Thiếu gia bị bỏ rơi

Chương 1685: Âm hiểm vòng thứ hai


Vốn dĩ số người tham gia thi đấu vòng thứ hai có 152 người, trên thực tế chỉ có 150 người đến. Tông Phiêu Thiên thiếu đi hai người, còn nguyên nhân gì, thì Tiên vương Hách Dịch căn bản cũng chẳng thèm hỏi.

Thấy 150 người bước đến, Tiên vương Hách Dịch lúc này mới nói:

- Vòng thi đấu thứ hai là trên tấm bia Vấn Đạo lưu lại Vấn Đạo ngân, trên thực tế vòng thi đấu thứ hai này là chuẩn bị cho vòng thứ ba. 64 người đứng đầu Vấn Đạo ngân, sẽ tham gia vòng thi đấu thứ hai, toàn bộ những người còn lại sẽ bị loại.

- Giải thưởng cho vòng thi thứ hai chỉ có năm người, người đứng đầu sẽ nhận được một suất Vị Tiên vào Vấn Đạo các, người đứng thứ nhì sẽ nhận được một suất Đại Tiên vào Vấn Đạo các, người đứng thứ ba đến thứ năm mỗi người sẽ nhận được một suất Thiên Tiên vào Vấn Đạo các.

Khi Diệp Mặc còn đang nghi ngờ cái gì là Vấn Đạo ngân, thì Tiên vương Hách Dịch và bốn Tiên vương còn lại đứng bên cạnh ông ai nấy đều đánh ra một màn sáng. Năm màn sáng này nhanh chóng hình thành một vòng sáng năm mặt ngay giữa quảng trường trước chủ đàn, những tiếng ầm ầm vang lên trong vòng sáng năm mặt này, dường như có thứ gì đó sắp nổ ra vậy, khiến người ta nghe xong mà có chút hồi hộp.

Nửa tuần hương sau, một cánh cửa hư không trống rỗng xuất hiện giữa vòng sáng trong quảng trường, cánh cửa lớn này rất bất ngờ. Ngoài cánh cửa hư không này, không có bất kỳ bia đá nào, cũng không có bất kỳ thứ gì khác. Còn xung quanh vòng sáng năm mặt này cũng dần dần khuếch tán, cho đến khi cách trước mặt những người dự thi trên quảng trường này mấy mét mới dừng lại.

Chẳng những Diệp Mặc nghi ngờ, rất nhiều người không rõ bia Vấn đạo cũng nghi ngờ. Đến bia cũng không có dấu tích nào? Diệp Mặc còn cho rằng cũng giống như bia đề danh trên quảng trường thí danh của Nam An châu, để lại tên trên đó là được rồi, bây giờ xem ra cũng không phải như vậy.

- Cánh cửa hư không lớn này chính là cửa Vấn đạo của vòng thi thứ hai, các thí sinh chỉ cần tiến vào từ cánh cửa này, đi đến cuối cùng, là có thể nhìn thấy một tấm bia đá, sau đó lưu lại tên của mình trên tấm bia đá đó là được.

Tiên vương Hách Dịch thấy những người không hiểu nghi ngờ, đơn giản giải thích một câu.

- Chỉ đơn giản như vậy sao?

Một số thí sinh cũng đã nghi ngờ hỏi.

Tiên vương Hách Dịch mỉm cười nói:

- Có lẽ còn đơn giản hơn một chút so với sự tưởng tượng của mọi người, chúc mọi người may mắn, bây giờ thí sinh đều tiến vào trong cửa Vấn Đạo đi.

Diệp Mặc nhíu mày, hắn cảm giác cửa lớn này không dễ dàng như vậy, Nguyễn Nhạc Thiên hoãn lại vòng thi thứ hai ba ngày, chẳng lẽ lại dùng kiểu thi đấu đơn giản như này sao? Theo lý mà nói bọn họ sẽ dùng kiểu thi đấu có lợi cho bên mình mới đúng chứ.

Số người dự thi của Nguyễn Nhạc Thiên nhiều gấp đôi những Thiên vực khác, Diệp Mặc có thể nhìn ra đội chủ nhà này cũng có chút vô sỉ. Hắn không tin vòng thi thứ hai này, Nguyễn Nhạc Thiên lại không giở trò

Mặc dù Diệp Mặc nghĩ như vậy, hoặc còn có rất nhiều người có cách nghĩ như Diệp Mặc, nhưng rất nhiều người sau khi nghe thấy Tiên vương hách dịch nói bắt đầu, thì ai ai cũng nhao nhao vọt vào vòng sáng đó.

