Thiên sư không xem bói

Chương 16: Quỷ chơi trốn tìmKỳ nghỉ vừa rồi, Quý Ngôn tổ chức một chuyến du lịch cùng đám người Trần Tuyết, Quách Hồi. Quách Hồi chọn một cái trấn nhỏ không nổi tiếng mấy ở phía nam làm điểm đến, Quý Ngôn lúc đó đang yêu đương với cô ta, vì muốn cô ta vui vẻ cũng đồng ý đến cái trấn nhỏ đó du lịch.

Trấn nhỏ này ở phía nam, tuy không mấy nổi tiếng nhưng được ở chỗ thanh tĩnh. Phong cảnh đẹp, phong tục địa phương cũng rất đặc sắc, xem như một cái hạng mục du lịch đáng để chính phủ đầu tư. Cho nên người đi tới đó du lịch cũng khá nhiều, người dân ở đó cũng không tệ.

Bọn họ đi tổng cộng có sáu người, ba nam ba nữ. Cùng nhau đi bằng xe lửa, mới hai ngày đầu đến chơi còn được. Những ngày sau đều đã chán ngấy, có chút vô vị.

Sau đó Quý Ngôn đi ra ngoài dạo một vòng, hắn khi đó không chỉ chán ngấy cái trấn này, còn chán ngấy Quách Hồi. Quách Hồi xinh đẹp thì có xinh đẹp, chỉ là tính cách lại không quá phóng khoáng.

Quý Ngôn chỉ là chơi đùa, người trong toàn trường đều biết tính hắn, chưa bao giờ muốn nghiêm túc yêu đương. Nhưng Quách Hồi lại coi như thật, càng ngày càng quản hắn. Quý Ngôn liền xa lánh cô ta.

Quý Ngôn đi dạo một vòng liền lừa được một cô gái, cô gái kia trắng trẻo xinh xắn, hiển nhiên cũng có tâm tư đơn thuần, thật sự coi Quý Ngôn là chồng mình.

Quách Hồi lúc đó còn chưa hoàn toàn chia tay với Quý Ngôn, ban đầu tức giận không nhịn được liền ra mặt đối chất với cô gái kia. Quý Ngôn liền chia tay cô ta, cô ta nhìn đôi gian phu dâm phụ cả ngày qua qua lại lại tú ân ái, âm trầm cười lạnh.

Mỗi lần đều dùng ánh mắt âm độc nhìn chằm chằm Tiểu Bạch Hoa khiến cô gái sợ tới mức trốn vào trong ngực Quý Ngôn.

Quý Ngôn tức giận, cảm thấy mất mặt. Quay lưng liền ở trước mặt mấy người Trần Tuyết hung hăng cảnh cáo Quách Hồi. Hắn còn uy hiếp, nếu còn làm chuyện xằng bậy liền chỉnh chết cô ta.

Sau khi Quý Ngôn đi rồi, Quách Hồi liền ôm mặt khóc lớn, lúc gặp lại đã trở về vẻ mặt bình tĩnh.

Trên mặt Trần Tuyết hiện ra vẻ khó xử: "Quách Hồi ngoài mặt bình tĩnh, sau lưng lại ngầm đi tìm tôi. Muốn tôi hỗ trợ giáo huấn Tiểu Bạch Hoa, còn đưa cho tôi một bộ YSL bản giới hạn. Tôi vẫn luôn muốn có một bộ... ách, nữ sinh đều rất muốn. Cô ta còn hứa hẹn rất nhiều chỗ tốt, thành thật mà nói lúc ấy tôi cũng có chút động tâm. Nhưng tôi biết con người của Quách Hồi ngoài mặt nhu nhu nhược nhược như một đóa hoa, trong lòng chỉ toàn là dao găm --- Tưởng Lương, cậu nhìn tôi như vậy làm gì? Ánh mắt của cậu là có ý gì?"

Tưởng Lương thu hồi ánh mắt: "Không có gì"

Trần Tuyết lạnh lùng cười một tiếng: "Tôi biết hai người cảm thấy tôi là một nữ nhân xấu xa, đúng vậy, nhưng tôi cũng không có nhiều tâm tư đi giả mảnh mai, giả vô tội. Tôi ích kỷ, nhưng ít nhất tôi thẳng thắn, càng không có nhiều tâm tư hại người như vậy. Hai người cho rằng Quý Ngôn tại sao lại bỏ bạn gái cũ của hắn mà nhìn trúng Quách Hồi? Quách Hồi câu dẫn Quý Ngôn, giữa đường chen vào làm người thứ ba."

