Thần tọa

Chương 567: Thủy Hỏa Đạo Tôn (1)


Ông!

Hư không chấn động và rung động một hồi, thân thể Lâm Hi bên phải có phù lục hỏa diễm thiêu đốt hừng hực, hội tụ trong hư không dần dần hình thành "Liệt Hỏa Quân Vương".

Ở bên trái hàn khí lượn lờ, rất nhanh ngưng tụ ra một "Băng Hoàng Hóa Thân" tôn quý.

Hai đế vương cao lớn một trái một phải đứng sửng ở bên cạnh Lâm Hi.

Ông!

Một bên hỏa lưu, một bên thủy lưu, hai bên cùng đan xen vào nhau sau lưng Lâm Hi. Chỉ nghe tiếng hô vang vọng, sau lưng Lâm Hi ngưng tụ thành hình thái cực hai màu.

Ầm ầm!

Lâm Hi lù lù bất đồng, hư ảnh thái cực sau lưng không ngừng xoay tròn.

Một đạo chân khí từ Liệt Dương Chân Hỏa và Băng Hoàng chân khí rót vào trong người hai đế vương sau lưng Lâm Hi sau đó dung nhập vào trong hư ảnh thái cực.

Hô!

Một đạo "Thủy Hỏa chân khí" tân sinh rót vào trong đan điền của Lâm Hi. Loại chân khí tân sinh này bao hàm nhu hòa và mạnh bạo, dục âm dục dương, cũng không giống với "Băng Hoàng đại pháp", cũng khác với "Liệt Dương Chân Hỏa" trong người Lâm Hi.

Mà đồng thời có được công năng tạo pháp lực.

Trong cơ thể Lâm Hi hai chủng chân khí thủy, hỏa đã tu luyện tới cảnh giới đại viên mãn, mượn nhờ "Thủy Hỏa Đại Pháp" của Đâu Suất Cung trợ giúp rót vào trong cơ thể, một đạo ý cảnh mới cũng chậm rãi rót vào trong đan điền Lâm Hi.

Đây là một cảm giác bao dung thiên địa, chí âm chí dương, đồng thời kể cả tính mạng và hai củng khí tức tái sinh và hủy diệt đan xen vào nhau. Sâu trong đạo khí tức này Lâm Hi còn cảm giác được ý cảnh âm dương bao dung vạn vật.

Thủy sinh sôi vạn vật, hỏa hủy diệt vạn vật!

Thủy cung cấp nuôi dưỡng tánh mạng, hỏa hủy diệt tánh mạng!

Một sáng tạo, một hủy diệt.

Nhưng mà sau hủy diệt chính là tái sinh, tuần hoàn đan xen như vậy tạo thành luân hồi.

Mỗi một lần hủy diệt đều ý nghĩa tân sinh, mà mỗi một lần tân sinh đều chung kết bằng hủy diệt.

Một vòng lại một vòng tuần hoàn không thôi, vĩnh viễn không chung kết, không ngừng nghỉ...

Thủy cùng hỏa, âm cùng dương, trong vòng tuần hoàn này cấu thành một loại hài hòa cực hạn không phân biệt lẫn nhau...

...

Ý thức của Lâm Hi hoàn toàn đắm chìm vào trong đạo ý cảnh hoàn toàn mới này, lâm vào trong cảnh giới hoàn toàn huyền diệu.

Giờ khắc này hắn hoàn toàn lĩnh ngộ được chân lý của Thủy Hỏa Đại Pháp, ý thức cảm ngộ vô biên vô hạn, một đạo lực lượng hoàn toàn mới dung nhập trong óc của hắn, thoải mái tinh thần, ý chí cùng linh hồn của hắn, giống như mặt đất khô nứt đột nhiên gặp trời giáng mưa rào.

Lực lượng tinh thần của Lâm giống như măng mọc sau mưa, trong ý cảnh thủy hỏa này thúc đẩy sinh trưởng phát triển vô cùng khỏe mạnh.

Oanh!

Thời điểm Lâm Hi lĩnh ngộ chân lý của Thủy Hỏa Đại Pháp thì hư không phía sau hắn xuất hiện "Thủy Hỏa Đạo Tôn", nó đột nhiên xuất hiện trong hư không.

Đây là hóa thân hoàn toàn mới, trên người mặc "Thủy Hỏa Thái Cực Bào", trên đỉnh đầu đội âm dương tử kim quan, tiên cốt hiền hòa, đầu bạc tóc trắng hiển ra ý cảnh siêu nhiên.

Toàn thân kỳ lạ nhất chính là đôi mắt, lộ ra khí tức tang thương giống như nhìn thấy dòng sông lịch sử, thương hải tang điền, giống như xuyên thủng giới hạn thời nhìn thấy thiên địa luân hồi.

Hai đồng tử một lam một hồng, hoàn toàn khác nhau giống như "Thái Cực Nhãn". Hai con mắt này bao hàm hương vị khác biệt, tuyệt đối khác biệt quá nhiều. Một đôi mắt lạnh lùng nhưng cực kỳ cuồng nhiệt như vui sướng hướng quang vinh!

Tính mạng mạnh mẽ mang theo khí tức hủy diệt từ trong thân thể "Thủy Hỏa Đạo Tôn" tỏa ra ngoài.

Thủy và hỏa là hai chủng lực lượng hoàn toàn khác biệt, trên người "Thủy Hỏa Đạo Tôn" chúng lại dung hợp hoàn mỹ với nhau.

