứ rất tốt với sức mạnh ý chí vững chắc của mình.

Tôi đã thưởng cho cậu con trai một khóa học võ karate và các thầy giáo ở đây đã hết sức kinh ngạc trước sức mạnh của Mike. Tuy vậy thằng bé không mong đạt được đai đen mà chỉ muốn biết vài chiêu để cảnh cáo mấy đứa nhóc chuyên bắt nạt bạn bè ở trường mà thôi. Hai tháng sau đó, không đứa nào dám gọi chàng Thần Nông của tôi là Cá Voi nữa.

Mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nếu chú Cừu bốc đồng và hống hách cư xử với một Thần Nông ở bất cứ độ tuổi hay giới tính nào bằng thái độ tôn trọng phù hợp.

Bạch Dương không nên trông mong ở Thần Nông - những người được cai quản bởi Diêm Vương tinh - sự công bằng của Thiên Bình, lòng trắc ẩn của Song Ngư hay sự ấm áp hào phóng như Sư Tử. Họ thậm chí còn có thể ích kỉ hơn Ma Kết.

Nhưng Thần Nông lại vô cùng trung thành và chẳng bao giờ thỏa hiệp với những luật lệ hay chịu nhượng bộ hoặc lép vế trước ai đó. Bạch Dương cũng vậy, ở họ luôn tồn tại khát khao chiến thắng vô cùng mãnh liệt. Ai cũng biết rằng chỉ có những kẻ yếu đuối mới nhượng bộ và chịu thua, nhưng hẳn là hai người họ chắc chắn về điều này hơn ai hết.

Tuy nhiên bao trùm Thần Nông vẫn là sức mạnh ý chí vô cùng mãnh liệt mà Bạch Dương khó có thể hiểu hết được. Rất nhiều người, gồm cả nam lẫn nữ Thần Nông đều vô cùng ngọt ngào và thân thiện. Họ thú vị, thông minh và lịch thiệp. Nhưng họ không ngượng ngùng, dễ dao động và thiếu khả năng tự vệ - thế nên Bạch Dương hãy cẩn trọng để không biến bản thân thành kẻ ngốc nghếch trước những lời ngọt ngào, thái độ khiêm tốn hay vẻ ngoài rất đỗi hiền hòa đó. Lúc này, hãy nhớ rằng khi nguyên tố Lửa và Nước sánh đôi, mỗi bên đều có khả năng hủy hoại đối phương.

Tôi biết một cặp đôi Thần Nông đã tổ chức đám cưới sau một thời gian dài bí mật đính hôn. Khi đứa con đầu lòng của Herb và Donna chào đời vào tháng tư, tôi đã mau chóng đề nghị được nhận nuôi đứa bé. Một chú Cừu non bé bỏng sống trong sự kèm cặp của hai Thần Nông ư? Tôi tự nhủ, Joshua bé bỏng phải được cứu giúp trước khi cái tôi Hỏa tinh của nó hoàn toàn bị vùi dập. Nhưng sự thật thì chàng Bạch Dương Joshua lại có được vô số lợi ích từ những luật lệ đơn giản và trực giác nhạy bén của cặp đôi sinh ra dưới chòm sao Diêm Vương tinh này. Cặp vợ chồng Thần Nông là tấm gương điển hình về lòng can đảm và sự chính trực cho một cậu bé thuộc Hỏa tinh, người có xu hướng bùng phát ngọn lửa nhiệt huyết, rồi lại nhanh chóng mất hứng trước cả khi lửa cháy.

Tất nhiên, sức mạnh của Diêm Vương tinh đặt lên người của Hỏa tinh luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm rất dữ dội. Một bạn Cừu ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị nguyên tố Nước của Thần Nông làm nản lòng và dễ biến thành một chú Cừu yếu đuối, hướng nội và tự ti bất thường. Cũng có lúc, Thần Nông nhìn chằm chằm bằng ánh mắt giận dữ đầy phẫn nộ khiến Bạch Dương sợ hãi, âm thầm run rẩy mà quên mất sức mạnh Hỏa tinh trời phú của mình. Điều này thực chẳng ai muốn, bởi thế thì có khác gì phủ nhận con người của Hỏa tinh đâu.

Nhưng Bạch Dương là cung hoàng đạo tính Lửa tích cực - một chiến binh táo bạo thuộc cung sao Hỏa tinh, hành động xả thân vì chính nghĩa và háo hức trước những nhiệm vụ nguy hiểm đầy thách thức. Thần Nông là một cung Hoàng đạo tính Nước tiêu cực - là cựu chiến binh đầy trải nghiệm, sở hữu ý thức sâu sắc về thực tiễn và sức mạnh để chịu đựng gian nan. Chiến lược của họ hoàn toàn khác nhau. Bạch Dương phòng thủ rất mạnh mẽ từ phía trước. Thần Nông tấn công bất ngờ từ phía sau. Trong chiến tranh, hai cung hoàng đạo này là kẻ thù truyền kiếp của nhau. Tất nhiên, hòa bình luôn là lựa chọn số một - và nó thường xuất phát từ tình yêu thương.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như so sanh yamaha nvx 155 va nvx 125 phien ban 2018 co gi giong va khac nhau, su khac nhau iq rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status