Thời đại game quật khởi

Chương 189: Kết cục của gameEditor: Nguyetmai

Lúc này trên màn hình xuất hiện một nhắc nhở đơn giản.

Tìm được chìa khóa, mở khóa cửa là có thể ra ngoài.

Thang Doanh bắt đầu tìm kiếm trong một đống những thứ linh tinh, cuối cùng tìm được chìa khóa dưới chậu hoa, nhưng lúc cô ấy đang thử đi lấy thì trên mặt đất bỗng nhiên nứt ra một cái hố lớn, nhân vật rơi xuống đó, cuộc đào tẩu thất bại.

"Cái quái gì đây! Tại sao trên mặt đất giữa tòa nhà công ty vững chắc lại có một cái hố lớn thế này!"

Thang Doanh phỉ nhổ đầy bất lực, tiếp tục tìm kiếm trong giao diện, phát hiện đằng sau sếp có một cái cần câu cá.

Sau khi tìm thấy chìa khóa, dùng cần câu cá móc chìa khóa qua là có thể mở cửa công ty, len lén đi ra ngoài.

Đây chỉ là vòng đầu tiên, sau khi chạy trốn thành công, nhân vật của Thang Doanh nhận thưởng một cách thuận lợi: Các thuộc tính tăng nhẹ, áp lực tâm lý giảm mạnh.

Đương nhiên, phần thưởng không quan trọng, quan trọng là nếu thất bại sẽ bị trừ nhiều độ khỏe mạnh, áp lực tâm lý tăng mạnh làm tụt giảm độ khỏe mạnh.

Cách chơi này giống mô típ trò escape room, có tất cả mười lần, độ khó mỗi lần sẽ tăng thêm.

Vòng thứ hai, sếp trốn trong tủ quần áo, nếu mở tủ ra sẽ bị bắt được, trốn chạy thất bại.

Vòng thứ ba, trên mặt đất có chuối và một chai thực phẩm chức năng. Nếu như nhặt chai lên, nhân vật sẽ phấn chấn tăng ca đến ngày hôm sau, trốn chạy thất bại.

Còn đống chuối này là chuối hỏng, có thể cho sếp ăn. Những nếu cho sếp ăn, sếp sẽ bị tiêu chảy sau đó mắng cho nhân vật một trận, cũng dẫn đến game thất bại.

Cách làm đúng nhất là, có ba quả chuối, cho những người khác trong công ty ăn trước, những người này sẽ bị tiêu chảy chiếm hết nhà vệ sinh, sau đó cho sếp ăn, sếp sẽ không tìm được nhà vệ sinh nên phải mở cửa ra ngoài đi vệ sinh, lúc này có thể đi ra ngoài.

Vòng thứ tư...

Cái trò chạy thoát khỏi công ty này thật ngớ ngẩn, nhưng Thang Doanh phát hiện cũng có chút thú vị sau khi thích ứng được với kiểu thiết lập này.

Trò chơi nhỏ này nói thẳng ra chính là escape room, chỉ thay đổi căn phòng kín bằng phòng làm việc, đổi các yếu tố tương tác thành sếp, nhân viên và những tài liệu trong công ty, cách chơi giúp điều tiết cảm xúc này vẫn vô cùng thú vị.

Cách chơi thứ hai, là tình yêu nơi công sở.

Vào công ty làm việc không lâu, quen biết với các đồng nghiệp nữ, sau đó tăng thêm độ thân thiện bằng cách tặng quà, nói chuyện và hoàn thành chiến lược cuối cùng.

Những đồng nghiệp nữ này đều có tính cách khác nhau, lúc tấn công phải chọn nói những lời các cô gái thích nghe, tặng những món quà mà các cô nàng muốn có.

Trong này có: Em gái lễ tân ngây thơ mới đi làm, sếp nữ mạnh mẽ, bạch phú mỹ nhà giàu đi làm chỉ để lấy tiếng, đũy trà xanh* thích đùn đẩy công việc cho người khác, cô gái cuồng tăng ca…

(*) Đũy trà xanh: từ lóng mạng Trung Quốc, chỉ những cô gái vẻ ngoài thùy mỵ nhưng trong lòng nhiều toan tính, thích đùa giỡn với cảm xúc của người khác.

Những người này đều có sở thích khác nhau, đũy trà xanh thích theo đuổi ngôi sao. Cô gái cuồng tăng ca sẽ phấn khích vô cùng nếu nhận được món quà có giá trị lớn. Em lễ tân ngây thơ là dễ tán nhất nhưng có tỷ lệ cao bị người khác hốt mất giữa chừng...

Sau khi độ thân thiện với những đồng nghiệp nữ này đạt mức nhất định sẽ xuất hiện hàng loạt sự kiện đặc biệt. Ví dụ sau khi độ thân thiện với đũy trà xanh đạt năm mươi điểm, nhân vật sẽ lần đầu được cùng nàng đi xem buổi biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng, trên đường quay về sau buổi biểu diễn cả hai sẽ có cuộc trò chuyện, lựa chọn mục chính xác sẽ tiếp tục tăng độ thân thiện.

...

Ngoài ra còn có một vài cách chơi khác.

Ví dụ như định kỳ sẽ có bình chọn "Nhân viên Hoa Hạ mẫu mực" dựa trên đánh giá về các sở trường và danh hiệu, đạt hạng nhất sẽ nhận thêm thưởng.

