Thiên đạo đồ thư quán

Chương 1265: Nhập môn khảo hạch bắt đầu (1)

Chỉ thấy nội dung trên thư tịch lung ta lung tung, lời mở đầu không có tiếp sau, đừng nói nội dung, đọc tiếp cũng không nổi, giống như là thiên thư, nhìn lên một cái hai mắt liền choáng váng.

- Xem ra... Vẫn là nghĩ quá đơn giản...

Lật hết sách, Trương Huyền bất đắc dĩ lắc đầu, tiện tay ném xuống đất.

Hai quyển công pháp này đều là thư viện sàng chọn ra chính xác nhất, lại không cách nào tra nhìn, do đó nội dung hoàn toàn giao hòa, mặc dù thành một quyển sách, nhưng như dầu nước, phân biệt rõ ràng, lung ta lung tung, ngay cả tu luyện cũng không có cách nào tu luyện!

Thật giống như bào ngư, sầu riêng, quả sơn trà, dưa hấu, sữa bò, ô kê... Những vật này ăn riêng đều là mỹ vị, nhưng trộn cùng một chỗ, nồi cũng muốn ném.

- Xem ra thư viện chỉ có thể lấy ra một loại công pháp, còn làm không được dung hợp công pháp...

Lắc đầu, nhịn không được thất vọng, một lát sau, ánh mắt lộ ra vẻ kiên nghị:

- Thư viện đã không cách nào dung hợp, ta có thể thử một chút hay không... Để hai bộ thân pháp này dung thành một thể?

Thiên Đạo thư viện, có thể sưu tập công pháp nội dung tương tự, dung hợp thành một cái, thật giống như bột mì hạt tròn, dung hợp thành bột nhão, nhưng bản chất khác biệt, liền không cách nào thành công.

Thiên Đạo thân pháp cùng Hồng Trần Đạp Thiên bộ, một cái phi hành, một cái đi lại trên đất, bản chất không giống nhau, do đó, thư viện không có cách nào kiêm dung.

Nhưng nó làm không được, không có nghĩa là mình làm không được!

Đều là thân pháp, đơn giản một cái ở trên trời, một cái ở dưới đất, chỉ cần xử lý thoả đáng, có lẽ thật có thể hòa vào nhau, để tốc độ phi hành gia tăng thật lớn.

Nghĩ đến điểm này, con mắt Trương Huyền càng ngày càng sáng.

- Ở trên không trung vận thử chuyển Thiên Đạo thân pháp một chút...

Một hồi nhiệt huyết sôi trào, Trương Huyền cũng không chậm trễ, hít sâu một hơi, người ở trên không trung, phân tâm nhị dụng, vận chuyển Thiên Đạo thân pháp.

Phù phù!

Còn không có vận chuyển xong, Hồng Trần Đạp Thiên bộ ở duy trì ở trên không trung, liền không tự chủ được ngừng lại, toàn thân trong nháy mắt cứng ngắc, rầm một tiếng, đầu cắm vào trên mặt đất, đập ra một cái lỗ thủng.

- Không đúng...

Mặt mũi bụi bặm, vẻ mặt Trương Huyền biến thành màu đen.

Còn tưởng rằng đơn giản, không nghĩ tới căn bản không phải chuyện như vậy.

Hiện tại cường độ hồn lực của hắn, phân tâm nhị dụng là cực kỳ đơn giản, nhưng chân khí của hai bộ công pháp, sẽ đi qua cùng một kinh mạch, chân khí va chạm, lực lượng xung đột lẫn nhau... Sau đó liền rớt xuống!

Xem ra dung hợp công pháp, liền không dễ dàng như tưởng tượng.

Cũng đúng, nếu dễ dàng mà nói, loại pháp quyết này khẳng định đâu đâu cũng có, sẽ không phân ra nhiều loại kỹ càng như vậy.

- Thử ở thời điểm dùng Thiên Đạo thân pháp, vận chuyển Hồng Trần Đạp Thiên bộ một chút...

Một lần thất bại, Trương Huyền cũng sẽ không nhụt chí, ánh mắt ngưng lại, thay đổi mạch suy nghĩ.

Vừa rồi thi triển Hồng Trần Đạp Thiên bộ thời điểm, vận chuyển Thiên Đạo thân pháp, hiện tại trái lại... Có lẽ có thể thành công.

