Thiên đạo đồ thư quán

Chương 1991: Chỗ sâu trong di tích (1)

- Khâu Ngô Cổ Thánh? Hắn là ai?

Một vị Chiến Sư nhìn qua.

Dính dáng đến cổ lịch sử, không ít Danh Sư chính thức cũng biết không nhiều lắm, huống chi là Chiến Sư.

- Khâu Ngô Cổ Thánh là tùy tùng của Khổng Sư, cùng Khổng Sư chinh chiến nam bắc, cùng Dị Linh Tộc đại chiến, giết đến bảy vào bảy ra, là Cổ Thánh nổi danh nhất trong lịch sử Danh Sư Đường, khi còn sống thực lực vượt qua Thánh Vực Cửu Trọng, đạt đến cảnh giới khiến người ta nhìn lên...

Ngô sư giải thích.

- Tùy tùng của Khổng Sư?

- Vượt qua Thánh Vực Cửu Trọng?

Lúc trước không biết, bây giờ đồng thời líu lưỡi.

Không nói cái khác, chỉ là hai thứ này, liền làm vô số người chùn bước rồi.

Ở bên người Khổng Sư, tiếp nhận hắn hun đúc, đồng cấp bậc tất nhiên rất mạnh không nói, càng vượt qua Thánh Vực Cửu Trọng... Khó trách bố trí di tích khủng bố như thế, để cho bọn họ thiếu chút nữa toàn quân bị diệt.

- Khâu Ngô Cổ Thánh, không chỉ có thực lực mạnh, còn vì Nhân tộc làm ra cống hiến to lớn, phong ấn ở trong địa quật ngăn cản Dị Linh tộc, cơ bản đều là hắn lưu lại... Cẩu đường chủ của phân bộ chúng ta, càng là tín đồ trung thực của hắn, nếu như biết rõ di tích này là Khâu Ngô Cổ Thánh lưu lại, khẳng định sẽ đích thân đến...

Ngô sư nói.

- Lấy sức một người ngăn cản Dị Linh tộc không biết bao nhiêu năm, vị Cổ Thánh này, đúng là một trong các tiền bối kiệt xuất nhất của Danh Sư Đường ta...

- Đúng vậy, tuy công huân so với Khổng Sư còn hơi không bằng, nhưng cũng đủ để vang danh thiên cổ...

...

Nghe được rất nhiều sự tình của Khâu Ngô Cổ Thánh, tất cả mọi người đều hai mắt tỏa ánh sáng, lộ ra vẻ sùng bái nồng đậm.

Bất kể là Chiến Sư hay Danh Sư, quan trọng nhất chính là giám hộ Nhân tộc, không để Dị Linh tộc xâm hại, nếu như không phải vị tiền bối này phong ấn, các loại chiến đấu chỉ sợ không biết duy trì bao nhiêu năm, nhân loại cũng không có khả năng vượt qua sinh hoạt bình an ổn định như thế.

Vốn tưởng rằng, nơi đây chính là một di tích do cường giả Thánh Vực bình thường lưu lại, nằm mơ cũng không nghĩ đến, không ngờ là vị Thượng Cổ đại năng này.

- Nếu như chỗ di tích này, có pho tượng của tiền bối, ta sẽ cung kính dập đầu mấy cái...

Phùng Huân cũng đầy kích động.

Đối với vị tiền bối này, hắn cũng hết sức kính trọng, không nghĩ tới mình lại đến di tích do đối phương lưu lại.

- Ta cũng thế...

Rất nhiều Chiến Sư khác cũng gật đầu.

- Khâu Ngô tiền bối, nếu như lưu lại di tích to lớn như thế, nhất định sẽ lưu ý niệm, chúng ta tiếp tục đi tới, căn cứ Hồng Diệp Vương nói, đám người Chương Dẫn Khâu lão Viện trưởng còn chưa chết, chỉ bị nhốt ở một chỗ! Cùng bị nhốt còn có Thiên Diệp Vương, chúng ta nhanh đi tới, miễn cho xuất hiện biến cố không tất yếu.

Cố nén xúc động đào lấy bia đá bán lấy tiền, Trương Huyền nói.

Tuy bia đá quý trọng, nhưng nhìn bộ dạng sùng bái của các Danh Sư cùng Chiến Sư, thật muốn đào đi, nhất định sẽ cùng mình dốc sức liều mạng, cân nhắc liên tục, thôi...

