Thiên đạo đồ thư quán

Chương 1564: Yến hội (2)

- Bệ hạ mời tất cả tuổi trẻ tài tuấn, cùng bằng hữu của nàng trong đế đô!

- Sinh nhật yến hội?

Trương Huyền nheo mắt.

- Đúng vậy, ngươi sẽ không ngay cả lễ vật cũng không chuẩn bị chứ?

Nhìn lão sư, vẻ mặt Lạc Thất Thất bất đắc dĩ.

- Chuẩn bị cái gì?

Trương Huyền lắc đầu.

Các ngươi lại không có nói là sinh nhật yến hội, cái gì cũng không biết đi tới, làm sao có thể chuẩn bị lễ vật? Lại nói, nữ hài tử thích gì, hoàn toàn không hiểu, suốt ngày vội vàng giống như con thỏ, cũng không rảnh đi tìm.

- Cái này...

Lạc Thất Thất lắc đầu.

Coi như ngươi không biết là sinh nhật yến hội, đường đường Hoàng đế bệ hạ mời, cũng phải chuẩn bị vài thứ, gia tăng chút cảm tình chứ, tay không đến... Đoán chừng cũng chỉ có lão sư của mình, mới có thể làm được.

- Như vậy đi, ta chỗ này có chút bảo bối, nếu không được, ngươi cầm trước...

Cổ tay khẽ đảo, Lạc Thất Thất lấy ra vài bảo vật nữ hài tử ưa thích. Trương Huyền nhìn lại, chỉ thấy trên tay nàng thêm ra bảy, tám loại đồ vật. Có lớn như bảo châu, kẹp tóc tài liệu trân quý chế tạo, túi thơm mùi đặc biệt... Mỗi một cái đều cực kỳ trân quý, có giá trị không nhỏ.

- Không cần! Dù sao cũng không muốn tham gia, thực sự không xong, rời đi là được, không tính là đại sự gì!

Trương Huyền lắc đầu.

Hắn không muốn tham gia sinh nhật yến hội gì, đến hoàng cung, chỉ là muốn nghiên cứu Thánh giả Bồ Đề thụ có thể cứu Ngụy Như Yên hay không, nếu như đối phương bởi vì không có lễ vật mà khinh mạn, rời đi là được, không tính là gì.

- Rời đi?

Nhìn thấy vẻ mặt lão sư thành thật, không giống nói đùa, Lạc Thất Thất đành phải gật đầu:

- Được a!

Ngọc Phi Nhi là bằng hữu của nàng, hai người ở chung rất lâu, biết tính khí cùng bản tính, sẽ không để ý lễ vật gì, chỉ cần thầy Trương đến là đủ rồi. Nhấc chân đi vào đại điện, điện đường cao ngất, trang trí hoa lệ, chỗ ánh mắt nhìn đến, cho người ta cảm giác ung dung hoa quý, thảm dày chừng nửa thước, dẫm đi lên, xốp mà co dãn. Minh Lý Chi Nhãn nhìn bốn phía, chỉ thấy trong ngoài đại điện che kín đủ loại trận pháp, có phòng ngự, có tiến công, càng nhiều hơn chính là gia cố.

- Ổn Cố trận cấp sáu đỉnh phong, Bàn Thạch trận cấp sáu đỉnh phong, Thành Tường Hậu Trọng trận cấp sáu đỉnh phong... lập nhiều trận pháp như vậy làm gì?

Nhìn một hồi, Trương Huyền nháy con mắt, không rõ ràng cho lắm. Trận pháp trong đại điện này, mặc dù cũng có chút phòng ngự tiến công, nhưng càng nhiều hơn là trận pháp gia cố. Kiến trúc hoàng cung to lớn như vậy, cơ bản đều là thợ thủ công đứng đầu nhất kiến tạo, trên vững chắc không thể nghi ngờ, coi như chấn động lớn hơn nữa cũng khó sụp đổ, bây giờ lại vô cớ thêm nhiều trận pháp củng cố như vậy, để cho người ta cảm giác quái lạ.

- Được rồi, dù sao cũng chuyện không liên quan đến ta...

Trương Huyền lắc đầu, không nghĩ nhiều nữa. Dù sao hắn là tới tham gia yến hội, cái sảnh yến hội này, làm nhiều trận pháp hơn nữa, cũng không quan hệ gì tới hắn.

- Thất Thất, thầy Trương, các ngươi đã tới!

Còn chưa đi vào, chỉ thấy Hình Viễn cùng Ngô Chấn tiến lên đón. Hôm nay hai vị này đều mặc Danh Sư bào mới tinh, xem ra chuyên môn ăn mặc một phen, cực kỳ có tinh thần, khí chất bất phàm.

