Thanh niên nhàn rỗi ở Đường triều

Chương 44: Điều giải tranh cãiDịch: mafia777

***

Lại đánh bao cát một lúc, thẳng đến cực hạn, Hàn Nghệ mới dừng lại, thở hổn hển, chính đang muốn nghỉ ngơi một hồi, chợt thấy vợ chồng Dương Lâm đi về hướng này.

Hàn Nghệ sắc mặt căng thẳng, hạ thấp thanh âm hô: "Tiêu Vân, Tiêu Vân."

"Làm sao thế?"

Tiêu Vân từ trong nhà đi ra.

"Nhanh... nhanh mang hết ghế trong nhà ra."

Hàn Nghệ thúc giục.

"Vì sao?"

"Cô không nhìn thấy sao, vợ chồng Dương nhị thúc sắp đến rồi."

Tiêu Vân chuyển mắt vừa nhìn, hỏi: "Sao không mời họ vào trong nhà ngồi?"

"Cô đúng là đứng nói chuyện không đau eo, vào trong nhà nhất định phải ngồi ở trên giường của ta, nếu không cô ngủ trên giường đi, như vậy ta liền không có vấn đề gì."

Tiêu Vân một lời không nói, liền đi vào nhà lấy ghế.

Bà nương này thực sự là gian trá.

Hàn Nghệ thầm mắng một câu.

Hàn gia cũng không có loại ghế gì đặc biết, chỉ có 4 cái ghế gập.

Vừa lấy ghế ra xong, vợ chồng Dương Lâm liền vừa vặn đi tới, trên mặt Dương Lâm đầy vẻ hổ thẹn, mà Dương nhị thẩm thì chỉ biết cúi đầu theo sát phía sau.

"Tiểu Nghệ."

"A? Nhị thúc, sao thúc lại tới đây?" Hàn Nghệ ra vẻ mặt kinh ngạc.

Dương Lâm manh me trừng Dương Nhị thẩm một cái,nói: "Không phải đều là do mụ vợ của ta sao?"

Dương nhị thẩm sợ đến run run rẩy rẩy, nào còn dám lên tiếng, đừng thấy Dương Lâm trung hậu thành thật, nhưng ông ta không sợ vợ giống Quan Tam chút nào. Ông ta là loại đại nam nhân cực kỳ truyền thống kia, ban đầu sở dĩ ông ta cho Dương nhị thẩm đi Thiên Tế tự, đó là bởi vì ông ta cảm thấy thần dược của tên thần côn Cửu Đăng kia có thể chữa khỏi bệnh của Dương nhị thẩm, hơn nữa ban đầu Dương nhị thẩm cũng không có thường đi như vậy.

Nhưng khi ông ta biết được Dương nhị thẩm không chỉ vay tiền Quan tam thẩm, còn dám chạy đi vay tiền Tiêu Vân, lập tức tức giận đến trực tiếp cho Dương nhị thẩm một bạt tai. Phẫn nộ xong lại vô cùng xấu hổ, ông ta là loại người một khi mượn người tiền, liền ngủ không yên được, điểm này rất tương tự với Hàn Đại Sơn. Do đó, liền dẫn vợ tới cửa xin lỗi.

Hàn Nghệ liếc nhìn Dương nhị thẩm, thấy bà ta không dám ngẩng đầu, mới nói: "Há, hóa ra là việc này a, việc này ta đã nghe Tiêu Vân nói rồi, nhị thúc, nhị thẩm, hai người mau ngồi xuống."

Ngữ khí vô cùng bình thản.

Dương Lâm tự nhiên cho rằng Hàn Nghệ khẳng định cung rất tức giận, lại càng áy náy không thôi, không khỏi tàn nhẫn trừng Dương nhị thẩm một cái.

Lúc này, Tiêu Vân một tay nhâc theo một cái bàn thấp đi ra, thả xuống chính giữa, mỉm cười nói: "Nhị thúc, nhị thẩm, hai người sao lại đứng thế kia, mau ngồi xuống đi."

Lúc này vợ chồng Dương Lâm mới ngồi xuống, nhưng Dương nhị thẩm vẫn cứ cúi đầu.

