Thời đại game quật khởi

Chương 135: Hoàn thành chương trình tương tác!

Translator: Nguyetmai

Bây giờ thần tượng ảo xếp hạng nhất tên là Tia, là hình tượng Lolita có đôi mắt màu xanh, có điều phần ngực nổi bật hơn nhiều so với những Lolita truyền thống.

Thần tượng ảo xếp hạng hai chính là Thượng Quan Vân, là một nhân vật cổ trang Hoa Hạ có bề ngoài lạnh lùng nhưng thực chất rất ấm áp.

Phía sau còn rất nhiều những thể loại thần tượng ảo khác, hình tượng cũng đủ kiểu, có chó, có mèo, có những động vật nhỏ khác, thậm chí còn có những hình tượng kỳ lạ, ví dụ như ông già mặc trang phục con gái có lông chân dài, thiếu nữ lạc quan thích ngoáy mũi, thậm chí còn có người tàn phế cụt hai tay tên là "Venus".

"Đúng là điên khùng, không từ thủ đoạn!"

"Để có được giải thưởng mà chỉnh mất cả tay của thần tượng ảo, đây là chuyện mà con người có thể làm sao?"

Chung Minh chế nhạo vài câu, tuy cảm giác những thần tượng ảo này đều có chút kỳ lạ, nhưng nghĩ lại một cách cẩn thận thì thực ra cũng có thể hiểu được.

Muốn trở nên nổi bật giữa một số lượng lớn thần tượng ảo là việc chẳng dễ dàng gì, dù sao sau khi mỗi thần tượng ảo được một tập thể mài giũa nhiều lần đạt đến mức độ cao nhất thì mới có thể đưa ra gặp mặt khán giả. Tuy thần tượng con người cũng có thể phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng dù có chỉnh sửa như thế nào đi nữa cũng không có cách nào đổi khuôn mặt, thần tượng ảo lại hoàn toàn không tồn tại vấn đề này.

Hơn nữa, ngành công nghiệp sản xuất thần tượng ảo ở thế giới này đã khá hoàn thiện, sau khi một số thần tượng ảo đứng đầu điên cuồng phân chia thị trường, những chỗ trống để lại cho người sau có thể chui vào thực ra không còn nhiều, hai thần tượng ảo tương tự đụng chạm nhau, tất nhiên kẻ đến sau sẽ bị rách đầu chảy máu.

Vì thế, bây giờ rất nhiều đoàn đội đều mở lối đi khác, tạo ra những hình tượng nhân vật kỳ lạ, lỡ như gặp may mắn thì sao?

Áp lực cạnh tranh vẫn luôn ở đó, có điều Chung Minh vẫn tràn đầy lòng tin với Hạ Nại Nhi.

...

Buổi tối thứ Sáu.

Trong nhóm chat ba người, Châu Sâm gửi đến một tin nhắn: "Xong rồi, việc lớn đã hoàn thành! Tôi đã gửi chương trình tương tác vào nhóm, mọi người có thể cảm nhận cảm giác tương tác với Hạ Nại Nhi. Nói nghe này, tôi thực sự có một ý tưởng to gan..."

"Dẹp cái ý tưởng to gan của anh ngay!" Khương Uyển Na lập tức trả lời.

Trải qua khoảng thời gian bận rộn, cuối cùng cũng đã hoàn thành chương trình tương tác của Hạ Nại Nhi.

Trong chương trình tương tác bao gồm sáu động tác theo thứ tự là xoa đầu, làm mặt quỷ, ngủ, ngáp, chơi game và trình diễn tài nghệ.

Năm động tác đầu tiên đều khá đơn giản, ví dụ như xoa đầu, sau khi chọn động tác này thì sẽ có một cánh tay ảo thử xoa đầu Hạ Nại Nhi, sau đó Hạ Nại Nhi sẽ né ra rồi kiêu ngạo trợn mắt nhìn bạn.

