Thời đại game quật khởi

Chương 107: Số liệu thống kê

Translator: Nguyetmai

Trương Tiểu Văn suy nghĩ một lát rồi cười hì hì: "Cũng đúng, anh Chung anh nói có lý, thành công này hình như đúng là không thể tách rời khỏi "Nhà tranh biện tài ba" được."

Chu Dương chen vào một câu: "Chung Minh, cậu chưa xem tình hình của "Nhà tranh biện tài ba" phải không? Chương trình này đêm qua đã lên bảng xếp hạng độ hot của Hỏi đáp chân thật, sáng nay lên hot search trên Weibo. Bây giờ ấy à, trang web chia sẻ video đã treo một quảng cáo lớn ngay trên trang chủ về chương trình này! Tỷ lệ bấm xem cũng cao ngất ngưởng, số lượng bình luận trên màn hình càng dã man hơn!"

Chung Minh cười: "Tôi đã chú ý tới điều đó từ trước rồi, hơn nữa mọi người có phát hiện ra không, câu hỏi về "Biển học vô biên" đã xuất hiện trên Hỏi đáp chân thật, hơn nữa hiện tại rất được chú ý. Tôi đoán, chưa biết chừng ngày mai ngày kia cũng có thể lên được bảng xếp hạng độ hot trên Hỏi đáp chân thật đó."

Mọi người trong nhóm dự án đều vui mừng đến mức không biết nói gì hơn, một đêm thôi mà xảy ra quá nhiều chuyện!

Đây chính là cái người ta gọi là "hot lên chỉ trong một đêm", đương nhiên, "Nhà tranh biện tài ba" cũng hot lên chỉ trong một đêm, hơn nữa nó và "Biển học vô biên" có quan hệ mật thiết. Tóm lại, hai cái này nên nói là quan hệ thành tựu gắn liền với nhau. Có thể nói việc "Nhà tranh biện tài ba" được yêu thích, làm cho quảng cáo "Biển học vô biên" lồng vào trong chương trình phát huy tối đa hiệu quả, từ đó dẫn tới sự lan truyền thứ cấp trên khoảnh khắc!

Trương Tiểu Văn vui vẻ mở Hỏi đáp chân thật ra xem người chơi thảo luận về "Biển học vô biên", càng xem càng vui vẻ.

Toàn là những lời ca tụng trên mây!

"Nội dung game này đơn giản, nhưng thực sự rất thú vị! Tôi bắt đầu nghiện rồi, chỉ cần không có việc gì làm là đã muốn chơi vài ván theo thói quen. Chỉ là một game hỏi đáp mà có thể tạo ra cảm giác ganh đua rất thú vị, còn chia hệ thống cấp độ đàng hoàng, người thiết kế game này đúng là đã tốn không ít tâm tư!"

"Tiêu rồi, thế giới này chắc chắn đã xảy ra vấn đề gì rồi, tôi chỉ tiện tay chia sẻ một cái, kết quả thế mà sáng nay cha tôi - một người đã hơn năm mươi tuổi - cũng chơi game này luôn!"

"Đừng nói nữa, cha tôi là thầy dạy Vật lý, nguyên cái văn phòng của ông bây giờ đều nghiện trò này! Một thầy dạy Sinh học trẻ tuổi trong văn phòng lấy được cấp bạch ngân, cha tôi cực kì không phục, nhưng dù sao cũng đã trung niên, mấy câu về trào lưu đều không trả lời được, cơ bản chỉ biết Vật lý, Số học, không thể lên nổi cấp vương giả. Sau đó bọn họ nghĩ ra một cách, gộp đủ giáo viên Vật lý, giáo viên Sinh học, giáo viên Địa lý, giáo viên Chính trị, giáo viên Ngữ văn, giáo viên Lịch sử cùng nhau chơi gian! Hiệu quả cực kì rõ rệt! Thật không ngờ game này mà cũng có thể chơi gian vậy luôn…"

"Nói thật, tôi cảm thấy game này còn có có ý nghĩa hơn nhiều những game di động khác. Những game khác đều đang làm gì? Nào đánh quái, thăng cấp, bận rộn một ngày xong cũng chỉ cảm thấy trống rỗng! Nhưng game này thì khác, vừa có thể học được một ít kiến thức, đôi khi còn khám phá ra một số kiến thức mà mình vô tình bỏ sót."

"Cảm giác các người chém gió quá đà rồi đấy, mấy câu hỏi trong này không phải đều là thường thức sao?"

"Thường thức thì sao? Bạn dám nói mình có thể trả lời đúng hết các thường thức không? Hơn nữa, như thế mới là tiêu khiển. Game này rất thú vị, ngoài tiêu khiển ra còn có thể học được vài thứ, không ý nghĩa hơn nhiều mấy trò nạp tiền ức hiếp nhau kia à?"

"Tôi chuẩn bị leo lên cấp vương giả trong vòng một tuần đây, có chị gái nhỏ nào cùng chí hướng với tôi không?"

"Hơn nữa tôi cảm thấy ván đấu nhiều người của game này thú vị hơn ván hai người, ván đấu đôi chỉ so xem ai trả lời nhanh hơn thôi, không đủ kích thích, nhưng ván đấu nhiều người cứ đến giờ là sẽ loại người, người sống sót cuối cùng mới là người chiến thắng, tôi cảm thấy thắng một ván đấu nhiều người mới kích thích!"

"Thật đó, càng chơi lâu tôi lại càng cảm thấy game "Biển học vô biên" này không đơn giản. Tuy game này không mấy hoành tráng, nhưng đối với chúng ta, nó còn có ý nghĩa hơn game bình thường nhiều! Tôi định chia sẻ cho bạn gái của tôi, để PK với cô ấy một lát!"

