Thời đại game quật khởi

Chương 45: Hỏi đáp chân thật

Translator: Nguyetmai

Hỏi đáp chân thật, là một trang web hỏi đáp trong thế giới này, cũng là trang web hỏi đáp hot nhất.

Sau quá trình tái thiết hậu chiến tranh, kinh tế dần khôi phục, bao gồm nhóm ngành mạng xã hội, trong đó có ngành game cũng đang nhanh chóng phát triển, các loại phần mềm, trang web mọc lên liên tiếp như nấm sau mưa. Các diễn đàn, Weibo, trang web bình luận phim, trang web hỏi đáp... hễ có nhu cầu thì sẽ có dịch vụ đáp ứng, thậm chí trong cùng một lĩnh vực còn có rất nhiều trang web cạnh tranh nhau.

Các trang web hỏi đáp là nơi rất nhiều người tìm đến để thu hoạch đủ loại kiến thức nhỏ lẻ, cũng là một loại hình rất hot. "Hỏi đáp chân thật" được coi là có được vận may vượt trội trong tất cả các trang web hỏi đáp, nó có thể vượt trội như vậy vì một nguyên nhân quan trọng nhất, đó là nó "chân thật"!

Rất nhiều trang web hỏi đáp đều cho phép người sử dụng mở topic giấu tên, dẫn đến kết quả là tính chân thật trong đáp án hoàn toàn không thể bảo đảm được.

Rất nhiều người thậm chí còn tổng kết ra đặc điểm cơ bản của người sử dụng giấu tên mở topic câu like:

Cảm ơn đã mời.

Người sống ở chòm sao "tiên nữ".

Vừa mới đáp đĩa bay xuống.

Trong đám người ngoài hành tinh có nhiều người quen quá.

Ẩn rồi.

Trong các topic giấu tên đầy rẫy những lời lẽ hoang đường, gây cho người ta cảm giác ai cũng có thu nhập hàng năm mấy chục triệu tệ vậy. Đương nhiên, cái kiểu đáp án bịa cực kì điêu còn đỡ, xem xét tỉ mỉ còn có thể nhìn ra, phiền toái nhất chính là những câu trả lời nửa thật nửa giả, chẳng khác nào trong chuyên mục tâm sự, rõ ràng khán giả muốn hóng chuyện thật, kết quả lại phải nghe người khác chém gió phần phật.

Nhưng Hỏi đáp chân thật đã phát hiện ra lỗ hổng này, họ không để ý đến chút lưu lượng mà người dùng giấu tên mang về cho trang web kia, mà quy định rất cứng rắn, tất cả mọi người đăng ký mở topic đều phải dùng tên thật, không được giấu tên! Hơn nữa, một khi phát hiện ra thông tin là giả, họ không chỉ xóa câu trả lời, mà còn ra hình phạt với người dùng, nếu nghiêm trọng thậm chí sẽ khóa tài khoản trong thời gian dài.

Đương nhiên, quy định này có cả lợi và hại, cái hại lớn nhất chính là rất nhiều người không thể trả lời câu hỏi riêng tư trên trang web, bởi vì căn bản không có ô chọn mở topic giấu tên, người dùng sẽ chẳng dám đăng trên diễn đàn này một số tin tức nhạy cảm nữa.

Nhưng "Hỏi đáp chân thật" không để ý đến điều này, dù sao thiếu đi nội dung này thì trang web cũng không chết được, điều trang web này càng chú trọng hơn là tính chân thật của thông tin.

Đối với người sử dụng mà nói, họ không cần phải tốn sức đi xem xét tính thật giả của thông tin trên Hỏi đáp chân thật, vô hình trung tiết kiệm được thời gian. Điều này lập tức đã tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa Hỏi đáp chân thật so với các diễn đàn hỏi đáp khác. Vì thế Hỏi đáp chân thật "hot" lên rất nhanh, nhất là khi sức ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc đang cực kì lớn.

Chung Minh mở Hỏi đáp chân thật trên đồng hồ ra, câu slogan của trang web nảy ra đầu tiên: Hỏi đáp chân thật, chỉ đáp chân thật!

Lúc này Chung Minh rất muốn cảm thán, biihu* mi học tập người ta đi!

