Thiên đạo đồ thư quán

Chương 582: Ngươi là ai? (2)

Hắn liên tiếp phân phó.

Trình tự này hoàn toàn khác với bình thường chế luyện Bạch Dương Đan, thậm chí có chút phần đi ngược lại. Chỉ có điều, nếu đáp ứng, lại theo đúng yêu cầu để làm. Mộc Dương Phong cắn răng một cái, không ngừng đưa dược liệu về phía lò luyện đan, đồng thời khống chế nhiệt độ đan hỏa, hoàn toàn không dám có sai lầm.

- Ừ? Không đúng...

Dựa theo dược liệu đưa về phía bên trong lò luyện đan càng lúc càng nhiều, trong lòng hắn càng lúc càng nghi ngờ.

Bạch Dương Đan, trước đây hắn luyện qua rất nhiều lần, thông thường thả vào không vài cọng dược liệu, lô đỉnh lại sôi trào không khống chế được, bất cứ lúc nào cũng sẽ nổ tung. Lần này thế nào liên tục thả vào nhiều loại như vậy, cũng không có động tĩnh gì?

Chẳng lẽ là trung hoà tất cả dược tính?

Nếu như là như vậy, đã nói rõ phương pháp của đối phương là chính xác, vô cùng có khả năng thành đan.

- Không đúng...

Hắn lại lập tức lắc đầu.

Lò luyện đan không có động tĩnh, tất cả dược tính phối hợp không thành chỉ là một trong những vấn đề trong đó. Còn có một loại khả năng đó chính là... dược liệu đều bị lô đỉnh nóng rực thiêu đốt thành tro bụi. Không có dược hiệu, tất nhiên cũng sẽ không có lực lượng phản kháng!

Lý do trước quá khó khăn. Cho dù là một ít luyện đan sư tứ tinh, cũng làm không được. Nhìn thế nào cũng giống như là lý do sau...

- Thôi đi. Không quan tâm như thế nào, luyện xong lại nói...

Mặc dù có suy đoán, cảm thấy không có khả năng thành công, Mộc đan sư vẫn dựa theo phân phó, cẩn thận tỉ mỉ đưa lên dược liệu.

Rất nhanh, cuối cùng một cái dược liệu cũng ném vào.

- Mở lò!

Trương Huyền phân phó.

- Mở lò?

Mộc Dương Phong lại sửng sốt.

Bình thường chế luyện đan dược, ném tất cả dược liệu vào, cần phải có một khoảng thời gian lắng đọng, mới có khả năng dung hợp tốt nhất, hình thành đan dược.

Vừa ném dược liệu vào lại mở lò... Có đúng là có chút quá sốt ruột hay không?

- Nhanh!

Không nghĩ tới đối phương do dự, Trương Huyền lại phân phó.

Dựa theo trong miêu tả của Đồ Thư Quán, dược liệu vừa xong liền mở lò, mới không có chỗ thiếu hụt. Hắn vừa do dự, đã xuất hiện chí ít vài chỗ sai lầm. Chỉ sợ cũng tính là thành đan, nhưng dược hiệu cũng phải giảm xuống một vài đẳng cấp.

Khác với sự sốt ruộc của hắn, Hồng Vân đan sư cách đó không xa nhìn thấy một cảnh tượng như vậy, hừ lạnh một tiếng, lắc đầu.

- Viên đan dược này có thể luyện thành hay không?

Khương Thần đứng ở một bên không nhịn được nhìn qua:

- Ngươi có thể luyện chế thành công qua Bạch Dương Đan, hơn nữa đạt tới cấp bậc thành đan, có quyền lên tiếng nhất!

Trước đây Hồng Vân đan sư sát hạch luyện đan sư tam tinh, chính là chế luyện Bạch Dương Đan, hơn nữa đạt tới cấp bậc thành đan, chấn động Thiên Vũ vương thành.

- Luyện thành?

Hừ lạnh một tiếng, Hồng Vân đan sư lộ ra sự khinh miệt:

- Tuy rằng không nổ lò, nhưng dựa theo nhiệt lượng của lô đỉnh vừa rồi, tất cả dược liệu gần như đều bị thiêu đốt thành tro bụi. Hoàn thành đan... Nằm mơ!

- Thiêu đốt thành tro bụi?

Khương Thần nghi ngờ.

- Không tin ngươi xem. Nếu như có thể thành đan, ta cắt đầu...

Bàn tay vẫy một cái, Hồng Vân đan sư lộ ra vẻ mặt tự tin.

Cái gì cũng đều không hiểu, chế luyện lung tung nếu có thể thành đan... chính hắn một luyện đan sư tam tinh chẳng phải quá không đáng giá?

Không chỉ hắn có bộ dạng này, Mộc Dương Phong cũng không có hy vọng quá lớn. Có chút do dự, hắn cắn răng một cái, mở lô đỉnh ra.

Vù!

Lại ở thời điểm đầy thất vọng, cảm thấy khẳng định nhìn thấy được đầy tro than, một đan hương nồng đậm lập tức thoang thoảng bay ra.

- Cái này...

Mộc Dương Phong sửng sốt, vội vàng đi tới trước mặt, đưa tay chộp một cái. Một viên đan dược lại xuất hiện ở trong lòng bàn tay, no đủ êm dịu, mùi thơm xông vào mũi.