"Ta đi lấy chút đồ ăn."

Kỳ thực ở trước mặt người ngoài, nang vẫn là bảo trì dáng vẻ vợ hiền, lại bưng hai chén trà thô cùng một ít trái cây đi ra, những trái cây này đều là Hàn Nghệ vừa mua.

Dương Lâm lúng túng gật gật đầu với Tiêu Vân, lại quay đầu nhìn vợ mình, quát lên: "Bà có phải là câm luôn rồi không hả?"

Dương nhị thẩm khẽ run rẩy, lúc này mới ngẩng đầu lên, chỉ thấy hai mắt sưng đỏ, dấu đỏ trên mặt còn chưa biến mất, nhìn vợ chồng Hàn Nghệ, nói: "Tiểu Nghệ, tiểu nương tử, nhị thẩm có lỗi với các ngươi, nhị thẩm có lỗi với các ngươi...."

Hàn Nghệ thấy Dương nhị thẩm cung thật là đáng thương, kỳ thực Dương nhị thẩm vốn cũng là một phụ nữ rất hiền lành, thành thật bản phận, trong lòng thiện lương, không ngờ lại bị đám mê tín dị đoan mê hoặc tâm hồn, nghĩ đến đây mới nói: "Nhị thẩm, tiền này cũng chỉ là việc nhỏ, tiêu hết vẫn có thể kiếm lại, then chốt là thẩm phải nhớ kỹ lần giáo huấn này, sau đó đừng làm chuyện hồ đồ như vậy nữa. Mọi việc cần phải có chừng có mực, thắp hương bái Phật thì có thể, thế nhưng mê muội quá là không tốt. Nhị thúc làm nghề nông nuôi gia đình, cung rất không dễ dàng."

Lời nói rất già dặn, nghiễm nhiên không giống một hài tử còn chưa đầy mười tám tuổi nói chuyện chút nào.

"Phải phải phải."

Dương nhị thẩm gật đầu liên tục nói: "Về sau ta cũng không dám đi chùa miếu gì nữa."

"Bà lại dám đi, ta lập tức đánh gãy chân bà."

Dương Lâm như hung thần ác sát nói.

Dương nhị thẩm run rẩy không dám nói lời nào.

Hàn Nghệ giơ tay lên nói: "Nhị thúc, thúc cung đừng trách cứ nhị thẩm nữa, việc đã đến nước này, thúc nói cái gì nữa cũng không tác dụng. Chỉ cần sau đó nhị thẩm đừng tiếp tục quá mê muội liền được, coi như là dùng tiền mua giáo huấn đi."

Dương Lâm than thở: &Giáo huấn này cung quá đắt, tiền trong nhà đều bị bà ấy tiêu hết sạch, còn thiêu nợ ngươi cùng Quan gia không ít tiền, ta... ta đều sắp bị bà ấy làm cho tức chết rồi."

Đây chính là người nghèo a, nếu thuận buồm xuôi gió, có thể an an ổn ổn sống hết đời, nhưng chỉ cần một chút gió thổi cỏ lay, liền gặp gian nan.

Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền đến.

Chỉ nghe xa xa đột nhiên truyền đến tiếng nói chuyện, Hàn Nghệ ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy vợ chồng Quan gia cùng Trương gia đang đi về hướng này.

Dương Lâm nghe tiếng nói chuyện, không cần nhìn cung biết là ai đến rồi, cúi đầu, thở dài, cả lưng cũng còng xuống, hán tử kiên cường hơn nữa, một khi nợ người tiền, lưng cũng phải cúi xuống thôi.

Hàn Nghệ đương nhiên biết bọn họ tới làm gì, đơn giản chính là đến đòi tiền, người trong thôn đều biết, Hàn gia cùng Dương gia quan hệ tốt vô cùng, Dương gia làm gì còn tiền mà trả nợ, chỉ có thể dưa vao Hàn Nghệ mà thôi.

"Tiểu Nghệ, ngươi trở lại rồi à?"

