Thiên thần lạnh lùng mang gương mặt của ác quỷ

Chương 16


6:00 pm:
>Tại nhà nó:
Cô đang chuẩn bị cơm tối, nó thì ngồi đọc sách ở phòng khách. 30' sau cô nấu xong thì gọi nó vào ăn. Đang ăn thì cô nhận được cuộc điện thoại, nghe xong cô quay sang nó nói:
- Ice ơi ba mẹ mới gọi bảo tao về nhà nên giờ tao phải đi rồi.
- Ừm. Ăn xong đi.- nó vẫn lạnh lùng không quan tâm lắm vì nó cũng ngờ ngợ ra việc ba mẹ cô gọi cô về làm gì rồi.
- Ngày mai có thể tao không đi học đâu.- cô nói
- Tao và họ cũng vậy thôi.- nó nhàn nhạt nói.
- Ừm.- cô như hiểu ý nó gật đầu đồng ý.

Cùng vào thời điểm đó bọn hắn và nhỏ cũng được gọi về nhà ( mấy anh chị này ở riêng) còn được dặn là ngày mai nghỉ học nên bọn hắn và nhỏ lên xe phóng về nhà.

------------
7:30 pm:
>Tại nhà nó:

Bây giờ ở nhà chỉ còn có mình nó, lúc nãy cô ăn xong thì cũng lên lầu sửa soạn rồi lên xe phóng về nhà rồi (chỉ có mình chị ý là không ai gọi. Sao vậy ta???). Nó đi lên lầu, vào nhà vệ sinh tắm rửa sạch sẽ sau 30' nó bước ra khoác trên mình chiếc đầm ngủ 2 dây màu đen có ren màu trắng. Nó tiến lại bàn cầm cái laptop và một đống tài liệu cùng cái headphone tiến lên giường, đeo headphone lên và bắt đầu làm việc.


5:30 am ngày hôm sau:
Nó mệt mỏi gấp laptop lại, vơ đống tài liệu nằm vương vãi khắp giường để lên cái bàn kế bên giường rồi nằm xuống bắt đầu ngủ.

(Au: Trời ơi!! Chị ý thật là thánh thức từ tối hôm qua đến 5:30 hôm nay mới ngủ!!!)

Nó chìm vào giấc ngủ mà không hề hay biết rằng mới có 1 bóng người lướt qua dãy hành lang.

(Au: Ai vậy ta??)

7:30 am:
Tiếng chuông cửa nhà nó vang lên, trước cổng là 3 chiếc siêu xe giá đắt đỏ, cánh cổng bật mở, 3 chiếc xe tiến vào gara để xe rồi tiến vào khu nhà chính,vừa thấy họ người làm vừa mở cổng liền cuối chào kính cẩn:
- Kính chào các lão gia, phu nhân và thiếu gia ạ.
- Ừm.- 5 người vừa bước khỏi xe lúc nãy gật đầu. Rồi họ tiến vào sofa ở phòng khách ngồi.
- Tiểu thư đâu???- một người đàn ông hơn 40 tuổi nhưng gương mặt rất trẻ và phong độ đặc biệt có nét rất giống nó lên tiếng hỏi người vừa mở cửa.
( Chị ấy là người làm nhà nó đó!! Mặc dù hôm nay không phải đi làm nhưng do hôm qua cô có gọi nhờ chị ấy mua 1 số thứ rồi đem qua nhà nó giúp nên giờ chị người làm mới có mặt ở đây và chị ấy cũng chính là cái bóng đen đi qua hành lang lúc 5:30am đó. Vừa nãy chị ấy chuẩn bị về thì nghe chuông cửa nên ra mở.)

