Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 1262“……”

Pavranium đã đưa ra phán đoán và tự mình di chuyển. Mặc dù vậy, Grid luôn tin rằng pavranium không có cảm xúc. Tất cả các phán đoán và hành động của pavranium đều dựa trên bản năng phục vụ chủ nhân của nó. Đó là một loại hệ thống nên pavranium được coi như một cỗ máy.

Tuy nhiên, suy nghĩ của cậu đã thay đổi vào lúc này. Hành động đẩy vua lùn đang ôm nó ra và giơ ngón tay giữa của God Hands ra để tạo cảm xúc rõ ràng. 

‘Chúng có thể thường chỉ hoặc giơ ngón tay giữa vào kẻ thù, nhưng …’ 

Hành động khiêu khích này là cố ý, không phải ngẫu nhiên. God Hands tiếp cận Grid và lượn lờ xung quanh cậu. Nó quay nhanh hơn và dữ dội hơn xung quanh Grid. Có cảm giác như chúng muốn rời khỏi nơi này. 

“Mẹ … không, mẹ.” Nước mắt giàn giụa trên đôi mắt của vị vua lùn khi ông bị đẩy lùi bởi God Hands. Vương miện rơi khỏi đầu do tác động của cú ngã và anh ta có vẻ miễn cưỡng tin vào tình hình hiện tại. 

“Mẹ … mẹ đã quên con?” Câu hỏi của vị vua lùn tản ra trong không khí. Đương nhiên không có câu trả lời. God Hands không thể nói. Vị vua lùn trừng mắt nhìn Grid, người đang sợ hãi di chuyển do bầu không khí xấu. Đối với Grid, người muốn giao tiếp với người lùn, sự thù địch này không được hoan nghênh. 

“Anh là Grid được đồn đại? Bạn là Người kế vị Pagma và nhận được sự công nhận của thần rèn? ” 

“Chính xác. Tôi cũng là vua của Vương quốc Overgeared. ” 

Đó là một lời giới thiệu lịch sự vì cả hai đều là vua. Tuy nhiên, vị vua lùn chỉ hét lên, “Tôi không quan tâm đến danh tính của anh!” 

Charles, vị vua lùn với cái tên vàng lấp lánh của mình, hét lên, “Hãy thả mẹ tôi ra ngay bây giờ! Chỉ như vậy, anh mới có thể sống sót ở nơi này! ” 

Pagma là con quỷ đã giết Hoàng hậu Maribel và nhốt linh hồn của cô trong một khoáng chất. Ông ta là kẻ thù lớn nhất của Talima. Đối với Charles, Pagma là kẻ thù của mẹ anh. Những người lùn bên ngoài Talima có thể ngưỡng mộ khả năng của Người kế vị Pagma, người đã được thần rèn công nhận, nhưng tình hình ở Talima hoàn toàn khác. Anh ta ghét Người kế vị Pagma hơn Rồng lửa Trauka. 

Tiếng hét của Charles là một tín hiệu. Các chiến binh người lùn vũ trang với rìu vào tràn qua cửa của sảnh lớn. Họ mặc áo giáp vàng và trông hào nhoáng như bất kỳ vệ binh hoàng gia nào khác. Điều bất thường là họ đã sử dụng rìu như một vũ khí. Họ có phần kém bình thường hơn so với các vệ binh hoàng gia được trang bị kiếm, nhưng họ đe dọa hơn. Bộ râu quai nón và vẻ ngoài hung dữ khiến người ta liên tưởng đến những tên cướp miền núi.

‘Mình không thể đoán được mức độ.’

Chiến binh người lùn rất hiếm. Do bản chất của những người lùn tôn thờ sức mạnh hơn sức mạnh, tổng dân số là chiến binh được cho là ít hơn 1%. Hầu như không có hồ sơ nào về các chiến binh lùn vì họ không hành động bên ngoài. Họ chỉ bảo vệ cung điện người lùn. 

