Thiên đạo đồ thư quán

Chương 2866: Bẩm báo Tổng bộ Danh Sư đường (1)

Không biết qua bao lâu, bầu trời xuất hiện ngân bạch sắc, mặt trời chậm rãi từ đường chân trời bay lên, U Nhược Tâm mới chậm rãi tỉnh lại, giãy dụa đứng dậy, nhìn lấy phế tích đầy đất, không tự chủ được lắc lư một cái.

Băng Nguyên cung thành lập vài vạn năm, trải qua mấy lần chiến tranh cực kỳ bi thảm, mỗi một lần, đệ tử đều thương vong hơn phân nửa, nhưng toàn bộ tông môn hoàn hảo, tất cả kiến trúc, cho dù phá hủy, cũng chỉ là một phần nhỏ, mà giờ khắc này triệt để biến thành phế tích, tro cặn đầy đất... Tất cả đệ tử, trưởng lão dù không có tử vong, nhưng đều bị trọng thương, xem ra không có mười ngày nửa tháng, muốn khôi phục là tuyệt đối không thể!

- Một người triệu hồi ra lôi đình, thế mà uy lực lớn như thế...

Thân thể nàng băng lãnh.

Vị Trương Huyền kia, nói thật, nàng căn bản không có để ở trong lòng, vốn cho rằng chỉ là tiểu nhân vật Nhập Hư cảnh, tiện tay liền có thể bóp chết một mảng lớn, nằm mơ cũng không ngờ tới, nắm giữ lực lượng cường đại như thế!

Chỉ là độ Động Hư kiếp, Băng Nguyên cung liền biến thành như vậy... Nếu độ Vũ Không kiếp, chẳng phải Tổng bộ Danh Sư đường cũng không chịu nổi?

- Đại trưởng lão... Băng Nguyên cung, hủy!

Nhị trưởng lão giãy dụa bay tới, mặt mũi buồn bã.

- Đúng vậy, hủy...

U Nhược Tâm gật đầu.

Khống chế Băng Nguyên cung nhiều năm như vậy, vốn cho rằng thế lực lớn này, có thể ở trong tay nàng càng thêm huy hoàng, nằm mơ cũng không có nghĩ đến, sẽ sụp đổ như thế.

- Chỉ cần người không chết, liền có hi vọng... Từ hôm nay trở đi, Trương Huyền là địch nhân lớn nhất của Băng Nguyên cung chúng ta, chỉ cần phát hiện, giết chết không cần luận tội!

U Nhược Tâm cắn chặt hàm răng, bạo rống.

- Vâng!

Tất cả trưởng lão đệ tử đồng thời gật đầu.

- Khúc trưởng lão, chuyện này, ngươi tận mắt nhìn thấy, Trương Huyền này bắt đi thiếu cung chủ, hủy Băng Nguyên cung, tội ác tày trời, mong ngươi có thể như thực chất báo lên Tổng bộ Danh Sư đường, ban bố lệnh truy sát!

Quay đầu nhìn về phía Khúc trưởng lão vừa mới tỉnh táo lại, U Nhược Tâm cắn răng.

- Yên tâm, chuyện này ta sẽ như thực chất báo lên!

Xoa xoa mi tâm, Khúc trưởng lão nhẹ gật đầu.

Trương Huyền này, thân là Danh Sư, nhưng không tuân thủ quy củ, thực sự cả gan làm loạn. Loại người này nhất định phải nghiêm thật, nếu không người người dựa dẫm thực lực làm loạn, thiên hạ còn có quy củ sao?

...

Bành!

Không biết bay bao lâu, Trương Huyền cũng không chịu nổi, từ không trung rơi trên mặt đất.

Bị Khúc trưởng lão dùng hết toàn lực công kích, tuy Điện Chủ lệnh ngăn lại một phần lực lượng, nhưng khí tức thâm nhập vào thân thể, vẫn tàn phá bừa bãi, phá hủy sinh cơ trong cơ thể, để thương thế của hắn rất nghiêm trọng.

