Thánh vương

Chương 1554: Cổ lộ nối liền


Nho môn xưa nay chú trọng khí tiết, tình nguyện chết cũng không chịu đánh mất khí tiết. Hiện tại đám cao tầng này biện luận thất bại, liền mưu đồ bí mật tạo phản. Quả thật là ném sạch khí tiết, mặt mũi của Nho môn.

Chuyện của đám cao tầng này nếu như truyền ra ngoài, những đệ tử Nho môn bình thường kia đều sẽ cảm thấy xấu hổ. Bởi vì hiện tại có lượng lớn đệ tử Nho môn bị đạo trị quốc của chấp chính quan Thánh Vương hấp dẫn, triển khai đại học tập, dung nhập vào trong môi trường đế quốc.

Đám cao tầng này chính là hai mặt ba lời, là suy nghĩ vì lợi ích cá nhân của mình, vứt bỏ đại nghĩa của Nho môn, khăng khăng chính khí nghiêm nghị, đứng ở trên điểm cao đạo đức chỉ trích người khác. Tuy nhiên một khi bọn họ âm mưu bại lộ sẽ liền thân bại danh liệt. Đây cũng là điều bọn họ không thể chịu được.

- Thế nào? Hiện tại hoàn toàn làm việc cho đế quốc ta còn kịp, ta có thể an bài các ngươi học tập tri thức của đế quốc. Chỉ cần các ngươi thiệt tình coi mình là người của đế quốc, tước vị tạm thời không thể sắc phong cho các ngươi, tuy nhiên các ngươi có nhiều cơ hội. Bởi vì đế quốc Thánh Vương chúng ta sớm muộn sẽ quyết chiến với ba đại vương triều, đến lúc đó các ngươi có cơ hội rất lớn để lập công. Vốn ta có thể hàng phục các ngươi, nhưng là hiện tại lại lười dùng dấu ấn Chư thần khống chế các ngươi. Bởi vì đế quốc của ta chính là chế độ tiên tiến nhất của văn minh Thần giới, các ngươi ở trong đó tự nhiên sẽ khôi phục lợi ích chế độ, các ngươi sẽ không đi một nơi lạc hậu.

Dương Kỳ ngạo nghễ nói:

- Một người sống lâu trong quốc gia văn minh tuyệt đối sẽ không trở lại bộ lạc nguyên thủy nữa. Theo ta thấy, hiện tại ba đại vương triều chính là ở vào tầm quốc gia người nguyên thủy.

- Chúng ta nguyện ý hàng phục, chúng ta nguyện ý lập công, lập công lao sau đó sắc phong tước vị.

Mấy tên lãnh tụ vội vàng nói.

Bọn họ biết ý trong lời nói của Dương Kỳ, đó chính là phải công hạ ba đại vương triều đạt được công lao mới có thể đặc xá tội của bọn họ. Hơn nữa nếu như công lao rất lớn mới có thể sắc phong tước vị.

Tới nước này rồi, đám cao thủ Nho môn này không thể không phục. Bởi vì đạo lý của bọn họ bị Dương Kỳ đánh tan trong đại hội biện luận, ý tưởng muốn tự mình biến thành thánh nhân, cổ động người trong đế quốc tạo phản cũng thành trò cười. Trước mắt chỉ có thể như thế.

- Rất tốt. Hiện tại các ngươi cũng không thể thoải mái. Lần phản loạn này các ngươi tuy chỉ là thương lượng, không thi triển ra âm mưu. Tuy nhiên tội chết có thể miễn, tội sống khó tha, mang vạ khó thoát khỏi. Hiện tại ta trừng phạt các ngươi, đi thần điện vận mệnh quốc gia lớn nhất của chúng ta thành tâm thành ý sám hối với quốc gia, cầu nguyện cho quốc gia. Cầu nguyện cho vận mệnh quốc gia hưng thịnh, cầu nguyện đế quốc phát triển không ngừng. Tâm của các ngươi không thành tín, số mệnh của toàn bộ đế quốc sẽ sinh ra màu đen, mỗi người đều nhìn rõ ràng.

Dương Kỳ đột nhiên nói:

- Chấp chính quan Thánh Vương!