Quan tam thẩm vừa thấy Hàn Nghệ, lập tức cười nói, hiện tại người cả thôn đều biết Hàn Nghệ ra bên ngoài buôn bán kiếm lời không ít tiền, mà bà ta lại là một vị phụ nhân phi thường hám lợi, thái độ đối với Hàn Nghệ tự nhiên là chuyển biến cực kỳ hoa lệ rồi.

Vợ chồng Dương Lâm trái lại vẫn vậy, đều là cúi đầu, Quan tam thúc cung là cúi đầu, chi co Quan tam thẩm tương đối nhiệt tình.

"Tam thúc, tam thẩm, lục thúc.... Các ngươi đều đến rồi, đến đến đến, mau ngồi xuống, ăn một chút gì đi."

Có mỗi bốn cái ghế, ngồi sao đủ nha!

Quan tam thẩm vội vàng nói: "Không cần phiền như vậy, không cần phiền như vậy, chúng ta là nghe thấy ngươi trở về rồi, cố ý tới xem một chút. Nói xong con mắt liền liếc nhìn vợ chồng Dương Lâm."

Lúc này, Tiêu Vân lại đi ra, hơi mỉm cười nói: "Tam thúc, mọi người tới rồi, để ta đi rót nước cho mọi người." Nói xong liền tiên vào nhà bếp, chỉ chốc lát sau, liền bưng một cái khay đi ra, đem nước đặt lên bàn, lại nói: "Trong nhà thiếu ghế, nếu không, mọi người vào nhà ngồi đi."

Cô có phải không thế, đã nói là ngồi bên ngoài rồi mà. Hàn Nghệ nghe thấy thế trong lòng liền căng thẳng.

Quan tam thẩm vội nói: "Không cần, không cần, chúng ta chỉ là tới gặp Tiểu Nghệ một chút."

Tiêu Vân cười gật gật đầu nói: "Vậy được, mọi người cứ tự nhiên, ta còn có chút việc bận, liền không bồi tiếp mọi người nữa.

- Cô cứ làm việc của cô đi, không sao đâu."

Tiêu Vân xoay người thì, liếc nhìn Hàn Nghệ một chút, khóe miệng giơ giơ lên.

Con mụ này ngược lại cũng không ngu a! Hàn Nghệ giả vờ không có nhìn thấy, chờ Tiêu Vân vào nhà xong, hắn đột nhiên nói với Quan tam thẩm: "Tam thẩm, muốn gặp ta là giả, sợ là có mục đích khác đi."

Quan tam thẩm sững sờ, hơi có vẻ chột dạ, hỏi: "Tiểu nghệ, ngươi nói thế là có ý gì?"

Hàn Nghệ cười nói: - Tiền Dương nhị thẩm nợ thẩm cứ để ta trả cho...

Nói tới đây, Dương Lâm đột nhiên đứng lên nói: "Tiểu nghệ, chuyện này lam sao..."

"Nhị thúc, thúc đừng nói thế."

Hàn Nghệ nhấc tay lên, đánh gãy lời nói của Dương Lâm, lại quay về Quan tam thẩm nói: "Tam thẩm, Mai thôn cũng không lớn, chỉ có hơn 100 gia đình, nhà nhà đều không dễ dàng, người mỗi nhà đều phải dựa vào vài mẫu đất mà sống sót. Một năm qua, nào có nhà ai không gặp việc khó, chúng ta hẳn là trợ giúp lẫn nhau mới đúng. Trong ngày thường ta thấy thẩm tham chút ít tiện nghi, đây cũng không quá quan trọng, thế nhưng bỏ đá xuống giếng, không khỏi hơi quá rồi. Đúng, nhị thẩm là có lỗi, thế nhưng tâm vẫn là tốt, thẩm ấy cũng không hề có tâm muốn hại ngươi, tam thẩm việc gì phải hùng hổ doạ người như vậy, nói cho cùng cũng chỉ là mười mấy đến hai mươi văn tiền, nhà tam thẩm cũng không thiếu chút tiền này ăn cơm. Mà tình huống của Dương gia, thẩm chắc cũng rõ ràng, lẽ nào thẩm nhất định phải bức tử Dương nhị thẩm mới cam tâm sao? Lẽ nào thẩm dám cam đoan, sau này nhà mình sẽ không gặp phải việc khó, sẽ không cần chạy đi cầu người sao?"

