Thợ rèn huyền thoại Overgeared

Chương 53: Thừa kế Lò rènQuyển IITrans: MasterD

Edit: Kei

______________________________________________________________________________________________________

Có lẽ là do tôi quá ngu ngốc để có nắm bắt được nội dung của bức thư ấy ? Nó giống như cái cách mà tôi không thể hiểu nổi một con cún đang sủa gì vậy.

“ Thế hiện tại Rabbit đang ở đâu ?’’

Khan cẩn thận trả lời , “ Bá tước Steim đã kết án ông ta 10 năm tù .’’

Điều này thật nực cười.

“ Không, tại sao chứ ? Chẳng phải Rabbit là người đã cứu giúp Winston hay sao ?”

“ Ông ta chắc chắn là người anh hùng đã giúp đỡ Winston , thế nhưng nguồn cơn thảm họa đổ ập nơi đây cũng chính là từ Công ty Mero mà ra. Có thể Rabbit cuối cùng cũng đã nhận ra những tội lỗi của bản thân, thế nhưng ngài bá tước lại nghĩ rằng thật quá vô lý để có thể gột sạch đi những tội ác mà ông ta đã gây ra .”

Chết tiệt .

“ Khốn nạn…Chuyện gì thế này …? ‘’

Chẳng phải Rabbit đó đã hứa một tương lai đầy phú quý với mình hay sao ? Thế nhưng giờ đây hắn lại bị giam cầm trong tù. Tên khốn ngu ngốc ! Ông ta nói rằng sẽ làm điều gì đó tốt cho mình , nhưng giờ thì nó lại kết thúc như thế này đây.

Khan nhẹ nhàng vỗ vai chàng trai đang thất vọng tột độ .

“Ta hiểu nỗi buồn của cậu như thế nào khi chứng kiến cảnh ân nhân đã giải thoát cho mình nay lại phải bị giam hãm nơi ngục tù , thế nhưng đừng buồn nữa mà hãy vui lên .Cậu có cuộc sộng riêng của mình . Vậy nên đừng có nản chí nữa .”

Ông ấy đang nói gì vậy?

“ Không …Tôi không hề quan tâm tới Rabbit ngay bây giờ … À mà , nhân tiện, tôi nghe nói rằng ông cũng bị bắt sau tôi không lâu đúng chứ ? Ông có bị thương ở đâu không ?”

Khan mỉm cười , “Tại sao cậu lại phải lo lắng cho ta trong khi cậu mới là người bị án oan và phải chịu lời sỉ nhục chứ ? Trái tim của cậu thật sự bao la như biển cả . Ugh…’’

Người đàn ông đứng tuổi mới hồi mỉm cười nay lại lần nữa bật khóc .

“ Ta đã nghe được câu chuyện . Cậu đã bị vây quanh bởi hàng tá hiệp sĩ , và chẳng phải cậu còn không thèm hé răng lấy nửa lời để bảo vệ cho ta hay sao ? Một lần nữa, ta vô cùng cảm kích bởi cậu.”

Ông ấy đang đề cập đến sự việc ở trong phòng thẩm vấn sao? Thực sự là tôi lúc đấy đã bỏ cuộc và đã định khai ra việc Khan chính là người đã ủy thác Huroi, nhưng điều đó là không thể khi bản thân tôi lại đang bị bịt miệng. Tôi cười ngượng ngịu .

“À thì …Tôi không thể nào bán đứng ông được ,phải chứ ? .”

“Hức…Thậm chí ngay cả khi cậu phải chịu cảnh tra tấn … Grid ! Ta tin rằng ta có thể giao phó nó cho cậu !”

“ Giao phó gì cơ ?”

“ Cái lò rèn này !”

“ … Huh?’’

Ý ông ấy là gì khi đề cập đến lò rèn ?

‘ Có lẽ nào ?’

Ah , hiển nhiên là tôi bị lãng tai rồi. Tôi không nên đếm những con gà của mình khi mà chúng còn chưa nở chứ. Như là thấy những nghi ngờ trên mặt tôi , Khan mìm cười thiện lành và nói : “Cậu đã đóng giả là người kế vị ta để bảo vệ lò rèn này và cạnh tranh với Công ty Mero. Kể từ lúc đó, ta đã luôn nghĩ về cậu như là người kế nhiệm tiếp theo. Cái lò rèn này sẽ là của cậu trong tương lai .”

“ … Không đời nào .’’