- Có!

Bên ngoài toàn bộ học viện Nho môn chi chít toàn bộ đều là chấp chính quan Thánh Vương, đột nhiên triển khai đại na di.

Đám cao tầng này đều vào tới trong một thần điện thật lớn, ở sâu trong thần điện đồng dạng là rất nhiều chấp chính quan đang cầu nguyện không ngừng, đồng thời còn có cao tầng của đế quốc.

- Chấp chính quan, dẫn dắt những người Nho môn này sám hối với đế quốc, cầu nguyện cho đế quốc đi. Đến lúc nào bọn họ thành tâm thực lòng quy thuận quốc gia này, số mệnh trở nên trong sáng thì lúc đó bọn họ mới được đi ra. Tội nghiệt cũng được tiêu trừ sạch sẽ.

Dương Kỳ ra lệnh.

Một chiêu này có thể nói là độc ác.

Đối ngoại thì nói, đám đại nho này đang cầu nguyện vận mệnh quốc gia, hành sử lễ nghi cổ xưa, trên thực tế là đang giam cầm bọn họ, bức bách bọn họ sám hối. Nếu không thành tâm, một vùng số mệnh đế quốc này sẽ sinh ra màu đen, như vậy bọn họ sẽ gặp phải báo ứng, người người bị vận mệnh quốc gia tinh lọc, thống khổ vô cùng. Chỉ có lòng thành cầu nguyện quốc gia hưng thịnh, bọn họ mới có thể thoát khỏi trói buộc, như tắm gió xuân.

Dương Kỳ cũng không sợ những người này phản kháng. Bởi vì hắn đã hạ lệnh, bắt những người này sám hối, chẳng khác nào là hoàn toàn phá vỡ tín ngưỡng của bọn họ. Đây là thủ đoạn ôn hòa.

Đương nhiên, người của Nho môn bình thường đều chú trọng đại nghĩa, danh phận. Thà đổ máu, chết không cúi đầu. Tuy nhiên kế hoạch của Dương Kỳ nhịp nhàng ăn khớp, trước triển khai đại hội biện luận, làm cho mọi người của Nho môn biện luận á khẩu không lời, sau đó một lần phá tan đạo tâm của đối phương. Khiến cho lòng tin của đối phương sinh ra dao động, cảm thấy những chuyện mình làm đều là sai lầm, là lạc hậu.

Sau một loạt hành động này, quả nhiên liền khiến cho đám đại nho này cuối cùng phải hàng phục.

Cứ như vậy, Dương Kỳ lại một lần về bên trong Thiên đường viễn cổ trên bầu trời, liền thấy số mệnh quốc gia đột nhiên nhảy vọt một chút, bày ra độ tăng trưởng bậc thang. Trong đó những đại nho kia đã hàng phục, đối với số mệnh quốc gia tăng lên không ít. Vốn là đám đại nho này là tới làm quan, ngược lại sẽ cướp đoạt số mệnh của quốc gia, nhưng là hiện tại lại phải thật tâm thật lòng cầu nguyện cho quốc gia. Đây là toàn tâm toàn ý kính dâng cho quốc gia, tự nhiên sẽ gia tăng số mệnh của quốc gia.

Một đám cao tầng này gia tăng đối với đế quốc rất lớn. Đế quốc hiện tại khuyết thiếu chính là cao tầng, nhất là ba đại cường giả Nho Văn Vận, Nho Văn Chương, Nho Văn Tự thực lực chân chính đều là cường độ tinh thần 200 tỉ. Một khi chân chính cầu nguyện, quốc gia thật sự sẽ bị cầu nguyện của bọn họ lây lan, củng cố an khang.

Dương Kỳ gật gật đầu, không sợ những người này sẽ phá rối. Bởi vì dưới đại thể chế, góc cạnh của bọn họ cũng sẽ bị mài bằng. Thời gian kế tiếp, những đệ tử Nho môn kia đều sẽ lần lượt dung nhập vào đế quốc, biến thành người của đế quốc, vận mệnh và vinh diệu gắn liền với đế quốc.

Đế quốc còn bọn họ còn, đế quốc mất bọn họ mất.

