Thiên đạo đồ thư quán

Chương 1526: Phong Thánh học hội (2)

- Lý giải của ngươi không sai, tâm đắc này quả thực có chín nơi sai lầm!

Không có tiếp tục truy vấn, Lạc Nhược Hi nhẹ gật đầu, nhíu mày:

- Xuất hiện loại tình huống này, có hai loại khả năng, thứ nhất, đây là Khổng sư vừa vặn đột phá Thánh giả lưu lại, lúc ấy hắn còn không trở thành vạn thế chi sư, càng không có đi đến tình trạng người người kính ngưỡng, xuất hiện sai lầm, cũng rất bình thường!

Thấy đối phương không truy cứu, Trương Huyền thở phào nhẹ nhõm, nhịn không được nhẹ gật đầu.

Khổng sư mới vừa đột phá Thánh giả, thực lực so với hắn bây giờ, cao không nhiều lắm, coi như thiên tư lại cao, lại làm sao có thể vượt qua mình nắm giữ Thiên Đạo thư viện?

Lý giải phạm sai lầm cũng rất bình thường.

Một người mới vừa vào Thánh giả, có thể lý giải tu vi chỉ có chín nơi sai lầm, đã rất nghịch thiên.

- Thứ hai thì sao?

Trương Huyền nhìn qua.

- Thứ hai, là hắn cố ý lưu lại, đến Phong Thánh đài học tập, cảm ngộ, vàng thau lẫn lộn, ai cũng không đảm bảo, không có kẻ xấu, không có cường giả Dị Linh tộc! Nếu để cho bọn họ học tập, chẳng phải được không chỗ tốt? Cho nên, cố ý lưu lại mấy chỗ sai lầm, để các Danh Sư biết, tin hết thư, không bằng không thư. Coi như hắn là vạn thế chi sư, cũng không thể hoàn toàn tin tưởng, cũng cần phân biệt, cần phải có tư tưởng của mình!

Lạc Nhược Hi nói tiếp.

- Cái này...

Trương Huyền sửng sốt.

Nói thật, hắn thật không có suy nghĩ nhiều như đối phương.

Nàng nói như vậy, không phải không có lý.

Học sinh có thể cùng lão sư học tập tri thức, nhưng coi như học, cũng không thể tin hoàn toàn, phải có tinh thần hoài nghi, năng lực chất vấn, mới có thể siêu việt, đi càng xa.

Chẳng lẽ... Khổng sư là cố ý lưu lại chín nơi sai lầm chỉ tốt ở bề ngoài, nhưng lại không ảnh hưởng toàn cục, để hậu nhân hoài nghi?

Ngay cả Khổng sư cũng dám hoài nghi, đối với tu luyện về sau, tất nhiên rất có tăng thêm.

Mà nếu hoàn toàn tin tưởng, coi như có thể đột phá Thánh giả, con đường sau này, chỉ sợ cũng bị chận chết rồi.

- Nếu như là loại thứ nhất, sau khi Khổng sư sáng lập Danh Sư đường, hẳn là sẽ vì tì vết của mình, cảm thấy tiếc nuối, vô cùng có khả năng đền bù, nhưng hắn không làm như vậy, nói rõ, loại khả năng thứ hai cực lớn!

Suy nghĩ một chút, Trương Huyền nói.

- Không sai!

Nghe được phân tích của hắn, ánh mắt Lạc Nhược Hi sáng lên, nhịn không được nhẹ gật đầu.

Nếu như bởi vì không hiểu mà xuất hiện sai lầm, sau khi trở thành vạn thế chi sư, tất nhiên sẽ cảm thấy tiếc nuối, sửa chữa, nhưng hắn không có làm như thế, bởi vậy nói rõ loại khả năng thứ hai cực lớn.

Nhưng bản tâm đắc này đúng hay không, cùng tìm vị trí Khổng sư phong Thánh chuẩn xác sẽ không có liên quan quá nhiều, coi như nghiên cứu nhiều hơn nữa, cũng vô dụng.

- Trước nghiên cứu một chút, nghiên cứu không ra, ta sẽ tìm xem khắp nơi!

Không tiếp tục nói đề tài này nữa, Trương Huyền khoát tay áo, tâm thần đắm chìm trong tâm đắc mà Khổng sư lưu lại.

