Thiên hạ đệ nhị

Quyển 5 - Chương 94: Chiến trường hai người xoay


Quỳ Xuống Xin Tha gửi rất nhiều tin tức, nói Chiến Minh đã chiếm TếThiên Nhai của Đan Bình Trại. Lúc thế lực chiến còn lại mười lăm phútcuối cùng, rốt cuộc người phía sau cũng cất lời.

[Thế lực] Mộc Tương Phi: Sau Cơn Mưa, Thính Phong, đoàn hai người ởlại giữ đài Thạch Lâm, không nên theo chân bọn họ liều chết, cắt ngangngười đang rửa đài là đủ rồi.

[Thế lực] Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng: Được.

[Thế lực] Mộc Tương Phi: Xin Tha, người của cậu nhanh chúng đi về khu an toàn hồi lại trạng thái, lợi dụng thời gian bảo vệ tấn công vào đàicủa Đan Bình Trại. Bên này những người khác cùng với Vô Ngạn cũng tấncông đài Đan Bình Trại. Con Dê cậu điều đội bên cậu qua đây giúp.

[Nguyên lão thế lực] Chớ Mổ Dê: Được thôi.

Đoàn người hùng dũng đi đến Tế Thiên Nhai của Đan Bình Trại, binh lực Chiến Minh chủ yếu tập trung tại đây, thời gian đã không còn nhiều lắm, song phương trong trận chiến này đều có chút mùi vị tử chiến đến cùng.

Hiện tại Chiến Minh đã vô cùng dũng mãnh, nhưng so với Ẩm Huyết Minhthì cũng không bằng. Người chơi RMB của bọn họ tương đối ít, dù sao ẨmHuyết Minh đã tồn tại quá lâu, người chơi có thời gian có tiền cũng rấtnhiều.

Lần này xung phong chỉ hỗn chiến tám phút, Chiến Minh đại bại. Lúcgiữa tôi chết một lần, hệ thống liền ríu ra ríu rít, chứng minh lời nóichuyện xấu lan truyền ngàn dặm.

[Hệ thống] Bắn người trước phải bắn ngựa, bắt giặc trước phải bắtvua, nguyên lão Sinh Tử Vô Thường của Chiến Minh một kiếm chém rớt chủthể lực Hồi Đầu Vô Ngạn Ẩm Huyết Minh rơi xuống ngựa.

Lúc Vô Ngạn còn ở thì chỉ có Tội Phạm mới từng được ghi lại như vậy.

[Hệ thống] Mộc Tương Phi thi triển Thất Tinh Gọi Hồn triệu hồi hồnphách của bạn, có hiệu lực trong vòng ba phút. Đồng ý/Từ chối?

Tôi bấm đồng ý bò dậy, tiếp tục chiến đấu, người Chiến Minh lui vềphía sau từng chút từng chút, cuối cùng tôi đã hiểu tại sao trước kiathành chiến và thế lực chiến tôi lại cảm thấy vô vị, thật ra thì thầythuốc núp sau lưng đồng đội trị liệu rất khó có được kích thích củachiến trường.

Cuối cùng quả nhiên Chiến Minh như Con Rối đoán, bắt đầu liên tụcchiến đấu tại Tế Thiên Nhai Thạch Lâm, nhưng khi bị bọn Sau Cơn Mưa Trời Lại Sáng tấn công quấy rầy, cuối cùng vẫn không kịp chiếm được ThạchLâm.

Trong trận thế lực chiến kia, Chiến Minh thật sự không chiếm được dù chỉ một cái đài.

Tôi đột ngột phát hiện, hóa ra trước kia Vô Ngạn đánh thế lực chiếnvẫn ra tay nể tình rồi. Trước kia Chiến Minh thường chiếm được hai bacái đài, tất cả mọi người cho là lẽ đương nhiên, ngay cả tôi cũng khôngđể ý. Nếu như Ẩm Huyết Minh dốc hết sức lực, Chiến Minh làm sao có thểchiếm đài được chứ.

[Bạn tốt] Bạn nói với Mộc Tương Phi: Trần Nhiên, chúng ta làm vậy có quá đáng hay không?

Trong tiếng reo hò ngợp khung trò chuyện, tôi hỏi anh ta như vậy, qua thật lâu anh ta mới trả lời: Bản lĩnh mỗi người mà thôi.

Thiên Hạ beta lần nữa, đưa đến rất nhiều người chơi mới, đồng thời cũng chính thức thông báo sát nhập server.