(*) Biihu: một trang web hỏi đáp của Trung Quốc, trang chủ là www.biihu.cc

Khương Uyển Na đã chia sẻ link câu hỏi cho Chung Minh, trực tiếp ấn vào là có thể xem được.

Câu hỏi: "Hôm nay đi nghe hòa nhạc ở nhà hát giả lập, lúc kết thúc có một người trẻ tuổi lên trình diễn một bản nhạc, cực kì hay luôn, nhưng thực sự không biết tên bản nhạc, không biết có cao thủ nào có thể giúp tôi tra ra được không? Vô cùng cảm ơn! Lúc đó không ghi âm lại, nhưng tôi hiểu về âm nhạc, còn nhớ một đoạn nhạc phổ cơ bản, mong mọi người giúp đỡ xem sao."

Trong phần mô tả của câu hỏi đính kèm một đoạn nhạc phổ cơ bản, Chung Minh thử xem qua, nhận thấy chính là đoạn cao trào trong "Pacific Rim", chỉ có điều cực kì đơn giản, chỉ là nhạc phổ cơ bản của giai điệu chính mà thôi.

Các khán giả đi nghe hòa nhạc tại hiện trường chắc chắn có người hiểu biết về âm nhạc, họ làm được đoạn nhạc phổ cơ bản này cũng là chuyện bình thường. Nhưng để nhớ được toàn bộ nhạc phổ thì chắc chắn là điều không thể, không ai có đầu óc thiên tài như vậy.

Câu hỏi này không quá hot, nhưng cũng đã có không ít người chú ý tới, lý do là vì nó không phải câu hỏi vô căn cứ, bên trong có một đoạn nhạc phổ cơ bản nha.

Hơn nữa, có rất nhiều người là khán giả đi xem buổi hòa nhạc kia trở về, tìm đến Hỏi đáp chân thật để xem đánh giá về buổi hòa nhạc, nhờ đó nhìn thấy câu hỏi này.

Tất cả những người trả lời ở dưới chủ đề cũng đều là tài khoản thật, trong đó còn có không ít người làm về âm nhạc, có bằng cấp hẳn hoi.

"Giai điệu của nhạc phổ này quả thực khá ý nghĩa, tôi đánh thử một chút, quả thật rất bắt tai."

"Tôi tìm rồi, không tìm ra. Thật sự có bản nhạc này ư?"

"Tôi cũng không tìm thấy, không lẽ là do người đặt câu hỏi bịa ra?"

"Người đặt câu hỏi chắc hẳn là người có trình độ âm nhạc nhất định, bản nhạc này cố gắng sửa đổi một chút, chắc còn có thể đăng tải lên mạng kiếm ít tiền đó."

"Thực sự không tìm ra được, đây là một trò đùa à?"

Người đặt câu hỏi cũng cạn lời rồi, anh ta đang bận bịu trả lời lại các comment bên dưới.

"Thật sự không phải tôi bịa ra, nếu tôi tài giỏi như vậy thì đã tốt rồi! Hơn nữa, lúc đó toàn bộ khán phòng có hơn hai trăm người liền, mọi người đều đã nghe, đều có thể làm chứng!"

Phía dưới có khán giả đã đến xem trả lời: "Đúng vậy, điều người đặt câu hỏi nói quả thực là sự thật, thực sự đây là bản nhạc do một khán giả trẻ tuổi trình diễn. Bản nhạc thực sự rất hay, nhưng không ai biết tên nên mới lên đây hỏi!"

Lượt quan tâm đến câu hỏi này càng ngày càng đông, nhiều người mang đoạn nhạc phổ tìm kiếm trên các công cụ, nhưng vẫn không tìm được!

Câu hỏi trên Hỏi đáp chân thật cũng tạm thời trở thành một bí ẩn chưa có lời đáp.

Mặc dù có vài người nghi ngờ bản nhạc này có phải sáng tác gốc hay không, nhưng đọc phản hồi của người xem tại hiện trường, người chơi nhạc chính là một chàng trai trẻ tuổi trông rất bình thường, hơi giống sinh viên học viện âm nhạc, chuyện anh ta có thể sáng tác ra bản nhạc có độ hoàn chỉnh và độ độc đáo cao như vậy, nghe có vẻ hơi ảo, rất nhiều người đều không tin.

"Trang web này được đấy nhỉ, mình cũng đăng ký một tài khoản."

