Thiếu gia bị bỏ rơi

Chương 2177: Phân chia


Củng Hạng lập tức đứng lên nói:

- Chúng tôi không có ý kiến gì, 30 suất của Nhân tộc tất nhiên phải trả lại. Đương nhiên, vì Nhân tộc nhiều năm rồi không tham gia đại hội phân chia suất vào Đạo Quả Tháp. 30 suất của bọn họ lần này chỉ có thể coi là suất dư thừa mà chia cho bọn họ, lần sau mới có thể coi là suất Nhân tộc cố hữu mà giải quyết.

Củng Hạng nói nghe cũng rất có lý, hơn nữa thoạt nhìn còn là nghĩ giúp Nhân tộc.

Diệp Mặc lần này hoàn toàn hiểu là chuyện gì, coi là suất dư thừa chia cho hắn, đó chính là nói những suất này người khác có thể thông qua khiêu chiến để tranh giành. Suất cố hữu, là cố định, chỉ cần hắn không tranh suất thừa, suất cố hữu người khác cũng không có quyền tham gia khiêu chiến để tranh giành.

Trong đại hội chia suất này, hắn cần càng nhiều suất dư thừa, thì càng phải nhận nhiều khiêu chiến, cơ hội bị giết cũng nhiều hơn. Chẳng trách lúc trước Không Hãn Thánh Đế nói chia đều suất dư thừa, cũng không có ai đứng ra ý kiến. Cho dù Củng hạng định đưa toàn bộ 193 suất thừa này cho hắn, đoán chừng cũng không có ai nói nửa lời không đồng ý.

Không Hãn Thánh Đế nhìn những người còn lại hỏi:

- Mọi người có ý kiến gì với Củng tiên hữu không?

Quả nhiên sau khi Không Hãn Thánh Đế nói, đại diện các tộc nhao nhao tán thành, không ai nói không đồng ý. Như vậy, chia suất còn chưa bắt đầu, Nhân tộc cũng đã lấy được 30 suất trước rồi.

Không Hãn Thánh Đế hờ hững nhìn Diệp Mặc nói:

- Được, bây giờ mọi người đồng ý tôi trả lại 30 suất cho Nhân tộc, xin hỏi anh còn có yêu cầu gì nữa không?

Diệp Mặc nghe thấy lời này của Không Hãn Thánh Đế đến bây giờ, cũng chưa từng đưa ra chủ ý của mình. Nhưng người này vốn dĩ không định đắc tội với bất kỳ ai, hoàn toàn là chủ trì đại hội theo phương thức ba phải. Bây giờ Không Hãn Thánh Đế hỏi, hắn ôm quyền nói:

- Cám ơn Không Hãn Thánh Đế, tôi chỉ lấy những gì thuộc về mình, không có yêu cầu gì khác.

- Được, nếu như vậy, thì trừ 30 suất của Nhân tộc ra, 163 suất còn lại chia đều. Ba vòng đầu tiên mỗi một bên đại diện đều chia 3 suất, vòng thứ tư số người không đủ, chia đến đâu hết thì dừng lại đến đó.

Ý của Không Hãn Thánh Đế là đại diện các tộc ngồi phía trước mỗi một tộc có thể chia được 4 suất, còn đại diện ngồi phía sau, mỗi một tộc chỉ có thể chia được 3 suất. Nhưng sau khi Không Hãn Thánh Đế chia xong, lại không có bất kỳ ai đứng ra dị nghị.

Những người này sớm đã biết quy định này, kiểu cần 4 suất như Hư Thị này cũng không muốn các tộc và thế lực cướp đoạt suất của người khác, sớm đã ngồi lên trước. Những người vốn dĩ muốn nhường, tự động chọn chỗ ngồi phía sau.

Diệp Mặc bây giờ biết thế này là thế nào rồi, ngược lại cũng không lấy gì làm lạ.

- Diệp đan thánh, chúng ta trực tiếp muốn 30 suất e rằng cũng không thỏa đáng lắm.

La Thanh Hà hiểu phân chia suất vào là chuyện gì hơn Diệp Mặc, nghe Diệp Mặc một hơi nói muốn 30 suất, lập tức ngồi bên nhỏ giọng nói.

Diệp Mặc cũng không thèm để ý nói:

- Thứ thuộc về chúng ta, chúng ta đương nhiên phải lấy lại, còn không thuộc của chúng ta, chúng ta cũng không cần cướp.

Vương Nam Sương cũng giống như Diệp Mặc, cũng không hiểu chia suất vào Đạo Quả Tháp này, nhưng cô nhìn thấy những người trong này đều dễ nói chuyện, liền biết đại hội phân chia này dường như cũng không phải chuyện đơn giản. Cách nghĩ của cô rất đơn giản, đó chính là người khác muốn gây phiền phức, cho dù là cô chỉ cần một suất, người khác cũng sẽ tìm đến. Cho nên Diệp Mặc nói muốn 30 suất, Vương Nam Sương cũng không có cảm giác không ổn.