- Đây là... Bạch Dương Đan... cấp hoàn, hoàn mỹ?

Đồng tử co lại, trợn tròn mắt, Mộc Dương Phong ngây người ngay tại chỗ.

Đan dược chia ra làm, thành Rất nhiều cấp bậc: đan, no đủ, hoàn mỹ, đan văn....

Ban đầu, hắn thấy, dựa theo phương pháp luyện chế vừa rồi, khẳng định thất bại. Mở lô đỉnh ra, chỉ có thể xuất hiện một đống than. Hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới, lại là thành đan... còn đạt tới cấp bậc hoàn mỹ!

Điều này... Làm sao có thể?

- Cái gì?

- Cấp bậc hoàn mỹ?

Hắn chỉ là chấn động kinh ngạc đờ ra, thân thể Hồng Vân đan sư ở bên cạnh, thoáng lảo đảo một cái, thiếu chút nữa thì cắn đứt đầu lưỡi xuống.

Vừa nói xong nếu như đối phương thành đan, hắn lại chặt đầu xuống...

Kết quả, người ta không chỉ thành đan, còn hoàn mỹ...

Trời ạ!

Làm sao làm được?

Chưa thấy qua phương pháp luyện Bạch Dương Đan, liếc mắt thoáng nhìn lại chỉ điểm chế luyện...

Nung đốt lô đỉnh nóng như vậy, mới thả dược liệu, không thiêu đốt thành tro bụi, ngược lại làm cho đan dược đạt được cấp bậc hoàn mỹ...

Cảnh tượng trước mắt, hoàn toàn lật đổ nhận thức, khiến cho hắn muốn phát điên.

- Đây... đây... đây là có chuyện gì?

Toàn thân Mộc đan sư run rẩy nhìn về phía Trương Huyền, muốn biết rốt cuộc có chuyện gì xảy ra.

Thế nào... cái này lại thành công?

Từ khi nào đan dược tam phẩm, luyện chế, đơn giản như vậy?

Thấy ánh mắt nghi hoặc của hắn, Trương Huyền cười khẽ.

- Bạch Mộc thảo tuy rằng sợ lửa, nhưng không phải không thể gặp lửa. Ngược lại, cực nóng ở trong hoàn cảnh kín mít, sẽ làm cho dược tính phát huy ra tốt hơn! Ngươi đầu tiên lại thả dược vật này vào trong đó, dược lực trong đó sẽ cùng những dược vật khác t dung hợp hoàn mỹtừng tầng mộ, phát huy hiệu quả lớn hơn!

- Đương nhiên, dựa theo những dược vật khác đưa lên, lô đỉnh không ngừng mở ra, dược hiệu cũng sẽ lãng phí rất nhiều. Lúc này thả vào Thanh Mộc thảo, có thể hấp thu tất cả dược hiệu phát ra vào trong, đồng thời dung hợp cô đọng lại...

- Về phần Nhị Mục Tu, sinh trưởng ở nơi đầm lầy, tuy có lực lượng thuộc tính dương, lại cũng có khí tức thuộc tính thủy. Trong hoàn cảnh cực nóng, có khả năng ép tất cả thuộc tính thủy ra...

Trương Huyền chắp hai tay ở sau lưng, vừa đi vừa mở miệng.

- Điều này... điều này...

Vừa mới bắt đầu, còn có chút không tin. Sau khi nghe xong giải thích về từng dược liệu một, đám người Hồng Vân đan sư lại không kìm chế được, thân thể chấn động. Đến cuối cùng, sắc mặt bọn họ cứng đờ, cũng có chút mất cảm giác.

Đối phương nói những điều này, hoàn toàn không có chút kỹ xảo thuật luyện đan. Toàn bộ đều xuất phát từ dược tính của dược lực. Chế luyện như thế nào, trung hoà như thế nào, làm như thế nào mới có thể phát huy ra dược lực...

Nghe không tính là gì cả, nhưng tập trung ở trên một phương pháp luyện đan, lại đáng sợ!

Điều này cần phải hiểu rõ tới cực điểm đối với đan dược thậm chí mỗi một gốc dược liệu, mới có thể làm được. Lượng tri thức, độ phán đoán chuẩn xác, đạt tới mức kinh người!

- Dựa vào khả năng nắm giữ đối với dược tính, có thể khiến cho trong quá trình chế luyện hoàn toàn không xuất hiện vấn đề, dung hợp dược liệu hoàn mỹ... Ngươi, ngươi không phải là học đồ. Ngươi... rốt cuộc là ai?

Vẻ mặt Hồng Vân đan sư hoảng sợ nhìn qua.

Chỉ dựa vào dược tính của dược liệu, có thể khiến cho đan dược tam phẩm chế luyện ra hoàn toàn thành công không sai lầm, đừng nói là hắn, cho dù hội trưởng cũng làm không được!

Người trước mắt này rốt cuộc là ai? Làm sao có thể nắm giữ đối với dược liệu quen thuộc như vậy?

- Hắn chính là hội trưởng mới nhậm chức của nghiệp đoàn y sư vừa giải quyết hoàn mỹ mười chín vấn đề nghi vấn khó xử lý...

Mộc đan sư mở miệng:

- Liễu Trình!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 34 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich thien thuan, tim hieu ve coi am thay thich phuoc tien moi nhat 2019 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.