Thiên đạo đồ thư quán

Chương 247: Ba danh sư chấn động kinh ngạc (hạ) (1)

- Một Tụ Tức cảnh nho nhỏ cũng có thể phân tích thấu đáo như vậy. Cách nhìn của vị Trương lão sư này đối với tu luyện, sợ rằng ngay cả ta cũng còn xa mới bằng được, từ lâu đạt tới cảnh giới thông minh.

Lại nghe một hồi, Lưu Lăng không nhịn được nói.

- Thế sự thông minh tất cả học vấn, nhân tình thạo đời tức văn chương! Cảnh giới thông minh là tu vi đạt được Tông Sư cảnh, lực lượng tự xưng nhất phái, có cách nhìn mới đối với tu luyện. Trương Huyền này lẽ nào đã đạt được Tông Sư cảnh?

Trang Hiền không thể tin được.

- Thông minh cũng không phải chỉ có Tông Sư có thể đạt được. Một vài lão sư lợi hại, thông qua nhận thức và học tập đối với tu luyện, cũng có thể là một hệ, giảng dạy loại lý luận này cho học sinh, có thể khiến cho hắn hiểu ra, được lợi rất nhiều. Loại lão sư này, mỗi một người cũng gần như là ngàn dặm mới tìm được một, thế gian khó cầu. Không nghĩ tới vị Trương lão sư này lại là người như vậy...

Nói đến đây, mắt Lưu Lăng càng lúc càng sáng, không nhịn được cảm thán:

- Thật là một miếng ngọc thô chất lượng tốt chưa được mài dũa!

- Đúng vậy, đừng nói những học sinh này, cho dù là ta, nghe được loại lý luận này cũng có cách nhìn và cảm xúc mới đối với tu luyện! Dùng lời nói giảng thuật khiến tu luyện phức tạp cô đọng lại, trở nên đơn giản nhất, bất kỳ kẻ nào cũng có thể nghe hiểu được. Loại trình độ này, khiến người ta bội phục.

Trang Hiền gật đầu.

- Sử dụng loại lý luận tu luyện này, tốc độ tiến bước khẳng định rất nhanh. Võ giả nhất trọng Tụ Tức cảnh, sợ rằng không cần đến một năm, lại có thể đột phá!

Trịnh Phi nói.

- Đáng tiếc, chúng ta chỉ là dự thính, chỉ có tư cách nghe Trương lão sư giảng giải đơn giản nhất. Nếu có thể nhận được giảng bài một với một, có thể đã sớm đột phá cảnh giới!

Đang xúc động, liền nghe được đối thoại phía trước tiếp tục vang lên.

- Dự thính? Hai người này... chỉ là dự thính?

Ba đại danh sư nhìn nhau, lại chấn động.

Môn hạ của lão sư có ba loại dự thính, giảng bài và thân truyền. Vốn cho rằng bọn họ thảo luận phương pháp tu luyện, là nhận được thân truyền, lý luận tinh thuần nhất, cao thâm. Khi nghe được hai chữ dự thính mới biết được, chỉ là nhập môn đơn giản nhất.

Ngay cả dự thính cũng nói thấu triệt như vậy, giảng bài và thân truyền, lại phải đạt đến mức nào?

- Đúng vậy, thời điểm khai giảng Vương Dĩnh muội muội mới là Tụ Tức cảnh sơ kỳ, nhận được Trương lão sư một mình giảng bài, trong thời gian chừng ngắn ngủi mười ngày, tu vi đột nhiên tăng mạnh, đêm qua còn trùng kích Đan Điền cảnh thành công!

- Thật sự hâm mộ. Ngươi nói trước đây ta thế nào lại ngu như vậy, một lòng muốn bái Lục lão sư môn hạ. Sớm gia nhập môn hạ của Trương lão sư, khẳng định cũng đột phá...

Giọng nói tiếp tục nói chuyện với nhau. Trong giọng nói lộ ra sự hâm mộ nồng đậm.

...

- Chừng mười ngày từ Tụ Tức cảnh nhất trọng sơ kỳ đột phá đến Đan Điền cảnh?

Lời hai người nói chuyện lọt vào trong tai, ba đại danh sư đều cảm thấy giống như bị búa lớn đánh trúng, sắp hôn mê.

Võ giả nhất trọng Tụ Tức cảnh, tập trung linh khí chạy khắp toàn thân. Kinh mạch toàn thân không có linh khí xoa dịu, thuận lợi mở ra, không có khả năng trùng kích Đan Điền cảnh. Nói cách khác, cảnh giới này chỉ có thể làm từng bước, không tồn tại chuyện đốt cháy giai đoạn.

Bởi vậy, cảnh giới này, không có mấy năm khổ công rất khó đột phá. Cho dù để bọn họ tới tự mình chỉ điểm, không có nửa năm, cũng gần như là không có khả năng...

Chừng mười ngày đột phá?

Ba đại danh sư mắt lớn trừng mắt nhỏ, có chút không dám tin tưởng.

Nếu như đây là sự thật, vậy không phải có nghĩa là, trình độ vị Trương Huyền này giảng bài còn cao hơn bọn họ?

Sao có thể như vậy được!

Ầm ầm ầm!

Đang nghi ngờ, liền nghe được mặt đất nổ lớn một trận.

- Là Viên Đào. Đoán chừng là người này đang đụng vào tường... Đi, đi qua xem thử một chút!

Giọng nói của Vương Đào vang lên. Ngay sau đó hai người bước chân đi xa.

- Viên Đào? Có phải là người thứ nhất đếm ngược trong sát hoạch vào học viện hay không?

Trang sư không nhịn được nói.

Trên đường đến đây, bọn họ cũng đã nghe nói, biết vị Trương lão sư này thu nhận năm học sinh. Viên Đào là người đứng đầu từ dưới lên trong lần sát hạch nhập môn, vô cùng khác biệt, rất dễ dàng ghi nhớ.

- Đúng. Đi thôi. Đi qua xem một chút.

Lưu Lăng ngoắc tay. Ba người đi theo sát ở phía sau phương hướng giọng nói vừa vang lên.

Bọn họ đều là cao thủ nửa bước Tông Sư, theo dõi hai học sinh, hai người kia căn bản là không phát hiện được.

Đi mấy chục thước, rẽ qua một khúc ngoặt liền ngừng lại. Trước mắt bọn họ xuất hiện mấy bóng người.

Chỉ thấy một người béo mập đang hung hăng lao về phía bức tường trước mắt. Mỗi một lần đụng phải, mặt đất lại không ngừng run rẩy.

- Phòng ngự thật mạnh. Lực phòng ngự lợi hại như vậy, cho dù là võ giả lục trọng Ích Huyệt cảnh muốn phá vỡ cũng khó khăn...

Nhìn thấy được hành động của người béo mập này, ba danh sư lại chấn động.

Năng lực quan sát của đám người Vương Đào không tốt, không nhìn ra được phòng ngự của Viên Đào mạnh như thế nào. Nhưng bọn họ làm danh sư, liếc mắt lại phân biệt ra được.Ccho dù là bọn họ muốn phá vỡ phòng ngự của người béo mập này, cũng sẽ gặp trắc trở một hồi.

Người này là học viên mới lúc sát hạch nhập học đứng thứ nhất đếm ngược, chỉ thoáng cái lại có phòng ngự lợi hại như vậy...

Ba đại danh sư chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, không thể suy nghĩ rõ ràng được.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như cam nhan thien nhien trong viet bac va trang giang, van 9 ke lai mot viec lam khien em rat han sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.