Thật ra thì thế lực của server L cũng không đáng sợ, bọn họ tương đối phân tán, mấy thế lực cũng không xê xích nhau nhiều. Nhưng khu L có một đại thần, là một đạo sĩ, một trong mười người đứng đầu trong Danh NhânĐường của Thiên Hạ, tên là Ta Tự Thành Ma.

Đồn rằng thời điểm trang bị toàn thân của hắn còn chưa đến cấp 8 thìđã có thể giết được một thiên cơ trang bị toàn thân cấp 12. Nhưng mà…hiện tại toàn thân hắn đã cấp 13 rồi.

Mọi người chỉ tò mò đối với người trên bảng xếp hạng trang bị trongtrò chơi, còn đối với người trên bảng PK tiếng tăm lừng lẫy thì tôn kính tận đáy lòng. Cho nên trong lúc ngày sát nhập server càng ngày cànggần, mọi người bàn tán nhiều nhất chính là… Có phải hai đại thần khu này sẽ có một trận quyết chiến đặc sắc hay không?”

Tôi không có thời gian để ý những chuyện này, hiện tại vừa lên mạnglà vào phó bản, người mới trong thế lực cũng tăng rất nhiều, có đôi khiliên minh không đủ nhân số, nick nhỏ cũng sẽ đến đây đi nhờ phó bản.

Mỗi đêm Thầy Con Rối sẽ lấy nick Thái Hư sắp xếp người nào dẫn đi phó bản nào, nhưng mặc kệ anh ta an bài thế nào thì Mộc Tương Phi mãi mãiđi theo tôi.

Bình thường chia đến tôi cũng là mấy phó bản khó khăn như Kiếm Vực,trận cổ tám hoặc Dịch Kiếm…. Ẩm Huyết Minh đã do Thầy Con Rối nắm giữ,còn tôi cũng chẳng qua là đội danh hiệu chủ thế lực mà thôi.

Nhưng đối với một kẻ cực lười như tôi mà nói thì đây là một tin vui.Nếu như chuyện gì cũng muốn tôi tự mình ra tay thì Ẩm Huyết Minh khôngbiết đã loạn đến mức nào rồi.

Có đôi khi cảm giác mình rất vô dụng, tôi nói rồi, tôi không ôm chílớn, gần đây đi phó bản với Con Rối lâu, bỗng rất hâm mộ thú cưng củađạo sĩ. Thật ra thì đứng ở phía sau với những người khác, để anh ta đánh cũng chưa hẳn là không tốt. Dĩ nhiên điều kiện tiên quyết là người nàykhông có ác ý.

Tôi không phát giác rằng vậy mà Trần Nhiên lại nhọc lòng đối với ẨmHuyết Minh như thế. Ngày ngày trong trò chơi này tôi từ từ gần như bìnhthản, tối nào cũng vào phó bản Hoàng Tuyền, kéo nick nhỏ, tìm kiếm TộiPhạm, tuy rằng mỗi lần đều không nhìn thấy.

Phần lớn thời gian còn lại là luyện thao tác ở Lưu Vân Độ.

Nửa tháng tôi đã học xong thao tác bàn phím, học được lướt nước vàtấn công trên nước, tuy vẫn thua Con Rối như cũ, nhưng tôi lại bỗng cóhứng thú rất lớn với hành động PK. Anh ta rất kiên nhẫn, chỉ ra chỗ saicủa tôi từng chút từng chút, từ từ lúc đối chiến với anh ta tôi cũng cómay mắn thắng được hai ba lần.

Trên mạng thường xuyên đăng bài kỹ năng của từng môn phái, thật rathì tất cả chiến thuật cũng sẽ có biến cố, chỉ có thực chiến chân chínhmới có thể khiến cho người chơi ngộ ra thế nào là tùy cơ ứng biến.

Lần đầu tiên tôi đi chiến trường là đã luyện thao tác nick Vô Ngạnđược hai mươi ngày. Trang bị của nick này là một bộ 70, là bộ trang bịchiến trường 70, trước kia mọi người hình dung anh là…. xe lu.

Con Rối đăng nhập nick Tương Phi tổ đội với tôi, mới vừa vào khuchuẩn bị chiến tranh của chiến trường thì hệ thống nhảy lên từng dòngchữ đỏ.

Hệ thống: Bạn đột nhiên rùng mình một cái, phát hiện Lưu Luyến Bách Thế đang xem xét trang bị của bạn.

Hệ thống: Bạn đột nhiên rùng mình một cái, phát hiện Đau Buồn Thiên Thu đang xem xét trang bị của bạn.

Hệ thống: Bạn đột nhiên rùng mình một cái….

Cứ như vậy sau vô số rùng mình, cuối cùng hệ thống thông báo: Kết thúc thời gian chuẩn bị chiến tranh, tiến vào chiến trường.

