Thần tọa

Chương 505: Thời Không Ma Môn (1)


Lâm Hi một bên tu luyện "Thủy Hỏa đại pháp", một bên thỉnh giáo Lý Thiếu Quân ít chuyện. Ở phương diện kiến thức về Tiên Đạo Đại Thế Giới, Lâm Hi luôn luôn là một tên gà mờ.

Lý Thiếu Quân cũng dạy cho Lâm Hi rất nhiều thứ, khiến hắn tăng thêm một ít kiến thức.

"Vạn Ma Lĩnh" ở một khu vực hoang vu cực xa xôi, dãy núi không ngớt, được xưng là "Thập Vạn Đại Sơn", địa hình hết sức phức tạp.

Trung ương "Vạn Ma Lĩnh" chính là "Ma Thần Điện".

Tiên đạo tông phái thường xuyên nhằm vào người trong ma đạo, tuyên bố lệnh truy nã, hơn nữa ban thương kếch xù cho môn hạ. Mà "Ma Thần Điện" thì thường đối chọi gay gắt, tuyên bố lệch giết chóc tiên đạo đệ tử.

Người trong Ma Đạo, Tà Đạo, một khi không xác nhận nhiệm vụ, chỉ cần giết người liền có thể tiến vào "Ma Thần Điện" thu hoạch ban thưởng cực lớn, đồng thời còn có "giá trị sát lục".

Đây là thứ duy nhất mà Ma Đạo học theo hệ thống "giá trị công huân" của Tiên Đạo mà lập ra.

Vạn Ma Lĩnh có tất cả mười vị "Lão tổ" sánh ngang chưởng giáo tiên đạo, nhưng mà giữa mười vị lão tổ quan hệ phức tạp, không hề đồng lòng. Mà dưới mười vị lão tổ chính là "Thập Ma Thái Tử" rồi.

Mỗi một vị lão tổ trên danh nghĩa đối ứng một gã "Ma Đạo thái tử".

Đây cũng là nguyên nhân vì sao "Thập Ma Thái Tử" địa vị siêu quần, có thể đạt được tất cả Ma Đạo kính sợ và tôn kính, bởi vì sau lưng bọn hắn đại biểu cho các "Lão tổ" cường đại nhất Ma Đạo nhất mạch!

"Thập Ma Thái Tử" ngoại trừ "Hoàng Tuyền Thái Tử" Lý Thiếu Quân ra, còn có "Hắc Nhật Thái Tử", "A Tị Thái Tử", "A Tu La Thái Tử"... giữa Thập Ma Thái Tử tuy rằng cũng từng nghe qua kỳ danh, nhưng chưa bao giờ gặp mặt nhau cả.

Thân phận của "Thập Ma Thái Tử" phi thường bí ẩn, ngay cả "Hoàng Tuyền Thái Tử" Lý Thiếu Quân cũng không nhận ra "Thập Ma Thái Tử" khác chứ đừng nói chi đến người ngoài!

"Thập Ma Thái Tử" cũng không chỉ là một cái tên, càng đại biểu cho mười loại phương pháp thí luyện nghiêm khắc nhất, tàn khốc nhất, nguy hiểm nhất trong Ma Đạo.

Mỗi một loại đều phải trải qua ở Địa Ngục Thế Giới chiều sâu bất đồng, cuối cùng còn sống sót, hơn nữa đánh chết mất đối thủ, mới có thể kế thừa thân phận "Thập Ma Thái Tử".

Cho nên trong hàng đệ tử ở Vạn Ma Lĩnh, bọn hắn đại biểu cho đỉnh phong không thể tranh luận.

Về phần những thứ khác, Lý Thiếu Quân vì thân phận nên không thể lộ ra với Lâm Hi. Những thứ này đại biểu cho bí ẩn Ma Đạo, được biết loại tin tức này, đối với người nghe cũng là một chuyện cực nguy hiểm.

"Ma Đạo" khác với Tiên Đạo nhất mạch, cũng không có hệ thống nghiêm khắc, giống như là một đoàn cát vụn vậy. Mười vị "Lão tổ" có được "lực hiệu triệu" vô cùng cường đại.

Nhưng ngoài mười vị "Lão tổ" ra, còn có rất nhiều thế lực cường đại độc lập, cũng không phải đều nằm trong phạm vi ảnh hưởng của mười vị "Lão tổ", bình thường không ai quản đến ai cả.

Mười vị "Lão tổ" thừa hành chính sách "Nuôi thả", cũng lười đi quản. Hơn nữa, người trong ma đạo kiệt ngao bất tuần đã là thiên tính, cái này cũng tạo tình huống thế lực Ma Đạo nhất mạch cực kỳ hỗn loạn, rắc rối phức tạp như hiện nay!

- Tình huống Ma Đạo nhất mạch chúng ta thật sự rất khó nói rõ. Chẳng những phải phòng Tiên Đạo tông phái, còn phải đề phòng người một nhà. Từ điểm này mà nói, Tiên Đạo tông phái các ngươi ngược lại tốt hơn nhiều lắm!

Lý Thiếu Quân cảm thán nói, trong ngôn ngữ không che dấu sự hướng tới của mình chút nào.