Bọn họ cho rằng, sớm một bước tiến vào trong Vấn Đạo đại môn kia, thì sẽ có thể trông thấy bia đá sớm hơn chút.

Nhưng những người kia xông vào đó, mới đi được vài bước đã bị một lực đẩy mạnh mẽ quét ra ngoài, mười mấy Huyền Tiên thậm chí bị quét ra ngoài vòng sáng.

Không đợi mười mấy Huyền Tiên bị quét ra khỏi vòng sáng lại lần nữa xông vào, Tiên vương Hách Dịch lại lần nữa nói:

- Tất cả tiến vào trong vòng sáng, những người bị đẩy ra ngoài vòng sáng, cũng đã thua trong vòng thi thứ hai, không cho phép tiến vào trong vòng sáng nữa.

Tiên vương Hách Dịch vừa nói xong, thì hơn mười Huyền Tiên bị đẩy ra ngoài vòng sáng đều trợn tròn mắt, bọn họ còn chưa tham gia, đã bị loại rồi sao?

Quả nhiên là âm hiểm, Diệp Mặc trong lòng cười khẩy, tên Tiên vương Hách Dịch này cũng rất vô sỉ, căn bản không nói rõ luật chơi, hơn nữa đến vòng sáng còn có lực đàn hồi, cũng không giải thích. Kết quả những người bị đẩy ra khỏi vòng sáng đều không phải là Huyền Tiên của Nguyễn Nhạc Thiên. Thí sinh của Nguyễn Nhạc Thiên đều thần sắc ngưng trọng, từng bước từng bước tiến vào cửa Vấn Đạo. Rõ ràng bọn họ cũng biết rõ muốn vào được cửa Vấn Đạonày, cần phải chầm chậm tiến vào, mà không được lao vọt vào trong.

Diệp Mặc thấy mọi người đều hiểu ra, hơn nữa đều từng bước tiến lên, cũng bước vào vòng sáng đó. Hắn vừa mới tiến vào vòng sáng, một sức mạnh kinh khủng quét đến. Diệp Mặc cuối cùng cũng hiểu ra là có chuyện gì, sức mạnh này nếu như vội vàng bước vào thì quả thực rất có thể bị đẩy ra ngoài.

Tiên nguyên và Thần thức của Diệp Mặc vượt xa những Huyền Tiên bình thường khác, lực cản trong vòng sáng này mặc dù mạnh, nhưng hắn nếu như muốn là người đầu tiên tiến vào trong cửa Vấn Đạo, thì cũng không khó. Chỉ có điều hắn cũng không làm như này, mà lại cùng đoàn người chầm chậm tiến vào trong.

Hắn cũng lấy được một suất Vấn Đạo rồi, mặc dù đồng ý với Khải Phong Tiên vương sẽ dốc hết sức, nhưng với tình huống không biết gì này, hắn cũng không muốn làm con chim đầu đàn. Tên Tiên vương Hách Dịch kia lúc trước cũng giúp hắn chuốt thân thù hận rồi, ai biết được một khi hắn là người đầu tiên tiến vào cửa Vấn Đạo này sẽ có chuyện gì nữa hay không? Hơn nữa Diệp Mặc nghi ngờ cửa Vấn Đạo này còn có một số thứ giống như pháp bảo, một khi đây là pháp bảo của một vị Tiên vương nào đó, hắn tiến vào trong rồi, vậy thì bí mật của hắn chẳng phải sẽ bại lộ sao?

Cho nên Diệp Mặc vừa đi, cũng vừa rầu rĩ, nếu như không phải vòng thi thứ hai có liên quan đến vòng thi thứ ba, hắn sớm đã tự động bị quét ra ngoài rồi.

Theo tâm lý mà nói, Diệp Mặc còn muốn giúp Khải Phong Tiên vương một tay, đừng nói Trung Châu Tiên vương đưa cho hắn một thứ tốt, hơn nữa chuyện hắn ẩn giấu tu vi, mấy vị Tiên vương này đến nhắc đến cũng không nhắc, lại càng không hỏi hắn có bí mật gì. Khải Phong Tiên vương còn đưa cho hắn ngọc giản tàn đồ của Cấm Thượng Thiên, Cấm Thượng Thiên thuộc Thượng thiên vực, ai biết trong đó có đồ tốt hay không?

