Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 1383Nhật ký của Madra do Grid nắm giữ là một bản ghi chép không đầy đủ. Rõ ràng là nó được viết bởi Vua Madra bất bại, nhưng nó là một cuốn nhật ký được viết sau khi Madra trở thành một hiệp sĩ tử thần. Do đó, nội dung của nó gây khó hiểu và cách đọc khó khăn hơn.

Ngay từ đầu, một hiệp sĩ tử thần đã được hồi sinh như một xác sống bằng xương của một người đã chết. Theo cách hiểu thông thường, thật không hợp lý khi tin tưởng và dựa vào nhật ký của undead khi undead có nhận thức thấp hơn đáng kể so với lúc còn sống.

‘Phần cuối của cuốn nhật ký hoàn toàn không thể đọc được.’

Madra bất đắc dĩ được hồi sinh như một xác sống và dần trở nên điên loạn sau hàng trăm năm. Cuối cùng, ông ta kêu lên một cách kỳ lạ. Không có sự đều đặn trong những câu ông để lại trên giấy hay những lời ông ấy nói trong ký ức mà ông ấy để lại. Ngay cả Great Sage Sticks cũng không dịch được nó.

Tuy nhiên, Sticks không phủ nhận rằng đó không phải là chữ viết hay ngôn ngữ. Ông ấy không thể giải thích nó, nhưng thật khó để xem nó khi nó chỉ như chỉ tiếng khóc. Không lạ khi giả thuyết rằng đó là ngôn ngữ của người chết, giống như các nguyên tố có ngôn ngữ riêng mà con người không thể hiểu được.

Đúng vậy, giả thuyết của cậuđã đúng. Quả cầu Làm từ Xương của Galgunos được tìm thấy ở Talima đã chứng minh điều này. Những tiếng thì thầm của quả cầu giống như tiếng hét của Death Knight Madra.

‘Sticks nói rằng ông ấy sẽ nghiên cứu quả cầu để học ngôn ngữ của người chết …’

Điều này đã bị đình trệ. Nghiên cứu của Sticks đã không có kết quả trong vài tháng. Cậu hoàn toàn không biết khi nào cuốn nhật ký của Madra sẽ được giải thích. Bản ghi Quần đảo Behen mà cậu có được bây giờ đủ để cho Grid có được hy vọng mới.

“C-Cậu phải xem cái này sao?”

“Đúng.”

Leraje đỏ mặt vì xấu hổ và tỏ ra miễn cưỡng, nhưng cô không có quyền phủ quyết. Cô không ngăn được Grid mở cuốn nhật ký chứa đựng những thiếu sót của mình.

『Năng lượng ma quỷ của đêm địa ngục đã bị loại bỏ và ngày đến. Bầu trời sáng lên và mặt trăng địa ngục mờ đi. Tôi không quen với cảnh địa ngục đã thay đổi để trở nên giống như thế giới quỷ và Marbas đã nói về ảnh hưởng của thần thánh. Vì vậy, tôi phát hiện ra rằng một vị thần đã đến thăm địa ngục. 』 

Một vị thần đã đến thăm địa ngục. Đó là Hexetia trong những ngày ông ghen tị với con người. Huyền thoại mà Grid biết được mô tả dưới góc nhìn của một bên thứ ba. Khoảnh khắc câu đầu tiên của Bản ghi Quần đảo Behen được hiển thị, tầm nhìn của Grid dần dần tối sầm lại.

Cậu đã trải nghiệm những gì Leraje đã làm.

***

“Xâm lược thế giới loài người?”

Leraje cau mày khi mở thông báo chính thức đến từ Địa ngục đầu tiên (First Hell).

“Có cần thiết phải gửi tôi đến một nơi chỉ có những con người yếu ớt?”

Giá trị của cuộc đấu tranh chỉ tỏa sáng khi chiến đấu và chiến thắng kẻ thù mạnh. Leraje không có lý do hay hứng thú gì với việc chiến đấu với kẻ yếu, vì vậy theo quan điểm của Leraje, thế giới con người không phải là một sân khấu hấp dẫn cho lắm.

” Huhu , nếu cô không muốn trở thành một món đồ chơi, thì đừng thể hiện cảm xúc của bạn với Baal.”