Nếu không phải bởi vì Triệu Nhã truyền vào lực lượng, đừng nói xung kích Động Hư cảnh, dẫn tới Động Hư kiếp, chỉ sợ sớm đã chết không thể chết lại.

Dù vậy, liên tục phi hành một đêm, cũng không chịu nổi nữa. Lần này phi hành sở dĩ không cho Kỳ Lân thú làm thay, chủ yếu bởi vì khí tức hỏa diễm quá nặng, tốc độ mặc dù nhanh, nhưng rất dễ dàng bị phát hiện tung tích.

Hắn không giống, nắm giữ Thiên Đạo chân khí, che giấu khí tức, lại thêm Minh Lý Chi Nhãn có thể thấy rõ thiếu hụt, phi hành rời đi, một chút dấu vết cũng không còn lại, dù Danh Sư cửu tinh muốn tìm được, chỉ sợ cũng làm không được.

Giãy dụa từ dưới đất đứng lên, phát hiện vị trí là một mảnh rừng rậm nguyên thủy, không có nửa bóng người, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

- Triệu Nhã, lão sư nói qua, có thể cứu ngươi, liền nhất định có thể!

Cúi đầu nhìn một cái, nữ hài trong ngực hai mắt nhắm nghiền, tuy còn hơi thở, lại hết sức yếu ớt, tựa như lúc nào cũng sẽ đoạn tuyệt. Nếu không phải hắn một mực ôm, dùng Thiên Đạo chân khí không ngừng truyền vào duy trì, chỉ sợ sớm đã hết cách xoay chuyển.

- Thiếu hụt!

Nhẹ nhàng đặt nàng ở trên đồng cỏ, ngón tay vuốt ve kinh mạch, trong đầu thở nhẹ.

Ông!

Thư tịch xuất hiện, vội vàng nhìn qua.

- Thương thế quá nghiêm trọng, toàn bộ kinh mạch vỡ vụn...

Trương Huyền lắc đầu.

Thương thế của Triệu Nhã, so với tưởng tượng còn nghiêm trọng hơn, kinh mạch toàn thân ở dưới chân khí trùng kích, biến thành bột phấn, nhưng cũng bởi vì như vậy, Khốn Thiên Tỏa biến mất. Nói cách khác, đêm qua nàng ở dưới tình thế cấp bách, chẳng những làm vỡ nát kinh mạch, Khốn Thiên Tỏa cũng bị chấn vỡ, không còn uy hiếp.

- Kinh mạch tắc nghẽn, vặn vẹo, thậm chí xuất hiện vết rách, Thiên Đạo chân khí có thể tu sửa, nhưng vỡ vụn không còn tồn tại...

Vẻ mặt Trương Huyền khó coi.

Thiên Đạo chân khí, đối với chữa trị kinh mạch, có hiệu quả mà bất kỳ dược liệu nào cũng không sánh nổi, nhưng điều kiện tiên quyết là, kinh mạch vẫn còn ở đó.

Không bột đố gột nên hồ, Luyện Khí sư lợi hại hơn nữa, không có công cụ cùng khoáng thạch, cũng không có khả năng luyện chế ra vũ khí.

Giờ phút này, tình huống của Triệu Nhã chính là như vậy. Kinh mạch tan nát, biến mất không còn tăm hơi, coi như năng lực chữa trị mạnh hơn, thì có ích lợi gì?

- Không có kinh mạch, chân khí liền không cách nào đi vào địa phương muốn đi trong cơ thể, trị liệu thương thế sẽ trở nên rất khó...

Kinh mạch giống như mạch máu, xuyên qua toàn thân, bởi vậy huyết dịch mới có thể mang theo khí oxy, để tất cả tế bào sinh cơ bừng bừng... Hiện tại kinh mạch vỡ vụn, như sau khi động đất, con đường vỡ vụn, Thiên Đạo chân khí không cách nào đi vào, trị liệu cũng sẽ chậm hơn không ít.

- Sử dụng châm bạc đi!

Cổ tay khẽ đảo, lấy ra châm bạc, trên mỗi một cây, đều ẩn chứa một đạo chân khí, ngón tay búng một cái.