Ví dụ phụ bản tuyển chọn trưởng nhóm dự án, ba ứng cử viên phải so tài ba mục là quan hệ với lãnh đạo, quan hệ công chúng và năng lực làm việc, đồng thời áp dụng những cách thức để lôi kéo những người khác. Sau khi thành công đoạt được chức vụ nhóm trưởng dự án, áp lực sẽ tăng nhẹ, nhưng tiền thưởng hằng tháng sẽ nhiều hơn, đồng thời sức hút của bản thân cũng tăng lên.

Thang Doanh chơi rất hứng khởi, rất nhanh, sau khi chơi hết những cách chơi, mười năm đã qua.

Kết cục đầu tiên xuất hiện.

[Nhân vật: Nhanh quá, đợt kiểm tra đánh giá thành tích quan trọng nhất của tôi sắp đến rồi.]

[Nhân vật: Năm nay tôi đã 32 tuổi, đối với tôi mà nói, lần này sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời tôi. Tiếp tục cày nghiệp vụ hay bước vào vị trí quản lý là lựa chọn vô cùng quan trọng với tôi.]

[Nhân vật: Cuối cùng tôi không thể bước vào vị trí quản lý, lãnh đạo vỗ vai tôi nói: Cố lên chàng trai, sau này vẫn còn cơ hội! Tiếp tục viết code cho tốt, công ty không thể thiếu những nhân viên kỹ thuật như cậu được.]

[Kết cục đạt được: Là kẻ làm công tầm thường, vô vị]

[Có lẽ bạn đã từng có rất nhiều khát vọng, từng có rất nhiều cố gắng, nhưng cuối cùng bạn vẫn trở thành một nhân viên bình thường.

Bạn tránh được vấn đề làm việc quá sức mà chết, không sụp đổ tinh thần, nhưng bạn vẫn không hoàn thành được việc thăng chức, tăng lương cho mình, để đi đến giấc mộng đỉnh cao của cuộc đời.]

[Bạn thường nói với chính mình, có lẽ tầm thường vô vị cũng là một niềm hạnh phúc, nhưng tỉnh mộng giữa đêm khuya có từng hối hận không thì chỉ có bản thân mới biết được.]

[Nhân vật: Vô tình phát hiện cả công việc và cuộc sống đều đã ổn định, tôi đã ba mươi hai tuổi, bố mẹ lo lắng bận lòng về chuyện lập gia đình của tôi.]

[Nhân vật: Cuối cùng họ giới thiệu cho tôi một vài đối tượng xem mắt.]

[Nhân vật: Nhưng không biết do điều kiện vật chất hay do tính cách, các cô ấy không chọn tôi. Cuối cùng chỉ có thể chấp nhận buông bỏ tình yêu, kết hôn với một người chưa từng gặp mặt. [Không có thuộc tính vợ chồng cộng thêm]

[Nhân vật: Rồi đến một ngày, nhìn thấy một sinh mệnh mới ra đời! Bản thân cũng trở thành bố của trẻ con, người trước màn hình ơi, bạn sẽ cùng trưởng thành với đứa bé của tôi chứ?]

...

Thang Doanh tức giận đến mức vò đầu.

"A a! Sao lại như vậy!"

"Tôi đã cố gắng như vậy, vì sao vẫn không thể lên làm CEO, vẫn chỉ là một kẻ làm công tầm thường??"

"Hơn nữa đến cả phụ nữ cũng không theo đuổi được, xác suất thành công lên đến 70 phần trăm mà cuối cùng vẫn thất bại sao?"

"Tóm lại đành tiếp tục nuôi hy vọng ở thế hệ thứ hai."

Sau khi bình tĩnh lại, Thang Doanh cảm thấy game này vẫn rất thú vị.

Đương nhiên cũng có động lực cho thế hệ hai, muốn nhìn thấy kết cục và nghề nghiệp khác nhau, muốn xem sau khi đạt được sợi dây tình cảm thì sẽ như thế nào.

Thang Doanh lên mạng tìm kiếm qua loa, đúng là có người đang thảo luận về đề tài này.

Ít nhất thì mọi người đã chơi đến khi có kết cục, đã có bảy tám cái rồi.

Dựa theo quảng cáo chính thức của game thì có nhiều kết cục lắm, tận mấy chục cái.

Có kết cục làm việc đến chết, kết cục sụp đổ tinh thần, kết cục trở thành một kẻ làm công tầm thường vô vị, kết cục bị sa thải, kết cục trở thành vật hy sinh trong cạnh tranh nội bộ, kết cục trở thành lập trình viên, kết cục trở thành quản lý, kết cục trở thành CEO,...

Đương nhiên những kết cục phía sau khó đạt được hơn. Cá biệt có kết cục thậm chí phải đến thế hệ thứ hai mới có thể đạt được mục tiêu của thuộc tính.

"Đúng là một game vô cùng chân thực, cơ bản không có khả năng người bình thường trực tiếp trở thành CEO, phải trải qua sự cố gắng của hai thế hệ."

"Ừ, trên mạng nói hình như có bí mật trong kết cục làm việc quá sức mà chết."

Lần này Thang Doanh cố ý mở một bản lưu mới vì muốn xem gợi ý của kết cục làm việc quá sức mà chết rốt cuộc là gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như phát nguyện vãng sanh và hồi hướng có rất nhiều linh ứng, phim phat giao viet nam Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status