- Yến hội bắt đầu chưa?

Lạc Thất Thất hỏi.

- Còn không có, người còn chưa tới đủ...

Hình Viễn cười nói.

- Vậy là tốt rồi!

Thấy chưa tới đủ, Lạc Thất Thất thở phào nhẹ nhõm. Đi theo sau lưng hai người vào đại điện. Toàn bộ điện đường chừng bảy tám trăm mét vuông, chỉ có bốn cây cột chống đỡ, nóc phòng vô số Dạ Minh Châu bao phủ, ánh sáng loá mắt, tựa như ban ngày. Tìm chỗ ngồi ngồi xuống, lúc này mới phát hiện, trong phòng đã tới bảy tám người, đều khoảng hai mươi, quần áo lộng lẫy, khí độ bất phàm. Chỉ nhìn dung mạo cùng cử chỉ đơn thuần, liền biết xuất thân không thấp.

- Đây đều là hậu bối của quyền quý đế quốc...

Hình Viễn thấp giọng nói.

Trương Huyền gật đầu, kỳ thật biết là sinh nhật yến hội, hắn liền hiểu được. Hoàng đế bệ hạ mời thanh niên tài tuấn tới, làm không cẩn thận, là muốn tuyển phò mã cho Ngọc Phi Nhi. Cho dù đối với võ giả Hóa Phàm cảnh, hai mươi tuổi còn sớm, nhưng hoàng gia coi trọng lợi ích, sớm kéo đối phương lên chiến xa, có thể để cho hoàng quyền càng thêm vững chắc.

Những thanh niên tài tuấn này, dù không phải học viên của Danh Sư học viện, nhưng từng cái thực lực bất phàm, trong đó cường đại nhất, thế mà tương đương đám người Hồ Yêu Yêu, đã là Tằm Phong cảnh đỉnh phong, cách Bán Thánh chỉ xa một bước. Hai mươi tuổi liền có thực lực như thế, coi như đặt vào Danh Sư học viện cũng là thiên tài siêu cấp!

- Hình Viễn, trong này có lẽ có không ít đối thủ cạnh tranh của ngươi a?

Lạc Thất Thất cười nói.

Làm hảo hữu, biết Hình Viễn một mực theo đuổi Ngọc Phi Nhi công chúa, chỉ là Tương Vương có mộng, Thần Nữ vô tình mà thôi.

- Cái này...

Hình Viễn hơi đỏ mặt, liếc qua Trương Huyền cách đó không xa, thấy hắn không lên tiếng, lúc này mới xấu hổ cười một tiếng:

- Ta biết mình không xứng với Ngọc Phi Nhi công chúa, sớm liền không có niệm tưởng kia...

Hắn là ưa thích Ngọc Phi Nhi, nhưng mà đối phương hờ hững với hắn, ngược lại đối với thầy Trương, dường như có tình cảm không nói rõ được, suy tư liên tục, cuối cùng quyết định từ bỏ. Không nói trước Trương Huyền là ân nhân cứu mạng của hắn, chỉ nói ở Danh Sư học viện làm ra những sự tình kia, xem như mười cái hắn cũng theo không kịp. Cùng tên này tranh, thật lo lắng sẽ bị người Huyền Huyền hội đánh tới cửa Danh Sư học viện cũng tìm không thấy.

- Đã sớm khuyên ngươi từ bỏ, ngươi lại không nghe, bây giờ có thể nghĩ thông suốt cũng không tệ!

Thấy hắn nói như vậy, Lạc Thất Thất cười cười. Bạn thân của nàng yêu thích, nàng biết rõ rõ ràng ràng, trong âm thầm cũng khuyên qua hắn, chỉ là đối phương không nghe. Hiện tại có thể từ bỏ, đối với hắn, cũng chưa chắc không phải chuyện tốt.

- Hình Viễn, hai vị bên cạnh ngươi rất lạ mặt ah, không biết là ai? Có thể thuận tiện giới thiệu cho ta không?

Mấy người đang nói chuyện, liền nghe một thanh âm nhàn nhạt vang lên, liền nhìn thấy một thanh niên hai mươi lăm, mươi sáu tuổi, bưng chén rượu đi tới, trên mặt mang nụ cười thản nhiên. Người thanh niên này bận áo xanh, ánh mắt như điện, dung mạo so với Hình Viễn chỉ mạnh không yếu, tự mang một phen ý vị của quý công tử. Chính là thực lực mạnh nhất trong rất nhiều tài tuấn, tu vi Tằm Phong cảnh đỉnh phong.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như chan ngon trong cuoc song, 4 hang nguoi kho gap o doi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.