Vô Ngạn vẫn cưỡi Phong Sinh Thú, anh luôn luôn không thích dùng đồ có màu sắc rực rỡ, cho nên chỉ cưỡi con thú quý đen thùi này. Con Rối muacho Tương Phi vật cưỡi bút lông, một mạch chạy sát theo sau người tôi.Khiến tôi nhức đầu nhất chính là…. mọi người rõ ràng đều rất kiêng kỵvới nick này, dọc trên đường đi nick Vô Ngạn vừa xuất hiện thì gần nhưmọi người lập tức nhìn chăm chú, sau đó không hề do dự…. nhào đến vâyđánh.

Ngay cả Tương Phi cũng đã chết không ít lần.

[Bạn tốt] Bạn nói với Mộc Tương Phi: Trước kia Vô Ngạn cũng vậy à?

[Bạn tốt] Mộc Tương Phi nói với bạn: Trước kia anh ta không tổ đội, chọn giết Lạc Đan hoặc là đội tầm ba bốn người.

Hai người đi một mạch về phía trước, tôi cũng dè dặt cẩn thận chuyênra tay với Lạc Đan. Con Rối không ngừng nhắc nhở tôi lúc nào cũng phảiđể ý bản đồ nhỏ, phía trên sẽ hiện lên chiến hữu trong đội và người chơi đối địch.

Chúng tôi giống như hai gã thợ săn, săn bắt những đội ít người trongchiến trường đông nghịt. Thế nhưng cũng thắng lợi trở về, số đầu ngườicũng vô cùng khả quan.

Tôi liếc nhìn bảng xếp hạng chiến tích, Vô Ngạn đứng hàng thứ tư, Mộc Tương Phi đứng hạng 11.

[Bạn tốt] Bạn nói với Mộc Tương Phi: Còn vào nữa không?

[Bạn tốt] Mộc Tương Phi nói với bạn: Đi đi, chiến tích trước mắt cũng không bằng Vô Ngạn nửa đánh nửa treo máy.

[Bạn tốt] Bạn nói với Mộc Tương Phi:…. Anh không cần ở bên Uông Lỗi sao?

[Bạn tốt] Mộc Tương Phi nói với bạn: Không cần.

Thời điểm vào chiến trường lần nữa tôi đã có kinh nghiệm, không đitheo đội quân lớn, đặc biệt đi đến nơi ít người. Nick Vô Ngạn này đúnglà rất phong cách, nhưng sự thật chứng minh, trong quần chiến, càngphong cách thì bị chết càng nhanh.

Ban đầu có người cài bẫy, dùng hai người làm mồi nhử, sau đó mấythích khách ẩn thân xung quanh, làm hại mỗi lần Con Rối đều kêu: ném Kim Qua Ngâm trước, ném Kim Qua Ngâm trước.

Kim Qua Ngâm có thể hiện rõ thích khách ẩn thân, anh ta không xuốngngựa, một khi phát hiện số người nhiều hơn sáu thì chúng tôi có thể quay người chạy. Dù sao Vô Ngạn cũng mạnh, còn có thêm tốc độ nhanh, đốiphương cũng không đuổi kịp.

Một mạch đánh tới đánh lui, cũng vui vô cùng, tôi và anh ta cũngkhông thuộc dạng thích giành cờ, cho nên chỉ có giết người, cướp đầu.

Ban đầu còn chưa ăn ý, có đôi khi tôi chạy thì anh ta bị đánh rớtxuống ngựa, tôi không có cách nào đành phải xông về đi cứu, cho nên cùng nhau sống lại miễn phí. Có đôi khi tôi bị vây thì anh ta chạy, cũng chỉ đành trở về, cho nên cũng miễn phí sống lại như vậy.

Sau đó thông minh ra, anh ta chạy trước, tôi chạy sau, có người đuổitheo thì tôi quăng khiên cho ngất rồi tiếp tục chạy. Sau đó thì nữa thìtừ từ hiểu được nhau, bình thường lúc anh ta cảm thấy nên chạy, tôi cũng cảm thấy nên chạy, cho nên hai người cùng nhau bỏ trốn mất dạng.

Có đôi khi nhìn bảng xếp hạng thương tổn và trị liệu của chiếntrường, tôi đều không nhịn được khen: “Trần Nhiên anh cừ thật đó, nghềgì cũng chơi được cả.”

Anh ta thản nhiên nói: Sau này, cô cũng có thể.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when, what is the best foods... If you're not sure where to begin, read our website vietnam visits such as independence palace, french quarter hanoi and many many information about destination, food, culture...you can find out in www.vietnamvisits.com.