Thời đại game quật khởi

Chương 187: Một sự kiện bất ngờEditor: Nguyetmai

[Công việc cơ bản của thực tập sinh] chính là vùi đầu làm việc ở vị trí của mình.

[Chân sai vặt] là chạy đi họp, tranh luận với những phòng ban khác.

[Vận động rèn luyện] thì là đổ mồ hôi như mưa ở phòng tập.

Những nội dung này đều được thể hiện bằng những hình ảnh 2D, nội dung trong hình vẽ rất buồn cười.

Ví dụ như hình ảnh của [Công việc cơ bản của thực tập sinh], nhân vật đang làm việc ở chỗ làm, đúng lúc đó có một đồng nghiệp chạy đến hỏi: "Này, anh dùng máy đếm số này làm gì vậy? Tính mức độ hoàn thành công việc à?"

Nhân vật trả lời: "Không phải, là để tính số lần kẻ ngốc đến làm phiền." Sau đó lấy tay nhấn một cái.

Hình ảnh 2D của [Vận động rèn luyện] là nhân vận chính đứng trên dụng cụ tập chụp ảnh tự sướng đăng lên khoảnh khắc "Hôm nay làm việc mệt mỏi quá".

Hơn nữa, trong cả quá trình có một vài chuyện xảy ra ngẫu nhiên.

Ví dụ như:

[Lãnh đạo mắng nhân viên: Hôm nay có một đồng nghiệp làm việc xảy ra sai sót, bị cấp trên mắng cho một trận, anh cũng bị dọa đến mức run sợ. EQ +2, Trí nhớ +5, Áp lực tinh thần tăng nhẹ.]

[Nhân viên cũ lười biếng: Cậu từng nhiều lần nhìn thấy những nhân viên cũ lười biếng ngay kế bên mình, hình như họ không hề bị bắt gặp. EQ +2, Sức tưởng tượng +2, Áp lực tinh thần giảm nhẹ.]

[Tăng ca được lãnh đạo bắt gặp: Hôm nay ở lại công ty tăng ca vì công việc chưa xong, cấp trên nhìn thấy, được khen ngợi. IQ +2, Độ hài lòng của sếp +5, độ khỏe mạnh giảm.]

Những chuyện ngẫu nhiên như vậy rất hay xảy ra, còn xảy ra xen kẽ với thời gian biểu đã được sắp xếp sẵn từ trước, khiến người chơi được trận cười, cũng có thể giảm cảm giác buồn chán khi thực hiện công việc hằng ngày.

Lúc xảy ra một vài chuyện đặc biệt, trò chơi còn nhảy ra câu hỏi: "Anh đã trải qua những chuyện như vậy chưa, ví dụ như [Lãnh đạo mắng nhân viên], mục này có 87 phần trăm số người bình chọn là "Đã từng có kinh nghiệm".

"Mẹ ơi, game này thật là tuyệt, người chơi thật sự có thể tự do tăng thuộc tính cho nhân vật."

"Vì sao lãnh đạo mắng nhân viên có thể tăng EQ và trí nhớ của tôi vậy? Để giúp trí nhớ của tôi tốt hơn nếu không sẽ phạm lỗi sai giống đồng nghiệp à?

"Nhìn thấy nhân viên cũ lười biếng sao lại khiến sức tưởng tượng của tôi tăng lên? Chẳng lẽ cách anh ta lười biếng rất sáng tạo à?"

"Tăng ca được lãnh đạo bắt gặp lại tăng chỉ số IQ của tôi..."

Thang Doanh bóc phốt mệt mỏi nhưng nghĩ đi nghĩ lại, sau khi chấp nhận những thiết lập kỳ lạ này, trong lòng lại cảm thấy thú vị.

Ngay sau đó, nhiệm vụ sự kỳ vọng đầu tiên của sếp đã hoàn thành thuận lợi, tiếp theo là sự kỳ vọng thứ hai.

"Chuyển thành nhân viên chính thức: Bạn gần như đã quen thuộc với công việc của thực tập sinh, tiếp theo phải cố gắng trở thành nhân viên chính thức! Sau khi trở thành nhân viên chính thức, con đường phát triển sẽ càng mở rộng, hơn nữa tiền lương cũng tăng lên rõ rệt. Nhưng đồng thời bạn cũng phải đảm nhận những công việc áp lực hơn. Chỉ số IQ: 30/100, EQ 19/80, Độ hài lòng của sếp: 22/40. Thời hạn: 2 tuần.]

Mục tiêu thứ hai rõ ràng khó hơn một chút, trở thành nhân viên chính thức không chỉ yêu cầu về chỉ số IQ, EQ đạt mức tiêu chuẩn, mà còn yêu cầu về độ hài lòng của sếp.

Thang Doanh tính toán một chút, hai mục trước thì dễ rồi, để có đủ chỉ số IQ và EQ trong công việc cũng không vấn đề gì, nhưng mục cuối cùng là độ hài lòng của sếp thực sự quá sức, vì đi làm một ngày chỉ tăng lên một điểm hài lòng. Nếu muốn đạt mục tiêu, ngoài việc phải tăng ca thì Chủ nhật cũng phải đi làm mới có thể đạt tiêu chuẩn.

"Muốn trở thành nhân viên chính thức phải chủ động tăng ca ư? Chân thực quá."

Thanh Doanh thực sự cạn lời, cảm thấy cách chơi của game này không bóng gió gì, tất cả đều rất rõ ràng.

