Thời đại game quật khởi

Chương 186: Hệ thống phát triểnEditor: Nguyetmai

Bắt đầu game, mở màn là một đoạn hoạt hình.

Cũng chỉ là nét vẽ thông thường, nhưng nhân vật và các yếu tố khác bên trong có một số cử động đơn giản.

Ngay phía trước là một tòa nhà to lớn xinh đẹp, trên đó có vài chữ lớn: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nỗ Lực Phấn Đấu.

Phía trước tòa nhà, một vài người mặc vest vội vã đi trên đường, khuôn mặt nghiêm túc.

Nhân vật chính mang vẻ mặt mong chờ đi về phía tòa nhà.

Vài dòng thuyết minh hiện lên.

[Sau khi bốn năm đại học kết thúc, bạn rốt cuộc cũng vào được công ty mà bạn muốn như ý nguyện, trở thành một thực tập sinh.]

[Bạn tràn đầy chờ mong và mơ ước về công việc của mình trong tương lai, nhưng, tương lai sắp tới liệu có giống tương lai trong tưởng tượng của bạn?]

[Nơi làm việc không có lựa chọn độ khó, bởi mỗi người đều phải đối mặt với độ khó cao nhất Hard +]

[Trong vòng mười năm, liệu công việc của bạn có thuận lợi như mong đợi, thăng chức tăng lương, trở thành CEO, cưới được người vợ bạch phú mỹ*, đi lên đỉnh cao của cuộc đời không?]

(*) Bạch phú mỹ: Trắng trẻo, gia cảnh tốt, xinh đẹp.

[Xin mời bắt đầu phấn đấu!]

Màn mở đầu ngắn gọn qua đi, tiến vào giao diện chính.

Trong giao diện là nhân vật chính đang ngồi ở vị trí làm việc, trên màn hình máy tính là tổng kết công việc viết dày đặc trên bảng biểu. Trên bàn làm việc có rất nhiều đồ đạc, có tài liệu chuyên ngành, cây cảnh, ly nước, còn có con gấu bông nhỏ.

Có thể nói là vô cùng tả thực.

Ánh mắt Thang Doanh tập trung nhìn vào mũi tên hướng dẫn tân thủ bên phải màn hình, nơi đó có các mục như nhiệm vụ hay mục tiêu.

[Đây là kỳ vọng của sếp.]

[Sếp có rất nhiều kỳ vọng với nhân viên, nếu hoàn thành nhiệm vụ trong thời hạn sẽ tăng độ hài lòng của sếp đối với bạn, ngược lại, độ hài lòng của sếp sẽ giảm xuống.]

[Có điều cũng phải dựa vào thực lực, dù sao phần lớn yêu cầu của sếp đối với bạn là không thực tế.]

Thang Doanh nhìn một lúc, hiện nay kỳ vọng của sếp đối với mình là: Thích ứng nhanh với công việc.

[Thích ứng nhanh với công việc: Tuy công việc của bạn chưa có gì phức tạp, đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật, nhưng vẫn cần học tập và thích ứng. Thích ứng nhanh với công việc, sếp cảm thấy tiền lương phát cho bạn hoàn toàn không uổng phí. Chỉ số IQ: 5/25. Thời hạn: 2 tuần.]

Dựa theo kế hoạch của Chung Minh, "Sổ tay sinh tồn của dân công sở" tổng cộng là mười năm, mỗi tuần là một lượt, tổng cộng 48 lượt là kết thúc.

Thang Doanh không hiểu rõ lắm, nhưng đại khái biết rằng hai tuần là hai lượt.

Cũng có thể nói, trong vòng hai lượt phải khiến chỉ số IQ tăng từ 5 lên 25 điểm.

Đúng vậy, mục tiêu có vẻ khá đơn giản, tiếp theo có lẽ là quá trình hướng dẫn để làm quen.

Bên trái màn hình là bảng thuộc tính của nhân vật, theo thứ tự là IQ, EQ, khí lực, trí nhớ, sức tưởng tượng, sức hút.

Điểm thuộc tính hiện tại là 5 điểm, thuộc tính thiên phú sẽ tăng 5 điểm mỗi lượt, có nghĩa là sau hai lượt cho dù không phải làm gì cũng có thể đạt được 15 điểm thuộc tính.

Thoạt nhìn chỉ số IQ 25 điểm chỉ là một nhiệm vụ đơn giản, chung quy chỉ cần hoàn thành yêu cầu mà một thực tập sinh phải làm thôi...

Một mũi tên chỉ về hướng nhân vật chính đang chăm chỉ làm việc: [Nhấp vào có thể nhận được thuộc tính.]

Thang Doanh nhấp một cái, lập tức hiện ra một trò chơi nhỏ đơn giản.

Trò chơi này vô cùng đơn giản, trên màn hình có rất nhiều ô nhỏ, bên dưới mỗi ô vuông có thuộc tính màu sắc hình dáng khác nhau, cũng chính là chỉ số IQ, EQ, khí lực, hành động v.v..., nói chung là các thuộc tính cần thiết trong game, để tăng điểm thuộc tính chỉ cần đào từ trò chơi này ra là được.

Tam giác xanh lá thể hiện chỉ số IQ, Thang Doanh đào hai lần thì hết thể lực, hệ thống gợi ý nhấp nút [Sắp xếp], sắp xếp công việc tuần này, nhân vật bước sang màn chơi tiếp theo.

