Thời đại game quật khởi

Chương 49: Đăng tải bản nhạc

Translator: Nguyetmai

Rất nhanh, "Pacific Rim" đã được chơi xong, Chung Minh tự mình nghe lại một lần, cảm thấy cực kì hài lòng!

Quả âm nhạc thực sự vô cùng thần kỳ, khi nghe lại bản nhạc mình tự chơi Chung Minh có một cảm nhận vô cùng kỳ lạ, anh biết rất rõ từng chi tiết trong bản nhạc này, thậm chí mỗi một âm sắc phải đánh ra như thế nào, nhưng cũng vẫn bị sự hào hùng, nhiệt huyết sôi trào cảm nhiễm.

Chung Minh chỉ mong có thể nhanh chóng chia sẻ niềm vui của mình cho người khác.

Đầu tiên là đăng bản nhạc này lên.

Thế giới này có một website lưu trữ nhạc khổng lồ, trong đó lưu giữ gần như tất cả các bản nhạc từ quá khứ đến hiện tại. Tất cả các công ty âm nhạc đều đăng tải âm nhạc vào kho nhạc này.

Kho nhạc có thuật toán tự động, căn cứ theo thuật toán đó có thể tìm ra một bản nhạc mới đăng tải có bị nghi ngờ đạo nhạc hay không. Nếu có, vậy thì sẽ tự động giao cho nhà soạn nhạc có uy tín để tiến hành đánh giá nhiều mặt. Nếu xác nhận có hành vi sao chép, nhạc sĩ và công ty âm nhạc có liên quan sẽ bị trừng phạt.

Tất cả các phần mềm âm nhạc trên mạng cũng đều trực tiếp lấy phiên bản số của các tác phẩm âm nhạc từ kho nhạc.

Về vấn đề bản quyền, chuyện này khá là phức tạp.

Người bình thường nếu muốn nghe một ca khúc nào đó, thì có thể dùng tiền mua, không có đơn giá chung cho mọi bài hát, bài nào rẻ có thể chỉ mất mấy xu hay một tệ, bài nào đắt thì có thể bán thành album, một album khoảng mấy chục tệ.

Rất nhiều phần mềm âm nhạc lựa chọn cách dùng tiền mua bản quyền ca khúc để có thể phát miễn phí cho người dùng của mình, hoặc yêu cầu người dùng trả phí, trở thành người dùng theo tháng để nghe, các thủ đoạn kinh doanh đại loại như thế cũng khá phổ biến.

Đương nhiên, có một số công ty game muốn hoàn toàn mua đứt bản quyền của một bản nhạc để dùng làm nhạc nền trong game, hoặc làm ca khúc chủ đề, giao dịch kiểu này cần thương lượng với tác giả sáng tác, thường thường ca khúc sẽ được bán ra với giá trên trời.

Tóm lại, đối với một nhạc sĩ sáng tác mà nói, sau khi viết xong một bản nhạc hay ca khúc, việc đầu tiên cần làm chính là đăng tải tác phẩm vào kho nhạc. Một khi kho nhạc xác nhận là không có sự sao chép cũng có nghĩa bản quyền của người đăng tải đối với bản nhạc được xác minh.

Nếu trong trường hợp có người ăn cắp nhạc phổ của người sáng tác từ trước, sau đó tự mình xào nấu rồi đăng tải lên trước thì phải làm thế nào? Việc này chỉ có thể báo cảnh sát để điều tra hoặc mời trọng tài phán xử, cũng khá là rắc rối. Có điều tình huống này bình thường rất ít khi xảy ra, phần lớn những người sáng tác đều không ngốc, bản nhạc mình dốc hết tâm huyết để viết ra, sao có thể tùy tiện đưa cho người khác xem được.

Chung Minh liên kết tài khoản Weibo với Hỏi đáp chân thật, sau đó đăng tải "Pacific Rim" lên kênh âm nhạc của Weibo, sau khi weibo kiểm nghiệm xong sẽ tự động đăng tải lên kho nhạc.