Thực tế rằng , đã từng có một số người chơi nhận được những chức vụ từ NPC. Nhưng mà tôi chưa từng nghe ở đâu rằng có thể trở thành người kế nhiệm của một công việc kinh doanh cả . Có lẽ tôi là người đầu tiên làm việc này ..

“ Ông không có đang đùa đấy chứ ?”

“ Haha , ta đã từng nói lời sai trái lần nào hay chưa ? Cậu biết đấy , ta không hề có một người kế vị .Sớm thôi , ta cũng sẽ trở nên quá già để có thể cầm búa được nữa … và rồi lò rèn này cũng sẽ mất đi chủ nhân của nó và bị ngó lơ đi. Ta không muốn nơi thiêng liêng đã trường tồn trong gia đình ta qua bao nhiêu thế hệ phải biến mất một cách thảm thương như thế. Ta thực sự muốn cậu tiếp quản nơi này. Cậu là Hậu duệ của Pagma và cũng có một nhân cách tuyệt vời, hẳn là tổ tiên của ta cũng sẽ rất vui mừng mà chấp thuậ . Ngoài ra, con trai của ta cũng đã không còn trên cõi đời này nữa …’’

Khuôn mặt ông lão tối sầm lại khoảnh khắc mà ông nói đến cậu con trai bạc mệnh của mình. Thật là một cảnh tượng bi thương, dễ dàng khơi gợi cảm xúc của người khác, thế nên tôi đành phải cất tiếng để đảm bảo .

“ Đừng chỉ nói bằng lời. Lập một hợp đồng đi ! Và rồi tôi sẽ tin ông và sẽ làm hết sức vì lợi ích của lò rèn này !”

“….’’

Sau một hồi , tôi nhận được một bản hợp đồng từ Khan về việc chuyển giao tài sản. Thế rồi , một cửa sổ thông báo hiện lên.

[ Bạn đã nhận được chức vụ ‘Người kế vị lò rèn’ ]

[ Người kế vị lò rèn ]

Bạn sẽ có quyền lời tương xứng với chủ sở hữu của lò rèn của Khan .

“ Đây không phải là mơ , đúng chứ ? ‘’ Tôi tự véo mình hết sức có thể . ‘’ Nó đau …’’

Tôi vận sức mạnh đến nỗi hàng má ngứa ran hết cả lên . Đây không phải một giấc mơ .

“ Đây thực sự không phải mơ rồi ! Nó là thật . Hah …! Hahahat ! Puhahaha!Đúng thế ! Oh đúng thế ! Đún~! ‘’

Tôi không thể nào kìm nén được cơn xúc cảm vì vui sướng đang khuấy động trong người, thử tưởng tượng về một ngày nào cái lò rèn hai tầng lớn thế này sẽ là của tôi mà xem .Khan nhìn cậu thanh niên đang cười như điên và tuyên bố , “ Ta mừng là cậu thấy vui . Cậu chắc chắn có thể lãnh đạo tốt công việc này .”

“ Tất nhiên rồi ! Bây giờ luôn đi ! Làm việc nào . Chúng ta sẽ chế tác ra những trang bị tuyệt hảo và cho mọi người biết rằng lò rèn này tuyệt vời như thế nào .’’

“ Ohh. Không phải điều này là tốt hay sao? Cậu thực sự rất có động lực nhỉ !”

Nếu cứ thế này thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ nhận được sự công nhận của bố mẹ từ công việc tại lò rèn này. Tôi dành hết tâm huyết của bản thân vào chế tác vật phẩm trong suốt những ngày tới. Từ sáng đến chiều, tôi ra ngoài làm những công việc lao động. Rồi khi màn đêm buông xuống tới khi bình minh ló rọ, tôi tiến vào Viên Mãn Giới để chế tác .

“ Thế là quanh đi quẩn lại thì mình vẫn phải lao động chân tay à … Có vẻ như mình không thể nào thoát khỏi thứ vũng lầy mang tên lao động này được rồi.”

Tôi chỉ có thể ngủ được có vỏn vẹn 4 tiếng một ngày do động lực trong thâm tâm quá lớn. Có thể cơ thể này đang thét gào vì mỏi mệt, nhưng chỉ cần vì tiền bạc, chỉ số cũng như kinh nghiệm kỹ năng, tôi có thể sẵn sàng chịu đựng mọi thứ .

***

Hội Tzingakah chỉ độc có 17 thành viên , nhưng tất cả họ đều là những người chơi xếp hạng hàng đầu , một số người còn có nhưng phẩm chất ưu tú !

