Thiên đạo đồ thư quán

Chương 490: Sát hạch phòng tín nhiệm chân chính (2)

Chúc trưởng lão nói.

- Cái này...

Hai người gật đầu.

Mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng đây cũng là sự thật.

Hai người qua hết bốn cửa ải, cơ bản chẳng khác nào trói chặt ở trên chiếc ghết danh sư nhị tinh. Lúc này muốn thu học sinh, khẳng định có vô số người chen chúc đến, muốn cho một hai người đạt độ tín nhiệm đến bốn mươi, thật sự quá đơn giản.

- Không thể lấy thân phận bây giờ, vậy...

Mạc Hoằng Nhất đối với quy định sát hạch danh sư nhị tinh này hình như cũng biết không biết rõ ràng, nghi ngờ nhìn qua.

- Danh Sư Đường sẽ cho hai người các ngươi thân phận mới, cũng sẽ giúp các ngươi thay đổi dáng vẻ một chút, đưa đến Thiên Vũ học viện làm một lão sư bình thường. Trong vòng mười ngày, dựa vào thân phận mới, tuyển chọn, nhận học sinh, khiến cho độ tín nhiệm của hắn đạt được 40 xem như thông qua. Trong lúc ở chỗ này, không thể cho thấy thân phận, không thể liên hệ với bất kỳ người nào. Bằng không... sát hạch thất bại!

Chúc trưởng lão thần thái nghiêm túc.

- Giấu diếm thân phận, đi làm lão sư bình thường?

- Không thể cho thấy thân phận, không thể liên hệ với bất kỳ kẻ nào?

Trương Huyền, Mạc Hoằng Nhất đều sửng sốt.

Hiển nhiên, bọn họ đều không nghĩ tới cửa sát hạch danh sư nhị tinh này lại quỷ dị như vậy.

Chỉ có điều, suy nghĩ kỹ một chút, cũng có thể hiểu được.

Nắm giữ thân phận danh sư, bản thân có thể khiến cho độ tín nhiệm của người ta tăng lên. Nếu như quả thật lấy dáng vẻ của chính mình đi thu nhận học sinh, sợ rằng không bao lâu, có thể khiến cho người ta khăng khăng một mực.

Nhất là Mạc Hoằng Nhất, thân là đệ nhất thiên tài của vương quốc, người hâm mộ khẳng định rất nhiều. Chỉ cần tìm tới mấy người có độ tín nhiệm đạt được bốn mươi còn không phải là dễ dàng như trở bàn tay?

Một khi không cần thân phận, đổi lại thành một người khác, lại không giống.

Tất cả làm lại từ đầu. Nếu như vậy cũng có thể làm cho độ tín nhiệm của học sinh trong khoảng thời gian ngắn đạt được 40, mới chính thức có thể thể hiện ra năng lực dạy học, không xấu hổ với danh hiệu danh sư nhị tinh.

- Vừa rồi ta cố ý nói với mọi người, các ngươi phải ra ngoài làm nhiệm vụ, như vậy cho dù học viện xuất hiện thêm hai vị lão sư, cũng sẽ không có người nào nghi ngờ!

Chúc trưởng lão cười giải thích.

Hai người hiểu được.

Có hắn làm nền, chắc hẳn không bao lâu, người trong toàn bộ vương thành đều biết bọn họ phải ra thành hoàn thành nhiệm vụ. Như vậy cho dù bọn họ lẩn vào Thiên Vũ học viện, cũng sẽ không gây ra sóng gió lớn.

Không ai nghi ngờ, thân phận trước đây tự nhiên cũng không dùng tới nữa.

Tất cả làm lại từ đầu.

- Được rồi, thân phận của hai người các ngươi, Danh Sư Đường đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, có thể trải qua bất kỳ đợt thẩm tra nào. Buổi sáng ngày mai, bởi vì mấy vị lão sư rời khỏi, Thiên Vũ học viện vừa lúc sẽ công khai thông báo tuyển dụng lão sư, bổ sung máu mới. Các ngươi qua nhận lời mời... Nói trước một câu, lão sư của học viện, bao gồm viện trưởng, cũng không biết thân phận của hai người các ngươi. Tất cả chỉ có thể dựa vào chính mình. Mười ngày sau, dẫn theo học sinh mới thu nhận về tới đây. Chỉ cần độ tín nhiệm thông qua, xem như sát hạch thành công, có thể trực tiếp phát huy hiệu danh sư nhị tinh, ngay cả hội vấn đáp đều không cần trải qua!

Chúc trưởng lão nói xong, truyền lại hai bộ sách.

Tiếp nhận một quyển trong đó, Trương Huyền mở ra nhìn.

- Liễu Trình, sát hạch thành công giáo sư bình thường ở nghiệp đoàn giáo sư Tuyền Hải Thành của Thiên Vũ vương quốc, hai mươi bốn tuổi, tu vi Thông Huyền cảnh sơ kỳ, từng dạy thay một năm ở Tuyền Hải học viện...