- Dạ thưa ông chủ, tiểu thư đang ngủ ạ.- chị giúp việc kính cẩn trả lời.
- Bình thường con bé đâu có ngủ quá 6:00 đâu!! Sao bây giờ là 7:30 am rồi mà con bé chưa dậy?? Cô mau lên gọi tiểu thư dậy đi!!!- người đàn ông lúc nãy thắc mắc rồi quay qua bảo chị người làm.
- Dạ... Thưa ông chủ bình thường tiểu thư không cho phép ai vào phòng mình cả ạ, ngay cả tiểu thư Thục Di cũng không được vào ạ!!!- chị người làm e dè nói với người đàn ông đó.
- Cô cứ vào đi bảo là có ta đến gặp thì con bé sẽ không nói gì đâu.- người đàn ông đó nói.
- Dạ thưa, phòng tiểu thư muốn vào phải có mật khẩu nên tôi không thể vào được ạ.- chị người làm nói.
- Thôi được rồi. Cô lui đi.- người đàn ông đó nói.
- Dạ.- chị người làm nói rồi cúi chào 5 người rồi đi vào bếp.
- Ken con giỏi về mấy này lắm mà!! Hay con lên phòng con bé rồi tìm cách thử xem.- 1 người phụ nữ rất xinh đẹp lên tiếng sau khi chị người làm đi khuất.( Mẹ hắn đấy và 5 người có mặt ở đây đó chính là hắn, ba mẹ hắn, ba nó và mẹ kế của nó.)
- Ừ, Ken con lên xem sao!!!- ba hắn nói.
- Con lên đi.- ba nó ( người lúc nãy nói chuyện với chị người làm đó.)
- Vâng.- hắn lạnh lùng lên tiếng rồi đứng dậy đi tới cầu thang bước lên lầu. Nhờ sự chỉ dẫn của chị người làm( ba nó gọi chị ấy lúc hắn vừa bước tới dãy cầu thang) nên bây giờ hắn đứng trước cửa phòng nó lấy điện thoại ra làm vài thao tác gì đó 15' sau cửa phòng nó bật mở ( anh ý thật là tài!!). Hắn bước vào phòng nó, quan sát căn phòng chỉ là 2 màu trắng đen không có sự trộn lẫn của màu thứ 3, hắn cũng không ngạc nhiên lắm vì nó là 1 người lạnh lùng màu sắc căn phòng như vậy là đương nhiên với lại căn phòng của hắn có khác gì mấy đâu.
Hắn tiến lại chiếc giường nơi có 1 thiên thần đang ngủ. Mái tóc xanh dài hơi rối, đôi mắt nhắm nghiền, chiếc mũi cao thanh tú, đôi môi đỏ tự nhiên, làn da trắng hồng, trán khẽ nhăn lại như đang mơ thấy gì đó không vui nhưng sao gương mặt xinh đẹp ấy lại mang một vẽ lạnh lùng như vậy? Hắn thực sự rất muốn biết. Nó đang ngủ thì lại mơ thấy giấc mơ kinh khủng ấy cộng thêm nó cảm nhận là ai đang nhìn mình thì nó choàng tỉnh. Nó mở mắt ra thấy hắn đang đứng nhìn mình, lạnh lùng hỏi:
- Sao vào được??
- Hack.- hắn trả lời giọng lạnh tanh.
- Chuyện gì.- nó hỏi lại, lúc này nó đã ngồi dậy, giọng y như cũ.
- Ba mẹ gặp.- hắn vẫn lạnh trả lời.
Nó không nói gì chỉ bước xuống giường đứng dậy nhưng do thức khuya, làm việc nhiều, thiếu ngủ ( mới ngủ có 2 tiếng) với mơ thấy cơn ác mộng nữa nên đầu nó rất nhức, chân loạng choạng chút nữa là ngã xuống đất nhưng rất may hắn đỡ được nó nên không bị ngã. Bây giờ nó đang nằm trọn trong vòng tay của hắn trông rất chi là tình cảm, bỗng hắn lên tiếng hỏi làm phá tan giây phút lãng mạn:
- Có sao không?- hắn giọng quan tâm nhưng vẫn lạnh lùng.
- Không.- nó lạnh lùng trả lời nhưng vẫn có vẻ là không lạnh như lúc nãy.
- Ừ.- hắn lạnh lùng nói rồi đỡ nó đứng thẳng lại.
- Xuống trước.- nó nói với hắn giọng lạnh,rồi đi thẳng vào nhà vệ sinh làm vscn.
Hắn đâu thèm để ý tới câu nói đó của nó đứng dựa lưng vào tường tay khoanh trước ngực đứng chờ nó chứ không lỡ lúc nó ra có bị gì mà không có ai thì biết làm sao nên hắn đứng chờ.
( Quân tâm chị ấy ghê ta!!)