Đương nhiên còn có một cái nữa là hắn mặc dù không phải người của Tông Phiêu Thiên, Chân Băng Du vẫn còn. Một khi hắn lấy được hai suất Vấn Đạo các, cho Hòa Hoàn Tiên vương một suất, Hòa Hoàn Tiên vương chắc chắn sẽ tiện thể chiếu cố Chân Băng Du. Bất luận nói thế nào, Chân Băng Du cũng là do hắn dẫn đến Tông Phiêu Thiên, hai người cùng trải qua qua hoạn nạn. Hắn không thể đi rồi, lại còn gây mâu thuẫn cho Chân Băng Du nữa.

Lúc này đi đầu tiên chính là Bái Y Tiên Quan Phi Kiếm, thực lực của gã quả thực vô cùng cường hãn. Gã thậm chì còn quay đầu lại nhìn Diệp Mặc một cái, cái kiểu khinh thường này rất rõ ràng. Rõ ràng, gã cho rằng Diệp Mặc lấy được điểm cao ở vòng đầu tiên, chỉ là do may mắn.

Bởi vậy có thể thấy Huyết Y Tiên Tiết Thịnh Hiên không nói chuyện y thua thiệt ra, thì hai người đi cùng Huyết Y Tiên cũng không dám nói ra.

Theo sau Quan Phi Kiếm là một Huyền Tiên mặt đầy râu, nhìn trang phục chắc hẳn là người của Nguyễn Nhạc Thiên, Diệp Mặc không biết tên của y. Còn sau đó là một Huyền Tiên áo xanh, người này Diệp Mặc nghe thấy Từ Ki nói qua rồi, tên Lãnh Thanh Sam, là thí sinh của Khổng Thăng Thiên vực, là người của đội đứng thứ tư trong vòng thứ nhất.

Nếu như nói Quan Phi Kiếm và Lãnh Thanh Sam còn có tên Huyền Tiên râu xồm kia là bậc thang đầu tiên, thì bọn họ phía sau chính là bậc thang thứ hai rồi. Phía sau Lãnh Thanh Sam có một nam hai nữ, ba người này Diệp Mặc cũng nghe nói qua. Người đàn ông là Tần Vô Nhận của Hoàng Già Thiên vực, dẫn đầu đội lấy được vị trí thứ ba trong vòng thứ nhất, hai nữ tiên vô cùng xinh đẹp kia là Huyên Lãnh tiên tử và Huân Nhiên tiên tử của Nguyễn Nhạc Thiên. Người đi trước dẫn đầu đội xếp thứ năm, người đi sau hình như không nằm trong Top 10.

Phía sau chính là Vũ Uyển Linh, Mộ Sát của Giang Do Thiên vực, Liêu Lăng Huyền của Giáo Mang Thiên vực, Thiết Tông Phi của Ông Trọng Thiên vực và cả mấy người nữa Diệp Mặc không biết. Khiến Diệp Mặc nghi ngờ chính là Huyết Y Tiên Tiết Thịnh Hiên không ngờ lại không bị loại khỏi vòng thứ nhất, cũng tham gia vào vòng thi đấu thứ hai này.

Tử Vũ tiên tử và Từ Ki của Tông Phiêu Thiên, những người còn lại đều ở bậc thứ tư, còn Mang Dũng mà Diệp Mặc tương đối có thiện cảm thì lại ở bậc thứ năm, Diệp Mặc chỉ cần bỏ ra chút sức lực nữa là có thể đuổi kịp gã.

Tên Mang Dũng này cũng cổ quái, trong vòng thi thứ hai này còn phải giữ thực lực, người khác không biết Mang Dũng còn đang giữ sức, Diệp Mặc thì lại biết rất rõ, tên này chính là muốn giữ sức. Với biểu hiện ở bậc thứ năm của Mang Dũng, Diệp Mặc chắc rằng gã hoàn toàn có thể tiến lên bậc thứ hai, thậm chí bậc thứ nhất cũng không phải là không được.

Mắt nhìn Quan Phi Kiếm cũng tiến gần đến cửa Vấn Đạo rồi, Diệp Mặc vẫn còn lùi lại cuối cùng, Từ Ki có chút nghi ngờ quay lại nhìn Diệp Mặc một cái. Gã biết năng lực của Diệp Mặc, Diệp Mặc bây giờ ở cuối cùng, chắc chắn là còn đang giữ sức.

Trên thực tế Diệp Mặc quả thực không muốn giữ sức, hắn là sợ Vấn Đạo đại môn kia. Nhưng bây giờ khi Từ Cơ nghi ngờ nhìn về phía hắn, Diệp Mặc cũng biết hắn không nắm được thời cơ, đến ba vị Tiên vương cũng sẽ nghi ngờ hắn.