Nếu như không thể hoàn thành nhiệm vụ này đúng hạn thực ra cũng không đáng ngại, chỉ là độ hài lòng của sếp giảm mạnh dẫn đến nhiệm vụ càng mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn. Hoàn thành càng muộn thì những nhiệm vụ sau đó càng bị kéo dài, tóm lại sẽ ảnh hưởng không tốt đến sau này.

Hơn nữa, nếu như độ hài lòng của sếp bằng không chính là lúc bạn phải dừng cuộc chơi, game over.

Rất nhanh, mục tiêu thứ hai cũng dễ dàng hoàn thành, độ hài lòng của sếp cũng tăng lên một chút, game bước vào giai đoạn thứ ba.

[Cuối cùng bạn đã trở thành nhân viên chính thức!]

[Bây giờ bạn đã có được một số lựa chọn cho công việc mới, những lựa chọn này sẽ quyết định kế hoạch công việc tương lai của bạn, hãy lựa chọn cẩn thận.]

[Sếp rất hài lòng với tình trạng công việc hiện tại của bạn, vì thế hỏi bạn có yêu cầu gì không?]

[Yêu cầu của bạn là:]

[Sếp, tôi muốn nghỉ ngơi!]

[Sếp, tôi muốn tiền thưởng!]

[Sếp, tôi không muốn gì cả, đều là những việc tôi nên làm.]

"Ôi, còn có thưởng nữa à."

"Tôi thấy, haiz... cảm thấy chọn cái đầu tiên thì đúng là tìm chết, cái thứ ba thì thiệt thòi quá, vậy thôi cái thứ hai đi."

Thang Doanh chọn lấy tiền thưởng.

[Sếp rất hài lòng với công việc của bạn nên hứa rằng cuối tháng sẽ thưởng thêm cho một nghìn tệ.]

"Ồ, thực sự được trả thù lao à, vậy xem ra hai lựa chọn còn lại lần lượt có thể tăng thêm độ khỏe mạnh và độ hài lòng của sếp."

Thang Doanh phân tích một hồi, cảm thấy bản thân gần như đã quen thuộc với logic của game này.

Những game dưỡng thành kiểu này chắc chắn không thể giống hoàn toàn với những tình huống ngoài đời thật, hoặc có thể nói mục tiêu của game này là "bắt nguồn từ thực tế nhưng cao hơn hiện thực".

Nói một cách khác, những game này chắc chắn có nhiều điểm khác với thực tế, chủ yếu là mô phỏng cái tinh thần bên trong.

Sang giai đoạn tiếp theo, Thang Doanh phát hiện ra bản thân có thêm rất nhiều mục để lựa chọn.

Vẫn có hai phần là [Công việc] và [Giải trí] nhưng các mục lựa chọn phong phú hơn, hơn nữa mỗi mục lại có thuộc tính khác nhau.

Nói một cách tổng thể, mục chọn mới tăng nhiều thuộc tính, nhưng cũng liên quan nhiều hơn đến tăng áp lực tinh thần và giảm độ khỏe mạnh.

Bây giờ, Thang Doanh đã trở thành nhân viên chính thức, có thể có nhiều mục lựa chọn công việc khác nhau, ví dụ như viết code, viết phương án marketing, đi công tác đàm phán kinh doanh, tổ chức cuộc họp...

Ở phương diện hoạt động giải trí cũng có những mục lựa chọn mới, đa số những mục lựa chọn này đều cần phải kích hoạt.

Ví dụ như trong quá trình chơi game sẽ mở tính năng mua sắm trên mạng, người chơi có thể mua được nhiều món đồ giải trí trên mạng, ví dụ như máy chơi game chuyên dụng, hội viên rạp chiếu phim, voucher nhà hàng cao cấp, sách kiến thức chuyên ngành, khóa học tăng EQ v.v... Chỉ cần mua được những thứ này thì có thể mở thêm lựa chọn hoạt động giải trí và công việc tương ứng.

Những mục chọn phải dùng tiền để mua đương nhiên cũng có nhiều thuộc tính cộng thêm.

Hơn nữa, Thang Doanh phát hiện mỗi khi số lần tiến hành một mục nào đó đủ nhiều thì sẽ kích hoạt một danh hiệu đặc biệt.

Ví dụ như sau khi số lần chơi máy chơi game khá nhiều sẽ đạt được danh hiệu "Cao thủ game", trước mắt không biết danh hiệu này có tác dụng gì, nhưng đều có thể tra ra được tất cả các danh hiệu, hơn nữa độ quý giá khác nhau của những danh hiệu đòi hỏi độ khó để đạt được cũng sẽ khác.

...

Thang Doanh đang chơi thì sếp lại xuất hiện trong giao diện game.

"Lát nữa lãnh đạo của một chi nhánh khác trong tập đoàn của chúng ta muốn đến khảo sát học tập, mọi người phải làm việc chăm chỉ cho tôi, biểu hiện thật tốt, nhất định không được làm tôi mất mặt."

"Lát nữa phải thể hiện tốt sở trường của bản thân, hơn được người ta mới nở mày nở mặt, không bằng người ta thì sẽ rất mất mặt."

"Người trong công ty chúng ta nhất định không được yếu kém hơn người khác, nếu không tôi sẽ rất tức giận."

Ông sếp nói vẻ đầy ẩn ý.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich tri quang, con duong giac ngo full hd tron bo rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status