Trong số 17 thành viên đó , Jishuka chính là bang hội trưởng và cô mới đây có một thói quen là kiểm tra sàn đấu giá mỗi ngày. Điều này cũng là vì cô quá say mê về khả năng của Đặc Tiễn Jaffa, thứ mà cô mua được 2 tháng trước . Đặc Tiễn Jaffa mạnh gấp đôi tên Jaffa bình thường, và thậm chí có cả cơ năng bỏ qua hoàn toàn lớp phòng thủ của kẻ thù. Jishuka cảm thấy rùng mình khi cô chứng kiến được màn chình diễn xuất sắc và sức công phá hủy diệt mà thứ mũi tên tuyệt phẩm này mang lại .

Nhưng sau ngày giao bán đầu tiên đó , Đặc Tiễn Jaffa đã không còn xuất hiện lần nào trên sàn đấu giá nữa .

‘ Tại sao chứ ? ‘

Thông thường thì một người thợ rèn sẽ tạo ra cả ngàn mũi tên .Nói theo một cách khác thì, có khả năng hàng ngàn thứ múi tên đặc biệt này tồn tại . Nhưng người chế tạo ra vật phẩm này chỉ chào hàng có 99 mũi tên ở buổi đấu giá .

‘ Nó không thể nào …một bang hội nào đấy đã tìm ra được người chế tác rồi sao? ‘

Jishuka trở nên lo lắng . Nếu như các bang hội khác có trong tay người thợ rèn tài ba ấy và độc chiếm được những vật phẩm được chế tác ra . Jishuka và những thành viên bang hội cô thế nào cũng sẽ phải bị tuyệt diệt .

“ Jishuka kìa .”

“ Wow , cơ thể cô ấy trông còn tuyệt vời hơn nữa khi đến gần .”

“ Tôi có nên liều một phen không nhỉ ?”

“Này . Anh sẽ phải hối hận đấy .’’

Như thương lệ, cô lại là tâm điểm của anh mắt moi người xung quanh. Làn da rám nắng cùng với thân hình gợi cảm dễ dàng cướp đi trái tim của bao cánh đàn ông . Những tên đực rữa dễ dàng siêu vẹo khi đứng trước đối mắt sắc sảo và đôi môi đầy đặn ấy .

Jishuka cố để ngó lơ mấy tên đấy đi , nhưng việcgì cũng phải có mức độ. Nhưng người chơi khác bắt đầu vây kín xung quanh sau khi nghe tin rằng cô đang ở nhà đấu giá, sớm thôi nơi đây sẽ chật kín mít mất .

“ Các anh có thể tránh ra khỏi đây được không ?”

Đôi mắt bán nguyệt nhìn nhìn thẳng hút hồn đám đàn ông trước mặt. Tuy nhiên , giọng điệu nặng nề của cô lại tạo ra một bức tường vô hình bao bọc xung quanh. Cuối cùng, những tên đàn ông không thể nào chịu đựng nổi được nữa và nhường đường đi. Sau khi bỏ lại những người ở nhà đấu giá phía sau , Jishuka triệu lên một bàn phím ảo ba chiều .

Sau đó, cô ra lệnh trong cửa sổ trò chuyện của bang hội .

{ Nếu mà các người còn không tìm được tên thợ rèn ấy nội trong tháng này , tất cả sẽ phải tiến vào khóa huẩn luyện địa ngục }

{ Ohh! Tôi hoan nghênh khóa huấn luyện địa ngục }

{ Regas ! Đừng có nói chuyện vớ vẩn ! Cái tên địa ngục không phải để cho trưng đâu .}

{ Đội trưởng , nói thật thì , nó gần như là điều không thể để tìm được một người trong Viên Mãn Giới chỉ với rất ít mạnh mối như thế . Cô có biết là cô bao nhiêu người chơi trong thế giới này không ? }

{ Điều đó không thể xảy ra }

{…Ohh…Tôi đồng ý …}

Những thành viên khác trong hội bắt đầu lên tiếng phàn nàn . Thế rồi Jishuka nói với họ với một giọng điệu nghiêm túc .