Coong coong coong coong!

Mấy trăm cây châm bạc ghim xuống, rơi vào huyệt đạo toàn thân nữ hài.

- Khụ khụ...

Trương Huyền lắc lư hai lần, không thể kiên trì được nữa, lần nữa ngồi ngay đó.

Thương thế của hắn cũng không nhẹ, bản thân liền không có nhiều lực lượng, lại đi cứu người, gần như sắp tiêu hao sạch.

Lấy ra một viên đan dược ăn vào, cảm giác thể lực khôi phục một chút, lần nữa nhìn về phía nữ hài. Châm bạc mang theo mấy trăm đạo chân khí đi vào trong cơ thể, để sắc mặt của nàng hơi khá hơn một chút, có điều thương thế thực sự quá nặng, khoảng cách tỉnh lại còn không biết bao xa.

- Muốn nàng triệt để khôi phục, chỉ có một phương pháp, chính là tái tạo kinh mạch...

Trương Huyền nhíu mày.

Tuy y thuật của hắn thông huyền, nhưng loại tình huống trước mắt này, bất kỳ sách thuốc nào cũng không có đề cập tới, có thể nói, không có biện pháp nào. Tái tạo kinh mạch, đừng nói không biết, ngay cả nghe cũng không có nghe qua.

- Chưa từng nghe qua, không có nghĩa là không có khả năng, đã không có, vậy ta có thể làm cái thứ nhất...

Mắt Trương Huyền sáng lên.

Trước kia không ai làm qua lại như thế nào? Không có nghĩa là hắn làm không được!

- Chỉ bất quá... Tái tạo kinh mạch, cần đồ vật gì mới có thể thay kinh mạch, để chân khí không trở ngại, còn có thể dự trữ lực lượng?

Kinh mạch như thông đạo để chân khí đi qua, muốn tái tạo, nhất định phải dùng đồ vật gì thay thế.

Nhưng trên thế giới này lại có loại đồ vật gì, có thể thay thế kinh mạch, cho phép chân khí thông qua, lại có thể không thương tổn bản thân?

- Xem ra cần phải đi Luyện Khí sư công hội tìm kiếm thư tịch, hoặc là Y Sư công hội...

Trầm tư hồi lâu, cũng nghĩ không ra thứ gì, Trương Huyền đành phải lắc đầu.

Thực sự không thể, giúp nàng luyện chế ra một kinh mạch mới, chỉ là trình độ luyện khí của hắn quá kém, luyện chế viên gạch còn có thể, hòa tan vào thân thể, lại không khác kinh mạch, còn có thể để chân khí không trở ngại chút nào... thì không có khả năng làm được!

Hơn nữa, kinh mạch đến cùng có thể dùng binh khí thay thế hay không cũng không xác định, còn cần tìm kiếm thư tịch kiểm tra, mới có thể ra kết luận.

Nghĩ thông suốt những thứ này, trong lòng buông lỏng không ít, tiếp tục hành châm, liên tục truyền vào hơn vạn đạo chân khí, lúc này thương thế mới triệt để củng cố.

Không thể không nói, Triệu Nhã tổn thương thực sự quá nghiêm trọng, hơn nữa từ trong ra ngoài, đổi lại y sư khác, dù cửu tinh đỉnh phong, cũng không có cách nào trị liệu, chỉ có thể bó tay toàn tập, cũng chỉ có Thiên Đạo chân khí của hắn, mới có thể mượn nhờ châm bạc thấu thể đi vào, để vị trí bị hao tổn phục hồi từ từ.

Làm xong những thứ này, đã tiếp cận một ngày. Trọn một ngày, tùy tiện ở trong núi tìm chút quả dại nhét đầy bao tử, trừ hành châm, là làm dịu thương thế, khôi phục tu vi của mình.

Trải qua một phen cố gắng, rốt cục bài xuất chân khí của Khúc trưởng lão lưu lại trong cơ thể, thương thế tiêu hết, cũng triệt để thích ứng lực lượng Động Hư cảnh bát trọng sơ kỳ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như truyen cuoi no, truyen cuoi hay rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.