Thần tượng nữ phụ

Chương 40: Quyền lực và địa vị”Thế, cô muốn tìm tôi có chuyện gì?” Đặng Hiểu Văn không còn đùa giỡn như thường ngày, nghiêm túc nhìn Lộ Lộ.

Lộ Lộ cũng khá kinh ngạc, không phải tên này hở một chút là đi châm chọc cô phóng túng sao? Mà thôi kệ, đây là chuyện tốt.

Lộ Lộ nhấp một ngụm cà phê sữa rồi bắt đầu nói “Chắc anh biết mấy vụ scandal dạo gần đây của tôi chứ?”

Đặng Hiểu Văn gật đầu “Biết, nhưng chuyện này liên quan gì tới tôi?”

Lộ Lộ trán nổi gân xanh, cố gáng khiến bản thân bình tĩnh lại, dù sao cũng là cô đi nhờ hắn “Là vì chúng ta là hội cùng thuyền cùng chung một công ty, có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, cho nên bây giờ tôi mới nhờ anh.”

“Nếu được không biết anh có thể kiếm ra người đã chặn tin trên mạng không? Xâm nhập hệ thống mạng của Love Music thì càng tốt.” Lộ Lộ tuy hỏi vậy nhưng trong lòng biết sẵn, Đặng Hiểu Văn làm chuyện đó rất dễ dàng.

Tuy hắn làm nghề ca sĩ hợp đồng, nhưng công ty cùng đồng nghiệp không ai dám gây khó dễ cho Đặng Hiểu Văn, vì thân phận hắn có chút không tầm thường. Là nam chủ ai cũng toàn yêu quái cả!

Ở trong tiểu thuyết 'Cuộc chiến siêu sao' nói, Đặng Hiểu Văn là con nuôi của một tài phiệt gì đó bên Âu, tuy chỉ là con nuôi nhưng hắn được thừa kế 1/3 gia sản trong gia đình, còn lại thì đều cho con trai trưởng. Sau khi 18 tuổi Đặng Hiểu Văn bắt đầu sống tự lập, trở về quê mẹ ruột rồi làm ca sĩ.

Lộ Lộ nhờ Đặng Hiểu Văn cũng có lí do, bởi vì trước đây hắn khá thích thú và am hiểu về máy tính, chiều theo sở thích con trai ba mẹ hắn liền đem tận một hacker từ trong nhà giam cao cấp mua ra và biến hacker đó thành thầy của Đặng Hiểu Văn. Vì một số chuyện mà Đặng Hiểu Văn lại đổi sở thích, đi làm người của công chúng.

Tác giả kia không quá chuyên sâu vào quá khứ của Đặng Hiểu Văn, cho nên Lộ Lộ cũng chỉ biết hắn rất giỏi máy tính. Đương nhiên là tài năng này của hắn trong tiểu thuyết vốn là dùng để cứu Tà Uyển Như khi cô ta bị kẻ thù Bạo Lăng Đằng bắt cóc.

Đặng Hiểu Văn sờ cằm suy tư, lí do của Lộ Lộ có vẻ hợp lí, không biết là vô tình hay cố tình mà Lộ Lộ lại nhờ đúng chuyên ngành trước đây của Đặng Hiểu Văn, nhưng hắn muốn giúp cô ”Vậy... khi nào cô muốn làm?”

“Ngay bây giờ.” Lộ Lộ mắt tỏa sáng long lanh, cô có mang theo cả laptop tới đây. Thật tốt, nếu Đăng Hiểu Văn dùng mềm không được Lộ Lộ liền cứng rắn ép buộc, nhưng giờ hắn đồng ý rồi cũng đỡ mất công.

Lộ Lộ vui vẻ lấy laptop từ trong balô ra, “Tôi có mang theo máy tính nè.”

“..., sao cô biết tôi sẽ xâm nhập máy tính giúp cô chứ, lỡ tôi kiếm người khác thì sao?” Đặng Hiểu Văn muốn không nghi ngờ cũng không được, ai biểu hành động của Lộ Lộ quá lưu loát, giống như biết trước được mọi việc.

“Huh... để xem, chỉ tại anh nhắn tin cho tôi rất nhanh so với tốc độ người thường, nên tôi nghĩ anh giỏi công nghệ.” Lộ Lộ mặt không đỏ tim không đập mạnh vô sỉ nói dối cực kì ngây thơ.

Nói nhảm, chẳng lẽ người nào bấm phím nhanh là giỏi công nghệ? Lí do quá vô lí! Đặng Hiểu Văn run run khóe miệng, cũng có chút buồn cười nhưng không tiếp tục hỏi cung Lộ Lộ nữa.

Cô ta cũng thật thông minh, mang laptop đúng loại Đặng Hiểu Văn cần, xâm nhập hệ thống cũng không quá khó khăn.

