Thiên đạo đồ thư quán

Chương 2511: Phân loại chân giải (hạ) (2)

- Khó trách Thủy Thiên Nhu nói, trừ vị Điện Chủ kia, bộ kiếm pháp này hậu nhân không có người thành công, chỉ sợ không phải không cố gắng, thiên phú không đủ, mà là... Nhãn lực không được!

Có thể trở thành Thánh Tử điện Điện Chủ, cũng giống như mình, nắm giữ Minh Lý Chi Nhãn, bởi vậy vị Kiếm Lưu Thủy Điện Chủ này mới có thể sáng chế kiếm chiêu lợi hại như thế, đáng tiếc, hậu thế rất nhiều Điện Chủ, phần lớn đều không am hiểu dùng kiếm, bộ kiếm pháp kia liền mai một, tương đương với cắt đứt truyền thừa.

Kiếm Tần Sinh làm hậu bối, mặc dù học, nhưng không có Minh Lý Chi Nhãn chống đỡ, cái gọi là Lưu Thủy kiếm quyết, cũng thô bỉ kinh khủng, khó trách không cách nào phát dương quang đại.

- Nhìn một chút có thể gom góp Thiên Đạo công pháp, sau đó học tập hay không!

Hắn có Minh Lý Chi Nhãn, vừa vặn thích hợp, cũng có thể thử một chút. Nghĩ đến cái này, Trương Huyền không do dự, tiếp tục xem, hơn mười phút sau, cả phòng hơn mười vạn quyển bí tịch liên quan tới kiếm pháp, toàn bộ đi vào trong óc.

- Thử trước một chút, có thể gom góp phương pháp tu luyện Linh Hư tam kiếm hay không... Chính xác!

Lấy công pháp Linh Hư tam kiếm ra, cùng rất nhiều thư tịch đặt chung một chỗ, tinh thần của Trương Huyền khẽ động. Mục đích tới chủ yếu là cái này, thử trước một chút lại nói.

Rầm!

Một quyển sách xuất hiện ở trước mặt, vội vàng mở ra, Trương Huyền lập tức nhíu mày.

- Chỉ bổ sung một chiêu?

Linh Hư tam kiếm, ẩn chứa ba chiêu kiếm pháp, theo thứ tự là: Một kiếm Phá Hải, một kiếm Ba Đào cùng một kiếm Lăng Thiên!

Ba chiêu này, một chiêu lợi hại hơn một chiêu, hiện tại mặc dù chỉ là Xuất Khiếu cảnh sơ kỳ, nhưng nếu có thể thi triển ra một kiếm Lăng Thiên, đừng nói Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong, coi như Thánh Vực thất trọng sơ kỳ, cũng có thể chiến một trận!

Nguyên nhân chính là như vậy, năm đó Kiếm lão nhân mới có thể ngang dọc Vạn Quốc liên minh, không ai cản nổi.

Kiếm Đồ thư các này, chừng hơn mười vạn cuốn bí tịch liên quan tới kiếm pháp, vốn cho rằng thu sạch ghi chép, có thể bổ sung hoàn chỉnh toàn bộ, để cho hắn từ từ tu luyện, làm sao cũng không nghĩ đến, chỉ bổ sung chiêu thứ nhất.

Bất quá cũng rất khủng bố, Linh Hư tam kiếm là kiếm trận, chỉ là chiêu thứ nhất Phá Hải, liền có ba trăm sáu mươi chỗ thiếu hụt, không có nhiều thư tịch như vậy, muốn bổ sung hoàn chỉnh, còn không biết năm nào tháng nào.

- Một kiếm Ba Đào cùng một kiếm Lăng Thiên, mặc dù không hoàn chỉnh, thiếu hụt cũng giảm mạnh... Cộng lại không đủ mười chỗ, về sau lại muốn bổ sung sẽ đơn giản!

Nhẹ nhàng cười một tiếng.

Còn lại hai kiếm, mặc dù còn không thể tu luyện, nhưng thiếu hụt rõ ràng ít đi, về sau muốn kiếm ra cấp bậc Thiên Đạo, liền sẽ đơn giản hơn không ít.

- Chân giải quả nhiên có phần loại, Kiếm Lưu Thủy Điện Chủ lĩnh ngộ, là kiếm phòng ngự, như nước chảy, liên miên không ngớt, vòng đi vòng lại, vĩnh viễn không đứt gãy. Mà Kiếm lão nhân lĩnh ngộ là tiến công, sát phạt quả quyết, một kiếm đâm ra, như là trận đồ, không ai cản nổi...