Hắn đang dung hợp võ kỹ, bên ngoài phòng, Tôn Cường đi tới, nhìn Trịnh Dương đang luyện thương hỏi:

- Thiếu gia đâu?

- Lão sư đang bế quan, không cho phép quấy rầy!

Thu thương đứng thẳng, Trịnh Dương phun ra một hơi, như lụa trắng lan tràn nơi xa.

Trong khoảng thời gian này không chỉ tu luyện công pháp, võ kỹ cũng không rơi xuống, ở dưới Trương sư không ngừng chỉ điểm, lĩnh ngộ đối với thương cũng càng ngày càng mạnh, thương pháp càng ngày càng lợi hại.

Phẩm giai tu vi, so với Vương Dĩnh khẳng định kém xa tít tắp, nhưng sức chiến đấu, có lẽ sẽ không kém quá nhiều.

- Bế quan?

Tôn Cường gãi gãi đầu:

- Được rồi, nếu như thiếu gia xuất quan, nói với hắn một tiếng, ta đã tìm xong chỗ ở, có thể dời qua!

- Tìm xong?

Thu hồi trường thương, ánh mắt Trịnh Dương sáng lên.

Nơi này đâu đâu cũng có Danh Sư, mặc dù đám người Hồng sư không nói gì, nhưng bọn hắn ở cũng không quen, đã sớm muốn dọn đi rồi.

- Đừng cao hứng quá sớm, gần đây Danh Sư học viện không dễ tìm địa phương cho lắm, ta chỉ tìm được chỗ đặt chân tạm thời, một cái tiểu viện, mấy gian phòng, phủ đệ... Chỉ sợ là không tìm được, cho dù có, cũng là giá trên trời!

Tôn Cường nói.

Danh Sư học viện hội tụ không biết bao nhiêu cường giả tuổi trẻ của đế quốc, những người này không ít đều có gia thế to lớn, Trương Huyền có thể mang theo học sinh, tìm địa phương ở lại, bọn họ tự nhiên cũng giống như vậy.

Có thể nói tất cả gian phòng chung quanh, cơ bản đều bị mua không sai biệt lắm, có tiền cũng mua không được, cho dù có thể mua được... hầu như đều là giá trên trời, không phải bọn họ có thể gánh vác nổi.

Dù sao bọn họ vẫn rất nghèo.

- Trước có thể sắp xếp lại nói...

Trịnh Dương gật đầu.

- Đúng vậy, có điều đây không phải kế lâu dài, chúng ta ở không có việc gì, vạn nhất lão gia tới, đường đường Danh Sư trên bát tinh, làm sao có thể ở tiểu viện nhỏ như vậy?

Tôn Cường lắc đầu:

- Ta vẫn phải thương nghị với thiếu gia một chút, đằng sau làm sao bây giờ...

Cảm thán một tiếng, đang muốn nói tiếp, liền nghe gian phòng trước mắt có một tiếng va chạm vang lên, dường như có người ngã xuống đất.

- Ngươi không phải nói thiếu gia bế quan tu luyện sao? Đây là thanh âm gì?

Tôn Cường sững sờ, đang muốn đẩy cửa vào xem đến cùng xảy ra chuyện gì, lại nghe được một tiếng kêu rên, ngay sau đó bức tường trước mắt nhoáng một cái, một cái đầu người từ trong mặt tường vươn ra, treo ở phía trên.

- Lão sư!

- Thiếu gia...

Thấy rõ ràng bộ dạng của đầu người, hai người sững sờ, còn chưa hô xong, bóng người lại lóe lên, vị thiếu gia, lão sư để bọn hắn tôn kính kia lần nữa bay ra, đâm vào trên tường đối diện, đập ra một cái lỗ thủng.

Bành bành bành bành!

Trương Huyền như bóng da bị quất bay, qua lại đi loạn ở trên vách tường, gian phòng nguyên bản cực kỳ chắc chắn, qua mấy lần liền oanh… một tiếng sụp đổ.

Nhìn thấy một màn trước mắt, Tôn Cường, Trịnh Dương nhìn nhau, khóe miệng co giật.

Không phải tu luyệnsao?

Cái này là làm cái quỷ gì?

Tuyệt chiêu gì cần phải không ngừng va đập như thế, cả người đều đụng sưng lên...

Hô!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như khi hong hac bay ve, Thích Chơn Đại Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.