Thế hôn

Chương 212: Cục uLâm Cẩn Dung vẫn đều đề phòng Đồ thị, nhưng nàng không nghĩ tới Đồ thị lần này lại ngoan tuyệt như vậy, nàng chỉ nhớ rõ Đồ thị không thích nàng, luôn bất hòa với nàng nàng, vắng vẻ nàng; Sa ma ma biết mục đích chủ yếu của việc này, nhưng không nghĩ tới Đồ thị đã lập tức phát tác ngay giữa đường; Phương Trúc cũng không ngờ đến, nàng nghĩ rằng Đồ thị chỉ oán giận khóc nháo vài câu, bằng không nàng sẽ không chủ động tiến lên, nếu xác định giống như lần trước, thấy có nguy cơ dẫn đến tị hiềm, thì sẽ trốn tránh thật xa.

Thật là lắm cừu hận a, quả nhiên là hận nhiều hơn so với yêu quý.

Lâm Cẩn Dung cảm thấy thực châm chọc, có lẽ người mà trong lòng Đồ thị giờ phút này oán hận nhất kỳ thật là Lục Giam, nhưng bởi vì Lục Giam là nhi tử của nàng ta, nàng ta luyến tiếc hoặc là nói nàng ta không dám thật sự đắc tội với Lục Giam, cho nên bản thân mới trở thành đối tượng để phát tiết.

Lâm Cẩn Dung muốn nhìn Lục Giam sẽ hành động thế nào. Chuyện này nếu muốn hỏi rõ, dù nàng nói ra, cũng không thể nói rõ. Chỉ cần người khác chịu tin nàng, bọn nha hoàn phía sau chính là người chứng kiến; Nhưng khó mà nói rõ, ngay cả Sa ma ma cũng bị Huệ ma ma gọi sang một bên không ngừng nói chuyện, cũng không thập phần rõ ràng các nàng trong lúc đó đã xảy ra chuyện gì, nha hoàn xung quanh đều là người của các nàng, không thể không bao che hiềm nghi.

Hết thảy chỉ xem người ta tin hay không mà thôi.

Lục Giam lại chỉ nhìn nàng một cái, liền thu hồi ánh mắt. Hắn trấn định bước lên phía trước, ngó qua cục u trên trán Đồ thị, đem Đồ thị giao vào tay Lục Tam lão gia đang vội vàng chạy tới, thập phần bình tĩnh rõ ràng nói: “Tam phu nhân bị cảm nắng. Lập tức đi thỉnh đại phu.”

Huệ ma ma đương nhiên không buông tha, nàng khàn cả giọng chỉ vào cục u trên trán Đồ thị khóc nói: “Nhị gia, không phải như thế, Nhị thiếu phu nhân……” Câu sau còn chưa nói ra, nàng ta đã trúng một cái tát của Lục Giam.

Lục Giam biết đánh người! Nhị gia luôn luôn ôn hòa im lặng thế nhưng biết đánh người, hơn nữa lại là đánh lão ma ma bên người của Đồ thị, lão ma ma này ngày bé còn từng chăm sóc hắn, ôm ấp hắn, chưa từng có ai nghĩ rằng sẽ phát sinh loại sự tình này. Hiện trường lặng ngắt như tờ, Lục Tam lão gia ôm Đồ thị, cũng khiếp sợ há to miệng.

Lục Giam lạnh lùng thốt ra: “Ma ma đã mấy chục tuổi, thấy sự tình như vậy liền hô to gọi nhỏ, quá vô thể thống. Ngươi không biết lão thái thái sợ bị kinh hãi sao? Ngươi là hạ nhân hầu hạ thế nào vậy? Phu nhân ngất xỉu, lại để nàng nằm trên mặt đất phơi nắng? Còn muốn đổ lên đầu người khác, cậy già lên mặt phải không? Đây không phải là đại sự, nếu không sẽ không chỉ đánh một bạt tai.”