Đây là ý niệm quốc gia hẳn phải có của mỗi người ở đế quốc Thánh Vương. Không có quốc gia thì không có mình.

Đế quốc là chỗ dựa cuối cùng trong lòng bọn họ, Dương Kỳ cũng vậy.

- Kế tiếp, số mệnh quốc gia lại bắt đầu tăng trưởng rồi. Mà nước của biển tín ngưỡng này đã hầu như dung nhập toàn bộ vào trong số mệnh quốc gia. Hiện tại số mệnh của đế quốc Thánh Vương đã bắt đầu tăng trưởng biên độ lớn, vượt qua số mệnh của liên minh ba triều. Khuyết thiếu chính là dân cư – lượng lớn dân cư!

Ánh mắt Dương Kỳ nhìn qua, liền thấy được liên minh ba triều, lượng lớn số mệnh rồng rắn lẫn lộn, xa xa không tinh thuần bằng đế quốc của mình. Nhưng là bọn họ dân cư quá nhiều, nếu là thống nhất đế quốc của mình vẫn không địch lại.

Số mệnh đế quốc của mình hiện tại vượt qua liên minh ba triều, tuy nhiên nếu chính thức chiến đấu cũng là nguy hiểm tới cực điểm. Bởi vì liên minh ba triều vô số dân cư, đại biểu cho tiềm lực to lớn. Chỉ cần Đại tế ti có thể chính thức chỉnh hợp tất cả đế quốc, thống nhất thành một chỉnh thể, cho dù là toàn bộ đổi thành người trong Nho môn đến thống trị, số mệnh đều sẽ tăng lên lượng lớn, vượt xa đế quốc Thánh Vương.

Bởi vì, thế lực khổng lồ như liên minh ba triều, thời đại viễn cổ đều chưa xuất hiện qua.

Hơn nữa Dương Kỳ thấy được mọi lúc đều có khí tức cường đại xuất hiện từ trong hư không cổ hỗn độn giới đầu nhập vào trong liên minh ba triều, tuyệt đối là rất nhiều cường giả do Đại tế ti thức tỉnh. Hiện tại liên minh ba triều hỗn loạn, là thời cơ tốt nhất để đám người cổ này lấy được địa vị cao. Người cổ lớn lớn nhỏ nhỏ đều đi ra hái quả.

Nếu là bình thường, bọn họ căn bản không dám đầu nhập vào ba đại đế quốc, nếu không chính mình đều sẽ bị bắt làm nô lệ.

- Ồ?

Dương Kỳ đột nhiên phát hiện, ở bên trong vương triều Trung Ương khí tức của Tru Tiên Vương biến mất, khí tức của Ngạo Trung Ương cũng biến mất, khí tức của chúa tể chính nghĩa cũng không còn.

Vốn là Tru Tiên Vương hưởng thụ số mệnh của đế quốc Thánh Vương, được Dương Kỳ sắc phong là Đại quốc sư. Nhưng là hiện tại, không ngờ khí tức không còn, nói cách khác Tru Tiên Vương đã chết rồi? Hoặc là bị người ngăn cách.

- Chẳng lẽ, là Ngạo Thiên xuống tay?

Dương Kỳ đột nhiên nhìn qua, lại không phát hiện có khí tức của Ngạo Thiên. Vốn hắn ở Thần giới trên cao nhìn xuống, bất luận kẻ nào đều có thể nhìn thấy được. Đại tế ti, hắn nhìn không tới là bởi vì đối phương là cường giả nửa bước vô vô, nhưng là Ngạo Thiên tuyệt đối có thể nhìn thấy, Dương Hư Nhất cũng có thể nhìn thấy khí tức.

Đáng tiếc chính là, hiện tại dường như Ngạo Thiên trống rỗng biến mất.

- Khẳng định là người này giết cha, chém Ngạo Trung Ương. Kế hoạch của ta quả nhiên thành công rồi? Tạo thành bọn họ cha con tương tàn, tuy nhiên sự tình phát triển vượt qua phỏng đoán của ta. Ta phỏng đoán là cha con tranh đấu, lưỡng bại câu thương mà không phải là Ngạo Thiên cắn nuốt sạch sẽ. Nếu là như vậy, như vậy khẳng định có một loại lực lượng vĩ đại đang trợ giúp Ngạo Thiên...

