Thiên thần lạnh lùng mang gương mặt của ác quỷ

Chương 45


Nó mở quyển sách ra, hoàn toàn không có chữ gì trong đó, hơn 200 trang nhưng toàn bộ đều là giấy trắng. Bỗng cửa phòng bật mở, nó giật mình vội vàng để quyển sách lại chỗ cũ và lấy quyển khác, gương mặt điềm tĩnh, lạnh lùng như chưa có chuyện gì xảy ra.
- Sao anh ở đây?- nó hỏi hắn, giọng lạnh lùng.
- Lấy sách.- hắn lạnh không kém, trả lời.
- Không chơi game?
- Chán rồi.- hắn nói giọng lạnh hơn bao giờ hết, mắt nhìn chăm chăm vào quyển sách phía sau lưng nó, là quyển sách mà nó vừa đặt lên giá, hình như nó bị di chuyển thì phải?
Hắn đưa tay lấy quyển sách ấy, nhìn nó hỏi:
- Em vừa lấy?
- Không.- nó nói dối không chớp mắt.
- Ừ.- hắn trả lời hờ hững, sau đó cầm quyển sách đó đi ra khỏi phòng.

Còn mình nó trong phòng, nhưng có vẻ hiện tại nó đang rất tức giận.

" Chết tiệt! Bất cẩn thật! Suýt nữa thì lộ. Phải cẩn thận..."

Mở cửa bước ra khỏi phòng đọc sách, trên tay cầm quyển sách gì đó đi ra với vẻ bình thản, nó đi lại ngồi ở bộ sofa và mờ quyển sách ra đọc. Nói là đọc vậy đó, mắt vẫn nhìn sách, tay vẫn lật sách nhưng suy nghĩ của nó lại không hướng tới quyển sách. Cái này gọi là "Đọc như không đọc".

" Phải lấy được nó. Chắc chắn nó rất quan trọng...."

Nó ngồi mãi mê suy nghĩ đến thừ người ra, ánh mắt vô hồn đến đáng sợ cứ như thể ai nhìn vào mắt nó có thể bị hút vào chiều không gian khác vậy.

Nãy giờ trong lúc nó ngồi thẫn thờ suy nghĩ thì hắn nhận được cuộc gọi phải đi gấp nên hắn phải chuẩn bị gì đó. Tưởng lúc ra sẽ thấy nó bình thường trở lại ai dè vẫn ngồi im một cục ở đó.

-Ice!.... Ice!....- hắn gọi nó lần thứ n.

- À...ừm... Vâng.- nó hoàn hồn đáp.
- Ra ngoài tý, khoảng 1 tiếng.- hắn vừa mang áo khoác.
- Vâng.

" Có cơ hội."

Vậy là hắn không nói gì nữa rời khỏi phòng ngay lập tức. Còn nó chờ cho hắn đã đi khỏi nhà lập tức khoá trái cửa phòng và bắt đầu tiềm kiếm. Nhưng kiếm gần 15' mà vẫn không kiếm ra quyển sách. Không lẽ hắn cầm theo quyển sách? Nếu vậy thì vô vọng rồi.

- Chết tiệt!- nó tức giận, chửi lên một câu.

Mau chóng lấy lại bình tĩnh nó trở lại phòng đọc sách tìm kiếm xem có cái gì khác không, thì bỗng dưng " Cạchh" tiếng của một cái gì đó rơi từ một kẻ trong giá sách xuống đất lúc mà nó lấy quyển sách ra xem xét. Cuối nhặt vật thể đó lên thì nó thấy đó là một chiếc chìa khoá được thiết kế rất đặc biệt. Nó quan sát trong mọi ngóc ngách phòng của hắn nhưng vẫn không thấy ổ nào phù hợp. Vậy nó đã chắc chắn một điều là trong phòng hắn không có ổ khoá mà nó cần tìm. Mở điện thoại lên coi giờ: 9:05pm, hắn đi từ lúc 8:30pm vậy nó chỉ còn khoảng 25' thôi.
Nhanh chóng rời khỏi phòng hắn nó tìm tới những căn phòng mà nó cho là có thể xuất hiện ổ khoá thích hợp nhưng tìm mãi vẫn không thấy.
Bây giờ chỉ còn lại 2 phòng duy nhất là phòng đọc sách chung và phòng làm việc chung ở dưới lầu 1. Nhưng cái khó bây giờ là người giúp việc và đàn em của hắn đang ở dưới đó nó không thể làm liều được. Suy nghĩ một chút nó đã nghĩ ra được kế sách, cất chìa khoá vào túi áo nó ung dung bước xuống lầu 1, quan sát xung quanh tổng cộng có 5 người: 2 giúp việc và 3 đàn em của hắn, đơn giản thôi.