Đồ thị đang nhắm chặt mắt lông mi khẽ run rẩy một chút.

Huệ ma ma che mặt thương tâm khóc òa lên. Phàm là các lão bộc như các nàng, đều đi theo chủ tử hầu hạ bên cạnh từ nhỏ, tình cảm sâu đậm, nhóm chủ tử trẻ tuổi hoặc ít hoặc nhiều đều giữ thể diện, không đến mức trước mặt mọi người hạ bệ thể diện của nàng như vậy. Bị trúng một cái tát này, ngày sau nàng sao còn có thể gặp người nữa đây?

Lục Giam không nhìn nàng, quay đầu nhìn Lục Tam lão gia nói: “Tam thúc phụ vẫn nên nhanh ôm thẩm vào trong phòng đi!”

Lục Tam lão gia lúc này mới tỉnh táo lại, sự tình khẩn yếu nhất là trước dàn xếp việc này, những sự tình khác tạm gác lại rồi nói sau.

“Trước đưa vào phòng của ta đi.” Lục lão phu nhân thở hồng hộc được Lâm Ngọc Trân cùng Lục Vân đỡ đi ra, cũng bất chấp cảnh tượng khiến người hồ đồ này, chỉ bảo nhanh ôm người vào phía trong. Lâm Ngọc Trân nhìn thấy Phương Trúc mặt sưng phù đang quỳ trên mặt đất, cũng không buông tha hỏi tiếp: “Di, đây là có chuyện gì? Phương Trúc, ngươi bị sao vậy?”

Lục lão phu nhân sầm mặt quát lớn một tiếng: “Còn ngại chưa đủ loạn sao?”

Lục Vân giật nhẹ tay áo Lâm Ngọc Trân, Lâm Ngọc Trân phẫn nộ ngậm miệng, đi theo mọi người trở lại Vinh Cảnh cư. Lâm Cẩn Dung mắt thấy một đám người vây quanh Lục Tam lão gia cùng Đồ thị đi về phía đó, đột nhiên cảm thấy thập phần nhàm chán, nhàm chán đến cực điểm.

Lục Giam vốn đã đi được vài bước, lại dừng lại, quay đầu nhìn Lâm Cẩn Dung. Quế Viên cùng Anh Đào đều khẩn trương nhích gần vào bên cạnh Lâm Cẩn Dung. Lục Giam thở dài: “Nếu không, nàng về trước đi.”

Lâm Cẩn Dung còn chưa trả lời, Quế Viên đã dùng lực kéo ống tay áo nàng một cái, sao có thể trở về được? Nếu trở về, để đám người Đồ thị thêm mắm thêm muối nói lung tung thì phải làm sao bây giờ? Không thể trở về, phải ở lại biện bạch. Lâm Cẩn Dung nhẹ nhàng đẩy tay Quế Viên ra, nhìn Lục Giam nói: “Được.”

Lục Giam gật đầu nhìn nhìn Phương Trúc cùng Huệ ma ma, nhưng không kêu hai người đứng dậy, tự đi về phía Vinh Cảnh cư.

Quế Viên nhịn không được nói: “Thiếu phu nhân, lúc này trở về…”

Lâm Cẩn Dung thản nhiên nói: “Nếu không tin ta, cho dù ta đi cũng giống nhau mà thôi. Đi về trước đi.”

Lục Giam vào Vinh Cảnh cư, Đồ thị đã được Lục Vân ấn vào đường nhân trung, chịu không nổi đau đớn liền tỉnh lại. Sau khi nàng tỉnh lại cũng không nói gì, chỉ nhắm mắt lại rơi lệ. Bỗng dưng gây ra động tĩnh lớn như vậy, Lục lão phu nhân tất nhiên muốn hỏi nàng: “Vừa rồi là chuyện gì xảy ra?”

