Thánh vương

Chương 1473: Rất nhiều chỗ tốt


Số mệnh của đế quốc, không ngờ lại lay chuyển cả căn nguyên của Vạn Long Sào, lập tức liền kinh động tới một vài nhân vật lớp tiền bối ở sâu trong Vạn Long Sào, không hiểu tại sao đế quốc này lại to lớn như vậy.

Chiến tranh càng khổng lồ hơn đang nung nấu, một vài Long chi đế quốc khổng lồ tuyệt đối sẽ không cho phép đế quốc này sinh ra và khuếch trương như vậy.

Tuy nhiên, hiện tại số mệnh của đế quốc đều phát sinh biến hóa mới vào mỗi ngà, cho dù là không đi chinh phục, thì bản thân nó cũng có thể khuếch trương tới một cảnh giới khó tin, bởi vì Thánh Vương Chấp Chính Quan càng cường đại, trình độ quản lý của bọn họ lại càng cao hơn, phát huy ra hiệu suất càng cao hơn, lực ngưng tụ cũng càng ngày càng mạnh hơn.

Lấy ví dụ, cùng là một tòa thành một vạn người, nếu quản lý không tốt, người trong tòa thành trì này lục đục với nhau, chém giết lẫn nhau, vậy thì số mệnh chính là số âm. Nếu đổi lại bằng một người quản lý có năng lực lãnh đạo giỏi tới tổ chức lại, số mệnh lập tức tăng lên, năng lực tổ chức càng mạnh hơn, thống trị sẽ càng tốt hơn, một vạn người này có thể phát huy ra lực lượng của hai vạn người, ba vạn người, thậm chí là mười vạn người.

Trong dòng sông văn minh mênh mông, tiểu quốc mấy vạn người đánh bại quốc gia trăm vạn người thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả, đây là tác dụng của người lãnh đạo.

Thánh Vương Chấp Chính Quan chính là thứ dung hợp văn minh từ xưa tới nay, có khí tức và kinh nghiệm của người lãnh đạo mạnh nhất, chỉ huy người dân tiến hành sinh sống, hiệu suất đạt được cũng không phải bất kỳ người lãnh đạo nào cũng có khả năng so sánh được.

Dương Kỳ ở trong đầu rắn bằng xương kia, cảm giác được số mệnh liên tiếp thay đổi, vô cùng hài lòng, số mệnh cường đại đến mức có thể ảnh hưởng tới căn nguyên của Vạn Long Sào, vậy thì còn phải sợ cái gì nữa?

Đây không khác nào một quốc gia vương giả được sinh ra.

Giống như thiên hạ hỗn loạn, quần hùng quật khởi, rồng rắn lẫn lộn, đột nhiên xuất hiện một chư hầu nhận được thiên mệnh, được thiên địa ưu ái. Đó tự nhiên chính là vương giả chi sư, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, bất kỳ kẻ nào cũng đều không thể chống lại quân đội của hắn được.

- Trước tiên cứ mặc kệ nó đã, hàng phục đầu của Thôn Thiên Vương kia, dung nhập vào trong Thượng Hoàng Cổ Xà Phù.

Chỉ trong nháy mắt này, Dương Kỳ đã cắn nuốt, dung hợp chữ “Tượng” cùng hai mảnh vỡ của Hiền Giả Chi Ngọc, dung hợp lại, lực lượng và tinh thần khắc độ đều cùng nhau tăng lên tới trình độ một trăm ức, loại lực lượng hội tụ cùng một chỗ này đã không có người nào là đối thủ của mình nữa, trong khoảnh khắc này, hắn đã nắm được cục diện hiện tại vào trong tay rồi.

Ầm ầm!

Ý niệm bộc phát ra, đầu tiên đã khống chế được ý chí của Thôn Thiên Vương, bộ xương đầu khổng lồ kia biến thành một luồng nguyên khí, không ngờ đã bị Thượng Hoàng Cổ Xà Phù Văn cắn nuốt, khiến cho Cổ Xà phù này dường như sinh ra một loại cảm giác rất sống động, có linh hồn của riêng mình.

- Đại Thiên Trọng Lâu!

Dương Kỳ thúc dục Cổ Xà phù văn, mở ra cái mồm to nuốt một cái!