15' sau nó bước ra khoác trên người áo sơmi trắng phông rộng bung 1 cúc trên cùng kèm theo chiếc váy đen dài ngang gối, áo thì được đóng thùng kiểu cách, chân mang đôi dép đi trong nhà màu đen. Mái tóc cột cao cố định bằng sợi ruy băng đen thắt nơ.
Nó đi ra thấy hắn đang đứng dựa lưng vào tường ( hắn hôm nay nhìn rất ư là handsome nha: hắn mặc chiếc áo sơmi trắng bung 2 cúc, chiếc quần jean đen mài rách, mái tóc đỏ được vuốt keo chỉnh chu. Chân đi dép trong nhà giống nó.
Au: giày đắt tiền đâu mất rồi??

Thật ra hồi nãy ảnh đi sneaker mà do đi vào nhà nên đi dép trong nhà thôi à chứ không phải là mất sneaker đắt tiền đâu hihi.) nó bước tới gần hắn, cất giọng lạnh hỏi:
- Chưa xuống??
- Chờ.- hắn hờ hửng đáp.
- Đi.- nó nói.
Hắn không nói gì gật đầu rồi cả 2 cùng đi xuống lầu. Vừa bước xuống thấy mọi người nó khẽ gật đầu cuối chào.
- Hai con ngồi xuống đi.- ba nó nói.
- Vâng.- nó với hắn đáp rồi ngồi xuống chiếc ghế đối diện ba nó, mẹ kế của nó và ba mẹ hắn.
- Hai con biết bọn ta hôm nay tới đây làm gì không??- mẹ hắn hỏi.
- Hôn ước.- nó và hắn đồng thanh.
- Sao 2 con biết???- ba hắn hỏi.
- Hẹn gặp, có ba mẹ,chỉ có hôn ước thôi chứ có chuyện gì nữa ạ???- hắn nói thay nó vì biết nó không thích nói nhiều nhưng giọng vẫn lạnh.

( Câu dài nhất ngày đó nha.)

- Ừm đúng rồi nếu 2 con biết rồi thì đỡ phải rắc rối.- mẹ kế nó nãy giờ mới lên tiếng.
- Vậy 2 con có ý kiến gì về hôn ước này không???- ba nó hỏi.
- Sao cũng được ạ.- hắn nói tuy giọng lễ phép nhưng rất lạnh lùng.
- Còn con?? Thiên Băng??- ba nó nhìn nó hỏi tiếp.
- Tuỳ ạ.- nó vẫn giữ thái độ lễ phép nhưng giọng thì vẫn lạnh như không thể lạnh hơn, mặt thì không cảm xúc.
Ba nó thấy nó như vậy thì nét mặt thoáng buồn, mẹ kế nó cũng vậy. Biểu hiện đó của 2 người không ai thấy nhưng làm sao có thể qua được mắt của hắn và nó. Nó thì không quan tâm đến việc đó, còn hắn thì đang suy nghĩ:
"Biểu hiện ấy là gì?? Có chuyện gì trong quá khứ??"

Hắn thoát khỏi dòng suy nghĩ khi tiếng ba hắn vang lên:
- Bây giờ bọn ta có việc đi trước, 2 đứa cứ ở đây chơi với nhau đi.
- Vâng!- nó và hắn đồng thanh.
Nó và hắn đứng lên chuẩn bị tiễn ba mẹ về thì nó bỗng dưng thấy đầu óc quay cuồng rồi tối sầm lại và thế là nó đã bị ngất.

End chap.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như kich thuoc anh bia zalo chuan va huong dan thay doi anh bia zalo, tên cặp đôi hay chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.