Marbas ngay lập tức khôi phục thông báo chính thức đã bị Leraje đốt và thuyết phục cô.

“Baal đã chỉ định cô, vì vậy cô nên đi ngay cả khi cô không muốn. Ngoài ra, thế giới loài người không yếu như cô nghĩ. Sở dĩ thế giới con người nằm giữa địa ngục và thiên đường là bởi vì nó đủ tiêu chuẩn ”.

“Nó đủ tiêu chuẩn? Không biết đó có thực sự là điều đúng không? Nếu các vị thần không bảo vệ thế giới con người để tích lũy thần tính, con người sẽ bị diệt vong ngay lập tức. ”

“Cô vẫn có thể nói điều đó sau khi nghe tin Hell Gao bị đánh bại bởi con người và đã mất thân xác?”

“Hell Gao phải đắm mình trong lửa địa ngục để thể hiện sức mạnh của mình. Đánh bại một kẻ bị hạn chế nghiêm trọng trong thế giới loài người không phải là vấn đề lớn. ”

” Hrmm …  Cô không phải là một phần của ‘thế giới con người cũ’, vì vậy cô không thể biết được danh tiếng của bảy vị thánh ác.”

“Bảy vị thánh ác? Không phải họ vượt quá con người do sức mạnh mà họ nhận được từ các vị thần sao? Đã không có vị thần nào ban sức mạnh cho con người kể từ đó ”.

“Không cần sự ưu ái của thần thánh, con người có thể rèn luyện và siêu việt. Hoặc họ có thể xây dựng thành tích và trở thành huyền thoại. Siêu việt và huyền thoại là bàn đạp cho thần thoại. Một nhân vật tiêu biểu là Sword Saint đã hạ gục Hell Gao… ”

“Đủ rồi, nhiệm vụ sẽ được hoàn thành ngay cả khi tôi không làm việc chăm chỉ. Vì vậy, đừng cài đặt những kỳ vọng viển vông trong tôi ”.

Leraje vẫn hoài nghi cho dù cô ấy có nghĩ thế nào đi nữa. Thế giới loài người …

Marbas liên tục nói rằng nó sẽ rất vui, nhưng đó sẽ là một cuộc hành trình không có bất kỳ phần thưởng nào. Không có sự kỳ vọng hoặc quan tâm. Tuy nhiên, Leraje đã vượt qua cổng không gian và hướng đến thế giới loài người cùng với những con quỷ khác. Baal đã muốn điều đó và cô phải vâng lời. Hiện tại, cách duy nhất để tránh sự chú ý của Baal là trở thành một ‘quân cờ nhàm chán.’

“Vẫn còn nhiều bước phải làm cho đến khi mình có thể đối đầu với Baal.”

Sức mạnh của cuộc tranh đấu càng trở nên mạnh mẽ thì chiến thắng càng có giá trị. Cô ấy có tiềm năng vượt trội để đáp ứng kỳ vọng của Marbas. Leraje cảm thấy tâm hồn mình bùng cháy khi cô bước qua cánh cổng dẫn đến thế giới loài người. Nó đã bị mòn và rách. Phần tâm hồn của cô ấy rõ ràng là nhỏ hơn. Tất cả các chỉ số của cô ấy, bao gồm cả sức mạnh, đều giảm.

“ … Hmm. 

Leraje đau đầu vì không khí của thế giới loài người quá trong trẻo và sảng khoái. Cô ho và đã bắt đầu đi qua từng đảo trong 66 hòn đảo ở đây. Cô đã yếu đi, nhưng cô vẫn không có kỳ vọng. Cô nghĩ rằng bất cứ thứ gì tồn tại ở Quần đảo Behen sẽ không thể phù hợp để chiến đấu với cô miễn là nó là của con người hoặc do con người tạo ra. Điều duy nhất có thể đạt được ở đây là một chiến thắng tẻ nhạt. Cô ấy sẽ không thể phát triển ngay cả khi cô ấy thắng hàng chục hoặc hàng trăm lần. Đó là một sự lãng phí thời gian.

… Đây là một sai lầm.

“Thật là khó chịu.”