Đại Thiên Trọng Lâu kia cũng bị từ từ cắn nuốt, rất nhiều thượng cổ ý niệm trong đó đều vỡ tan, nổ tung, những thứ mà Chúa tể Đại Thiên lưu lại trong đó cũng bị giải thể toàn bộ.

Đại Thiên Trọng Lâu cũng giống như Thần Đăng, đều là báu vật của thiên địa, là Tiên Thiên chí bảo, bởi vì năm đó, trong thượng cổ hỗn độn, Thần Giới còn chưa được ngưng tụ thành công, thì đã sinh ra một cây Thần Đăng, Thần Đăng này biến hóa thành Chúa tể Quang Minh, đồng thời cũng sinh ra một tòa trọng lâu, đẹp đẽ tráng lệ, biến thành Chúa tể Đại Thiên.

Từ ý nghĩa nào đó mà nói, Đại Thiên Trọng Lâu và Thần Đăng đều là thứ giống như Thần Giới, Thần Giới cũng là một thế giới vô biên vô hạn được sinh ra trong hỗn độn.

Tuy nhiên, về tính chất thì giống nhau, nhưng lực lượng lại không giống như chút nào.

Thần Giới chính là một hải dương khổng lồ, mà Đại Thiên Trọng Lâu và Thần Đăng thì đều chỉ giống như một con suối nhỏ, một con suối nhỏ thì không có khả năng so được với hải dương.

Tuy nhiên, Đại Thiên Trọng Lâu này đối với Dương Kỳ mà nói, cũng là một kiện bảo bối tốt nhất, hắn rất muốn cắn nuốt nó, dung nhập nó vào trong thân thể, bởi vì Đại Thiên Trọng Lâu ẩn chứa lực lượng của đại thiên thế giới, có thể bổ dưỡng lực lượng cho Chư Thần Tịnh Thổ của mình, hiện tại hắn cũng không thèm quan tâm gì cả, toàn tâm toàn ý cắn nuốt.

Răng rắc!

Đại Thiên Trọng Lâu bị cắn nuốt, toàn thân Dương Gian trở nên run rẩy, trong ý niệm của hắn thấy một người khổng lồ bỗng nhiên xuất hiện, không ngờ đã nuốt luôn cả Hiền Giả Chi Ngọc, lại còn nuốt cả Thần Tượng Vương, cuối cùng ngay cả Đại Thiên Trọng Lâu, Thôn Thiên Vương cũng bị nuốt mất.

Sau đó, người khổng lồ này đột nhiên hạ xuống, nuốt về phía hắn, ánh mắt hắn tối sầm lại, cái gì cũng không biết nữa.

Cũng không biết trải qua bao lâu, có lẽ là trong nháy mắt, có lẽ là một ngàn vạn ức năm, Dương Gian đột nhiên tỉnh lại, sâu trong ánh mắt phát ra một luồng sáng chói, một tòa Hoàng Kim Vương Tọa từ trong Chư Thần Ấn Ký bay lên, trong khoảnh khắc đó, vô số trí nhớ hiện ra, làm cho Dương Gian hiểu rõ mọi chuyện.

- Ta bị Chư Thần Ấn Ký hàng phục...

Hắn đã chân chính trở thành nô dịch của Dương Kỳ. Hiện tại tu vi của hắn cũng bị Dương Kỳ thấy rõ, người này có tinh thần khắc độ, năng lượng luỹ thừa thực tế vào khoảng một trăm năm mươi ức, nếu không bị ý chí của Thần Tượng Vương trấn áp, thì Dương Kỳ và Ma Tướng thứ hai căn bản không phải là đối thủ của hắn.

Nhưng hiện tại, người này đã trở thành công cụ của mình.

Cùng lúc đó, Dương Kỳ có thể dùng hắn để nắm trong tay tất cả mọi động tĩnh của Đại Thiên vương triều, địa vị của người này trong Đại Thiên vương triều cũng tương đương với thái tử số hai, số ba, mặc dù còn có một tên Dương Hư Nhất, tên vận mệnh hư vô giả kia hung hăng áp chế hắn, nhưng được Dương Kỳ trợ giúp, sớm hay muộn thì hắn cũng sẽ nuốt sống tên Dương Hư Nhất kia.

- Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Tại sao ta lại không cảm giác được khí tức của Thôn Thiên Vương, còn cả khí tức của mảnh vỡ Hiền Giả Chi Ngọc kia nữa?

Ở bên ngoài, Độc Cô Vân Không khiếp sợ tới mức nói không ra lời, vốn hắn còn muốn đạt được chỗ tốt, chờ đợi cuộc tranh đấu này dẫn đến lưỡng bại câu thương, nhưng hiện tại lại cuộc giao tranh trong cơ thể Dương Gian bất ngờ biến mất, nguyên khí cũng quay trở lại thân thể, không biết đã xảy ra chuyện gì, mà trong cơ thể Dương Gian, một luồng lực lượng mênh mông tới mức không cách nào hình dung được đang xao động, dường như sắp nổ tung ra.

- Quay lại đây, đầu rắn của Thôn Thiên Vương, mảnh vỡ của Hiền Giả Chi Ngọc!

Theo bản năng, Độc Cô Vân Không cảm giác được có chuyện không hay, năm ngón tay hắn vung ra, thi triển lực lượng của vận mệnh quốc gia, muốn thu các bảo bối của mình lại, nhưng hắn cũng chỉ phí công, bảo bối đã không phải là của mình nữa, thậm chí hình dáng của bảo bối kia cũng đã không còn tồn tại trong thế giới này nữa rồi.

Toàn bộ đều đã bị Dương Kỳ nuốt vào trong thân thể.

- Ta không tin, tên Dương Gian này thật sự có thể hàng phục được mấy thứ đó, nếu không có cách nào khác, ta sẽ mang luôn cả Dương Gian đi!

Độc Cô Vân Không dữ tợn nói, đột nhiên hắn lao tới gần, giơ một chưởng đánh về phía Dương Gian.

- Chết...

Dương Gian đột nhiên mở mắt ra, một cơn lốc xoáy lực lượng đánh xuống, toàn bộ khu vực này đều lấy hắn làm trung tâm, không ngừng xoay tròn, trong khoảnh khắc này, hắn đã biến thành một người khác, khiến cho Độc Cô Vân Không cảm thấy lạnh người.

Dương Gian vươn một bàn tay ra, bàn tay này không có năm ngón tay, mà lại rất dày, có hình chân voi, vô cùng tráng kiện và có lực, có thể trấn áp muôn đời, hung hăng đánh về phía bàn tay của Độc Cô Vân Không.

Ầm...

Hai đại cao thủ giao chiến, toàn thân Độc Cô Vân Không chấn động, phun ra một ngụm tiên huyết, thân thể bị đánh văng ra rất xa.

Lúc này, dường như Dương Gian vẫn còn chưa tỉnh táo lại, cũng không tới đuổi giết.

- Không tốt!

Độc Cô Vân Không vừa thấy vậy, lập tức biết rằng hôm nay mình sẽ đại bại, không biết Dương Gian bị thứ gì phụ thể, rất có thể là Thần Tượng Vương đã thức tỉnh, đối mặt với Thần Tượng Vương, cho dù là Độc Cô Vân Không thì cũng có chút khiếp đảm, thân thể hắn dựng lên, lao về phía ngoài để chạy trốn.

- Muốn trốn ư!

Dương Kỳ điều khiển thân thể Dương Gian, đang muốn đuổi giết.

Nhưng đúng lúc này, Long Chi Thư bên dưới đột nhiên phát ra một luồng long tức mãnh liệt, quét tới phía Dương Gian, xé nát thân thể hắn, cơn lốc bốn phía cũng biến mất sau khi sinh mệnh phong ấn của Thần Tượng Vương bị hòa tan, Long Chi Thư kia đã chân chính được mở ra.

- Cái mạng của tên Độc Cô Vân Không này chưa đến lúc hết, không ngờ đúng lúc này, Long Chi Thư lại bùng nổ, Ma Long ở bên trong đó, tên Ma Tướng thứ ba kia muốn thoát khốn mà ra. Thực lực của Ma Tướng thứ ba, hiện tại hẳn là cao hơn Ma Tướng thứ hai, bởi vì kẻ này bị phong ấn trong Long Chi Thư, ngày đêm đều có thể mượn căn nguyên của Long Chi Thư để tu luyện, mấy trăm ức năm chưa từng dừng lại, mà Ma Tướng thứ hai thì lại không ngừng tiêu hao trong mấy trăm ức năm kia.