Trần Tuyết dừng một chút, cười haha nói: "Cô ta làm tiểu tam lại bị người khác chen vào làm tiểu tam, thiên đạo hảo luân hồi!"

Mao Cửu lạnh nhạt phụ họa: "Ừ, thiên đạo hảo luân hồi. Giống như người khác bị cô giẫm nát nhà chạy tới cửa trả thù vậy!"

Trần Tuyết bị nghẹn một chút, sắc mặt khó coi, lại không dám nói cái gì, ngượng ngùng tiếp tục nói: "Tôi không vội đáp ứng Quách Hồi, tôi thật sự không muốn tham gia vào... liền nhịn đau cự tuyệt." Cô ta là thật sự đau lòng, nguyên bộ YSL bản giới hạn a...

"Những chuyện sau này tôi cũng không biết, chỉ là có lẽ cô ta đi tìm Tô Tĩnh cùng Tôn Toàn hỗ trợ."

Mao Cửu nhướng mày, suy nghĩ một chút rồi hỏi: "Bọn họ... giáo huấn cô gái kia thế nào?"

"Không biết"

Ánh mắt đen láy sáng ngời của Mao Cửu dừng trên mặt Trần Tuyết, cô ta dời tầm mắt không dám đối diện, ngữ khí trấn định.

"Sau đó Quách Hồi đề nghị chơi "trốn tìm với quỷ", mời Tiểu Bạch Hoa cùng chơi, Quý Ngôn đáp ứng."

Thực tế, Trần Tuyết cũng rất kinh ngạc Quý Ngôn sẽ đáp ứng, lấy hiểu biết của hắn đối với Quách Hồi, không có khả năng hắn không biết trò chơi kia là đem ra để chỉnh Tiểu Bạch Hoa. Hiển nhiên, nếu Tiểu Bạch Hoa bị thất sủng, Quách Hồi (gốc để là Quý Ngôn, maybe tác giả nhầm) lại lên.

Chỉ là đó là ngày cuối cùng của chuyến du lịch này, mấy người bọn họ đều nghĩ muốn tìm kích thích. Khi Quách Hồi đề nghị trò chơi này, bọn họ đều đồng ý.

Chẳng qua ban đầu có một chút nhạc đệm, Tưởng Lương không đồng ý chơi. Hắn nói thà tin là có chớ tin là không, chuyện quỷ thần quá mức thần bí khó lường, tốt nhất là đừng dễ dàng đi thử.

Quý Ngôn không nghe, những người khác cũng không nghe, Tiểu Bạch Hoa ngược lại nghe, người trong trấn của cô đều rất tin những chuyện quỷ thần này. Nhưng cô càng nghe lời Quý Ngôn, không còn cách nào khác, Tưởng Lương cũng chỉ có thể đáp ứng.

Trò mà bọn họ chơi, ý nghĩa như tên, chơi trốn tìm với quỷ. Tìm một con mèo đen, ở một nơi âm tà, mấy người tập hợp chờ đến tối cùng chơi trốn tìm.

Những nơi âm tà vốn nhiều âm hồn ác linh, mèo đen lại là vật thông linh. Chơi một hồi sẽ có quỷ chạy vào chơi cùng bọn họ.

Quý Ngôn cảm thấy không đủ kích thích, đề nghị mọi người đến mộ địa chơi, càng có không khí. Nói xong hắn lại thấy không đủ, vì vậy lại nói người làm quỷ phụ trách tìm người, còn lại phải ghi nhớ tên của những bia mộ xung quanh, người nhớ ít nhất sẽ bị trừng phạt.

Trò chơi đăng ký tên chủ nhân bia mộ này Trần Tuyết trước kia từng xem qua một bộ phim ma, mấy người thanh niên cùng chơi cuối cùng hình như đều đã chết.

Tiểu Bạch Hoa khuyên nhủ Quý Ngôn, lại không có tác dụng. Tưởng Lương nhíu mày không vui, nhưng cũng không nói gì. Còn lại những người khác đều hứng thú bừng bừng, bọn họ đều theo thuyết vô thần, đều khinh bỉ những ý tưởng mê tín kia.

Bọn họ tự xưng như vậy là gan dạ dũng cảm. (?)

Bởi vậy chờ đến trời tối, khoảng mười giờ bọn họ liền đi tới mộ địa chơi trò chiêu quỷ này.

Mao Cửu nghe đến đây, cực kỳ lạnh nhạt bình luận: "Người muốn tìm chết, ngươi có cản thế nào hắn cũng có thể tìm được đường chết, sau đó lon ton chạy tới."

Trần Tuyết cùng Tưởng Lương vừa xấu hổ vừa hổ thẹn.