Chung Minh cảm thấy ở đây cũng tương tự như Weibo, là nơi dễ tăng fan!

Bây giờ đối với anh mà nói, đánh giá tích cực của fan có thể làm tăng số điểm tích lũy trong ứng dụng thần bí, nhiều điểm tích lũy đồng nghĩa với việc có càng nhiều cơ hội rút thăm hơn, mà rút thăm có thể cho ra đủ các thứ hay ho.

Chưa biết chừng nhân cơ hội này còn có thể túm thêm được một đám fan, xin mọi người quyên góp để mình mua một chiếc bàn phím gấp có phải là sung sướng không?

Chung Minh bấm vào cài đặt tài khoản, bắt đầu đăng ký, xác thực thông tin.

Xác thực thông tin rất đơn giản, quy trình được hoàn thành một cách tự động, chỉ việc lấy thông tin cá nhân từ đồng hồ, quét khuôn mặt một cái, rồi đối chiếu với thông tin cá nhân trên mạng, thế là công việc xác thực đã hoàn thành, toàn bộ quá trình cũng chỉ mất có hai phút.

Chung Minh bắt đầu viết câu trả lời dưới câu hỏi.

"Bản nhạc này quả thực do tôi sáng tác, tên là "Pacific Rim", bây giờ vẫn chưa có trên mạng."

Chung Minh suy nghĩ một lát, dường như không có gì để nói nữa.

Viết toàn bộ nhạc phổ ra? Cũng không có ý nghĩa gì cả, hơn nữa nhỡ đâu bị người khác sao chép thì phải làm sao.

Thực ra bằng chứng có sức thuyết phục nhất chính là đăng bản nhạc lên mạng, nhưng vấn đề là trong tay anh căn bản không có chiếc bàn phím gấp nào, hơn nữa bây giờ anh cũng chưa mua được.

Đợi mười phút, không ai hỏi gì.

Cũng không có cách nào cả, câu trả lời này của anh quá đơn giản, hơn nữa cũng không đính kèm thứ gì, không bị báo cáo (report) là thông tin giả đã may lắm rồi...

Chung Minh vừa nghĩ, vậy không ổn, phải nghĩ cách, vì thế lại viết thêm vài câu xuống bên dưới.

"Tôi thực sự là tác giả, nhưng tôi nghèo quá bây giờ trong tay không có bàn phím gấp, các vị có thể quyên góp một chiếc bàn phím gấp cho tôi không, tôi sẽ lập tức đăng bản nhạc hoàn chỉnh lên! Hơn nữa, đợi bản nhạc của tôi kiếm được tiền thì sẽ trả lại đủ tiền mua đàn cho các vị!"

Lại chờ tiếp mười phút, lần này có phản ứng rồi, dưới câu trả lời có người đáp lại!

" Chí Phèo ơi đã muộn vậy mà vẫn làm việc à, thật là yêu nghề kính nghiệp!"

"Cách thức lừa tiền mới đây sao?"

"Thật ngại quá, không có tiền cho mi, tiền của ta đều đem cho nữ minh tinh bị phạt vì tội trốn thuế rồi."

"Cách thức này của mi hơi có vấn đề đó, nên làm thế này này: Chào bạn, tôi là tác giả của bản nhạc này, nhưng tôi không có tiền mua bàn phím gấp, bây giờ bạn đưa tiền mua bàn phím gấp cho tôi, đợi bản nhạc của tôi lên được bảng xếp hạng, kiếm được tiền rồi thì tất sẽ hậu tạ! Đợi đến khi tôi mở buổi hòa nhạc của mình còn có thể mời bạn làm khách mời đặc biệt!"

Chung Minh vừa nhìn thấy những hồi đáp này liền cạn lời, được lắm, coi tôi là Chí Phèo hả!

Quả thực, Chung Minh vừa cân nhắc lại câu trả lời này của mình thì thấy đúng là hơi giống với tiết mục ăn vạ của Chí Phèo, mình cũng thấy khó tin...

"Này thì sửa kiểu gì." Chung Minh gãi đầu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như phim truyen cuoc doi duc phat thich ca the film buddha english subtitles hay lam, co le day la nhac phat giao hay nhat 2018 nhac phat giao hat ve cha me xuc dong thau tim những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.