Dương Kỳ cảm giác sâu trong Long Chi Thư, có vô số khí tức Ma tính, các ma năng khổng lồ, trộn lẫn với nhau, khiến cho bản năng cường đại nhất của Long tộc hiện ra, một cái đầu khổng lồ của một tên Ma đầu đang được ngưng tụ trên Long Chi Thư, đang ngưng tụ thành hình thể, muốn cắn nuốt mọi thứ bên dưới.

- Làm sao có thể dễ dàng như vậy được!

Dương Kỳ hét to một tiếng! Nếu là trước kia, hắn căn bản không phải đối thủ của tên Ma Tướng thứ ba là Ma Long này, nhưng hiện tại, thực lực bản thân hắn cũng đã đạt tới một trăm ức tinh thần khắc độ và thần cách luỹ thừa, vừa rồi lại liên tục nuốt đầu của Thôn Thiên Vương, nuốt Đại Thiên Trọng Lâu, tuy rằng còn chưa chân chính dung hợp lại, nhưng hắn cũng đã có thêm tiến bộ rất lớn, hơn nữa hắn hàng phục được hai đại cao thủ là Ma Tướng thứ hai và Dương Gian, một kẻ có tinh thần khắc độ một trăm ức, một kẻ là một tinh thần khắc độ trăm năm mươi ức, hai người phối hợp cùng hắn, gần như đã trở thành ba người mạnh nhất trong Vạn Long Sào, phong ấn Long Chi Thư cũng không phải là chuyện không có khả năng, huống chi chỉ là đối phó với một tên Ma Tướng thứ ba như vậy?

- Long Chi Thư, thu nhỏ lại cho ta!

Dương Kỳ đánh một chưởng ra ngoài, lập tức Chư Thần Ấn Ký biến thành một chữ “Thần.”

Hiền Giả Chi Ngọc biến thành một chữ “Ma”.

Thần và Ma cùng một thể, áp bách xuống phía dưới.

Đồng thời, thân thể hắn trầm xuống, hạ xuống Long Chi Thư, Long Chi Thư bị lực lượng của hắn từ từ đè ép, một bộ sách lớn bằng một đại lục khổng lồ đã bắt đầu thu nhỏ lại, trong đó còn truyền ra khí tức phẫn nộ đến cực điểm của Ma Long kia.

Tiếng rít gào của Ma Long này giống như sấm sét đánh xuống.

Mà Dương Kỳ hạ xuống, những tiếng sấm sét kia đều trở nên tan rã. Hắn hạ xuống chỗ sâu trong Long Chi Thư, thế giới thần lực khổng lồ đã giam cầm tất cả mọi thứ, Long Chi Thư này đích thật là một pháp bảo giống vạn giới vương đồ, uy lực so với vạn giới vương đồ thì cũng ngang nhau. Đáng tiếc nó vẫn không vây khốn được hắn.

Sâu trong Long Chi Thư là một thế giới, thế giới này tràn ngập hắc ám, sâu trong hắc ám có một con Ma Long khổng lồ, kéo dài qua rất nhiều không gian.

Khí tức trên người Ma Long ít nhất cũng có tinh thần khắc độ hai trăm ức! Nó đang như hổ rình mồi đối với Dương Kỳ, lập tức muốn phát ra công kích mạnh nhất.

Giương cung bạt kiếm, cuộc quyết chiến hết sức căng thẳng.

- Ma Tướng thứ ba!

Đúng lúc này, Ma Tướng thứ hai mở miệng nói.

- Ma Tướng thứ hai? Làm sao ngươi đi ra được? Thật sự là ngươi ư?

Ma Long này dường như không thể tin được lổ tai của mình, tiếng răng rắc phát ra, nó đã thu nhỏ lại, biến thành hình người trong Long Chi Thư, đây là một nữ nhân được bao phủ bởi bộ đồ màu đen, ẩn hiện thân thể tuyệt đẹp, dáng người lồi lõm, khuôn mặt bị một lớp màn đen che phủ, vô cùng thần bí.

Ma Tướng thứ ba là một nữ nhân.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như an man co pham toi sat sinh khong, mon chay Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status