Nếu chọn "chơi game", Hạ Nại Nhi sẽ ngồi trước màn hình di chuyển máy chơi game cầm tay, nhìn vào màn hình tivi một cách vui vẻ, làm ra dáng vẻ một thiếu nữ nghiện chơi game mạng.

"Trình diễn tài nghệ" là một động tác quan trọng, nút đó được đánh dấu với màu sắc rất nổi bật. Sau khi nhấn vào nút đó, ánh đèn của cả căn phòng sẽ vụt tắt hết, biến thành ánh đèn sân khấu vô cùng độc đáo, Hạ Nại Nhi sẽ lấy Launchpad ra biểu diễn trọn vẹn bài "Faded".

Trong quá trình biểu diễn, Hạ Nại Nhi cũng sẽ nhún nhảy lắc lư theo âm nhạc, cho dù là vẻ mặt hay động tác đều rất giống DJ chơi nhạc, hiệu ứng ánh sáng đặc biệt phối hợp với hiệu ứng độc đáo của Launchpad cộng thêm nhạc điện tử "Faded", sự cảm nhận toàn diện về nghe nhìn có thể nói là chấn động lòng người!

Chung Minh đặc biệt xem đi xem lại màn trình diễn tài nghệ cuối cùng, lại tìm thấy mấy chỗ động tác hơi cứng nhắc, sau khi nói với Khương Uyển Na thì đã chỉnh sửa xong một cách rất nhanh chóng.

Xem lại một lần cuối cùng, Chung Minh rất hài lòng.

Đây chính là dáng vẻ của Hạ Nại Nhi trong tưởng tượng của anh trước đó!

Thực ra nói một cách nghiêm túc, hình tượng Hạ Nại Nhi vốn không có gì đặc biệt xuất sắc trong nhóm những thần tượng ảo. Tuy tạo hình của cô ấy cũng rất đặc biệt nhưng dù sao cuộc thi lần này nhiều thần tượng ảo kỳ lạ như vậy, hai bím tóc đuôi ngựa của Hạ Nại Nhi cũng không phải là kỳ lạ nhất.

Hình tượng của Hạ Nại Nhi đủ để bảo đảm cô được mọi người nhìn thấy trong nhóm những thần tượng ảo, nhưng không đủ để dựa vào mỗi bản vẽ tạo hình mà lấn lướt các thần tượng khác.

Công cụ nổi bật thực sự nằm trong chương trình tương tác, khi Hạ Nại Nhi đang biểu diễn "Faded" mới là lúc sự quyến rũ của cô hoàn toàn bùng nổ, Chung Minh tin tưởng những thần tượng ảo có thể so găng với Hạ Nại Nhi ở phân đoạn này chẳng có mấy ai!

"OK, vậy tôi tải lên đây."

Chung Minh cũng đã sớm đăng ký dự thi, điều cần làm bây giờ là tải toàn bộ chương trình tương tác và bản vẽ tạo hình của Hạ Nại Nhi lên trang hoạt động của cuộc thi, ra mắt với khán giả.

"Đã tải lên được chưa? Sao tôi tìm không ra." Châu Sâm hỏi.

Chung Minh: "Đừng nóng vội, hệ thống vẫn đang xét duyệt, năm phút nữa rồi xem lại."

Thế giới này đương nhiên cũng cần xét duyệt, lỡ như có người tải lên mấy thần tượng ảo không mặc quần áo thì không phải xảy ra chuyện sao. Có điều về cơ bản việc xét duyệt của thế giới này đều dùng công cụ xét duyệt lập trình thông minh hỗ trợ lượng số liệu lớn, tốc độ xét duyệt cực kì nhanh.

Mấy phút sau, hệ thống nhắc nhở Chung Minh đã tải lên thành công.

"Tải xong rồi."

"Vậy ư? Tôi đi nhấn like đây!" Châu Sâm vui tươi hớn hở lên trang web tìm kiếm Hạ Nại Nhi, sau đó nhấn một like.