Trương Tiểu Văn càng xem càng vui vẻ, lần lượt ấn like tất cả các bình luận khen game "Biển học vô biên" này.

Cảm giác này giống như người lớn trong nhà được nghe người khác khen con cái nhà mình vậy, khiêm tốn, khách sáo đều là giả thôi, suy nghĩ thực sự duy nhất chính là "Khen thêm mấy câu nữa đi"!

Nhân viên như Trương Tiểu Văn thuộc kiểu khá là kích động. Dù sao đây cũng là dự án đầu tiên cậu ấy theo suốt toàn bộ hành trình tới khi ra mắt, có thể miễn cưỡng xem như "đứa con đầu lòng". Nhân viên kỳ cựu như Chu Dương thì bình tĩnh hơn nhiều, nhưng tổng thể cũng rất kích động, bởi vì những game anh ta từng phát triển chưa từng đạt được độ hot cao như vậy!

Trước đây Chu Dương cũng lăn lội qua mấy dự án, nhưng sau khi ra mắt tất cả đều không ai hỏi đến, độ hot rất thấp, ngay cả người chơi trên kênh thế giới trong game cũng không nhiều. Khi đó Chu Dương là nhân viên thiết kế ý tưởng game còn phải vào game đóng vai người chơi để tăng độ náo nhiệt, bây giờ nghĩ lại có chút thổn thức.

Kiểu đột nhiên hot lên như "Biển học vô biên" làm cho mọi người đều có cảm giác không chân thật!

Chu Dương mở tool số liệu ra, kiểm tra số liệu thống kê của "Biển học vô biên".

Hôm qua người chơi đều không vào, số liệu có thể không chính xác, nhưng hôm nay thì khác.

Số lượng người chơi năng động.

Thời gian online của người chơi.

Số lượng người chơi tăng thêm.

Ấn từng số liệu ra xem thử, Chu Dương nhìn mà choáng váng, thậm chí nghi ngờ mình nhìn nhầm thêm một hàng đơn vị. Tất cả những số liệu này đều vượt xa những dự án trước đây anh ta từng theo!

Nếu so với "Học hỏi sớm biết", thì càng áp đảo về mọi mặt không sót phương diện nào.

Chu Dương đột nhiên nghĩ lại mà sợ, nếu như lúc đó không phải Chung Minh nói muốn phát triển "Biển học vô biên", vậy bây giờ sẽ là cảnh tượng gì đây, chỉ với số liệu của "Học hỏi sớm biết", toàn bộ dự án bị dẹp chắc chắn sẽ là chuyện vô cùng đương nhiên!

Bây giờ thì sao, không chỉ không bị dẹp, không cần lo lắng sẽ mất việc, thậm chí còn có thể được khen, được nhận tiền thưởng!

Chu Dương tiếp tục vui vẻ nhìn xuống dưới.

Đột nhiên, Chu Dương tái mặt, lại cẩn thận nhìn lại.

Không nhìn lầm, số liệu nạp tiền cực kì kém!

Chu Dương mới vừa rồi còn vô cùng vui vẻ, bây giờ loáng cái đã bị tạt một chậu nước lạnh!

Trong "Biển học vô biên" thật ra cũng có một số chỗ phải trả tiền, ví dụ như thẻ miễn trả lời, thẻ kinh nghiệm v.v..., nhưng dựa theo cách nói của Chung Minh, những thứ này đều là mấy thứ có cũng được không có cũng được, mỗi ngày đăng nhập đều được tặng, mời thêm người chơi cũng được tặng, hơn nữa giá bán không đắt. Vì thế tuy nhiều người chơi, nhưng không ai nạp tiền!

Đến bây giờ mặc dù "Biển học vô biên" đã tích được một lượng lớn người chơi, nhưng số liệu nạp tiền lại rất khó coi, còn không bằng các game di động vắng vẻ bình thường!

Chu Dương chợt tỉnh táo, lúc đầu anh ta tưởng số liệu có vấn đề, nhưng nghĩ lại, số liệu sẽ không xảy ra vấn đề gì, đây chính là số liệu thực tế…

Sự lan truyền chóng mặt trong khoảnh khắc chỉ là hiện tượng giả, nó cho thấy mọi người đều đang chơi, nhưng không thể hiện rằng game có doanh thu lớn!

Chu Dương thoáng chốc ý thức được một vấn đề, đó là, bây giờ trong thời kỳ đầu, game này đã được quảng bá lên, có thể tưởng tượng được về sau còn có thể duy trì một tiến độ lan tỏa rất nhanh, nhưng… chưa chắc có thể kiếm được mấy tiền!

Nếu là game truyền thống còn dễ nói, có người chơi sẽ có nạp tiền, cùng lắm thì bán dame, bán skin các kiểu, không lo không tìm được doanh thu.

Nhưng "Biển học vô biên" lại không phải game truyền thống, nghiêm túc mà nói nó là một phầm mềm trả lời câu hỏi, biết bán cái gì?

Bán thẻ miễn trả lời, thẻ kinh nghiệm v.v... sao? Phần lớn người chơi đều sẽ không mua, hơn nữa cho dù có người mua, những thứ này cũng không bán đắt được.

Lúc trước Chu Dương chưa từng nghĩ tới vấn đề này, nhưng bây giờ đột nhiên ý thức được vấn đề này.

"Biển học vô biên"… hot thì có hot, nhưng, game này làm như thế nào để thu lợi nhuận đây?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich giac hanh, am nhac coi tay phuong rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.