Đặng Hiểu Văn cảm thán, rồi bắt đầu nhập tâm xâm nhập hệ thống máy tính. Lộ Lộ thầm than, đúng là trai đẹp lúc tập trung càng đẹp trai. Cô cũng nhìn chằm chằm vào máy tính xem hắn làm việc, không bỏ sót qua giai đoạn nào. Lỡ mốt cô bị bắt cóc thì học công nghệ hacker chút ít cũng không phải dư thừa.

Thời gian trôi qua, mặt mày Lộ Lộ khẽ biến sắc, Đặng Hiểu Văn tuy đang tập trung nhưng cũng không bỏ qua biểu cảm này của Lộ Lộ, lại thở dài. Hắn cũng không ngờ người làm chuyện đó lại là Quan Thượng Phong.

Đặng Hiểu Văn đã xâm nhập vào hệ thống chương trình Love Music, khôi phục lại các email đã xóa đi, trong đó có tin nhắn được gửi tới từ tổng giám đốc công ty Xatamy.

Tôi không muốn Minh Nhạc Y xuất hiện trong cuộc thi này.

Chỉ một mẩu tin nhắn ngắn gọn, nhưng sức ảnh hưởng của người gửi không hề nhỏ, người trong chương trình đương nhiên sẽ không thắc mắc hay nhiều lời lập tức thi hành. Sau đó Lộ Lộ bị loại ngay và luôn không vì bất kì lí do chính đáng nào. Thế giới showbiz chuyện này vô cùng bình thường và thường xuyên, nhưng không thể tin được người như Quan Thượng Phong có thể làm loại chuyện này.

Đặng Hiểu Văn vốn tôn trọng Quan Thượng Phong vì hắn một thân tự gây dựng sự nghiệp mà không thèm dựa vào tài sản của gia định. Nhưng sự việc này khiến Đặng Hiểu Văn không khỏi sửng sốt cùng thất vọng, chẳng lẽ hắn đã nhìn lầm người.

Đẳng Hiểu Văn lúc nhỏ là một đứa trẻ mồ côi, dựa vào lời mọi người trong cô nhi viện thì hắn chính là kết quả không mong muốn từ ba mẹ. Mẹ hắn là một gái làng chơi, ba hắn lại là công tử phong lưu trong làng chơi, tình một đêm của họ đã tạo ra Đặng Hiểu Văn. Mẹ hắn vì không biết mình có thai nên không uống thuốc phá thai, tới khi biết thì đã quá trễ, buộc phải sinh ra Đăng Hiểu Văn. Sau khi sinh xong, bà liền bỏ Đặng Hiểu Văn trong bệnh viện không mang theo, các y tá cùng bác sĩ mới gửi Đặng Hiểu Văn cho cô nhi viện.

Lúc đầu Đặng Hiểu Văn oán hận cùng căm ghét ba mẹ mình vì họ đã bỏ rơi hắn, nhưng khi dần lớn lên, hắn nhận ra một chân lí của xã hội lạnh lẽo này, chỉ có thể tin tưởng bản thân, chỉ có bản thân có thể đối tốt với chính mình, chỉ có bản thân mới có thể tự giúp mình lập đại nghiệp. Đặng Hiểu Văn bắt đầu nuôi chí lớn trong lòng, mỗi lần có các tài phiệt hay gia đình giàu có tới nhận con nuôi là Đặng Hiểu Văn cố tình tránh né, khiến họ không thích mình.

Không ngờ một cặp vợ chồng ngoại quốc hứng thú với Đặng Hiểu Văn vì hắn khác biệt với những đứa trẻ khác, liền quyết định nhận nuôi hắn. Đặng Hiểu Văn từ một đứa trẻ mồ côi bị cha mẹ bỏ rơi thành một tiểu phú ông giàu có.

Đặng Hiểu Văn cũng không yêu thích gì về chuyện này, nhưng cũng đối với cặp vợ chồng đó là sự biết ơn và kính trọng, nhưng tình cảm gia đình ấm áp xa xỉ kia thì tuyệt đối không. Đặng Hiểu Văn là con nuôi, và ngoài hắn ra vợ chồng đó còn có con ruột của mình và rất nhiều đứa trẻ nhận nuôi khác. Cho nên với gia đình mới này hắn không quá mặn mà là bao, khi trưởng thành liền trở về quốc gia A lập nghiệp ca sĩ.

Sống trong gia đình giàu có, bản tính của những người trong thế giới xa hoa đó, Đặng Hiểu Văn biết rõ, nên trước đây đối với Lộ Lộ thập phần chán ghét.

Bây giờ thấy Lộ Lộ như vậy... Đặng Hiểu Văn lại tội nghiệp cùng đáng tiếc cho cô, đúng thật sự như người hội cùng thuyền.

Nếu không có thế lực đằng sau, dù có muốn cũng không tự làm được gì.

“Tôi nhờ anh thêm chuyện này.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như thay doi van menh, kinh địa tạng Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status