-CHÀO CÔ CHỦ/ ĐẠI TỶ.- người giúp việc và đàn em của hắn đồng thanh cung kính chào nó khi thấy nó xuống.
Nó gật đầu chào lại, rồi tiến tới gần một cô gái giúp việc còn khá trẻ tầm 16-17 tuổi gì đó, cô giúp việc thấy nó tới gần mình với gương mặt rất ư là lạnh lùng và căng thẳng, cô giúp việc tưởng mình đã làm sai điều gì nên cuối gầm mặt xuống không dám nhìn nó.
- Sao vậy?- nó hỏi cô bé đó, giọng lạnh băng khiến cho mấy người xunh quang phải rùng mình.
- Dạ không có gì ạ. Cô chủ cần gì không ạ?- cô bé đó sợ hãi nhìn nó nói.
- Một ly cacao.- nó nói.
- Dạ thưa cô do cậu chủ không có thói quen uống cacao nên tụi em không mua ạ. Nh...nhưng nếu cô chủ muốn thì em sẽ đi mua ngay.- cô gái đó nói giọng sợ sệt.
- Đi đi! Anh đưa cô bé đi!- nó nói với cô bé giúp việc sau đó quay qua 1 đàn em của hắn nói với âm vực cực lạnh.
- V_vâng ạ!- hai người đó đồng thanh rồi sau đó nhanh chóng rời đi.

" Còn 3."

Nó tiến tới gần cô giúp việc thứ 2 chừng khoảng 21-22 tuổi, cất tiếng lạnh lùng nói:
- Nấu giúp em một tô cháo nhé!
- Vâng tất nhiên rồi thưa cô chủ.- chị giúp việc cung kính trả lời rồi sau đó đi vào bếp nấu luôn.

" Còn 2"

- Anh giúp tôi mua thứ này được chứ?- nó nói với một đàn em của hắn đồng thời đưa hình một chiếc đồng hồ trong điện thoại chỉ có 1 kiểu duy nhất mà nó hiện tại đang trong tay của chỉ rồi, bảo đảm đàn em của hắn lục tung hết cái đất nước này cũng không tìm thấy.

- Vâng!- đàn em của hắn trả lời sau đó cuối chào nó rồi đi luôn.

" Còn 1. Làm gì đây?"

Bỗng bên ngoài phát ra tiếng động lạ gì đó, ngay lập tức nó chớp lấy cơ hội có lẽ trời giúp nó rồi, nói với đàn em còn lại của hắn:
- Anh hãy ra xem thử.
- Vâng.

Thế là cuối cùng cũng đã xong, nó nhanh chóng bước vào phòng đọc sách chung và bắt đầu tìm kiếm nhưng tìm hoài vẫn không thấy nó nghĩ chắc ở đây không có đang tính bước ra khỏi phòng đọc sách thì nó nghe được tiếng của ai đó đang dần tiến về phía cửa.
" Cạchh" tiếng cửa phòng đọc sách mở ra, là hắn. Hắn đưa mắt nhìn xung quanh phòng tìm kiếm gì đó, chắc là tìm nó nhưng không thấy. Đóng cửa phòng lại, hắn quay ra hỏi đàn em của hắn-người vừa mới ở ngoài vào.
- Ice đâu?
- Dạ lúc nãy đại tỷ vẫn ở đây ạ nhưng bây giờ lại không thấy.

Hắn gật đầu ra hiệu cho đàn em của mình lui ra, đàn em của hắn tất nhiên là hiểu ý lui ra.