Trong thế giới này, rất nhiều trang mạng xã hội có tính năng liên kết với nhau, sau khi liên kết người theo dõi bình thường có thể trực tiếp lần theo Weibo của Chung Minh để tìm tài khoản Hỏi đáp của anh, hoặc thông qua câu trả lời trên Hỏi đáp chân thật để tìm Weibo của anh. Thêm vào đó một số hoạt động liên quan cũng sẽ tự động đồng bộ, không cần phải đăng lên mỗi nơi một lần.

Tại thế giới này, Weibo có kênh âm nhạc của riêng mình, thông qua kênh đó có thể đăng tải vào website kho nhạc.

Rất nhanh, quá trình đăng tải đã hoàn thành, trên màn hình xuất hiện hàng chữ thông báo.

"Xác nhận bản nhạc này chưa xuất hiện trong website kho nhạc, độ trùng khớp với tất cả các bản nhạc hiện có cực kì thấp, đây là tác phẩm sáng tác gốc. Xin hỏi bạn có phải là tác giả của bản nhạc này không? Có sở hữu toàn bộ bản quyền đối với tác phẩm này không?..."

Đây là quy trình thông thường sau khi tính năng kiểm tra của kho nhạc phát hiện ra bản nhạc mới, cũng giống như nhiều trang web khác, khi một tác phẩm được đăng tải lên đầu tiên trang web cũng sẽ có sự tìm hiểu, xem đó có phải tác phẩm sáng tác gốc hay không, người đăng có giữ bản quyền hay không.

Trong lúc xác nhận bản quyền, trang web sẽ đưa ra một loạt điều khoản, nếu như không phải mình sáng tác mà cướp đoạt tên tác giả, thì tương đương với việc đang nói dối, những điều khoản này không ủng hộ điều đó, một khi việc gian dối bị phát hiện sẽ bị xóa bản quyền.

Rất nhanh, quá trình xác nhận đã hoàn thành, bản nhạc đã đăng tải xong!

Chung Minh thử tìm kiếm trên kênh âm nhạc của Weibo, tìm được bản nhạc "Pacific Rim", tác giả thể hiện là Chung Minh, chỉ có điều số lượt nghe là 0, muốn nghe phải trả 1 tệ.

Mức trả phí này do Chung Minh tự mình định giá, mục đích là nhắm đến những người nghe bình thường, nếu có phần mềm âm nhạc muốn mua quyền sử dụng, hoặc công ty game muốn mua bản quyền, thì phải thương lượng giá khác. Một tệ này thuộc mức giá phổ thông, về cơ bản một số ca sĩ mới nổi, nhạc sĩ mới khác cũng đều dùng giá này, khá rẻ mạt.

Dù sao hiện tại Chung Minh đang ở trong giai đoạn tích cóp người xem, bán đắt thì bản nhạc này không "hot" nổi, sẽ lợi bất cập hại.

Sau khi đăng tải xong, Chung Minh quay lại bổ sung một câu phía dưới chủ đề hỏi đáp tại Hỏi Đáp Chân Thật.

"Cảm ơn sự ủng hộ của mọi người! Nhờ sự nhiệt tình hỗ trợ quyên góp bàn phím gấp của các bạn, mà bản nhạc đã được đăng tải lên rồi, link ở đây [Bấm vào để chuyển trang]. Ngoài ra, tháng sau có lương tôi sẽ trả lại số tiền này cho mọi người, danh sách quyên góp như sau:"

Chung Minh liệt kê hết danh sách những người chuyển khoản riêng và những người khen thưởng qua hệ thống của Hỏi Đáp Chân Thật, đương nhiên, Khương Uyển Na đứng đầu trong danh sách, cô ấy bỏ tiền ra nhiều nhất.

Tin này được đăng đồng bộ lên Weibo, đính kèm link bản nhạc.

Rất nhanh, trên Weibo và Hỏi đáp chân thật có rất nhiều người nhao nhao nhắn lại.

"Woa! Thế mà thực sự quyên góp đủ được! Quả nhiên nhiều người thì sức mạnh cũng to lớn!"

"Tôi cống hiến 1 tệ, trong danh sách có tên tôi kìa, tự hào!"

