Thiên đạo đồ thư quán

Chương 3263: Trương Huyền bị bắt (2)

Lão giả hạ giọng.

Tu vi bị phong ấn, không cách nào truyền âm.

- Phá vỡ không gian? Đi vào Khổng miếu?

Trương Huyền sửng sốt một chút:

- Thế giới băng tuyết này không phải có lối ra ư? Chỉ cần tìm được lối ra, chẳng phải có thể thuận lợi đi vào phạm vi Khổng miếu, cần phải phiền toái như vậy?

- Lối ra?

Lão giả cười khổ:

- Là có lối ra, có điều cái cửa ra này, là không vào được Khổng miếu!

- Vào không được?

Trương Huyền nghi ngờ nhìn qua.

Hắn từ thế giới rừng rậm, đến thế giới sa mạc, sau đó lại đi tới thế giới băng tuyết... Trong bóng tối suy tính, có lẽ giống như lầu các, chỉ cần đi qua số tầng đối ứng, thì nhất định có thể tới vị trí Khổng miếu.

- Khổng miếu hết thảy có sáu phân điện cùng một chủ điện, mỗi phân điện đều đối ứng một thế giới khác nhau, những thế giới này, có lối ra cùng cửa vào nối liền cùng một chỗ, theo nó đi, sẽ xuyên qua sáu thế giới, vĩnh viễn tìm không thấy vị trí cụ thể!

Lão giả nói:

- Lấy thế giới băng tuyết này làm thí dụ, dựa theo cửa vào xuyên qua mà nói, sau khi thông qua năm thế giới, sẽ lần nữa trở lại chỗ này...

- Ây... Là như thế?

Trương Huyền sửng sốt.

Vốn cho rằng chỉ cần tốc độ nhanh, đi hết tất cả thế giới, thì nhất định có thể tìm được Khổng miếu, nằm mơ cũng không nghĩ đến, lại là nối liền thành một vòng. Nói như vậy, chẳng phải tương đương với xoay quanh tại chỗ?

- Đây là bí mật, Tổng bộ Danh Sư đường cũng không biết được, ngươi làm sao biết được?

Trương Huyền nghi ngờ nhìn lại.

Hắn thân là tam đại gia tộc tộc trưởng, Danh Sư cửu tinh, Thánh Tử điện điện chủ... Cũng không biết những tin tức này, nếu Danh Sư đường Nhậm đường chủ biết, khẳng định cũng trước thời hạn nói... lão giả trước mắt này, làm sao biết được cặn kẽ như vậy?

- Là Dị Linh tộc vừa rồi kia chính miệng nói... Muốn đi vào Khổng miếu, dựa theo lối ra đi, là không thể nào làm được, phương pháp duy nhất chính là thông qua hiến tế, phá vỡ không gian, như vậy có thể trực tiếp đi vào vị trí phân điện!

Lão giả nói.

- Đi vào phân điện? Không phải nói không có truyền thế thiên phù, không cách nào đi vào ư?

Nếu như người người đều có thể phá vỡ không gian, đi vào phân điện Khổng miếu, cái gọi là truyền thế thiên phù, còn có ý nghĩa gì? Cũng không đến mức để vô số người tranh đoạt.

- Không có truyền thế thiên phù, đương nhiên không vào được phân điện, nhưng đi tới bên ngoài phân điện còn có thể làm được, nơi này là bên ngoài Khổng miếu chân chính, linh khí càng thêm nồng đậm, tu luyện càng tăng gấp rưỡi... Hơn nữa đi vào phân điện, cướp được bảo vật, liền đại biểu thứ này là của ngươi sao? Thực lực không đủ, vừa rời phân điện, sẽ bị cướp đi... Vì lẽ đó, không ít cường giả canh giữ ở bên ngoài, nghe nói còn có Cổ Thánh!

Ánh mắt lão giả lộ ra kinh hoàng.

- Cổ Thánh? Bọn họ canh giữ ở bên ngoài?

Đồng tử Trương Huyền co rút lại.

- Đúng vậy, bọn họ bị hạn chế, không vào được Khổng miếu, nhưng có thể ôm cây đợi thỏ nha! Có thể vào, sớm muộn cũng sẽ đi ra, một khi rời đi, liền rất có khả năng gặp phải phục kích... Nói thật, đây mới thực sự là địa phương nguy hiểm, chúng ta những tu luyện giả bình thường này, ở đây quanh quẩn là được, chỗ kia, thật muốn đi, chỉ có thể chết càng nhanh!

Lão giả cười khổ:

- Quên đi, một hồi liền bị xem như tế phẩm, nói nhiều hơn nữa cũng vô dụng, vẫn là tiết kiệm chút khí lực đi!

- Ừm!

Trương Huyền gật đầu, trong lòng tràn đầy khiếp sợ.

Còn tưởng Cổ Thánh không ở nơi này, không nghĩ tới có thể đến bên ngoài Khổng miếu... Nếu thực như thế, sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

- Dị Linh tộc biết những sự tình này, có thể đã dò xét xong sáu thế giới, hoặc đã có cường giả đến bên ngoài phân điện hay không?

Trương Huyền nghĩ.

Liên tục đi ba thế giới, không có gặp được Triệu Nhã, Ngụy Như Yên, cũng không có gặp được Chư Tử bách gia, thậm chí đám người Lạc Nhược Hi, bọn họ đi nơi nào? Có thể đã đến bên ngoài rất nhiều phân điện hay không?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 35 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day buon vui suong kho la tai tam con nguoi neu muon vui ve hanh phuc hay ghi nho nhung dieu nay, doc ngay 20 cau than chu nay se giup ban vuot qua moi kho khan trong cuoc song sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.