Mấy người tách ra, chơi mấy vòng, hầu như mọi người đều từng làm quỷ. Mấy người trẻ tuổi bất kính quỷ thần hơn nửa đêm đến mộ viên cãi cọ ầm ĩ, chọc giận âm linh trong mộ viên. Những người này còn không sợ chết mà để lại ảnh chụp cùng với tên họ và ngày sinh, phải biết rằng những thông tin đó là bí mật riêng, là người sống thì chỉ có thân nhân mới có thể biết được.

Hiện giờ lại bị một đám người trẻ tuổi không biết trời cao đất dày vì tìm kiếm kích thích mà làm như trò chơi, đầu tiên là bất kính tổ tiên, rồi sau đó lại tùy tiện bình luận ảnh chụp của chủ nhân bia mộ, giống như Trần Tuyết, đá đồ cúng của người ta. Tôn Toàn lại càng ác liệt hơn, cười nhạo tên cùng diện mạo của chủ mộ.

Bọn họ không biết khi bọn họ đang tùy ý làm bậy quậy phá phần mộ người khác, toàn bộ mộ viên có bao nhiêu âm linh đang đứng trong bóng tối nhìn chằm chằm bọn họ.

Vòng cuối cùng đến phiên Quách Hồi làm quỷ, cô ta tìm được tất cả mọi người, chỉ duy nhất không tìm được Tiểu Bạch Hoa, bọn họ ở trong mộ viên lớn tiếng gọi cô ấy ra, bọn họ phải về, không chơi nữa.

Tiểu Bạch Hoa vẫn không xuất hiện, giống như biến mất vào hư không.

Mấy người đứng ở trước cổng mộ viên, nhìn mộ viên bị bao phủ bởi một mảnh tối đen cùng tịch mịch, từng tấm bia đá phảng phất như đang nhìn chằm chằm bọn họ. Tôn Toàn sợ hãi đề nghị quay về khu dân cư.

Tưởng Lương không đồng ý, nói nhất định phải tìm được Tiểu Bạch Hoa. Không chừng cô ấy bị đụng phải cái gì, nếu gặp nguy hiểm thì sao?

Mấy người bọn họ không lay chuyển được ý của Tưởng Lương, đi tìm trong toàn bộ mộ viên cũng không tìm được người, cuối cùng Tô Tĩnh suy đoán có lẽ nào cô ấy bị quỷ mang đi rồi.

Mọi người đều cho rằng cô ta nói hưu nói vượn, Tô Tĩnh nói đến hùng hồn đầy lý lẽ: "Trò chơi này không phải là để gọi quỷ sao? Viết đến rõ ràng rành mạch, nếu có người tìm như thế nào cũng không thấy, đó là bởi vì bị quỷ mang đi trốn rồi. Lúc này phải thả mèo đen ra để cho nó dẫn đường. Mèo đen thông linh, khẳng định có thể tìm được người đi lạc"

Quách Hồi liền thả mèo đen ra, bọn họ tìm được mèo đen, nhưng vẫn không tìm được Tiểu Bạch Hoa. Sau đó Quý Ngôn thấy phiền, không tiếp tục tìm nữa, quay về khách sạn ngã đầu xuống gối liền ngủ.

Nhưng Tưởng Lương vẫn còn muốn tìm thêm một vòng nữa, sau đó còn đến nhà Tiểu Bạch Hoa hỏi, ở trước cửa nhà gặp được cô ấy mới yên tâm quay về khách sạn.

Ngày hôm sau bọn họ rời khỏi trấn nhỏ, chuyện tiếp theo chính là Quách Hồi chết, hai người ở lại chỗ này thì gặp được Mao Cửu.

Mao Cửu hỏi: "Chỉ có vậy?"

Trần Tuyết nói: "Chỉ, chỉ có vậy."

Mao Cửu lại hỏi Tưởng Lương: "Cậu gặp được cô gái kia?"

Tưởng Lương gật đầu: "Gặp được!"

"Thật sự là cô ấy?"

"Đúng, làm sao vậy?"

Mao Cửu nói: "Theo miêu tả của hai người, cô gái kia đơn thuần lại nhát gan --- cô ấy bị Quý Ngôn lừa đúng không?"

Trần Tuyết nói: "Đúng vậy. Lúc đó cô ấy căn bản không biết quan hệ của Quách Hồi và Quý Ngôn, là... Quý Ngôn lừa cô ấy." Kỳ thật cô ta cũng cảm thấy Quý Ngôn thật sự tra đến tận trời, lúc trước hắn hai ba tuần đổi một cô bạn gái thì không có cảm giác gì. Dù sao cũng là kẻ muốn cho người muốn nhận, Quý Ngôn cần vui vẻ thể xác, ai có thể xác định những cô gái kia không phải là cầu tài cầu lợi?