Dương Kỳ tinh tế suy tính.

Hắn suy tính hết sức chuẩn xác. Là căn nguyên của Thần giới trợ giúp Ngạo Thiên, khiến cho mười đại vũ trụ của Ngạo Thiên tràn đầy, uy lực gia tăng gấp mười mới có thể một lần cắn nuốt thành công Ngạo Trung Ương.

Dương Kỳ tính kế không sai lầm, chỉ là không đoán được căn nguyên Thần giới chân chính ra tay.

Tuy nhiên hắn dùng bất biến ứng vạn biến. Trước đem cổ lộ thông thần mở ra, sau đó một lần hành động giải cứu huynh đệ trong đó ra, gia tăng lượng lớn nhân khẩu, như vậy đế quốc sẽ nghênh đón một đỉnh cao – đỉnh cao nhân khẩu. Hơn nữa đều là người phi thăng, chất lượng nhân khẩu cực kỳ cao thâm! Hiện tại Dương Kỳ đã điều chỉnh Kết giới vĩnh hằng của đế quốc, chỉ cần huynh đệ của mình vừa tiến vào trong là có thể thăng cấp thành thần, một lượng lớn thần sẽ sinh ra.

Cho dù là thăng cấp không được, thăng cấp chuẩn thần là chuyện dễ dàng.

Cho nên sống sót ở Thần giới, mọi người đều có thể làm được.

- Số mệnh gia tăng, cổ lộ thông thần – đoạn tục!

Dương Kỳ thúc giục thần thông mạnh nhất của mình. Đột nhiên, một cây cầu màu vàng và màu xanh ngọc bắn ra, mượn số mệnh khổng lồ của đế quốc khiến cho năng lực của mình vượt qua Đại tế ti, Dương Kỳ triển khai hành động nghịch thiên.

Rắc... Rắc...

Trong hư không phía dưới Thiên đường viễn cổ, lượng lớn căn nguyên Thần giới đang lui tán, hư không hạ giới loáng thoáng hiện ra.

Dương Kỳ liên tục thét dài, lại lần nữa đánh ra thần thông mạnh nhất. Một chưởng đẩy ngang, tay Thượng đế mạnh mẽ vượt qua hai thời không, đem căn nguyên Thần giới chấn thành mảnh nhỏ, muốn cắt đứt cây cầu này.

Trong khoảnh khắc, Dương Kỳ cảm giác sự bài xích đối với mình của căn nguyên Thần giới.

- Ta biết rồi, rốt cục ta đã biết vì sao hạ cổ lộ thông thần lại biến mất. Bởi vì cổ lộ thông thần là đường hầm duy nhất hạ giới phi thăng Thần giới. Mà quy tắc ở hạ giới không thuộc về Thần giới, người phi thăng tới Thần giới chính là ký sinh trùng bên ngoài tới. Người phi thăng càng nhiều, ký sinh trùng cũng ngày càng nhiều, bất lợi đối với bản thân Thần giới. Mà bản thân Thần giới sinh ra sinh mệnh lại bởi vì bên trong thân thể thẩm thấu pháp tắc của Thần giới, căn nguyên Thần giới muốn thao túng bọn họ dễ dàng hơn nhiều. Thần giới là một sinh mệnh thể, sinh ra ý thức riêng nhưng vẫn chưa hoàn toàn thức tỉnh. Hắn chỉ có thể thao túng một ít quy tắc dể giảm bớt ký sinh trùng đối với mình. Ta hiện tại một lần nữa mở cổ lộ thông thần, đem tất cả huynh đệ nhân khẩu đón qua, đó chính là phạm vào tối kỵ của Thần giới. Tuy nhiên vì đế quốc, vì huynh đệ ta sẽ không tiếc, dù sao căn nguyên Thần giới đã đối phó ta. Rất có khả năng, Ngạo Thiên cắn nuốt Ngạo Trung Ương cũng là căn nguyên Thần giới đang phá rối.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich thien xuan, cach lam thang toc xoan tu nhien tai nha những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.