Không Hãn Thánh Đế rất dứt khoát, sau khi phân chia vòng thứ nhất kết thúc, cũng giống như Thiên Thụy Thánh Đế, ngồi xuống không nói gì nữa, dường như hai người bọn họ đang đợi xem trò vui.

Chỗ ngồi của Diệp Mặc vì gần trước, cho nên hắn đại diện Nhân tộc trong vòng phân chia đầu tiên xong, cũng đã có được 34 suất. Lúc này Diệp Mặc mới phát hiện đỉnh đầu của đại diện các tộc thế lực trôi nổi con số phù phiếm. Còn những con số này chính là suất vào Đạo Quả Tháp mà vừa nãy nhận được. Trên chỗ ngồi của hắn cũng trôi nổi con số 34.

- Thần tộc tôi muốn tặng hai suất cho Âm Minh tộc, một suất tặng cho Hải tộc.

Không Hãn Thánh Đế vừa mới chia xong vòng đầu tiên, lập tức liền có Thánh Đế mặt xanh đứng lên nói.

- Âm Minh tộc nhận.

Một Thánh Đế âm lãnh Diệp Mặc sớm đã chú ý đứng lên nói một câu, sau đó lập tức lại ngồi xuống. Diệp Mặc sở dĩ chú ý người này, là vì gã là đại diện của Âm Minh tộc, Diệp Mặc còn định nói chuyện với tên này một cút sau khi đại hội kết thúc. Chỉ có điều khí tức âm lãnh trên toàn thân người này, ngay cả dung mạo khuôn mặt cũng vô cùng âm lãnh, khiến người ta không nhìn rõ dung mạo thực sự rốt cục như thế nào.

Thánh Đế của Âm Minh tộc này nói xong, con số 3 trên đỉnh Thần tộc lập tức biến thành 1, còn con số trên đỉnh Âm Minh tộc lại từ 4 biến thành 6.

- Hải tộc đồng ý.

Một gã Thánh Đế của Hải tộc đứng lên nói xong, con số trên đỉnh Thần tộc hoàn toàn biến mất, đồng thời số trên Hải tộc tăng thêm một suất.

- Hóa ra là chuyển suất cho nhau như này.

Vương Nam Sương cuối cùng cũng hiểu cách chuyển nhượng suất. Các tộc yếu nhỏ có thể đứng lên, tặng suất của mình cho các tộc cường đại hơn.

- Địa Linh tộc muốn tặng suất của mình cho Long tộc…

- Long tộc bằng lòng tiếp nhận.

- Huyết tộc muốn tặng suất của mình cho Ma tộc…Trong chốc lát đại diện các tộc nhao nhao đứng dậy, một số chuyển suất, một số nhận suất. Ba người Diệp Mặc ngồi yên không nói gì, bọn họ cũng đã hiểu đại hội phân chia suất này lúc này mới thực sự bắt đầu. Lúc trước sở dĩ nói công chính, cũng chỉ là hình thức mà thôi.

Nếu như không phải sợ suất các tộc vốn dĩ thuộc về mình bị lấy mất, rất nhiều tộc chắc chắn sẽ không tham gia đại hội phân chia suất vào Đạo Quả Tháp này.

Long Tộc, Phượng Hoàng tộc… các tộc này vốn dĩ cũng thuộc chủng tộc của Yêu tộc, vì quá cường hãn, ngược lại tách khỏi Yêu tộc, trở thành thế lực độc lập tham gia đại hội chia suất vào Đạo Quả Tháp này. Cái này có chút sai lệch giữa những gì Diệp Mặc nghe thấy và trong tưởng tượng.

Diệp Mặc không đứng lên nói gì, hắn không định nhường suất của mình đi, cũng không định đòi suất của người khác, lúc này ba người chỉ nhìn náo nhiệt, xem người ta tặng qua tặng lại.

Loại tặng thu này mau chóng kết thúc, Diệp Mặc quan sát rất kỹ. Những tộc nhận suất đều là những tộc cường đại, ví dụ Yêu tộc, Ma tộc, Âm Minh tộc, Long tộc, Hải tộc… còn những tộc tặng đi đều là những tộc có thế lực kém hơn chút, ví dụ Trùng tộc, Địa Linh tộc, Ảnh tộc… Cũng có bộ phận chủng tộc và thế lực không tặng suất đi, cũng không nhận về, ví dụ như thế lức Hư Thị như Thương lâu Hư Thị.

Chủng tộc cường đại như Yêu tộc, Ma tộc, suất nhận về cũng đã hơn 20 suất, cho dù Âm Minh tộc và Hải tộc nhận được cũng hơn 10 suất.

Sau khi tặng nhận xong, ánh mắt của rất nhiều người đều dồn về phía Diệp Mặc, cho tới bây giờ, Diệp Mặc đại diện cho Nhân tộc có 34 suất, cũng đã là một khối thịt lớn, 34 suất đối với tất cả những người có mặt ở đây mà nói, cũng chỉ là tạm thời đặt trong tay Nhân tộc mà thôi.