- Tốt!

Mọi người gật đầu, đi thẳng về phía trước.

Vừa đi vài bước, ánh mắt một vị Chiến Sư đột nhiên sáng lên, ngừng lại, chỉ về phía trước:

- Các ngươi nhìn...

Theo ngón tay hắn nhìn lại, chỉ thấy một thanh trường thương chọc ở trên vách tường cách đó không xa, một nửa lộ ở bên ngoài.

Ngô sư đi lên trước, nhẹ nhàng rút trường thương ra.

- Đây là... Bán Thánh khí?

Đồng tử co rụt lại.

Chuôi trường thương này lại có thể như Băng Vũ Kiếm, đạt đến Bán Thánh.

Loại binh khí trình độ này, ở Hồng Viễn Đế Quốc vô cùng hiếm thấy, coi như là Thanh Nguyên đế quốc, cũng sẽ không có quá nhiều, ở chỗ này lại có thể chọc ở trên vách tường, thoạt nhìn giống như đồ bỏ đi, không khỏi quá khoa trương đi.

- Chỗ đó còn có!

Đang rung động, lại có người hô lên, trên vách tường khác rút ra một thanh trường kiếm Bán Thánh cấp.

- Nơi đây cũng có...

- Cái này không ngờ là Thánh Khí hạ phẩm...

Kèm theo tiếp tục tới trước, càng ngày càng nhiều thanh kinh hô, không lâu sau, hầu như mỗi người đều được một kiện binh khí, thấp nhất cũng đạt đến Bán Thánh, cao thậm chí đạt đến Thánh Khí hạ phẩm.

Thánh Khí hạ phẩm, lúc trước Kim Nguyên đỉnh chính là cấp bậc này, mà ở nơi đây, khắp nơi đều có, ngẫm lại liền để người khiếp sợ.

- Linh tính của những Thánh Khí này, tựa hồ bị trọng kích, đã biến mất... Nói cách khác, những Thánh Khí, Bán Thánh khí này tuy sắc bén, lại không có linh trí, triển khai không ra uy lực lúc trước!

Xem những binh khí này một lần, Ngô sư nói.

Tuy mấy thứ này cấp bậc rất cao, cũng rất sắc bén cứng cỏi, nhưng không còn linh tính, sức chiến đấu chắc chắn sẽ hao tổn.

- Không phải lọt vào trọng kích, mà là niên đại lâu rồi, linh tính bị thời gian phai mờ...

Trương Huyền lắc đầu.

Linh tính của binh khí, tuy tuổi thọ dài hơn nhân loại, như trước có Lưu Quang Suy, kèm theo thời gian chuyển dời, dần dần triệt tiêu, không có khả năng vĩnh tồn thế gian, nếu không, một ít người lợi hại, hoàn toàn có thể phong ấn nguyên thần của mình ở trong binh khí, vĩnh viễn sống sót.

Kim Nguyên đỉnh có thể sống lâu như vậy, là vì một mực ngủ say, thời gian thanh tỉnh không hề dài.

Cái này liên lụy đến Linh Hồn huyền bí, coi như là Danh Sư cũng có rất nhiều không biết được.

- Tiếp tục đi thôi!

Thu xong những binh khí này, đám người Trương Huyền tiếp tục đi tới trước, lại phát hiện không ít dược vật, dược liệu rơi lả tả.

Chỉ tiếc, giống như binh khí lúc trước, thời gian quá lâu, không ít đều mất đi hiệu quả, dù vậy thu lại mấy thứ này, cũng là một khoản tài phú cực lớn, vượt xa bia đá Linh Thạch thượng phẩm kia rồi.

Cũng không biết có phải là vì có được bản địa đồ đầy đủ, hay nguyên nhân khác, trên đường đi không có bất kỳ nguy hiểm, rời đi một lát, một quảng trường rộng lớn xuất hiện ở trước mắt.

Trên quảng trường khắp nơi đều là hố nhỏ cùng dấu vết vỡ vụn, còn có hơn mười thi thể, rải rác phân tán ở bốn phía.

- Nơi đây trải qua chiến đấu...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như nhung cau xin loi hay nhat cho ban than va nguoi yeu, share acc fb chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.