Nhưng Tiểu Bạch Hoa ở trấn nhỏ kia thật đúng là bị lừa, vô tội. Cuối cùng còn bị lạnh nhạt vứt bỏ như vậy, nếu là cô ta, cô ta cũng cảm thấy tâm lãnh. Không thừa dịp trong bóng đêm thiên thời địa lợi thiến Quý Ngôn, quả thật thiện lương.

Mao Cửu gật gật đầu, tiếp tục nói: "Một cô gái vừa đơn thuần vừa nhát gan, sẽ chạy loạn một mình trong mộ địa sao?"

Tưởng Lương suy đoán: "Có lẽ là vì nhát gan cho nên mới lén lút chạy."

"Đơn thuần đôi khi cũng có nghĩa là quá mức thiện lương, cô ấy sẽ bỏ các ngươi mà chạy trốn hay không? Đáp án các người hẳn nên biết rõ."

Tưởng Lương trầm mặc, hắn ở chung cùng Tiểu Bạch Hoa một thời gian, hiểu rõ cô gái kia là một người thật thiện lương. Nếu cô ấy không bỏ bọn họ, vậy chính là bọn họ bỏ rơi cô ấy.

Một cô gái làm thế nào từ một cái mộ địa âm trầm khủng bố như vậy một mình về đến nhà? Cô ấy nên sợ hãi mới đúng!

Mao Cửu thở dài nói: "Ngươi có thể nhớ lại tình cảnh khi đó không? Cô gái ấy, có cái gì kì lạ hay không?"

Tưởng Lương cẩn thận nhớ lại, may mà mới chỉ qua ba ngày, tình cảnh lúc đó hắn còn nhớ rõ. Chỉ hồi tưởng một chút hắn cũng phát hiện có chút không thích hợp, lúc ấy Tiểu Bạch Hoa đứng trước cửa nhà mình, bình tĩnh nhìn nhưng lại không gõ cửa, cũng không vào nhà.

Hơn nữa Tiểu Bạch Hoa vẫn luôn đứng dưới bóng cây, hắn từ đầu đến cuối hình như không thấy được hết thân ảnh của cô ấy, cũng không nghe thấy cô ấy nói chuyện.

Tưởng Lương lúc đó hỏi cô ấy vài câu, cô vẫn luôn trầm mặc. Lúc ấy trong lòng hắn cũng có chút bực bội bất an, liên tục hỏi lại không nhận được câu trả lời cũng lười suy nghĩ sâu xa. Xác nhận người đã an toàn, hắn liền xoay người rời đi.

Tưởng Lương nói với Mao Cửu những điểm không thích hợp này, Mao Cửu trầm mặc hồi lâu mới nói tiếp: "Có lẽ khi đó cô ấy đã chết."

"Sao lại như vậy? Tôi nhìn thấy cô ấy... lẽ nào cái tôi thấy là... Quỷ hồn?"

"Cô ấy lúc đó trốn ở dưới bóng cây, mà cái cây kia có lẽ là cây hòe. Cây hòe là cây quỷ, cho nên cô ấy vẫn luôn đứng bên dưới bóng cây, bởi vì nó có thể bảo hộ cô ấy. Cô ấy sớm đã chết rồi, chết ở mộ viên."

"Vậy cô ấy... bị quỷ hại chết?"

"Cái này phải xem cô ta có chịu đem những chuyện mình che giấu nói ra hay không?"

Ánh mắt Mao Cửu sắc bén như đao nhìn về phía Trần Tuyết.

*******

Hề hề, phúc lợi truyện mới, up tặng mấy cô một chương. Tui vừa mới đăng một bộ ngôn tình mới, mấy cô có hứng thú thì ghé qua ủng hộ cho tui ~~~ Yêu mấy cô nhiều~

Sẵn tiện bật mí, tui sẽ mở hố edit một tác phẩm khác, bộ đó hình như có nhà edit rồi nhưng mà bỏ dở giữa chừng, tui edit phần tiếp theo luôn cho đỡ mất thời gian. Một bộ đam mỹ của một tác giả tui khá là thích, dù vị này có tiếng là viết dài kinh khủng. Bao giờ lên thì phải xem tốc độ của tui thế nào rồi:">>>>>>>>
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như co tien nen dau tu gi vao thoi diem nay, review vascara rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại sosanhnhat.com

loading...
DMCA.com Protection Status