Bây giờ những suất khác cũng phân chia xong rồi, thứ mà mọi người muốn chia tiếp chính là 34 suất của Nhân tộc.

Đạo Nguyên Thánh Đế của Ma tộc Củng Hạng là người đầu tiên đứng dậy, bay hạ xuống sân khấu tròn trong đại điện, ôm quyền chào hỏi với Không Hãn Thánh Đế và Thiên Thụy Thánh Đế trước, lúc này mới chằm chằm nhìn Diệp Mặc nói:

- Ma tộc tôi muốn chiếm 5 suất của Nhân tộc, nếu Nhân tộc không đồng ý, thì Củng Hạng đại diện Ma tộc lúc này khiêu chiến với Thánh Đế của Nhân tộc.

Vốn dĩ ánh mắt của mọi người chằm chằm nhìn về phía Diệp Mặc, bây giờ Củng Hạng là người đầu tiên đứng ra, tất cả Thánh Đế tại đây liền nghĩ, cái nên đến cuối cùng cũng đến rồi.

- Diệp đan thánh, để tôi.

La Thanh Hà lập tức đứng lên nói, gã biết đi là nộp mạng, nhưng đối diện với khiêu chiến của tộc khác lại không dám lên, đối với gã mà nói còn khó hơn chịu chết. Huống chi Diệp Mặc chính là vì gã mà đắc tội với Củng Hạng, nên mới là người đầu tiên đứng ra khiêu chiến.

Diệp Mặc vỗ vai La Thanh Hà, ý bảo La Thanh Hà đừng động, bên tai của hắn truyền đến giọng nói của Hình Hồng:

- Diệp đan thánh, đưa suất cho gã đi, Củng Hạng sẽ không còn lý do gì mà khiêu chiến.

Diệp Mặc khẽ gật đầu với Hình Hồng, tỏ ý cám ơn. Sau đó đứng lên đi lên sân khấu trong đại điện, hắn ôm quyền nói với hai vị bán bộ Hỗn Nguyên Thánh Đế:

- Nhân tộc tôi muốn chiếm năm suất của Ma tộc, nếu Ma tộc không đồng ý, Diệp Mặc tôi đại diện cho Nhân tộc khiêu chiến với Thánh Đế Ma tộc.

Đại hội phân chia suất vào Đạo Quả Tháp sau khi hai bán bộ Hỗn Nguyên đến, vẫn có chút nghiêm túc. Đại hội chia suất vào Đạo Quả Tháp không chút ầm ĩ này, lúc này cũng vì lời nói của Diệp Mặc mà xuất hiện những âm thanh hỗn tạp.

Hóa Đạo Thánh Đế của nhân tộc này ăn gan gì vậy? Hay là sợ mình chết không đủ thê thảm? Lúc này cố ý chọc giận cường giả Đạo Nguyên như này?

Lời nói của Diệp Mặc giống y hệt với lời nói của cường giả Đạo Nguyên của Ma tộc, bất kỳ ai cũng biết, đây là cố ý chọc giận cường giả Đạo Nguyên của Ma tộc.

Ngay cả cường giả bán bộ Hỗn Nguyên Thiên Thụy Thánh Đế vẫn nhắm mắt, cũng đột nhiên mở mắt ra nhìn Diệp Mặc. Lão cũng như người khác nghĩ không hiểu, huyết tính quả thực tu đạo không thể thiếu, nhưng vì huyết tính mà nộp mạng, thì căn bản cũng không phải ưu điểm, mà là rối rắm.

Không Hãn Thánh Đế ánh mắt có chút kinh ngạc, sau đó liền khôi phục lại vẻ bình tĩnh nói:

- Được, bây giờ Thánh Đế Củng Hạng của Ma tộc và Thánh Đế Diệp Mặc của Nhân tộc đấu pháp, bên thua sẽ phải bỏ ra 5 suất.

Không Hãn Thánh Đế nói xong, cấm chế xung quanh lôi đài chiến đấu của Diệp Mặc và Củng Hạng cũng đã hoàn toàn khởi động. Những người đứng ngoài chỉ có thể dùng mắt thường quan sát tình hình thi đấu, còn thần thức thì không thể nào quét vào được.

Củng Hạng trong nháy mắt cấm chế đài thì đấu được hoàn toàn khởi động, khí tức màu máu toàn thân liền bao phủ toàn bộ đài thi đấu. Khí tức màu máu kết hợp với lĩnh vực Đạo Nguyên của gã dường như khiến lôi đài thi đấu này hoàn toàn biến thành thế giới của riêng gã, gã chắc rằng một Hóa Đạo Thánh Đế nhỏ như Diệp Mặc trong giới của gã đến di chuyển cũng vô cùng khó khăn, càng đừng nói là đấu với mình.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 9 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như itaxviewer, tach ho va ten tren excel chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.