Quan tam thẩm bị nói phải cúi đầu, gãi gãi đầu.

Bà ta cũng không nghĩ tới Hàn Nghệ sẽ nói trực tiếp như vậy, kỳ thực việc này đều là xây dựng trên cơ sở Hàn Nghệ là kiếm ra tiền. Con người chính là như vậy, ngươi có tiền có địa vị, mặc kệ tuổi tác của ngươi bao lớn, người khác sẽ để mắt ngươi, tôn trọng ngươi, thậm chí sợ ngươi. Nếu là ngươi không có tiền, coi như ngươi người cao ngựa lớn, coi như ngươi lớn tuổi nhất, người khác cũng đều xem thường ngươi, ngươi nói chuyện cung sẽ không có trọng lượng. Cho nên lời nói này của Hàn Nghệ có hữu dụng hay không, then chốt không phải ở hắn nói có đạo lý hay không, mà là do chính cá nhân hắn.

Quan tam thúc cung là một mặt ngượng ngùng, kỳ thực ông ta quan hệ với Dương Lâm rât tôt, cũng do ông ta sợ vợ, mới bị vợ cường ngạnh lôi đến, lúc này mới lúng túng nói: "Tiểu Nghệ..."

Lời vừa ra khỏi miệng, Hàn Nghệ liền cắt ngang: "Tam thúc, thúc cung đừng nói nữa, ta đều hiểu mà."

Bên kia Trương lục thẩm cũng nói: "Tiểu Nghệ, chúng ta..."

"Lục thẩm, thẩm cũng đừng nói nữa."

Hàn Nghệ lại một lần nữa đánh gãy lời nói của lục thẩm. Hắn cung rõ ràng, kỳ thực Trương lục thẩm là một người tốt, nhớ lại lúc trong tối nấu ăn, cũng may Trương gia cứu Tiêu Vân một mạng, không phải vậy Tiêu Vân có lẽ đã bị chính mình độc chết rồi, lại nói: "Ta nói những lời này, không phải muốn trách ai, chẳng qua là cảm thấy không có cần thiết náo thành như vậy." Nói xong, hắn hướng về trong nhà hô: "Tiêu Vân, cầm một trăm văn tiền ra đây."

"A."

Quá chốc lát sau, Tiêu Vân mới cầm một chuỗi tiền đồng đi ra.

Dương Lâm vội vàng nói: "Tiểu Nghệ, Chuyện này không thể được, chúng ta đã thiêu nợ ngươi không ít tiền, hơn nữa lại còn liên luỵ ngươi, làm sao còn dám lấy tiền của ngươi."

"Nhị thúc, chuyện này thúc đừng quản nữa, đây là ta giúp nhị thẩm của ta."

Hàn Nghệ phất tay một cái, lại cầm lên xâu tiền trong tay Tiêu Vân.

Quan tam thúc cũng không muốn như vậy, vội vàng nói: "Tiểu Nghệ, ngươi nói có đạo lý, việc này là ta xin lỗi Dương Nhị, ta không muốn số tiền này."

Hàn Nghệ lại phất tay một cái nói: "Tiền này cung không phải tất cả đều là dùng để trả nợ cho nhị thúc. Thứ nhất, mọi người cung không dê dang, ta với tư cách vãn bối, hiện tại kiếm lời chút tiền, lẽ ra nên mua vài món đồ hiếu kính các vị. Thứ hai, thời điểm cha ta vừa tạ thế, mọi người cũng giúp nhà ta không it viêc, lúc đó ta không có gì có thể báo đáp, hiện tại ta có tiền, hẳn là phải trả lại ân tình này. Tiền này một phần để bù đắp tổn thất lần này của mọi người, còn lại ta liền mời mọi người đêm nay đi tửu quán phía trước ăn một bữa. Mọi người đều là người nông thôn, ngẩng đầu không gặp cúi đầu thấy, nếu như tâm có khúc mắc với nhau, vậy thì không tốt, có chuyện gì liền bốn bốn, sáu sáu nói rõ ràng. Ngược lại ăn xong bữa cơm này, quá khứ liền coi như quá khứ, đừng lai đi tính toán làm gì."