Ba tôn hóa thân, một là "Liệt Dương quân vương", một là "Băng Hoàng Hóa Thân", một là "Thủy Hỏa Đạo Tôn", hiện ra hình tam giác bao phủ Lâm Hi vào giữa.

Chân khí băng hỏa trong cơ thể Lâm Hi không ngừng chuyển hóa thành "Thủy Hỏa chân khí", "Liệt Dương quân vương" cùng "Băng Hoàng Hóa Thân" càng ngày càng mơ hồ, mà thân ảnh "Thủy Hỏa Đạo Tôn" càng ngày càng ngưng thực.

- Rống!

Một tiếng kêu vang lên, dưới chân "Thủy Hỏa Đạo Tôn" hội tụ vô số phù lục, diễn biến ra một con huyền quy đuôi rắn.

Con huyền quy này cực kỳ to lớn, toàn thân đen kịt giống như làm bằng hắc thiết. Lưng có đồ án bát quái giống như hô ứng lẫn nhau với "Thủy Hỏa Đạo Tôn".

Mà không biết có phải bị "Băng Hoàng Hóa Thân" cùng "Liệt Dương quân vương" ảnh hưởng hay không, "Thủy Hỏa Đạo Tôn" vừa sinh ra hình tượng dần dần biến hóa, ẩn ẩn tỏa ra khí tức khí phách, gương mặt càng giống hai hóa thân trước của Lâm Hi, có ba phần tương tự, ánh mắt bễ nghễ thiên hạ.

Đây là chỗ đặc thù của Thủy Hỏa Đại Pháp.

Công pháp thủy hỏa khác nhau, "Thủy Hỏa Đạo Tôn" cũng khác nhau. Một ngàn người tu luyện Thủy Hỏa Đại Pháp thì sinh ra một ngàn "Thủy Hỏa Đạo Tôn" dung mạo khác nhau.

Mà "Thủy Hỏa Đạo Tôn" của Lâm Hi là thuộc về hắn, "Thủy Hỏa Đạo Tôn" độc nhất vô nhị.

Ông!

Rốt cục Lâm Hi ngưng tụ hai hóa thân đã triệt để biến mất. Bây giờ chỉ còn lại một Thủy Hỏa Đạo Tôn bao dung ngàn vạn, chí âm chí dương "Thủy Hỏa Đạo Tôn" sừng sững sau lưng hắn, hiển lộ khí tức bễ nghễ, bá đạo.

Xoạt!

Lâm Hi mở ra mắt ra, một đạo khí tức vô cùng khổng lồ và nặng nề tỏa ra trên người của hắn. Cùng lúc đó "Thủy Hỏa Đạo Tôn" sau lưng hắn mở mắt ra.

Dung mạo của hai bên không giống nhau, nhưng mà lúc này khí tức hai bên lại hô ứng nhau, thủy hỏa giao hòa, mờ mờ ảo ảo hình thành một khối.

- Ý cảnh thủy hỏa thật lợi hại, Đâu Suất Cung quả nhiên danh bất hư truyền...

Trong nội tâm Lâm Hi thở dài một tiếng nói.

Tuy trở mặt với Đâu Suất Cung nhiều lần, càng không có hảo cảm với đệ tử của Đâu Suất Cung. Nhưng mà Lâm Hi không thừa nhận cũng không được, Đâu Suất Cung thân là tông phái đỉnh cấp của Tiên Đạo Đại Thế Giới, thậm chí có thể tranh giành cao thấp với Thần Tiêu Tông đúng là có chỗ cường đại.

Cái khác không nói, chỉ cần một môn Thủy Hỏa Đại Pháp này đã đủ là tuyệt học có một không hai đương thời rồi.

Ý cảnh huyền diệu -- thủy và hỏa, sống hay chết, sáng tạo cùng hủy diệt, hoàn toàn đã vượt qua Liệt Dương Đại Pháp và Băng Hoàng Đại Pháp của Lâm Hi.

Cái khác không nói, môn tuyệt học trấn phái của Đâu Suất Cung không chỉ có mạnh hơn Liệt Dương Đại Pháp cùng Băng Hoàng Đại Pháp, hơn nữa còn dung nhập cả hai làm một, bản thân của nó đã thể hiện uy lực của Thủy Hỏa Đại Pháp này.

Phẩm cấp của nó hoàn toàn vượt qua Liệt Dương Đại Pháp cùng Băng Hoàng Đại Pháp, chỉ có như thế mới hoàn toàn khống chế hai môn công pháp này.

Luyện Khí Cảnh Thủy Hỏa Đại Pháp đã cường đại, huyền diệu như vậy, Âm Dương Đại Tiên Thuật của Tiên Đạo Cảnh càng như thế nào thì không cần nói cũng biết.

- Đáng tiếc ta cũng không phải là đệ tử Đâu Suất Cung, không chiếm được Âm Dương Đại Tiên Thuật, hơn nữa, hơn nữa Âm Dương Đại Tiên Thuật chỉ truyền cho Đệ tử chân truyền của Đâu Suất Cung. Cho dù ta lẻn vào Đâu Suất Cũng cũng chẳng tới tay.

Trong nội tâm Lâm Hi không ngừng tiếc nuối.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như chuan muc kiem toan so 705, phan loai thi truong chung khoan theo qua trinh luan chuyen von chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.