"Ôi giai điệu quen thuộc này! A a a a, cuối cùng cũng được nghe lại rồi, thật rung động!"

"Mua – để chế độ phát một bài duy nhất – mở game ra bắt đầu càn quét, chiều nay có việc để làm rồi!"

"Tôi cũng sẽ phát mỗi bài này, hôm nay tranh thủ tập hít đất thêm mười lần!"

Rất nhanh, đám người này đã tìm được bản nhạc "Pacific Rim" qua đường link dẫn tới kênh âm nhạc trong Weibo, họ liên tục bấm mua để tải về!

Phần bình luận bản nhạc rất nhanh đã bị "nhóm dạo xem Weibo", "nhóm dạo xem Hỏi đáp chân thật" chiếm đóng, những người nghe bản nhạc một lần trong buổi hòa nhạc rồi mãi không thể quên được kia, rốt cuộc cũng được nghe lại thứ âm nhạc khiến người ta nhiệt huyết sôi trào này lần nữa!

Chưa tới một tiếng đồng hồ, "Pacific Rim" đã được đưa vào rất nhiều danh sách bài hát, tuy chỉ là những danh sách bài hát nhỏ do một số người dùng tự mình lập ra, nhưng có những danh sách bài hát này rồi, thì tốc độ truyền bá chắc hẳn sẽ càng nhanh hơn.

Chung Minh rất hài lòng, bản nhạc này đăng tải thành công thì trong lòng cũng coi như yên tâm hơn nhiều.

Nghiêm khắc mà nói thì anh còn một khoản nợ mười nghìn, bây giờ có thể nói là nghèo rách mồng tơi, nhưng không sao cả, bản nhạc này chắc hẳn sẽ sinh ra doanh thu liên tục nhanh thôi, một tệ thì không nhiều, nhưng nếu như mấy nghìn người, mấy chục nghìn người đều móc ra một tệ, thì thu nhập cũng rất khả quan.

...

Ngày hôm sau.

Tối qua Chung Minh bận rộn cả đêm, cuối cùng cũng đăng tải xong "Pacific Rim", sau đó lại xem qua tiến độ bức vẽ tạo hình "Người gấu", hai ngày này chắc cũng sắp hoàn thành rồi.

Đến công ty, anh bắt đầu làm việc như thường lệ.

Nhưng vừa ngồi vào chỗ chưa được bao lâu, đã bị Lưu Vũ Tân gọi đi.

"Chung Minh, nào, ngồi xuống. Công việc gần đây cảm thấy thế nào?" Lưu Vũ Tân có vẻ cực kì bình dị gần gũi, quan tâm cấp dưới.

Chung Minh cười cười: "Đều khá tốt."

Lưu Vũ Tân gật đầu: "Vậy là tốt rồi. Ngày hôm nay tôi gọi cậu tới là muốn giao cho cậu một nhiệm vụ mới, lần trước lúc hoạch định phiên bản, tôi nhớ cậu đã bỏ bớt khá nhiều tính năng của chiến trường Tinh Hải, bây giờ phiên bản chiến trường Tinh Hải này thành công, những tính năng kia cũng nên nhanh chóng thêm vào thôi."

Chung Minh suy nghĩ một chút: "Kế hoạch làm việc của tuần này là để tổ lập trình và tổ mỹ thuật tiến hành tối ưu phiên bản, e là không có thời gian để thực hiện việc anh vừa nói."

Lưu Vũ Tân: "Chuyện này tôi biết, ý tôi nói cậu cứ viết tài liệu thiết kế ra trước đã, còn về việc lúc nào có thời gian để nghiên cứu thực hiện thì tính sau."

Chung Minh gật đầu: "Được."

Lưu Vũ Tân rất vui, vỗ vỗ bả vai Chung Minh: "Tốt, vậy mau lên nhé. Nếu cậu mà làm tốt, thì tiền đồ sẽ rộng mở lắm đấy!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như muon giau nhanh nhu ty phu ban hay lam theo 7 loi phat day 2, nguoi xua thuong noi tich duc that duc vay duc ay la gi 2 sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.