Mỗi người đều có thể nhấn like không hạn chế cho các thần tượng ảo, nhưng chỉ có thể nhấn like một lần cho mỗi thần tượng ảo. Hơn nữa tài khoản của tất cả mọi người đều được khóa với số chứng minh thư, số điện thoại, ngăn chặn khả năng gian lận số phiếu ở mức tối đa.

Đương nhiên, cho dù có gian lận phiếu trong vòng đầu tiên cũng không có ảnh hưởng quá lớn, dù sao giai đoạn thực sự quyết định vận mệnh của thần tượng ảo là vòng thứ hai và thứ ba.

Chung Minh cũng nhấn like, sau đó nhìn thấy trên trang của Hạ Nại Nhi có trơ trọi mỗi ba like.

Vòng đầu tiên của cuộc thi không có đề xuất chính thức, những tác phẩm mới phải dựa vào những số liệu như tốc độ nhấn like và nhấp vào để có thể có một vị trí nhất định trên bảng xếp hạng, nhưng cũng sẽ không quá cao, rất nhiều thần tượng ảo sau khi được tải lên không được nhiều người quan tâm, thì sẽ dần bị đẩy xuống dưới đáy danh sách.

Đợi mười phút, vẫn chỉ có mỗi ba like lẻ loi.

Châu Sâm có chút trách móc: "Sao vậy? Hay là chúng ta nghĩ biện pháp tuyên truyền đi, bây giờ không ai nhấn like cả, chẳng lẽ vòng đầu tiên đã bị loại ư?"

"Không nên nóng vội." Chung Minh rất bình tĩnh: "Nào, giúp tôi quay lại hình ảnh Hạ Nại Nhi biểu diễn Faded đi, tôi cần sử dụng."

Trong chương trình tương tác có toàn bộ động tác của biểu diễn Faded của Hạ Nại Nhi, bao gồm hiệu ứng ánh sáng trong phòng. Bây giờ Chung Minh định sử dụng chương trình tương tác để sản xuất một MV đơn giản.

Chắc chắn không thể so sánh với MV chuyên nghiệp của nhà sản xuất lớn nhưng hiệu quả cũng sẽ không thua kém.

Rất nhanh, Châu Sâm đã làm xong.

"Cậu làm cái này để làm gì? Đăng lên trang web chia sẻ video hả?" Châu Sâm hỏi.

"Không phải, tôi muốn tải lên kho nhạc mạng."

Có rất nhiều cách thức tuyên truyền, dựa theo quy tắc trong vòng đầu tiên của cuộc thi thần tượng ảo, không tuyên truyền mà chỉ trông cậy vào Hạ Nại Nhi có thể bộc lộ tài năng là điều không quá thực tế.

Cho dù bản thân có tiềm năng hot lên thì cũng phải có một mồi lửa thúc đẩy mới được.

Chung Minh có một lượng fan nhất định trên Weibo, Hỏi đáp chân thực, trang web chia sẻ video. Weibo và Hỏi đáp chân thực nhiều hơn một chút, trang web chia sẻ video thì ít hơn. Trong những fan này, có người yêu thích mỹ thuật, cũng có người yêu thích âm nhạc, còn có một số người thấy Chung Minh nấu ăn nên mới hâm mộ anh, thành phần có thể nói là cực kì phức tạp.

Chắc chắn Chung Minh sẽ xem xét những cách thức tuyên truyền thông thường, có điều cách thức tốt nhất chắc chắn là kho nhạc mạng.

Cho dù những người này nghe được bài hát đó ở đâu thì chắc chắn đều phải đến kho nhạc mạng để tìm kiếm, mua, tải xuống, vì thế Chung Minh muốn mượn bài hát đó để khiến mỗi một người từng nghe bài hát có thể nhớ kĩ hình tượng ảo Hạ Nại Nhi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như vova trong gio ke chuyen, truyen cuoi noi thang rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.