Giao diện sắp xếp cũng tương đối đơn giản, một nửa bên trái là những thứ cần sắp xếp, chia thành hai phần [Công việc] và [Giải trí].

Một nửa bên phải là lịch trình, từ thứ Hai đến Chủ nhật. Không hạn chế sắp xếp nội dung cụ thể gì, nhưng phía dưới có một hàng chữ nhỏ: Từ thứ Hai đến thứ Sáu là thời gian làm việc, nếu sắp xếp hoạt động giải trí vào sẽ làm giảm độ hài lòng của sếp.

Cũng có thể nói, trong phòng làm việc của nhân vật không thể xếp hoạt động giải trí, còn kỳ nghỉ cuối tuần có thể sắp xếp công việc…

Thang Doanh: "... Cách thiết lập này đúng là rất chân thực."

Cô ấy nhìn một lúc, bây giờ nội dung sắp xếp cực kì hạn chế.

Bên lịch trình công việc có hai sự lựa chọn, theo thứ tự là [Công việc cơ bản của thực tập sinh] và [Chân sai vặt].

Mục giải trí bên kia có ba sự lựa chọn, theo thứ tự là [Chơi game], [Vận động rèn luyện] và [Ngủ].

Chọn những mục không giống nhau, thuộc tính được tăng của nhân vật cũng khác.

Ví dụ như: [Công việc cơ bản của thực tập sinh] sẽ tăng thuộc tính: IQ +2, Trí nhớ +2, Độ hài lòng của sếp +1.

[Chân sai vặt] tăng thuộc tính: EQ +2, Khí lực +1, Trí nhớ +1, Độ hài lòng của sếp +1.

Nhưng cả hai lựa chọn này sẽ tăng thêm áp lực tinh thần, làm giảm độ khỏe mạnh.

Về hai thuộc tính áp lực tinh thần và độ khỏe mạnh, cũng có giới thiệu đơn giản, chính là... áp lực tinh thần thấp thì độ khỏe mạnh sẽ cao.

Áp lực tinh thần quá cao sẽ khiến người ta phát điên, độ khỏe mạnh quá thấp sẽ khiến người ta đột tử.

Lựa chọn giải trí cũng khiến thuộc tính thay đổi tương tự.

[Chơi game] tăng thuộc tính: Chỉ số IQ +1, Trí nhớ +2, Sức tưởng tượng +2, giảm mạnh áp lực tinh thần.

[Vận động rèn luyện] tăng thuộc tính: Khí lực +3, Trí nhớ +1, Sức hút +2, giảm mạnh áp lực tinh thần, tăng một chút độ khỏe mạnh.

[Ngủ] tăng thuộc tính: Trí nhớ +2, Sức tưởng tượng +1, giảm một chút áp lực tinh thần, tăng mạnh độ khỏe mạnh.

Đương nhiên, thực ra rất khó để tính đúng những thuộc tính này có khoa học hay không.

Dù sao cuộc sống thực tế của con người là một thứ rất khó định lượng, trong một game mô phỏng, những lựa chọn này chẳng qua chỉ để người chơi có phương hướng bồi dưỡng rõ ràng, trong những lựa chọn tầm như nhau tất nhiên sẽ có lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với bản thân, mà thú vui chủ yếu của người chơi trong kiểu game này chính là chọn ra lựa chọn tối ưu nhất.

Nói chung, mục tiêu hiện giờ rất rõ ràng.

Chính là đảm bảo nhân vật không đột tử trong bất kỳ tình huống nào, cố gắng tăng thuộc tính đến khi thỏa mãn yêu cầu của sếp, cuối cũng đạt được mục tiêu "Thăng chức tăng lương, trở thành CEO, cưới vợ bạch phú mỹ, đạt đến đỉnh cao của nhân sinh."

Thang Doanh nghĩ, quyết định dựa theo quy trình của một công việc bình thường, sắp xếp ba ngày [Công việc cơ bản của thực tập sinh], hai ngày sắp xếp [Chân sai vặt] trong thời gian năm ngày làm việc, còn lại hai ngày cuối tuần, tất cả đều chọn [Vận động rèn luyện].

Hiển nhiên nội dung của hai mục này đại diện cho hai phương hướng khác nhau, một bên thiên về phát triển kỹ năng nghề nghiệp, một bên thiên về phát triển năng lực quản lý. Cũng có thể nói, nếu như nhân vật thăng tiến lên từ thực tập sinh, làm ở vị trí khác nhau thì cần thuộc tính bổ trợ cũnỹg khác nhau.

Bộ phận kĩ thuật cần chỉ số IQ, sức tưởng tượng và trí nhớ hơn, còn quản lý và hành chính có thể chú trọng đến EQ, sức hút hơn.

Về hoạt động giải trí, tuy Thang Doanh rất muốn sắp xếp [Chơi game], nhưng công việc sau này có áp lực tinh thần và độ khỏe mạnh, cô ấy muốn tập trung vào hai thuộc tính này, hơn nữa tập thể dục khiến cô ấy an tâm hơn một chút.

Sau khi sắp xếp xong, game xuất hiện hình ảnh nhân vật chính đang thực hiện những công việc đó.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay 281 kho qua deo kho tieu, mon chay 212 bau kho tieu rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status