Vô số kiến thức chảy xuôi, cũng rõ ràng rất nhiều.

Kiếm Tần Sinh nói không sai, chân giải chia làm rất nhiều loại, Lưu Thủy kiếm quyết, là phòng ngự trong kiếm pháp, mà Linh Hư tam kiếm là công phạt, hoàn toàn khác biệt.

- Theo lý thuyết, trừ phòng ngự, tiến công, hẳn là còn có linh mẫn, tốc độ...

Những nội dung này, là Kiếm Lưu Thủy lưu lại giới thiệu, bởi vì sách nơi này thực sự quá nhiều, nếu không phải thu vào thư viện, căn bản không phát hiện được. Khả năng Kiếm Tần Sinh cũng không tìm được, cho nên chỉ biết phân loại chân giải... Nhưng không biết chia làm loại nào.

- Thử Lưu Thủy kiếm quyết một chút!

Thử xong Linh Hư kiếm, tinh thần Trương Huyền khẽ động, bí tịch liên quan tới loại kiếm pháp phòng ngự, toàn bộ tập hợp chung một chỗ.

Phần phật!

Một bản thư tịch mới xuất hiện, ngón tay điểm qua, kiến thức chảy vào thức hải.

- Có thể tu luyện...

Trương Huyền mắt sáng rực lên.

Kiếm Đồ thư các này, kiếm đạo bí pháp liên quan tới loại hình tiến công không nhiều, nhưng liên quan tới phòng ngự, lại như biển khói, để Lưu Thủy kiếm quyết ngưng tụ ra Thiên Đạo công pháp cực kỳ đơn giản.

Xem ra rất nhiều tổ tiên của Kiếm Tần Sinh, tu luyện đều là kiếm pháp phòng ngự, bởi vậy đối với phương diện này chăm chỉ khá nhiều.

- Trước luyện cái này!

Có công pháp, Trương Huyền lười nhác tiếp tục chạy loạn, ở trong thư các tìm địa phương ngồi xuống, bắt đầu học tập.

Lưu Thủy kiếm quyết, tên như ý nghĩa, là tu luyện kiếm pháp tới như nước chảy, triền triền miên miên, vĩnh viễn không cắt đứt.

Một khi luyện thành, phòng ngự có thể xưng vô địch, còn đáng sợ hơn lĩnh vực!

Thiên Đạo công pháp chảy xuôi ở trong đầu, tinh thần của Trương Huyền càng ngày càng tập trung, chân khí trong cơ thể nương theo ý niệm, hình thành từng chuôi tiểu kiếm, ở bốn phía thân thể xuyên tới xuyên lui.

Chân khí hóa kiếm, hắn đã sớm có khả năng làm được, Lưu Thủy kiếm quyết khó khăn nhất, là chuyển hóa những chân khí này thành kiếm ý phòng ngự, kín không kẽ hở.

Nắm giữ Thiên Đạo công pháp, lại có Minh Lý Chi Nhãn, một canh giờ sau, phun ra một ngụm trọc khí, Trương Huyền đứng dậy. Sau một phen khổ tu, Lưu Thủy kiếm quyết Thiên Đạo cấp đã đạt đến đại thành.

- Nơi này đâu đâu cũng có sách, không cách nào thí nghiệm, bất quá... Thông qua tu luyện, biết uy lực, một khi thi triển, Lĩnh Vực cảnh đỉnh phong, muốn phá vỡ phòng ngự cũng làm không được! Thậm chí, Thánh Vực thất trọng sơ kỳ, muốn làm tổn thương ta cũng rất khó!

Hai mắt Trương Huyền sáng lên.

Hiện tại hắn kém nhất là phòng ngự, bị anh vợ một quyền đánh hộc máu, có thể thấy được thiếu hụt. Hiện tại, có bộ kiếm pháp kia, Lạc Huyền Thanh lại tới, cho dù không địch lại, nhưng chí ít sẽ không một quyền liền bị thương. Hơn nữa, nương theo thực lực tăng thêm, lực phòng ngự sẽ càng ngày càng mạnh, thủ đoạn bảo mệnh cũng tăng cao.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 35 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như hay nho con duong cuoc song du bang phang hay gap ghenh trac tro nhat dinh phai tu minh buoc di 2, cuoc doi vo thuong troi nhanh nhu bong cau qua cua song thien luong la du ha tat phai tranh gianh hon thua sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.