- Haha, bản chất của Tiên Đạo Đại Thế Giới chính là mạnh được yếu thua. Hoàn cảnh Ma Đạo nhất mạch tuy rằng ác liệt, nhưng có được tất cả mất, cường giả được bồi dưỡng trong loại hoàn cảnh này đều là cao thủ hàng đầu cả.

Lâm Hi nói.

Dương Huyền Hoàng cũng là cường giả đỉnh tiêm, cảnh giới thập trọng Đại viên mãn, cơ hồ bình khởi bình tọa với "Hoàng Tuyền Thái Tử", nhưng ở trước mặt Lý Thiếu Quân ngay cả một chiêu cũng không đỡ được, đủ để thấy được sự lợi hại của Ma Đạo nhất mạch.

Mặc dù nói đây cũng là vì "Hoàng Tuyền đại pháp" lợi hại. Nhưng Lâm Hi hiểu rõ, công pháp càng lợi hại điều kiện tu luyện lại càng nghiêm khắc, yêu cầu đối với các phương diện thiên phú, trí tuệ đều rất cao.

Sợ rằng dù có ném "Hoàng Tuyền đại pháp" ra trước mặt ngươi, ngươi cũng không nhất định có thể tu luyện thành công. Đây là quy luật phổ biến của Tiên Đạo Đại Thế Giới.

Muốn mạnh mẽ phải có một cái giá!

Thời gian nhanh chóng trôi qua, trong nháy mắt, đã mười ngày trôi qua!

Trong mười ngày này, Lâm Hi ở cùng một chỗ với Lý Thiếu Quân, các phương diện đều có chỗ tăng lên. Bất kể là hình thức của Tiên Đạo Đại Thế Giới, các loại tình huống Thượng Cổ, đủ loại hung hiểm của Địa Ngục Đại Thế Giới, các loại cảm ngộ chiến đấu... tầm mắt kiến thức các phương diện cũng rất khoáng đạt, cái này đối với tu luyện sau này của Lâm Hi rất có ích lợi, có thể bớt đi rất nhiều đường vòng.

Không có sự đuổi bắt của Thái Nguyên Cung, thời gian của Lâm Hi ngược lại trôi qua rất nhàn nhã. Ngoại trừ thỉnh giáo "Hoàng Tuyền Thái Tử" về tình huống Tiên Đạo Đại Thế Giới ra thì chính là tu luyện.

Có "Hoàng Tuyền Thái Tử" tiếng tăm lừng lẫy Lý Thiếu Quân ở đây, Yêu tộc chung quanh cơ hồ không dám đến trêu chọc. Ngược lại Lý Thiếu Quân thường xuyên vào lúc Lâm Hi lúc tu luyện sẽ biến mất một thời gian ngắn, sau đó tàn sát sạch sẽ Yêu tộc cường đại ở phụ cận.

Một đường đi qua, yêu tộc cường đại chết trên tay Lý Thiếu Quân nhiều vô số kể. Thời gian dần qua thế giới xâm nhập càng lúc càng lớn, thực lực của Lý Thiếu Quân và Lâm Hi h cũng càng ngày càng mạnh.

- Tốt rồi, thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn. Lần lịch luyện của ta ở Phong Bạo Chi Môn cũng phải chấm dứt rồi. Chúng ta sau này có cơ hội sẽ gặp lại a!

Ba ngày sau đó, trên một dãy núi rộng lớn, Lý Thiếu Quân nói với Lâm Hi.

- Ân. Ta chỉ sợ còn phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa, tiếp qua chừng hai mươi ngày sẽ quay về Thần Tiêu Sơn.

Lâm Hi nói.

Đối với Lâm Hi mà nói, nhiệm vụ ở Bắc Bộ Băng Nguyên đã triệt để chấm dứt, hiện giờ mấu chốt chỉ là chờ đợi bọn Hải Thánh Vương triệt để rời khỏi Bắc Bộ Băng Nguyên, sau đó có thể quay về Thần Tiêu Sơn, triệt để chấm dứt chuyến đi Bắc Bộ Băng Nguyên rồi.

Thiên hạ không có bữa tiệc không tàn, điểm này Lâm Hi có cùng cách nhìn với Lý Thiếu Quân. Dù sao cũng không phải sinh ly tử biệt, về sau còn rất nhiều cơ hội gặp mắt.

- Tiểu đệ, thiên phú của ngươi rất tốt. Tinh thần, ý chí cũng hơn xa cùng thế hệ. Ta có cảm giác, ngươi về sau trong Tiên Đạo nhất mạch tiền đồ vô lượng, sẽ không thua kém ‘Tứ Đại Đế Tử ’ chút nào. Tiên Đạo Đại Thế Giới rộng lớn vô tận, chung quanh rải rác vô số không gian, ẩn tàng rất nhiều bí mật. Mà ở bên ngoài Tiên Đạo Đại Thế Giới còn có rất nhiều Đại Thế Giới, những thứ này đều đang đợi chúng ta thăm dò.

Lý Thiếu Quân ngẩng đầu nhìn qua trời xanh, ánh mắt thâm thúy, ánh mắt tựa hồ nhìn tới sâu trong thời không:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như giao an sang thu tac gia huu thinh chi tiet nhat, phan tich hon truong ba da hang thit day du chi tiet sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status