Leraje cảm thấy bị chế giễu khi cô xuyên qua hòn đảo đầu tiên chứa đầy một số lượng lớn quái vật. Tuy nhiên, cô đã lúng túng từ đảo thứ hai. Có những chiếc hộp đã được khóa chặt. Có một quy tắc ‘hộp không thể bị đập vỡ’ và ít nhất hai trong số chúng phải được mở trong vòng ba ngày để vào hòn đảo tiếp theo. Thật là đau đầu để tìm chìa khóa phù hợp cho các hộp. Đến cuối cùng…

” Uhh …  mình muốn về nhà.”

Leraje đã năm lần bị loại khỏi hòn đảo thứ hai. Sau thử thách thứ sáu, cô gần như không thể vào được hòn đảo thứ ba. Cô nghe thấy tín hiệu ‘đói’ từ dạ dày của mình và bắt đầu viết nhật ký với vẻ chán nản hơn.

『Con người nghĩ ra và cài đặt ma thuật để bảo vệ các hòn đảo nhưng nó rất vụng về. Khi những con quỷ bị mắc kẹt đang bối rối, tôi, Vua tối cao Leraje đã công khai băng qua quần đảo. Những con quỷ nhìn lên trong khi cổ vũ và con người cảm thấy sợ hãi. Những vị thần kiêu ngạo trên Thiên đường không thể ngồi yên và phớt lờ sự tồn tại của tôi cũng bị sốc. 」

***

“……”

Chương đầu tiên của quyển nhật ký đã kết thúc và trải nghiệm đầu tiên của Grid về quá khứ cũng kết thúc. Cậu rời mắt khỏi cuốn sách một lúc và liếc nhìn Leraje.

” Huung ~ huung ~ 

Leraje ậm ừ như đang khó xử và vội vàng đưa ra những nhận xét không liên quan. Cô vuốt ve lưng chiến mã địa ngục với ngọn lửa xanh bay như bờm mà không rõ lý do. Một khi cô bị đá bởi hai chân sau của nó, cô ngừng ậm ừ và nói.

“… Nó là bản gốc chưa được chỉnh sửa.”

“Đúng, có vẻ như vậy.

“Tôi sẽ sớm tạo một phiên bản đã chỉnh sửa, vì vậy hãy trả lại cho tôi bản gốc.”

“Tôi xin lỗi, nhưng tôi không thể làm điều đó.”

Cô ấy muốn thêm bao nhiêu biến thể nữa chứ? Toàn bộ hồ sơ về cuộc gặp của cô với Vị vua bất bại có thể bị xóa. Sau đó, ý nghĩa của việc đạt được cuốn sách sẽ biến mất.

“Cậu có muốn chọn kho báu tiếp theo không?”

Sự thuyết phục không hiệu quả nên Leraje đã bỏ cuộc. Cô ngồi nhìn vào tường và chuyển chủ đề.

“Được…”

Đọc nhật ký trước mặt chủ nhân khá là thô lỗ …

Bản ghi Quần đảo Behen đã được đặt trong kho. Grid lo lắng rằng cậu có thể không nhận được phần thường còn lại nếu cậu từ chối yêu cầu này và khiến Leraje tức giận. Kho báu này thuộc sở hữu của Leraje. Cô có quyền ra lệnh trục xuất bất cứ lúc nào và cậu không thể khiêu khích cô nhiều hơn mức cần thiết.

“Cô có điều gì để giới thiệu không?”

Sự hiện diện lớn nhất trong kho báu là con ngựa lửa, nhưng Grid không quan tâm lắm đến nó. Đó là bởi vì Grid đã có Overgeared Corn. Tính cách của Overgeared Corn vốn đã khó có thể chịu đựng được. Sẽ không có gì tốt nếu chọn một con ngựa hung bạo thậm chí đã đá một con đại quỷ. Cậu cũng không thèm muốn huyết thạch. Huyết thạch chắc chắn là một khoáng vật tuyệt vời, nhưng không có lý do gì để cảm thấy thèm muốn nó miễn là cậu đang có Greed.

‘Nó không độc đáo như sắt đêm trăng. Nó tương thích với năng lượng ma quỷ, nhưng nó không cần thiết. ‘

Có rất nhiều cách để tận dụng nó, nhưng nó không đủ để chọn làm phần thưởng từ Leraje.