Nghĩ tới đây, Diệp Mặc đi nhanh hơn chút, trong nháy mắt đã vượt qua mấy người Mang Dũng, tiếp cận gần đến mấy người Tử Vũ tiên tử và Từ Ki. Hắn nghĩ kĩ rồi, cho dù cửa Vấn Đạo này là pháp bảo của Tiên vương nào đi nữa, trừ phi Tiên vương kia dám bóp nát thức hải của hắn, nếu không tuyệt đối sẽ không nhìn ra Thế giới trang vàng của hắn.

Trong đại hội Vấn Đạo này, cố ý bóp nát thức hải của thí sinh, đó chính là gây đại chiến cho thiên vực. Cho dù là Nguyễn Nhạc Thiên cũng không dám làm như vậy, Nguyễn Nhạc Thiên mặc dù mạnh, cũng không thể nào đồng thời khiên chiến với mười thiên vực còn lại được.

- Anh Mạc, anh đi trước đi, chúng tôi tranh thủ tiến vào Top 64.

Từ Ki gật đầu nói với Diệp Mặc, gã cho rằng Diệp Mặc đang nể mặt bọn họ mà làm như vậy.

Diệp Mặc mỉm cười, cũng không nói gì, đồng thời lấy ra một viên Song Thần đan đặt vào trong miệng, nhanh chóng rảo bước lên trên. Nửa tuần hương sau, khi Quan Phi Kiếm sắp tiến vào cửa Vấn Đạo, Diệp Mặc cũng đến đội ngũ ở bậc thang thứ hai.

- Chào anh Mạc, tôi tên Ninh Huân Nhiêu, tôi cũng ngưỡng mộ anh mấy ngày nay rồi, hôm nay có thể gặp được anh quả thực rất vui.

Một mùi thơm thoang thoảng bay cạnh người Diệp Mặc, đồng thời một giọng nói mềm mại khiến người ta có chút không kìm chế nổi vang lên bên tai Diệp Mặc.

Diệp Mặc quay đầu lại nhìn thấy một nữ tiên mặc váy hoa vàng di chuyển bên cạnh hắn, còn đang hướng về phía hắn cười, rõ ràng câu nói vừa nãy chính là của nữ tiên này.

Thoạt nhìn vô cùng ngây thơ, lại có gương mặt cực đẹp khiến người ta vừa nhìn là có chút thiện cảm, dung nhan như này, cho dù cho với Chân Băng Du, cũng chỉ kém một chút mà thôi.

Thực ra không cần đối phương giới thiệu, Diệp Mặc cũng biết cô ấy tên Huân Nhiên tiên tử, chỉ có điều không ngờ đối phương lại chủ động nói chuyện với hắn mà thôi.

- Tôi chỉ là may mắn mà thôi, Huân Nhiên tiên tử đứng thứ tư trên bảng Thiên tiên của Nguyễn Nhạc Thiên, vòng thi thứ hai này chắc chắn sẽ lấy được vinh dự về cho Thiên vực của mình,

Diệp Mặc vội khách khí nói, càng khiến cho hắn có thiện cảm chính là, Huân Nhiên tiên tử này không ngờ lại họ Ninh. Điều này khiến hắn trong chốc lát nhớ đến Ninh Khinh Tuyết, sau khi đến Tiên giới, hắn vẫn không ngừng tu luyện bôn ba, bây giờ nhớ đến Ninh Khinh Tuyết, trong lòng lại dâng lên nỗi nhớ nhung.

Thấy mặt Diệp Mặc bỗng nhiên hiền lành lại, Huân Nhiên mỉm cười, cũng không lấy làm lạ, có ai nhìn thấy dung nhan của cô rồi, lại không bị cô hấp dẫn chứ? Nhưng bên cạnh cô lại vang lên một tiếng hừ lạnh, Diệp Mặc không cần quay đầu, cũng biết đó là Huyên Lãnh tiên tử, là người cũng có dung nhan không kém gì với Huân Nhiên tiên tử.

Diệp Mặc biết rõ hai người con gái này có chút không hợp nhau, hắn mới không muốn bị kẹp giữa, chỉ cười nhạt, lập tức tăng tốc lên trên, chỉ vài giây sau, Diệp Mặc cũng đã đuổi kịp Lãnh Thanh Sam rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 9 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như hoa mat troi 02 phat tu viet trinh chua hoang phap hd 720p, tu dieu de bon chan ly mau nhiem qua sau sac rat hay thay thich minh niem rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.