Chà, dù sao cũng không cần cảnh giác. Grid không có ý định chiến đấu. Grid đã lên kế hoạch giải thoát linh hồn của nữ hoàng. Grid có một tham vọng lớn là giao tiếp với những người lùn và học nhiều kỹ năng khác nhau để truyền lại cho các thợ rèn của Vương quốc Overgered. Từ quan điểm của anh ta, không có lý do gì để bám lấy linh hồn của nữ hoàng. 

‘Thật không thoải mái khi sử dụng nó ngay từ đầu.’ 

Grid đã nghĩ bản ngã trong God Hands là một hệ thống được tạo ra một cách kỳ diệu. Rồi hóa ra đó linh hồn ai đó … là gánh nặng và cậu không muốn nó ở bên mình. Cậu đã lên kế hoạch cho God Hands một bản ngã mới. Đó là bằng cách khai thác sức mạnh của phương pháp chế tạo bản ngã do người lùn dạy. 

“Tôi sẽ trả lại,” Grid nhẹ nhàng trả lời và ra hiệu với God Hands. Sau đó God Hands từ từ tiến đến Dwarf King Charles. 

Charles bối rối. “Anh sẽ trả lại linh hồn của mẹ tôi?” 

“Đó là những gì tôi đã dự định ngay từ đầu. Mục đích của tôi là trở thành bạn với Talima nên hãy cứ nói đây là cái giá phải trả. ” 

“ Ohh …! ”Đôi mắt của Charles lại ngấn lệ. Anh rất vui mừng vì mẹ anh sẽ có thể kết thúc sự đau khổ khi linh hồn của bà bị mắc kẹt vào khoáng vật bị nguyền rủa. Anh dang tay ra ôm lấy God Hands. Rồi God Hands búng trán. Đầu của Charles ngã ngửa ra sau một cách nghiêm trọng trước sức mạnh của God Hands vốn đã thừa hưởng một số chỉ số của Grid. Đó là một cảnh tượng gây sốc khi cổ của một người lùn dày gấp đôi cổ người. 

“……”

“……”

Hoàng cung lại rơi vào im lặng. Người đầu tiên phá vỡ sự im lặng là Charles. Trán anh đỏ bừng khi hét vào mặt Grid, “Anh! Anh lừa dối tôi! Anh không chỉ là Người kế vị của Pagma! Anh cũng giống như Pagma! ” 

“……”

Grid đã không nói một cách cẩu thả. Nó sẽ chỉ được coi là một cái cớ nếu cậu tự bào chữa cho mình trong tình hình hiện tại. 

“Anh đang làm gì đấy? Anh ta là một kẻ phản bội đã cố gắng đánh lừa tôi và sử dụng linh hồn của nữ hoàng làm con tin! Anh ấy giống như Pagma, đang chà đạp lên niềm khao khát của một đứa con trai dành cho mẹ mình! Hãy bắt hắn ngay bây giờ và ban cho công lý của Talima! ” 

Cuối cùng, đó không phải là một tình huống có thể giải quyết bằng cách nói truyện. Đó là một tình huống sai lầm ngay cả đối với Grid. 

‘Trong trường hợp này…’ 

Chuyển câu hỏi và trả lời là lựa chọn tốt nhất. Cậu im lặng không chịu được. Đầu tiên, cậu phải thống trị đối phương trước khi dẫn dắt cuộc trò chuyện. Grid đưa ra quyết định và rút vũ khí của mình ra. 

Thanh kiếm Khai sáng được rút ra từ vỏ của nó và nó hấp thụ tất cả ánh sáng rực rỡ của vàng từ cung điện. Họ có thể là chiến binh, nhưng họ vẫn là người lùn. Các chiến binh lùn nhận ra giá trị của Thanh kiếm Khai sáng bằng đôi mắt sáng suốt bẩm sinh của họ và biểu lộ sự kinh ngạc và ngưỡng mộ. 

Điều này chỉ kéo dài trong chốc lát. Thật là xấu hổ nếu đợt tấn công đầu tiên trúng họ. 

Cuộc tấn công bất ngờ của Grid đã bị chặn bởi một chiếc rìu của chiến binh lùn. Chiếc rìu của chiến binh to lớn dường như có thể chia đôi mặt trăng, và nó thể hiện khả năng phòng thủ tuyệt vời. 