‘Thanh kiếm ma thuật của Zepar cũng không thích hợp.’

Zepar không phải là một con quỷ, mà là một người quỷ. Anh ta là một quỷ vương cấp thấp, người đã vươn lên vị trí thứ 13 trong địa ngục. Thứ hạng hiện tại của anh ấy đã giảm khá nhiều. Mặc dù vậy, rõ ràng là anh ta có một vị trí tốt trong địa ngục. Tuy nhiên, Grid có Iyarugt, người đã chiến đấu với Zepar. cậu hiện đang cho Peak Sword mượn, nhưng trong mọi trường hợp, Grid không cần phải thèm muốn thanh kiếm ma thuật của Zepar khi cậu đã có thanh kiếm mang linh hồn bị phong ấn của Iyarugt.

‘… Thật là thú vị khi nhìn thấy nó bây giờ.’

Grid đang tìm kiếm xung quanh kho báu và tự hỏi phần thưởng nào sẽ tốt khi cậu đột nhiên mỉm cười. Cậu không thể tin rằng mình không thèm muốn bất cứ thứ gì từ kho báu của đại quỷ thứ 10. Cậu tự hỏi liệu mình có nhiều thứ như vậy không.

‘Mình có thể phải sớm xây dựng kho báu của riêng mình.

Nếu cậu sở hữu nhiều kho báu đến mức vượt quá số lượng trong kho cho phép, cậu có thể cần phải xây một tòa nhà riêng. Grid nghĩ về điều đó và nhận ra mình đã trở nên giàu có như thế nào. Cậu nhớ lại những ngày còn nghèo khó và cảm nhận sâu sắc điều đó.

“C-Cái gì ?! Tại cậu bạn cười?!” Leraje hét lên khi Grid đang nhìn vào kho báu. Cô nghĩ rằng Grid đang cười nhạo cô vì nội dung của cuốn nhật ký cậu đã đọc cách đây ít lâu.

Tại thời điểm này, điều đó làm co xấu hổ.

Grid nói với cô ấy khi cô ấy kéo vành mũ rộng xuống và cố gắng che đi khuôn mặt đỏ bừng của mình, “Tôi chỉ mỉm cười vì tôi có suy nghĩ khác. Cô nghĩ rằng tôi đã mỉm cười vì cô? Tôi không phải mà có thể cười một người mạnh mẽ hơn tôi. ”

Cậu không nói với bất kỳ ý định đặc biệt nào. Grid chỉ khó chịu với Leraje, người vẫn tiếp tục nói bên cạnh anh. Cậu thành thật truyền đạt suy nghĩ của mình cho cô ấy. Sự thẳng thắn đã chiếm được trái tim của Leraje.

“ Hum hum , quả thực tôi mạnh hơn cậu rất nhiều ~ thật sự ~ mạnh hơn. Tôi thích cách cậu thành thật thừa nhận điều đó và giọng điệu lạnh lùng của cậu. ”

[Mối quan hệ với Đại quỷ thứ 10 Leraje đã tăng thêm 1]

“…… ??”

Một con đại quỷ hoàn toàn là xấu xa. Chúng là kẻ thù vô điều kiện của nhân loại. Dù bầu trời có chia đồi thì cậu vẫn không thế gần chúng. Cậu tin điều này qua nhiều kinh nghiệm của mình. Vậy tại sao lại điểm quan hệ lại tăng lên?

“Cô … cô thực sự là một con đại quỷ?”

“Ý định của cậu đằng sau câu hỏi này là gì? Cậu đang mất quá nhiều thời gian để chọn. Cậu dường như không có con mắt tinh tường để tìm kho báu. Tôi sẽ giúp cậu . Vậy cái này thì sao? Chiếc khiên này có được cách đây 159 năm trong cuộc chiến chống lại một triệu … ”

“Đó là rác.”

Đây là một con đại quỷ , phải không? Grid nhìn chằm chằm với đôi mắt đờ đẫn và Leraje đang ho và tránh ánh nhìn của cậu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 31 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược này, mời bạn vào trang kỹ năng quản trị chẳng hạn như ma tran space la gi, gioi thieu những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status