Đưa mắt quan sát xung quanh một lần nữa để tìm kiếm sự hiện diện của nó nhưng không thấy hắn liền bỏ lên phòng.

Còn về phần nó, hiện tại nó đang núp ở dưới bàn, khi không còn thấy động tĩnh gì của hắn nữa đang tính đứng dậy để ra ngoài thì đập vào mắt nó là một chiếc két sắt được giấu rất kỹ càng kèm với lớp bụi bẩn có lẽ chiếc két sắt này đã lâu rồi không dùng đến.

Chiếc két sắt được thiết kế gồm 2 khoá. Một khoá là nhập mật khẩu khoá còn lại phải dùng chìa để mở.
Chìa khoá thì sau khi quan sát nó chắc chắn rằng đó chính là chiếc chìa khoá lúc nãy nó nhặt được nhưng vấn đề ở đây là mật khẩu. Làm sao nó có thể biết được mật khẩu đây.
Bỗng trong một phút ngắn ngũi nó đã nhớ ra được gì đó. Lấy chiếc chìa khoá ra xem nó phát hiện ra có một dòng ký tự đặc biệt được khắc trên đó. Sau 5' suy nghĩ nó đã giải ra được.

Nhẹ nhàng tra hàng số mà mình vừa giải được vào mã khoá. Nó thở phào nhẹ nhõm khi hàng số ấy hoàn toàn chính xác. Tra chìa khoá vào ổ khoá còn lại.

" Cạch" chiếc két sắt đã đã được mở ra. Trong đó chỉ có duy nhất một chiếc USB và một tập tài liệu.

Nhanh chóng lấy tập tài liệu ra xem không có gì ngoài các tư liệu mật của tập đoàn nhà hắn nhưng đó không phải thứ nó tìm. Còn chiếc USB nó cắm vào cái laptop trên bàn, xem từng dữ liệu trong đó mặt nó biến sắc hẳn từ một gương mặt bình thường có chút nét vui vẽ bổng trở nên u ám, lạnh lẽo đến đáng sợ. Đôi mắt vô hồn với một lớp sương mờ đục như muốn cuốn trọn những dữ liệu ấy vào đầu mình.

Nhanh chóng cất chiếc USB vào túi áo, bỏ tập tài liệu vào chỗ cũ, đóng két sắt lại, đứng lên lại chỗ giá sách lấy đại một quyển nào đó rồi tiến về phía cửa bước ra ngoài với vẽ mặt như chưa có gì xảy ra.

Chỉnh trang lại đầu tóc, quần áo nó cất bước đi lên phòng hắn. Mở cửa bước vào thì thấy hắn đã ngủ rồi.

Lấy một tờ giấy note viết vài dòng chữ lên rồi để ngay bàn cạnh giường, chỉnh lại chăn cho hắn rồi quay gót tiến về phía cửa và ra ngoài.

Xuống tới phòng khách thì nó gặp bác quản gia dặn dò bác một vài việc rồi chào bác quản gia về nhà.
--------
>Biệt thự Yuki:
Nó đang ngồi xem lại dữ liệu trong chiếc USB lúc nãy rất chăm chú đến mức nó đã quên luôn chuyện quyển sách kỳ lạ kia. Nó cứ ngồi xem đống dữ liệu kia cho đến khi ngủ quên đi trên bàn làm việc.
------
Hôm nay là một ngày dài đối với nó nhưng một ngày như vậy có lẽ đã không phụ lòng nó khi nó tìm được thứ mà mình cần và có một chút gì đó được gọi là ấm áp.

Còn đối với hắn có lẽ hôm nay là một ngày khá mệt mỏi nhưng có gì đó cũng ấm áp trong ngày trời đông lạnh giá này nhỉ?


Nhưng liệu chuỗi tháng ngày tiếp theo có còn ấm áp như vậy nữa không hay là những chuỗi rắc rối, những sự cố không đáng tiếc sẽ ập đến. Mọi người hãy theo dõi những tập truyện tiếp theo nhé!!! Và bây giờ bye bye mọi người nhe!!!!

End chap.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 13 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như biet danh hay cho con gai, share acc lien quan chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.