‘Đó là một phản ứng tuyệt vời … Mình nghĩ rằng họ buồn tẻ, nhưng họ rất nhanh nhẹn.’ 

Grid ngưỡng mộ khả năng chặn đòn tấn công của chiến binh. Sau đó cậu thu hồi thanh kiếm đã chệch khỏi lưỡi rìu và phản đòn. 

“ Ugh! ” 

Người lính cầm rìu bị đâm vào thắt lưng và rên rỉ. 

[Mục tiêu đã nhận 13.300 sát thương.] 

‘Khả năng phòng thủ cũng cao.’

Grid đã vô cùng kinh ngạc khi thấy thanh đo sức khỏe của chiến binh lùn hầu như không giảm mặc dù bị đâm bởi Thanh kiếm Khai sáng. Đây thực sự là Talima. Cấp độ áo giáp của các chiến binh lùn rất cao. Nó dường như được đánh giá là độc nhất ở mức tối thiểu và Grid khó có thể khuất phục chúng chỉ bằng những đòn tấn công cơ bản. Cậu bắt đầu màn múa kiếm một cách nghiêm túc. 

“Restraint.” 

“……!”

Các chiến binh người lùn sắp xếp đội hình sau khi nhận ra Grid là một đối thủ đáng gờm. Điều này nhanh chóng sụp đổ sau khi Grid sử dụng Restraint. Grid xuyên vào giữa học và gây ra một làn sóng năng lượng kiếm. 

“Wave.” 

“ Aaaack! ” 

Các chiến binh lùn bị trúng năng lượng kiếm và lùi lại. Họ hét lên đau đớn nhưng đúng như dự đoán của Grid, không có vết thương nào nghiêm trọng.

‘Kinh ngạc.’ 

Có thể chỉ là một màn múa kiếm, nhưng có bao nhiêu vệ binh hoàng gia có thể chống lại đòn tấn công hiện tại của Grid? Ngay cả những vệ binh hoàng gia của đế chế cũng sẽ phun ra máu nếu bị Wave đánh trúng. Những người lùn không đổ một giọt máu khi bị Wave đánh trúng. Bản thân cơ thể của họ rất mạnh mẽ, và kết hợp với các vật phẩm của họ, họ tự hào có một khả năng phòng thủ vượt xa mức trung bình. 

‘Sức tấn công của họ cũng tốt …’ 

Grid né đòn phản công của lũ người lùn và một lần nữa được chiêm ngưỡng chiếc rìu cắm sâu trong lòng đất. Cảm giác như cậu sẽ phải trải qua cơn đau khủng khiếp ngay khi anh ta cho phép một cuộc tấn công. 

Talima, tiềm năng to lớn của họ là lý do tại sao họ có thể tồn tại bền bỉ giữa các cường quốc trên lục địa. 

“Tránh ra. Tránh sang một bên!” 

Những chiến binh mới xuất hiện. Họ dường như đã chạy đến sau khi nghe thấy tiếng động, nhưng có một nhân vật đặc biệt dễ thấy. Antrino, râu đen của anh ta được buộc lại, và anh ta mặc áo giáp đỏ không giống như những chiến binh khác. Sở dĩ anh ta có vẻ rực rỡ hơn mọi người là vì tên anh ta màu vàng. 

“Người kế vị của Pagma? Nhìn anh ấy di chuyển như một con bướm! ” 

Anh ta biết rất rõ Kiếm vũ của Pagma. Áp lực xung quanh Antrino thật khủng khiếp khi anh ta chế giễu những đặc điểm của múa kiếm. Grid đối mặt với cuộc tấn công của người lùn cầm hai chiếc rìu lớn hơn đầu của chính mình. 

“……!” 

Đôi mắt của Grid rung động. Cơ tay của cậu co thắt khi cậu cầm thanh kiếm Khai sáng. Cậu đang bị đẩy lùi sức mạnh. Cánh tay của Grid bị liệt sau khi cậu không thể tự vệ và mất một chút sức khỏe. 