Bản tâm đắc này, kỹ càng tự thuật quá trình hắn đột phá Thánh giả, dù không ghi công pháp, nhưng mỗi một chi tiết nhỏ đột phá, đều miêu tả kỹ càng, nếu như thống kê những cái này vận hành chân khí mà nói, hoàn toàn có thể hình thành một bộ công pháp.

Đương nhiên, người khác không phải Khổng sư, cũng không phải thiên phong Thánh Nhân, thật muốn dựa theo loại phương pháp này tu luyện, chỉ sợ không phải đột phá, mà là tẩu hỏa nhập ma.

Thật giống như Trương Huyền, Thiên Đạo công pháp của hắn, chỉ có thể hắn tự mình tu luyện, đổi cho người khác, còn không có luyện thành, trước liền thất khiếu chảy máu.

Nghiên cứu nửa ngày, cái gì cũng không tìm được, bất đắc dĩ đứng dậy, Minh Lý Chi Nhãn của Trương Huyền nhúc nhích, tìm kiếm bốn phía.

Ngọn núi rộng rãi bao la, trừ trước vách đá chất đầy người, địa phương khác cực kỳ mênh mông.

Trong mắt hoa văn nhúc nhích, rất nhanh đi một vòng lớn, vẫn như cũ bất đắc dĩ lắc đầu.

Xem ra chỗ Khổng sư phong Thánh, không phải dễ dàng tìm được như vậy.

Cũng khó trách.

Nếu như dễ dàng, khẳng định sớm đã bị Dị Linh tộc phát hiện, căn bản không có khả năng lưu đến bây giờ.

Một lần nữa trở lại gần vách đá, đang muốn tìm kiếm Lạc Nhược Hi, chỉ thấy vách đá trước đó an tĩnh, giờ phút này trở nên cực kỳ náo nhiệt, vô số người nghị luận ầm ĩ, cùng trước đó trầm tư suy nghĩ hoàn toàn khác biệt.

- Vị bằng hữu này, đây là thế nào? Vừa rồi nơi này không phải rất yên tĩnh sao?

Nhịn không được nhìn về phía một trung niên cách đó không xa.

- A, đến thời gian Phong Thánh học hội giảng bài! Mọi người sớm chuẩn bị một chút, để dễ tiếp nhận tri thức, cũng thống nhất một vấn đề, đến lúc đó có thể hỏi thăm tốt hơn!

Trung niên nhân liếc mắt nhìn hắn, giải thích nói.

- Phong Thánh học hội?

Trương Huyền ngẩn ngơ.

Đây là cái gì?

- Ngươi không biết?

Thấy vẻ mặt hắn kinh ngạc, trung niên nhân lắc đầu:

- Phong Thánh học hội, là một tổ chức chuyên môn nghiên cứu bản tâm đắc này, có mười mấy vị Danh Sư thất tinh, tính cả mấy trăm vị Danh Sư lục tinh đỉnh phong tạo thành, nghiên cứu không biết bao nhiêu năm, đối với bản tâm đắc này, rõ như lòng bàn tay. Chúng ta nhìn, học trên một tháng, chưa chắc có hiệu quả, nhưng nghe bọn hắn giảng giải, liền không giống, có thể khắc sâu khai quật ý tứ mà Khổng sư muốn biểu đạt, để cho người ta biết được ý tưởng chân thật của Thiên Nhân sư lúc đột phá!

- Còn có loại tổ chức này...

Trương Huyền tắc lưỡi.

Thứ này, nói đến phức tạp, trên thực tế giống như Hồng học hội, Kim học hội kiếp trước, còn có những tên nghiên cứu Tam quốc kia, đều là người rảnh rỗi nhức cả trứng mới làm.

Cơm cũng ăn không đủ no, ai đi quản ngươi cái gì đỏ, vàng, Tam quốc?

Khổng sư phong Thánh, trong lòng cao hứng, lưu lại tâm đắc, như thế mà thôi, có gì phải nghiên cứu?

Còn nhiều Danh Sư như thế, không biết nghiên cứu bao nhiêu năm...

Suy nghĩ một chút cũng choáng váng.

- Đúng vậy, mau nhìn, tới...

Thời điểm đang kỳ quái, liền nghe trung niên nhân nói thầm, lập tức nhìn thấy ba vị lão giả đạp không mà đến, tay áo bồng bềnh, tựa như Thần Tiên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như kinh thua osin, dung ngua nhu the nao rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.