Cũng đã nói đến mức này rồi, đám Dương Lâm tự nhiên cung không tiện nói thêm cái gì nữa.

Hàn Nghệ đem tiền Dương Nhị thẩm nợ bọn họ, cùng với tiền bọn họ sử dụng tại Thiên Tế tự lần này, toàn bộ trả lại cho bọn họ.

Kỳ thực coi như không có việc nhà Dương Lâm, hắn cung sẽ làm như vậy. Bởi vì hắn lấy không ít tiền từ chỗ lão lừa trọc Cửu Đăng, tiền này coi như là lão lừa trọc Cửu Đăng trả lại cho bọn họ. Sau khi hẹn cẩn thận đêm nay uống rượu tại tửu quán xong, đám người Dương Lâm liền lần lượt rời đi. Trước khi đi, Hàn Nghệ còn căn dặn Dương Lâm, không nên đánh Dương nhị thẩm nữa, Hàn Nghệ giúp ông ta việc lớn như vậy, ông ta đương nhiên sẽ không nói không. Hơn nữa, kỳ thực trong lòng ông ta cũng vô cùng yêu Dương nhị thẩm, đánh xong chính mình cung đau lòng a.

"Phù! Cuối cùng cũng giải quyết xong."

Hàn Nghệ nhẹ nhàng thở ra một hơi, bỗng nhiên nhìn thấy Tiêu Vân đang đứng ở trước cửa chăm chú nhìn hắn, liền lập tức liêc mắt đưa tình, nửa đùa nửa thật nói: "Cô nhìn ta làm gì, cô đừng nói với ta, hôm nay mới phát hiện thì ra ta đẹp trai như vậy nha."

Tiêu Vân ngẩn ra, hiếu kỳ nói: "Ngươi xem trọng điều này sao?"

Hàn Nghệ trợn trắng mắt nói: "Ta đương nhiên xem trọng a!"

Tiêu Vân khẽ hừ một tiếng: "Tại ta sao không có cảm thấy."

Ngụ ý hết sức rõ ràng, chính là lão nương xinh đẹp như vậy, ngươi đừng nói hỏi han ân cần, liền một câu lơi hay đều không có.

Hàn Nghệ rõ ràng, ho nhẹ một tiếng nói: "Bề ngoài cố nhiên trọng yếu, lớn lên xinh đẹp chính là ưu điểm, từ cổ chí kim đều là như vậy. Thế nhưng... nếu như là ưu điểm duy nhất, vậy thì rất tồi tệ."

Tiêu Vân ngơ ngẩn trong chốc lát, mới phản ứng được, chỉ vào Hàn Nghệ nói: "Ngươi đang nói ai."

"Ta chỉ là trình bày một cái đạo lý, cũng không có chỉ ai, cô đừng cho rằng ta nói cô đi, vậy khẳng định không phải, cô ngoại trừ lớn lên đẹp đẽ, chí ít còn có thể giữ nhà hộ viện nha." Hàn Nghệ cười ha ha nói.

Luận cãi nhau Tiêu Vân rất ít thắng được Hàn Nghệ, nếu không cũng sẽ không vận dụng vũ lực, bĩu môi nói: "Cảm tạ ngươi khích lệ."

"Không cần tạ, không cần tạ."

Tiêu Vân lườm Hàn Nghệ một cái, đi ra, bắt đầu thu thập bàn, một lát sau, nang đột nhiên lại ngẩng đầu nhìn Hàn Nghệ, như có điều suy nghĩ nói: "Hàn Nghệ, ta phát hiện ngươi hình như thành thục hơn nhiều."

Hàn Nghệ hoang mang nói: "Lời này cô cũng chớ nói lung tung, dễ dàng khiến người ta hiểu lầm quan hệ giữa ta và cô, kỳ thực ta vẫn là một miếng thịt tươi nho nhỏ chưa trải qua nhân sự nha."

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như plugin wp super snow, san pham/ghe choi game chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status