Phía trên ghi lại là nhân vật hắn phải ngụy trang, cuộc đời từ khi sinh ra đến bây giờ, gần như bao dung tất cả ở bên trong. Không tính là thiên tài, cũng không tính là quá yếu, miễn cưỡng thành lão sư. Trên người không có quá nhiều hào quang, tất nhiên cũng không có quá nhiều sơ hở.

Rất nhanh hắn đã lật xem xong quyển sách. Tất cả mọi thứ về thân phận này, hắn đã ghi nhớ ở trong lòng.

Không thể không nói, Danh Sư Đường chuẩn bị vẫn rất chu toàn. Vị Liễu Trình này thật sự tồn tại. Cho dù điều tra tỉ mỉ, cũng có thể điều tra ra. Chỉ có điều, vị Liễu lão sư này hiện tại đi chỗ nào, cũng không ai biết được.

Chắc là cùng nghiệp đoàn giáo sư ký kết hiệp nghị nào đó, vì phối hợp sát hạch đã cố ý ẩn nấp.

Hắn quay đầu lại nhìn về phía Mạc Hoằng Nhất, chỉ thấy hắn cũng vừa xem sách xong. Nói vậy phía trên cũng viết thân phận, cuộc đời hắn phải ngụy trang.

- Được, đây là mặt nạ da người của Danh Sư Đường, các ngươi mang vào, sẽ biến thành phải người phải ngụy trang kia. Sát hạch bắt đầu tính thời gian từ ngày mai. Trong vòng mười ngày phải dẫn học sinh tới kiểm tra, bằng không, cũng coi như là thất bại!

Chúc trưởng lão lại đưa qua hai chiếc mặt nạ da người.

Trương Huyền tiếp nhận, đặt ở trên mặt. Hắn lập tức cảm thấy nhẹ nhàng khoan khoái một hồi. Mặt nạ trong nháy mắt dung tiến vào da, sờ không tới nhìn cũng không thấy.

Hắn không nhìn thấy dáng vẻ của mình bây giờ. Chỉ có điều khi nhìn về phía Mạc Hoằng Nhất, hắn lập tức phát hiện, người này đã hoàn toàn khác hẳn so với trước, giống như là thay đổi một người khác. Thậm chí ngay cả khí tức trước đó, cũng không cảm thấy được.

Không hổ danh là đồ của Danh Sư Đường, quả nhiên lợi hại!

- Ngày hôm nay còn có thời gian cả đêm để chuẩn bị. Có chuyện gì cần giao phó, sớm thông báo một chút. Chỉ có điều, không thể nói cho bất kỳ người nào biết các ngươi đi chỗ nào, ngụy trang thành người nào!

Căn dặn xong tất cả, cuối cùng Chúc trưởng lão nói.

Hai người gật đầu.

Nếu là sát hạch danh sư nhị tinh cửa ải, tất nhiên bọn họ không hy vọng bởi vì những nguyên nhân khác do đó dẫn đến bị bỏ quyền.

Đối với loại sát hạch này, Trương Huyền cũng không phản đối, trái lại nóng lòng muốn thử.

Vừa vặn hắn muốn đi tới Thiên Vũ học viện thu mấy học sinh, nghĩ biện pháp thu được sự cảm kích, tạo thành trang sách màu vàng. Sát hạch này, coi như là hắn thỏa mãn tâm nguyện.

- Chúc trưởng lão, ta muốn xem thử sách liên quan tới danh sư, không biết ở chỗ nào, hiện tại có thể đi hay không?

Trước khi đi Thiên Vũ học viện, hắn muốn xem kho sách của Danh Sư Đường, thuận tiện tìm xem tin tức liên quan tới Thiên Nhân Khổng sư, cùng với bí tịch võ giả Tông Sư cảnh bát trọng.

Ở Hồng Liên thành, hắn đã thu thập không ít bí tịch Tông Sư cảnh. Hiện tại hắn còn đột phá đến cảnh giới này. Chỉ cần tìm mấy trăm quyển, có thể hình thành công pháp thiên đạo, thuận lợi tu luyện.

Dù sao có thời gian mười ngày, chỉ cần sớm tìm được đủ bí tịch, có thể tranh thủ trong khoảng thời gian này, đột phá tu vi đến Tông Sư đỉnh phong.

- Muốn xem sách? Tàng thư khố ở bên kia. Chỉ có điều, ngươi bây giờ chỉ là danh sư nhất tinh, chỉ có thể quan sát kho sách nhất tinh. Còn chưa có tư cách tiến vào kho sách nhị tinh!

Chúc trưởng lão tiện tay chỉ.

- Được!

Trương Huyền lên tiếng, nhấc chân đi về phía kho sách nhất tinh của Danh Sư Đường.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 33 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như xuan hinh 2017 thay do xuan hinh hat cheo van hay moi nhat, gala cuoi 2005 trum nhieu chuyen nhom hai nhat cuong rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.