Đồ thị đưa tay lau lệ, khóc thút thít nghẹn hảo một lúc, dưới sự thúc giục của Lục Tam lão gia mới nói: “Để bà bà quan tâm, nhi tức cũng không biết làm sao, đang đi đường, đột nhiên đầu váng mắt hoa, trước mắt tối sầm, không thể đứng vững.” Vừa nói, ngón tay chạm vào cục u trên trán, liền đau hít vào một hơi, nước mắt càng chảy ra nhiều hơn.

Lục Giam thần sắc phức tạp nhìn nàng một cái, rũ mắt xuống nhìn chằm chằm mũi hài của mình.

Lục lão phu nhân vòng vo lần tràng hạt hai lần, niệm vài tiếng phật, hòa hòa khí khí nói: “Vậy chắc là bị cảm nắng.” Đồ thị khóc càng thương tâm: “May mà chỉ bị ngã sưng một cục u, nghiêm trọng hơn có lẽ là đầu rơi máu chảy……”

Vẫn còn sức lực tức giận, vậy không có trở ngại gì nữa. Lục lão phu nhân xoa xoa trán nói: “Nhanh sai người thỉnh đại phu đến, ta cũng không thoải mái.” Lục Vân nhanh đỡ bà vào bên trong nghỉ ngơi, tránh thoát thanh âm chói tai này.

Lâm Ngọc Trân hôm nay tâm tình tốt, tiện miệng nói: “Tam đệ muội, không phải ta nói muội, chuyện bị cảm nắng là rất bình thường, bất luận kẻ nào cũng có thể bị, tiểu hài tử khóc nháo còn chưa tính, muội đã làm nương, còn học tiểu hài tử làm nũng khóc lóc, khiến bà bà lo lắng vất vả, cũng quá yếu ớt rồi, rất không hiểu chuyện.”

Đồ thị phẫn nộ nói: “Đại tẩu, sao tẩu không có một chút tâm từ bi…… Ta đang đau, ta đau đầu, thật choáng váng a……” Một mặt nói, một mặt tìm Huệ ma ma: “Huệ ma ma đâu?!”

Không có người trả lời nàng, vì thế nàng vừa khóc, vừa run rẩy.

Lâm Ngọc Trân phiền chán: “Ta nhớ rõ trong phòng ta có dược bôi rất tốt, ta đi lấy cho muội.” Tìm lấy cớ này để đi về, thấy Lục Giam cúi mắt đứng ở một bên, nghĩ đến một cái tát hắn đánh Huệ ma ma kia thật thích thú, liền phát ra thiện tâm: “Con đi thúc giục đại phu đi.”

Lục Giam đáp ứng, xoay người rời đi, Đồ thị đột nhiên cất cao thanh âm nói: “Ta không thể ở lại đây, ta muốn trở về.” Sau đó muốn bước xuống tháp, Lục Tam lão gia làm sao để nàng đi? Giữ nàng lại toàn thân đổ mồ hôi, chật vật không chịu nổi, vì thế cũng phát hỏa, mắng nha hoàn ma ma bên người: “Đều là người chết sao? Còn không hỗ trợ.”

Tố Tâm đi ra nói: “Lão thái thái nói, nếu Tam phu nhân ở lại đây không quen, có thể mượn kiệu của lão thái thái đưa Tam phu nhân trở về.”

Đây là ngại phiền đuổi người chăng?! Đồ thị thút tha thút thít tựa vào người nha hoàn, thất tha thất thểu theo Lục Tam lão gia đi ra ngoài.

Đi qua cửa, Lục Giam vội vươn tay đỡ, nàng lạnh lùng đẩy ra, nghẹn ngào nói: “Không dám làm phiền Nhị gia.”

Tay Lục Giam dừng giữa không trung, lại chậm rãi thu về.

Lục Tam lão gia không đành lòng, nói: “Nhị lang, con thay ta nhìn xem đại phu đã tới chưa? Rồi dẫn hắn tới viện giúp ta.”

Lục Giam gật đầu, cất bước ra bên ngoài. Khi lướt qua bên người Đồ thị, lại nhịn không được nhìn cục u trên trán Đồ thị.