“Anh tốt hơn Pagma mảnh mai đó!” 

Antrino ngạc nhiên khi thấy Grid nghiến răng và đứng tại chỗ. Tuy nhiên, anh đã rất quen thuộc với việc chiến đấu sử dụng sức mạnh bẩm sinh. Chiếc rìu trong tay còn lại của anh ta vung lên không chút do dự và nhắm vào cánh tay bị liệt của Grid. Một God Hands bay tới và chặn chiếc rìu của Antrino. 

Tuy nhiên, God Hand cũng không thể chống chọi lại sức tấn công của Antrino và trở nên cứng đơ. Antrino đã không bỏ lỡ cơ hội này. Anh ta vung chân ngắn của mình và đá vào bụng của Grid. Sau đó hai chiếc rìu của anh ta hạ xuống cùng một lúc. 

Grid đã cố gắng né tránh nó sau đó dừng lại. 

“Dừng lại! Thôi đi! ” 

Đó là do Pelot bước tới. Anh bước vào trận chiến để bảo vệ Grid. Anh ta đứng đó trừng trừng nhìn Antrino trước khi hét vào mặt Vua Charles, “Đừng thô lỗ với vị khách quý! Tôi là người đã hướng dẫn Grid đến cung điện hoàng gia! Grid thực sự muốn giải phóng linh hồn của nữ hoàng! ” 

Nhà vua hét lại, “Anh ta là kẻ đã chơi một trò lừa và để nữ hoàng hất tung ta!”

“Ai cũng rõ đó là ý muốn của hoàng hậu …  Hum hum , dù thế nào đi nữa, hãy tin vào tôi một lần. Vui lòng cho phép Grid vào Pandemonium! ” 

Khả năng tương tác với công việc của hoàng tộc người lùn là vô song. Hầu hết các tác phẩm họ tạo ra đều có cái tôi và loại hình cái tôi cũng đa dạng như tính cách con người. Đôi khi nó có nghĩa là những linh hồn ma quỷ đã được sinh ra. Pandemonium là nơi mà những công trình thất bại đó đã bị phong ấn. Ở nơi này, có một sinh linh đang ngủ có thể giải thoát linh hồn của hoàng hậu. 

Antrino khịt mũi. “Ngay cả khi lời của ngài Pelot là sự thật, người này không thể vào Pandemonium. Anh không biết à? Cánh cửa dẫn đến Pandemonium nặng nhất thế giới. Thậm chí tôi không thể chỉ mở nó bằng sức của mình. Làm thế nào anh ta có thể vào Pandemonium? 

‘Anh phải chứng minh trình độ của mình để vào Pandemonium.’

Người muốn vào phải tự mở cửa. Hoàng tộc người lùn có thể dễ dàng mở cánh cửa bằng huyết thống của mình, nhưng để người ngoài mở được cánh cửa Pandemonium, họ phải chứng minh năng lực của mình không thua ai. Nói cách khác, đó là quá trình chứng minh trình độ để không bị lung lay bởi những linh hồn ma quỷ bị phong ấn trong Pandemonium. 

Nhà vua mở miệng, “Ngài Antrino nói đúng. Anh ta không đủ điều kiện để vào Pandemonium. Nếu hắn thật sự muốn giải thoát hoàng hậu, hắn sẽ phải giao cho ta. ” 

“Không phải anh cần kiểm tra xem tôi có đủ điều kiện hay không sao?” 

Grid nghe lời và bước tới. God Hands đang từ chối Vua Charles nên Grid không còn lựa chọn nào khác. Cậu phải tự mình mở cánh cửa Pandemonium. Rốt cuộc, chữ rune của cậu giờ chứa đựng sức mạnh của Công tước Saleos lập dị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 24 lượt.

Xe đạp điện xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng nhờ ưu điểm sử dụng năng lượng sạch, giảm thiểu khí thải và không gây ô nhiễm môi trường, kết hợp với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như Xe máy điện và xe đạp điện có biển số không?, blog xe đạp điện nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

loading...
DMCA.com Protection Status