Thời đại game quật khởi

Chương 12: Cuộc họp phân chia trách nhiệm

Translator: Nguyetmai

Tuy nói phiên bản mới do Châu Chấn và Hùng Khải ra sức thúc đẩy, nhưng nó cũng rất quan trọng với những người khác.

Vì sao?

Bởi vì phiên bản mới hao tổn rất nhiều nhân lực vật lực tài lực, nhóm thiết kế, nhóm mỹ thuật và nhóm lập trình gần đây thường xuyên tăng ca, mọi người cũng rất vất vả.

Nếu phiên bản mới bản thành công, doanh thu dự án tăng, tất cả mọi người đều có thể được chia tiền thưởng, dĩ nhiên tất cả đều vui vẻ; nhưng phiên bản mới không thành công, doanh thu vẫn ngày càng sa sút như trước đây có nghĩa là tất cả sự cố gắng của mọi người đều hoàn toàn uổng phí.

Hơn nữa, những code đã viết, những bản vẽ đã vẽ, những tài liệu thiết kế đã viết ra về cơ bản không có khả năng sử dụng lại, coi như mọi thứ đều trôi theo dòng nước.

Vì thế sắc mặt của tất cả mọi người trong nhóm thiết kế đều không tốt lành gì, bầu không khí của nhóm mỹ thuật và nhóm lập trình bên đó tạm thời khá tốt, nhưng cũng chỉ bởi vì họ vẫn chưa biết tin này mà thôi.

Chung Minh vẫn đang xem tài liệu thiết kế, dường như những chuyện đang xảy ra trong dự án không hề liên quan đến anh.

Chuyện của phiên bản mới đã đủ khiến Hùng Khải chán nản, nên anh ta cũng không có tâm trạng để ý đến Chung Minh, anh ta liên tục ngồi cập nhật số liệu, chờ đợi kỳ tích xảy ra.

Đến chiều sắp tan làm, Châu Chấn và Hùng Khải bị gọi đi, hiển nhiên là đến phòng làm việc của Lưu Vũ Tân.

Đến lúc này, xu hướng số liệu cơ bản đã rõ rệt, có vẻ không có chuyển biến gì, cũng không thể có chuyển biến.

Châu Chấn và Hùng Khải bị gọi đi chưa chắc sẽ bị mắng, nhưng chắc chắn cũng không được khen.

Dù sao toàn bộ phiên bản mới vốn do Lưu Vũ Tân quyết định, từ góc độ của công ty, phiên bản mới thất bại là trách nhiệm của người quản lý Lưu Vũ Tân; nhưng nhìn ở góc độ của Lưu Vũ Tân, trách nhiệm này nên thuộc về Hùng Khải.

Khoảng đến ngày mai, chuyện của phiên bản mới phải nói với những người khác trong dự án, hơn nữa cho dù không nói, mọi người cũng sẽ biết, việc này không thể giấu được.

Hai người kia đi hơn cả tiếng đồng hồ, mãi đến khi tan làm vẫn chưa thấy đi ra, có lẽ bị phê bình rất nhiều.

Chung Minh vẫn phát huy truyền thống tốt đẹp của bản thân, cứ đến giờ là tan làm, tuyệt đối không nán lại thêm một phút nào.

Trên đường về, Chung Minh mở diễn đàn chính thức của "Kỷ nguyên người máy" xem đánh giá của người chơi về phiên bản mới.

Dù sao cũng là một dự án sắp hết hot, cả diễn đàn cũng không có nhiều chủ đề, còn có mấy chủ đề là tin tức hoạt động do nhân viên quản lý đăng, hai ba tuần vẫn nằm ở trang đầu.

Có điều Chung Minh vẫn tìm được vài bình luận của người chơi, cơ bản có thể đại diện cho thái độ của người chơi về phiên bản mới.

"Sáng nay đăng nhập xem thử, ban đầu khá là mong chờ phiên bản mới, kết quả đăng nhập xong mới phát hiện nó vô cùng chán! Cập nhật cái quỷ gì vậy không biết!"

"Ra người máy mới là chuyện tốt, nhưng thực sự không trang bị nổi, trong bang hội chỉ còn năm ba người, tôi trang bị người máy mới cho ai xem? Tôi nói này, nhóm thiết kế có thể động não tí được không, làm mấy hoạt động kiểu người chơi cũ quay lại để cứu vãn nó?"

"Cảm giác trò chơi này quả thật sắp sập, sau khi cập nhật phiên bản mới, cảm giác này càng rõ ràng hơn."

"Mới cập nhật thêm câu chuyện bối cảnh của người máy mới? Đang đùa chắc? Ai lại muốn xem câu chuyện bối cảnh chứ, mấu chốt là nội dung viết toàn rác rưởi!"

"Ây da, bây giờ cập nhật phiên bản toàn là nạp, sự kiện tiêu phí, thiếu điều muốn viết chữ 'Đưa tiền đây' lên mặt. Cảm giác nhóm thiết kế cũng hết cách, bây giờ chỉ muốn kiếm khoản cuối rồi chạy, đừng mong chờ nữa, mọi người hãy bỏ game nhân lúc còn sớm đi."

Phần lớn lời lẽ của người chơi đều khá kiềm chế, nhưng toàn bộ chỉ có một bầu không khí: Thất vọng!