Đồ thị lên kiệu, sai người gọi Huệ ma ma tới: “Ta còn không chết, muốn đánh vào mặt ta cũng phải chờ ta chết rồi mới được đánh. Đến khi đó, ta chết cái gì cũng không biết, không thể so với lúc này, tâm can đau đớn, ta đây đã tạo nghiệt gì a……”

Lục Tam lão gia nhịn không được thấp giọng mắng: “Nàng bớt tranh cãi được không? Cái gì chết chứ, nàng điên rồi sao?”

Đồ thị nói: “Nuôi dưỡng nhi tử rồi để hắn giúp đỡ người ngoài hại ta! Ta lại còn phải thay người che giấu! Ta sống còn có ý nghĩa gì nữa?”

Thanh âm không lớn không nhỏ, vừa vặn đủ để Lục Giam nghe thấy.

Lục Giam chỉ cảm thấy một cỗ úc khí tích tụ trong lòng, không thể tiêu tan, buồn chán hắn nhìn vách tường cũng không muốn đi ra cửa, thầm nghĩ đập đầu vào đó cho quên đi sầu não.

Hạ nhân tay chân nhanh nhẹn, cũng đã thỉnh đại phu đến. Lục Giam dẫn đại phu qua, thay Đồ thị khám bệnh, kê đơn. Sau đó tiễn đại phu ra ngoài, trở về thăm Đồ thị: “Thẩm đỡ hơn chút nào chưa?”

Đồ thị đưa lưng về phía hắn vẫn không nhúc nhích.

Lục Giam trầm mặc đứng trong chốc lát, nói: “Vậy người nghỉ ngơi đi, nhớ uống thuốc. Ta đi về trước, ngày khác lại tới thăm người.”

Đồ thị đột nhiên bật ngồi dậy, lại chạm vào cục u trên đầu, đau hít một hơi, sau đó, cười lạnh nói: “Nhị gia cần gì phải vậy? Người đừng lo lắng, ta vừa rồi không nói Nhị thiếu phu nhân thế nào, về sau cũng sẽ không nói. Ta chỉ cho là lúc trước mắt bị mù, tốn tâm vô ích, ngày sau người chỉ cần lo cho chính bản thân mình là tốt rồi, giống như kẻ không có tiền đồ như ta, sẽ chỉ khiến người có thêm phiền toái, vẫn là theo ý tứ của Nhị thiếu phu nhân, cách ta càng xa càng tốt.”

Nàng từng câu từng chữ đều gọi là người, Lục Giam nghe thấy trong lòng khó chịu chi cực, chỉ nâng mắt nhìn Đồ thị, không nói được một lời.

Đồ thị cười lạnh, chỉ vào cục u trên đầu mình: “Người thấy ta oan uổng nàng có phải hay không? Cho dù là ta không nói gì, cứ tự mình coi là bà bà của người, xứng đáng bị người khác mắng chửi, nàng cũng không nên để ta ngã đau như thế này. Ta thật muốn hỏi người, thê tử của người có phải được người cho phép hay không, nửa điểm không coi ta là trưởng bối? Sao có người tuổi còn trẻ đã ác độc như vậy chứ.”

Lục Tam lão gia nói: “Nói bậy bạ gì đó! Có tinh thần làm ầm ĩ, cũng đừng kêu đau.” Lại khuyên Lục Giam: “Nhị lang đi về trước đi, nàng không có gì trở ngại, có việc ta sẽ nói với con.”

Lục Giam trầm mặc hướng hắn thi lễ, xoay người ra bên ngoài. Mới đi vài bước, lại nghe Đồ thị ở bên trong ai ai thê thê khóc lên: “Nhị lang của ta như thế nào lại biến thành cái dạng này? Ô ô, mạng của ta thật khổ a, bị người khác nhục nhã lại còn phải thay họ che lấp a.”

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.9 /10 từ 9 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như cach nhan tin tan gai moi quen, netflix la gi chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status