{ Một bang hội nhỏ gồm những người ưu tú như chúng ta phải mạnh hơn những bang hội khác để có thể thể hiện chính xác giá trị của bản thân . Thế nên một người thợ rèn tài ba là thứ cấp thiết để có thể làm được thế . Vậy nên vui lòng mà tìm ra họ đi . }

{ Rõ . Tôi chắc chắn sẽ tìm ra người thợ rèn đó . }

{ Này ! Hay là chúng ta làm một ván cá cược nhỉ .100 đồng vàng từ mỗi thành viên cho người đầu tiên tìm ra trước ! }

{ Cái gì cơ ? Có nghĩa là nếu tôi thắng thì sẽ giắt vào túi 1600 đồng vàng ? Được thôi , tôi tham gia ! }

Jishika luôn ngoan cường. Quả là một người phụ nữ quyết đoán . Sẽ cực kỳ hiếm khi cô ấy “Đòi hỏi” một thứ gì đó từ họ. Thế nên , cũng thật dễ hiểu thôi khi các thành viên trong bang hội có thể dễ dàng nhận ra được tính cấp thiết của tình huống và trở nên có động lực hơn.

Duy chỉ có mỗi Regas là vẫn đang phàn nàn .

{ Nhưng mà tôi muốn được huấn luyện cơ …}

{ Giờ cậu đang ở đâu ? ^^}

Một biểu tưởng cảm xúc được đánh ra bởi hội trưởng ! Nhìn thấy nó , mọi thành viên khác đồng loạt nghĩ .

‘ Đội trưởng giận thật rồi ‘

‘ Regas chết chắc rồi ‘

Tại thời điểm đó , có một thông báo trong cửa sổ trò chuyện bang hội .

[ Vantner đã đăng nhập ]

Đó là sự xuất hiện của Vantner , người mà cuối cùng cũng đã đoạt chiếm được ngội vị số một trong bảng xếp hạng người người chơi Vệ Binh 5 ngày trước.

{ Chào mừng , Vantner }

{ Này , tại sao cậu lại ngủ tận 7 tiếng ? Cậu không phải đang quá là lười nhác đấy chứ ? Thứ hạng của cậu thế nào cũng sẽ bị cướp thôi .}

{Tôi nhìn thấy một thứ gì đó thú vị trên Internet . Sở dĩ tôi bị muộn là vì trước đó tôi đang tìm kiếm các bài báo liên quan đến vụ việc. Mọi người đã bao giờ nghe về một nơi được gọi là Winston chưa ?}

{ Một ngôi làng ở phía Bắc vương quốc Eternal ? }

{ Ah ~Nơi đó sao ? Tôi đã từng dừng chân ở đó một lần rồi khi đang trên đường tới làng Bairan . Sao lại đề cập tới nó ? Có chuyện gì à ? }

{ Có một cuộc so tài chế tác đã được diễn ra ở đấy . Điều đặc biệt là nó được kể rằng , một trong số các thí sinh tham gia đã tạo ra được một con dao găm hạng Sử thi trong vòng 3 giờ }

{ Một người chơi , không phải NPC ư ? }

{ Đúng vậy }

{ Chính là người đó ! }

{ Tên thợ rèn đã xuất hiện rồi ! }

{ Cuối cùng cũng băt được ! }

Mọi thành viên trong bang hội đều cảm thấy phấn khởi . Một người thợ rèn có thể tạo ra một vật phẩm hạng sử thi chỉ trong có 3 giờ đồng hồ không phải là hạng tầm thường gì. Ngay cả người chơi thợ rèn top 1 cũng không có khả năng làm được việc đấy .

Jishuka ngay lập tức ra chỉ huy .

{ Mọi người thẳng tiến tới Winston ! Từ bây giờ , chúng ta sẽ tập trung điều tra vào ngôi làng đó ! }

{ Rõ !}

{ Nếu là Winston thì … nó sẽ tốn của tôi mất khoảng 3 ngày để có thể tới được đó .}

{ Còn tôi sẽ phải mất cả tuần }

{… Ai đến muộn nhất thì nên chuẩn bị đi là vừa . Và Regas , nếu cậu mà không đến đấy chỉ trong nửa ngày thì tôi sẽ giết cậu ^^}

{ Đ-Đội trưởng ! Giờ tôi đang ở Công quốc Burns ! Kể cả có dùng ngựa đi chăng nữa thì nó cũng sẽ mất 2 ngày để tới được Winston !}

{ Đừng có mà phụ thuộc vào ngựa nữa mà chạy thẳng đến đây luôn đi ! Rồi chẳng phải cậu sẽ đến được đấy trong nửa ngày bằng cách nào đó hay sao ? }

{ O-Ohhh! Tôi có thể đến đấy trong nửa ngày không ? }

{ Tôi sẽ giết cậu nếu cậu không làm được thế }

{ Tôi nên làm gì đây ?}

Và rồi từng thành viên một của hội Tzedakah có mặt ở Winston .

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 28 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status