Các người chơi vốn dĩ rất mong chờ phiên bản mới, nhưng sau khi thấy phiên bản mới ra mắt thì trong lòng sinh ra sự chênh lệch tâm lý cực lớn, sự chênh lệch lớn đến mức thúc đẩy càng nhiều người chơi bỏ game hơn.

Hơn nữa, để có thể nâng cao doanh thu và tăng lợi nhuận cho phiên bản mới lần này, hai tính năng mới đều liên quan đến nạp vàng, người máy mới tuyệt đẹp kia cũng cần mua vàng để nhận, như vậy càng khiến người chơi phản cảm hơn.

Bây giờ "Kỷ nguyên người máy" đã không thể tránh khỏi vòng tuần hoàn chết, thu nhập không tốt, nhóm thiết kế chỉ muốn tăng thu nhập bằng hoạt động nạp vàng, giành lấy nhiều tài nguyên của công ty hơn, nhưng hoạt động nạp vàng lại càng đẩy người chơi ra xa, dẫn đến doanh thu càng tuột dốc...

Hơn nữa một khi xuất hiện hiện tượng người chơi cùng nhau bỏ game thì nó sẽ như tuyết lở, muốn cứu vãn sẽ rất khó.

Về đến nhà, Chung Minh ăn tối qua loa, sau đó mở bảng vẽ để tiếp tục hoàn thành bản vẽ tạo hình dang dở ban ngày.

Thật ra bây giờ mạch suy nghĩ đã có sẵn, chỉ cần biến chúng thành phương án cụ thể mà thôi.

...

Ngày hôm sau, Chung Minh ăn sáng ở nhà rồi đến công ty đúng giờ.

Công ty Giải trí Tương tác Quang Dực có nhà ăn nhân viên, giá cả rẻ hơn bên ngoài nhiều, nhưng Chung Minh vẫn thấy đắt. Vì thế hai bữa sáng tối Chung Minh đều tự ăn ở nhà, buổi trưa mới ăn ở nhà ăn nhân viên.

Sáng hôm nay người đến rất đông đủ, bởi vì hôm nay là thứ Sáu, có cuộc họp thường kỳ.

Cuộc họp thường kỳ là quy định nội bộ của công ty, mỗi công ty đều không giống nhau, thậm chí giữa các dự án khác nhau cũng không giống nhau.

Cuộc họp thường kỳ của dự án "Kỷ nguyên người máy" do quản lý Lưu phụ trách chia làm hai buổi, buổi sáng từ mười giờ đến mười hai giờ là cuộc họp thường kỳ của người phụ trách. Những người phụ trách nhóm thiết kế, nhóm lập trình và nhóm mỹ thuật sẽ cùng quản lý Lưu Vũ Tân họp về một số vấn đề vĩ mô; buổi chiều hai giờ đến bốn giờ là cuộc họp thường kỳ của các bộ phận, các bộ phận lần lượt họp, chủ yếu là người phụ trách các bộ phận sẽ phân chia nhiệm vụ.

Cuộc họp thường kỳ mỗi thứ Sáu tương đương tổng kết công việc một tuần, mỗi người đều phải nộp báo cáo trước cuộc họp, sau đó người phụ trách các bộ phận còn phải lập kế hoạch công việc của tuần tiếp theo, tất cả mọi người đều không được phép đến trễ.

Cuộc họp thường kỳ buổi sáng đương nhiên không có phần của Chung Minh nên anh tiếp tục làm việc của mình. Hùng Khải là người phát triển ý tưởng game cũng phải tham gia cuộc họp thường kỳ của người phụ trách, đúng lúc không ai phiền Chung Minh, rất thoải mái.

Tới giờ ăn vẫn chưa họp xong.

Đêm qua cộng thêm sáng nay, Chung Minh cũng đã hoàn thành bản vẽ, những nội dung khác cũng đã hoạch định tạm ổn, ngẩng đầu nhìn đồng hồ, mười hai giờ mười phút, vừa lúc đứng dậy đến nhà ăn ăn trưa.

Ăn trưa xong quay về, mãi đến khoảng một giờ năm mươi phút, cửa phòng họp mở ra, những người phụ trách lúc này mới đi ra ngoài.

Có thể thấy sắc mặt của những người này không tốt, có thể không hoàn toàn là do bị mắng, cũng có một phần là do bị đói.

Hai giờ phải mở cuộc họp thường kỳ của bộ phận rồi, những người phụ trách chỉ có thể tiếp tục nhịn đói. Giống kiểu Hùng Khải không thích ăn sáng thì càng thê thảm, cảm giác đói đến mức khuôn mặt tái mét, nhưng anh ta cũng không dám nói gì, dù sao trách nhiệm của anh ta tính ra cũng không nhỏ trong việc phiên bản mới thất bại.

Các thành viên khác trong dự án vừa nhìn thấy người phụ trách thì đã biết phiên bản mới chắc chắn không thành công!

Thật ra mọi người đều có thể cảm nhận được không khí chán nản trên diễn đàn và trong trò chơi, nhưng bây giờ báo cáo số liệu đưa ra mới dập tắt tia hy vọng cuối cùng.

Không cần phải nói, cuộc họp thường kỳ của người phụ trách chắc chắn đã biến tướng thành cuộc họp phân chia trách nhiệm, không biết cuộc họp thường kỳ của các bộ phận chiều nay sẽ biến thành cái gì nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như cau do ve ca, so nguc doan tuoi rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.